Mẹo sử dụng tính năng đa nhiệm Slide Over trên iPadOS

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
iPad không còn chạy iOS nữa, thay vào đó, nó chạy iPadOS. Đây là một biến thể của iOS nhưng tập trung vào đa nhiệm nhiều hơn.

Có thể nói các công cụ đa nhiệm trên iPadOS giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng đang chạy hoặc thậm chí chạy hai ứng dụng song song. Và Slide Over là một tính năng như vậy. Về cơ bản, đây là tính năng cho phép người dùng gắn các ứng dụng yêu thích vào cạnh bên phải của màn hình, sau đó mỗi khi cần người dùng có thể mở chúng chỉ với một cử chỉ vuốt đơn giản.

Dưới dây là cách kích hoạt và sử dụng Slide Over trên iPadOS.

1. Kích hoạt tính năng Slide Over

Bước 1: Để kích hoạt Slide Over, bạn mở ứng dụng Settings và di chuyển đến phần Home Screen & Dock.

Bước 2: Kế đến, bạn chọn phần Multitasking, sau đó bật công tắc nằm bên cạnh tùy chọn Multiple Apps.

Mẹo sử dụng tính năng đa nhiệm Slide Over trên iPadOS

2. Thêm ứng dụng vào Slide Over

Bước 1: Để thêm ứng dụng vào Slide Over, bạn mở thanh Dock bằng cách vuốt lên trên từ cạnh dưới cùng của màn hình (nếu nó không hiển thị). Trường hợp bạn chưa biết, thanh Dock là nơi hiển thị tất cả các ứng dụng bạn sử dụng gần đây, cũng như những ứng dụng bạn đã gắn lên nó.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn và giữ lên ứng dụng bạn muốn thêm vào Slide Over, sau đó kéo và thả nó vào cạnh phải của màn hình.

Bước 3: Lặp lại quá trình này nếu bạn muốn thêm ứng dụng khác vào Slide Over.

Mẹo sử dụng tính năng đa nhiệm Slide Over trên iPadOS

3. Xem và chuyển giữa các ứng dụng Slide Over

Bước 1: Để mở các ứng dụng Slide Over, bạn chỉ cần vuốt sang trái từ cạnh bên phải.

Bước 2: Để chuyển đổi giữa các ứng dụng Slide Over, bạn vuốt lên thanh ngang nằm ở dưới cùng.

4. Mở ứng dụng Slide Over ra toàn màn hình

Để phóng to một ứng dụng Slide Over ra toàn màn hình, bạn chỉ cần bấm và giữ lên thanh ngang nhỏ nằm ở trên cùng chính giữa, sau đó kéo và thả nó vào chính giữa cạnh trên cùng của màn hình

Ưu điểm của Slide Over là nó giúp bạn làm nhiều việc cùng lúc dễ dàng hơn. Ví dụ, bạn có thể xem video hoặc cập nhật thông tin trên Facebook, Twitter... trong khi lướt web hoặc soạn email. Bạn thậm chí có thể kéo và thả nội dung giữa chúng. Chẳng hạn, bạn có thể kéo và thả ảnh từ ứng dụng Photos vào các ứng dụng khác như Messages, Mail, Facebook...

Nguồn: Addictive Tips

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.22373 sec| 2062.086 kb