Mẹo xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android chính xác đơn giản

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Có thể bạn không để ý. Nhung một trong những tính năng mà điện thoại Android chưa hỗ trợ được người dùng đó chính là xem mật khẩu Wifi đã lưu

>> MSmobile chính thức mở bán Showroom 106 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội với nhiều tặng đặc biệt

Vậy trong trường hợp nào đó bạn có thể cần tìm lại mật khẩu wifi trên điện thoại Android phải làm cách nào, có những phần mềm nào sẽ hỗ trợ? Hãy cùng tham khảo bải viết dưới đây MSmobile chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được điều này nhé!

1. Không cần root máy

1.1. Trên các smartphone Xiaomi 

Cách xem mật khẩu wifi trên những chiếc điện thoại Xiaomi rất đơn giản chỉ với mã QR mà không cần bất cứ phần mềm nào hỗ trợ. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt chọn Wifi, tiếp tục nhấn chọn điểm wifi mà điện thoại bạn đang truy cập. Sau đó bấm Chạm để chia sẻ mật khẩu để hiện code QR. Dùng tính năng chụp màn hình trên điện thoại để chụp lại mã QR đang hiển thị.

Mẹo xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android chính xác đơn giản

Bước 2: Vào ứng dụng máy quét để giải mã QR code vừa chụp lại (ứng dụng Zalo cũng có hỗ trợ tính năng quét mã vạch). Kích hoạt chế độ quét hình ảnh bằng cách bấm vào logo biểu tượng hình ảnh ở góc bên phải phía trên cùng của ứng dụng. Chọn ảnh chụp mã QR để quét mã.

Mẹo xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android chính xác đơn giản

Bước 3: Sau khi quét xong, kết quả quét mã QR sẽ cho ra các thông tin về SSID, mật khẩu wifi và loại bảo mật. Chỉ cần chạm vào phần hiển thị mất khẩu này thì các dấu sao sẽ được thay thế bằng những ký tự mật khẩu.

1.2. Trên các điện thoại Android khác

Bước 1: Trước hết truy cập cửa hàng ứng dụng CH Play tải ứng dụng ES File Explorer File Manager để hỗ trợ xem mật khẩu wifi đã lưu tại đây.

Mẹo xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android chính xác đơn giản

Bước 2: Chick vào thanh Menu góc trái điện thoại, chọn Tool, tiếp tục chọn chọn Show Hidden Files.

Bước 3: Kéo lên trên chọn tiếp Local, rồi chọn Device, chọn tiếp Data, chọn Misc, click vào Wifi và cuối cùng chọn wpa_supplicant.conf.

Mẹo xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android chính xác đơn giản

Bước 4: Mở file này lên, file sẽ cung cấp đầy đủ tên wifi và mật khẩu wifi đã kết nối trước đó.

Chú ý: Với cách này bạn chỉ nên xem mật khẩu wifi mà không thay đổi bất cứ nội dung gì của file này để đảm bảo kết nối wifi hoạt động bình thường.

2. Cách 2: Thông qua việc root máy

Với các bạn đã quen thuộc với việc up ROM vọc ROM thì việc Root không có gì đáng sợ cả. Thông qua root máy kết hợp cùng ứng dụng hỗ trợ, người dùng hoàn toàn có thể xem được mật khẩu wifi đã lưu trên máy. Các ứng dụng này sẽ liệt kê tất cả mật khẩu đã từng lưu trong suốt thời gian sử dụng của máy.

Một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất đó là Wifi Password Recovery, ứng dụng miễn phí và có sẵn trên CH Play.

Bước 1: Tải ứng dụng Wifi Password Recovery tại đây. Sau khi đã cài đặt, tiến hành cấp quyền quản trị cho phép ứng dụng truy cập hệ thống bằng cách chọn Grant khi hộp thoại thông báo xuất hiện.

Bước 2: Ứng dụng sẽ liệt kê một danh sách các truy cập Wifi mà người dùng đã từng lưu mật khẩu trên máy. 

Bước 3: Chạm vào truy cập wifi mà bạn muốn xem lại mật khẩu kết nối, mật khẩu sẽ hiện lên.

Mẹo xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android chính xác đơn giản

3. Cách 3: Kết nối với máy tính

Để thực hiện kết nối và máy tính và xem mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại Android thì trước hết hãy chuẩn bị một dây cab USB để kết nối.

Bước 1: Cài đặt công cụ ADB Tools và kết nối máy tính với điện thoại. Tải xuống và cài đặt phần mềm ADB tại đây.

Bước 2: Sau khi đã tải xuống, giải nén tệp tin trên máy tính. Mở Setting trên điện thoại Android của bạn và truy cập About phone. Sau đó nhấn vào Build Number 7 lần để mở khóa các tùy chọn.

Mẹo xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android chính xác đơn giản

Bước 3: Quay trở lại trang cài đặt chính và sau đó mở cài đặt tùy chọn và bật USB debugging (gỡ lỗi USB).

Bước 4: kết nối điện thoại của bạn với PC bằng cáp USB. Giữ phím Shift, đồng thời click chuột phải vào phần mềm ADB trên máy tính. Chọn “open command window here” từ cửa sổ hiện ra.

Bước 5: Bây giờ sao chép và dán lệnh "adb pull /data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf" vào cửa sổ lệnh hiện lên và nhấn enter. Lệnh sao chép nội dung này sẽ dán nội dung sao chép vào một tệp trong thư mục nơi bạn đã trích xuất từ file cài đặt công cụ ADB.

Mẹo xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Android chính xác đơn giản

Bước 6: Quay trở lại thư mục bạn đã giải nén tập tin cài đặt phần mềm ADB, bạn sẽ thấy tập tin này xuất hiện ở đó. Mở tệp này ra và các mật khẩu wifi đã từng lưu sẽ hiện lên.

Như vậy bằng những cách trên chắc chắn bạn sẽ lấy lại được mật khẩu Wifi đã được lưu trên thiết bị Android của mình rồi nhé!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.08862 sec| 2070.789 kb