Mẹo tắt sáng màn hình khi có thông báo trên điện thoại Xiaomi

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Có thể nói mỗi khi có thông báo mới trên Xiaomi, màn hình của máy sẽ tự động phát sáng. Đối với hầu hết các Mifan, đây là một tính năng hữu ích cho người dùng.

Tuy nhiên, với nhiều người khác, tính năng này lại gây ra một vài bất tiện. Với trường hợp này, cách tắt sáng màn hình khi có thông báo Xiaomi sẽ trở thành giải pháp hoàn hảo, hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để có được cách thức thực hiện nhé

Cách tắt sáng màn hình khi có thông báo trên điện thoại Xiaomi cực đơn giản

1. Lợi ích khi sáng màn hình khi có thông báo trên điện thoại Xiaomi

Có thể thấy màn hình smartphone tự sáng khi có tin nhắn, email hoặc khi có thông báo từ các ứng dụng trên máy được coi là một tính năng mặc định. Với tính năng này, người dùng sẽ biết được khi nào có thông báo trên dế yêu.

Nhờ vậy, các thông tin quan trọng cũng không bị bỏ lỡ. Các thiết bị Xiaomi tất nhiên cũng được trang bị sẵn tính năng quen thuộc này.

Mẹo tắt sáng màn hình khi có thông báo trên điện thoại Xiaomi

2. Vậy, tại sao bạn nên tắt sáng màn hình khi có thông báo trên Xiaomi?

Tắt chế độ sáng trên Xiaomi khi có thông báo sở hữu một vài lợi ích không thể phủ nhận sau đây:

- Hạn chế tình trạng những người xung quanh tò mò về thông tin cá nhân của bạn. Bởi khi màn hình sáng lên, những thông tin liên quan đến thông báo cũng được hiển thị trên màn hình. Vì vậy, nếu bị người khác “để ý”, bạn cũng dễ lộ các thông tin cá nhân.

- Hạn chế cảm giác phiền phức trong một số trường hợp. Chẳng hạn như khi bạn ở phòng họp, phòng học, làm việc nhóm hoặc trong đêm tối.

- Ngoài ra, khi tắt chế độ sáng màn hình Xiaomi. Dung lượng pin trên máy cũng được tiết kiệm một phần, dù không đáng kể.

Mẹo tắt sáng màn hình khi có thông báo trên điện thoại Xiaomi

3. Mẹo tắt sáng màn hình khi có thông báo trên điện thoại Xiaomi

Tắt chế độ sáng màn hình khi có thông báo trên Xiaomi là thủ thuật không mấy phức tạp. Bởi để áp dụng thủ thuật này, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt (Settings). Tại đây, bạn chọn Màn hình khóa và bảo mật (Lockscreen & Status bar).

Bước 2: Tiếp theo, bạn chỉ cần tắt bỏ tính năng Sáng màn hình khóa khi có thông báo. Sau khi áp dụng, màn hình Xiaomi sẽ không còn sáng lên khi có thông báo đến.

Mẹo tắt sáng màn hình khi có thông báo trên điện thoại Xiaomi

Như vậy, chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản, bạn đã có thể áp dụng thành công cách tắt sáng màn hình khi có thông báo trên điện thoại Xiaomi rồi nhé

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.06065 sec| 2063.086 kb