Mẹo sửa lỗi Loa bluetooth bị rè nhanh chóng, đơn giản nhất

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Sau quá trình sử dụng bạn nhận thấy rằng chiếc Loa bluetooth của mình bị rè, nghe không trong và rõ ràng nữa. Hãy thực sự bình tĩnh và làm theo mấy cách sau đây của chúng tôi nhé

Sau khoảng thời gian dài sử dụng, người dùng có thể sẽ gặp phải tình trạng loa bluetooth bị rè âm thanh một vài hay nhiều lần. Lỗi này sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu bởi trải nghiệm giải trí bị gián đoạn. Có một số cách sau đây tương đối đơn giản và dễ làm sẽ giúp được bạn cải thiện vấn đề này đấy

Hãy cùng MSmobile chúng tôi thực hiện nhé. Trước hết hãy tìm hiểu

1. Tại sao Loa bluetooth bị rè âm thanh?

Sửa lỗi loa bluetooth bị rè âm thanh tuy đơn giản song không phải ai cũng biết. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này.

-  Người dùng mở âm lượng quá lớn: Loa bluetooth nào nào cũng có một mức công suất nhất định, do đó nếu chúng ta mở âm lượng lớn vượt quá công suất hoạt động của nó, về lâu dài âm thanh sẽ bị rè,méo,vỡ tiếng và không còn chân thực.

Dung lượng pin trong loa đã gần cạn hết: Nếu âm lượng phát ra ngày một nhỏ dần, đồng thời có dấu hiệu đứt gãy, nhiều khả năng là loa đã gần hết pin, lúc này bạn cần nhanh chóng sạc lại loa hay thay thế pin nếu bạn dùng pin.

- File nhạc có chất lượng kém: Những file nhạc không có chất lượng tốt sẽ bị lỗi ngay từ đầu, vì vậy khi loa phát ra âm thanh sẽ bị rè.

- Nguồn phát bị nhiễu sóng: Khi loa bị rè âm thanh, hãy thử ngắt kết nối của hai thiết bị

Mẹo sửa lỗi Loa bluetooth bị rè nhanh chóng, đơn giản nhất

Vậy cần làm gì để khắc phục hiện tượng này

2. Mẹo khắc phục lỗi Loa bluetooth bị rè âm thanh

Trước tiên bạn có thể tự mình thử những cách đơn giản sau, trước khi mang đi bảo hành nhé

2.1. Dừng việc phát âm thanh và ngắt kết nối thiết bị phát cũng như loa bluetooth. Sau đó, kiểm tra lại file nhạc đang phát xem có bị lỗi âm thanh gì không, và khởi động lại cả 2.

Mẹo sửa lỗi Loa bluetooth bị rè nhanh chóng, đơn giản nhất

2.2. Bạn có thể mở một file nhạc khác để đánh giá xem loa bluetooth bị rè âm thanh có phải xuất phát từ các nội dung số này hay không.

Mẹo sửa lỗi Loa bluetooth bị rè nhanh chóng, đơn giản nhất

2.3. Hãy kiểm tra lại khoảng cách giữa nguồn phát âm thanh cũng như loa bluetooth, nếu thấy khoảng cách quá xa thì hãy để gần lại một chút.

Kết luận:

Nếu bạn đã thử hết tất cả những cách trên để khắc phục sửa lỗi loa bluetooth bị rè mà vẫn không khắc phục được, lúc này bạn mới nên mang loa đi bảo hành nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.06392 sec| 2062.508 kb