Mẹo tăng hoặc giảm nhanh cỡ chữ trên iPhone và iPad

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Thông thường, mỗi khi muốn tăng hoặc giảm cỡ chữ trên iPhone hoặc iPad, bạn cần truy cập vào Settings -> Display & Brightness -> Text size

Rõ ràng, với cách thức trên các bạn cần quá nhiều thao tác cho một nhu cầu rất đơn giản. Chúng tôi có một cách ngắn gọn hơn, đó là bổ sung phím tắt Text size vào Control Center. Hôm nay MSmobile chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách ngắn gọn để tăng, giảm nhanh cỡ chữ trên iPhone, iPad thay cho cách thông thường.

Mẹo tăng hoặc giảm nhanh cỡ chữ trên iPhone và iPad

Cách làm cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) => Control Center (Trung tâm điều khiển) => Customize Controls (Tùy chỉnh điều khiển), sau đó bấm nút hình dấu cộng bên cạnh phím tắt Text size (Cỡ chữ)

Mẹo tăng hoặc giảm nhanh cỡ chữ trên iPhone và iPad

Bước 2: Bây giờ, bạn quay về màn hình chính, sau đó mở Control Center (Trung tâm điều khiển) bằng cách vuốt xuống dưới từ góc trên bên phải những thiết bị không có nút Home, hoặc vuốt lên trên từ cạnh dưới màn hình những thiết bị có nút Home.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm lên nút hình hai chữ A. Cuối cùng, bạn tăng hoặc giảm số nấc trên thanh trượt Text size (Cỡ chữ) để tăng hoặc giảm kích thước chữ. Khi bạn tăng hoặc giảm số nấc, kích cỡ dòng chữ Text size (Cỡ chữ) ở trên cũng sẽ tăng hoặc giảm theo. Nhờ vậy, bạn có thể quan sát thay đổi theo thời gian thực.

Chú ý: Trường hợp, bạn thấy cỡ chữ vẫn chưa đủ lớn dù bạn đã chọn hết các nấc trên thanh trượt Text size (Cỡ chữ), bạn có thể tăng thêm số lượng nấc trên thanh trượt này.

Bước 4: Trên Settings (Cài đặt), bạn chọn Accessibility (Trợ năng) và chọn Display & Text size (Màn hình & Cỡ chữ). Bấm lên tùy chọn Larger Text (Chữ lớn hơn), rồi bật công tắc nằm bên cạnh Larger Accessibility Sizes (Kích cỡ Trợ năng Lớn hơn). Thao tác này sẽ bổ sung thêm bốn nấc cỡ chữ vào thanh trượt Text size (Cỡ chữ) trên Control Center, và bạn có thể sử dụng chúng để tăng cỡ chữ theo ý muốn.

Mẹo tăng hoặc giảm nhanh cỡ chữ trên iPhone và iPad

Như vậy là bạn có thể thực hiện việc thay đổi cỡ chữ ngay ngoài màn hình chính của mình trên iPhone iPad rồi nhé!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.08749 sec| 2058.586 kb