Mẹo xóa bộ nhớ khác trên iPhone, giải phóng dung lượng nhanh nhất trên iPhone

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Không gian lưu trữ “Khác” thường là sự kết hợp giữa cài đặt thiết bị, giọng nói Siri, dữ liệu hệ thống và các tệp được lưu trong bộ nhớ cache.

Có thể nói bộ bộ nhớ "khác", lưu trữ "khác" trên điện thoại iPhone thường là sự kết hợp giữa cài đặt thiết bị, giọng nói Siri, dữ liệu hệ thống và các tệp được lưu trong bộ nhớ cache. Một lượng dữ liệu nhất định sẽ luôn được phân loại là “khác” trên điện thoại của bạn, đồng nghĩa với việc bạn không thể loại bỏ chúng hoàn toàn, nhưng có thể giảm tối đa không gian lưu trữ mà “khác” đang chiếm.

Vậy đã bao giờ bạn để ý khi bộ nhớ “khác” chiếm quá nhiều dung lượng lưu trữ trên chiếc iPhone của mình chưa? Bạn muốn xóa những dữ liệu không cần thiết này? Cùng MSmobile chúng tôi giải phóng bộ nhớ này trên chiếc iPhone của bạn nhé

Mẹo xóa bộ nhớ khác trên iPhone, giải phóng dung lượng nhanh nhất trên iPhone

Trước hết để dọn dẹp được không gian này chúng ta cần biết chúng ở đâu.

1. Kiểm tra không gian lưu trữ “Khác” trên iPhone

Để kiểm tra được dung lượng lưu trữ của “Khác”, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone. Tại đây, bạn sẽ nhận được phân tích không gian lưu trữ trên điện thoại của mình, bao gồm cả dung lượng “Khác”.

2. Cách xóa dữ liệu “Khác” trên iPhone

2.1. Gỡ ứng dụng không sử dụng

Hiện nay, iOS đã cung cấp cho người dùng tính năng “Offload” khá tiện dụng. Tính năng này cho phép bạn gỡ những ứng dụng không sử dụng thường xuyên khỏi điện thoại mà không làm mất dữ liệu như data game, ứng dụng trên bộ nhớ thiết bị,… Khi tải lại các ứng dụng này, bạn có thể tiếp tục sử dụng bình thường với dữ liệu như trước đây. Cách thực hiện như sau

Bước 1: Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone

Bước 2: Bạn chọn Gỡ bỏ ứng dụng không dùng => Bật. Nó sẽ tự động xóa những ứng dụng không sử dụng thường xuyên để giải phóng bộ nhớ điện thoại.

2.2. Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến

Hãy thử xóa bớt những bài hát bạn tải xuống để nghe ngoại tuyến từ các ứng dụng phát nhạc như Spotify, Apple Music, Zing Mp3,… bạn sẽ giải phóng được “kha khá” không gian lưu trữ đấy.

Mẹo xóa bộ nhớ khác trên iPhone, giải phóng dung lượng nhanh nhất trên iPhone

2.3. Xóa bộ nhớ cache

Một số ứng dụng có khả năng đồng bộ dữ liệu trên thiết bị như Google Maps, Dropbox, Google Drive,… sẽ có thể tạm thời lưu trữ các tệp tin trên điện thoại của bạn và “ngốn” không ít bộ nhớ. Hãy thử xóa hết chúng đi để giảm dung lượng chiếm dụng của dữ liệu “Khác” nhé.

2.4. Xóa thư viện ảnh

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn lưu trữ trên đám mây như Google Photos hay iCloud Photos. Vì thế, bạn không cần thiết phải lưu quá nhiều hình ảnh và video trên chiếc iPhone của bạn nữa.

Nếu bạn đang sử dụng iCloud, bạn vào Cài đặt => Ảnh => Bật iCloud Photos. Khi đó, tất cả ảnh và video của bạn sẽ tự động tải lên và lưu trữ an toàn trong iCloud. Sau đó, bạn có thể nhấn vào tùy chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone. Thao tác này sẽ tự động được thay thế ảnh và video có độ phân giải đầy đủ bằng các phiên bản nhỏ hơn. Tuy nhiên, bạn có thể tải hình ảnh với độ phân giải đầy đủ từ iCloud bất cứ lúc nào.

2.5. Xóa lưu trữ tin nhắn

Nếu iMessage chứa quá nhiều tin nhắn thì cũng dễ dẫn đến việc dữ liệu “Khác” ngốn nhiều không gian lưu trữ trên điện thoại của bạn. Bạn nên xóa chúng đi để giải phóng bộ nhớ điện thoại của mình

2.6. Vô hiệu hóa iCloud Drive

Nếu bạn sử dụng iCloud Drive để thường xuyên đồng bộ hóa các tệp giữa các thiết bị Apple của mình, bạn nên vô hiệu hóa nó để giải phóng không gian ‘Khác’. Để thực hiện thao tác này, bạn vào Cài đặt => ID Apple => iCloud => Tắt iCloud Drive.

Mẹo xóa bộ nhớ khác trên iPhone, giải phóng dung lượng nhanh nhất trên iPhone

7. Xóa cookies, lịch sử duyệt web của Safari

Bạn chọn Cài đặt => Safari => Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để xóa bộ nhớ cache của Safari và giải phóng được khá nhiều dung lượng trên iPhone của bạn.

8. Khôi phục cài đặt gốc

Một cách lý tưởng nhất để giải phóng tối đa bộ nhớ điện thoại chính là khôi phục cài đặt gốc. Điều này sẽ đưa chiếc iPhone của bạn trở về tình trạng giống như một chiếc iPhone mới thay vì khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu. Nó giúp loại bỏ toàn bộ rác trên thiết bị và giải phóng rất nhiều không gian lưu trữ.

Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt để khôi phục cài đặt gốc

Kết luận

Trên đây là những cách giúp bạn xóa dữ liệu “Khác” để giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone rất hiệu quả đấy. Chúc bạn thành công.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.34056 sec| 2074.867 kb