Mẹo xóa định vị ảnh chụp trên iPhone iPad, cách xóa vị trí ảnh chụp trên iPhone iPad đơn giản nhất

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Thực tế mỗi khi bạn chụp ảnh bằng iPhone, iOS sẽ tự động dùng GPS để định vị chính xác địa điểm của những tấm ảnh đó

Việc này rất có ích nhất định là cho phép bạn sắp xếp hình ảnh theo cùng một địa điểm chính xác theo thời gian. Tuy nhiên, lợi thì ít mà hại thì nhiều nếu dữ liệu này lộ ra.

Những người hiểu biết công nghệ có thể trích xuất dữ liệu EXIF trong hình ảnh và biết được rằng bạn đã chụp ở đâu. Khi bạn chia sẻ hình ảnh mình chụp lên các trang mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter thì có thể bạn sẽ không muốn những hình ảnh đó dính dáng đến gia đình mình. Bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân bạn.

Ở bài viết này Msmobile chúng tôi sẽ hướng dẫn cách gỡ bỏ định vị trên ảnh chụp ở phiên bản iOS 13, và iOS 12

1. Gỡ bỏ dữ liệu địa điểm của hình ảnh trong iOS 13

Với phiên bản iOS 13, Apple đã cung cấp cho người dùng một cách mới để gỡ bỏ những thông tin nhạy cảm liên quan đến địa điểm chụp của các hình ảnh được lưu trữ. Bạn có thể gỡ bỏ những dữ liệu địa điểm này từ hình ảnh - video mà bạn muốn gửi qua Mail - Facebook - Twitter - Messenger hoặc bất kì ứng dụng nào khác. Cách làm như sau:

Bước 1: Mở camera lên và chụp những hình ảnh bạn muốn.

Bước 2: Tìm kiếm những hình ảnh bạn đã chụp bằng ứng dụng Photos.

Bước 3: Nếu bạn chia sẻ một hình ảnh hoặc video đơn lẻ, bấm nút Share.

Bước 4: Để chia sẻ nhiều hình ảnh hoặc video cùng một lúc, hãy chọn trong album và chọn hết các file bạn muốn chia sẻ rồi bấm nút Share.

Bước 5: Khi bạn sắp chia sẻ hình ảnh trong Photos, một nút Options mới sẽ xuất hiện.

Bước 6: Sau khi bấm vào nút Options này, bạn gạt nút Location sang Off.

Mẹo xóa định vị ảnh chụp trên iPhone iPad, cách xóa vị trí ảnh chụp trên iPhone iPad đơn giản nhất

Khi bạn tắt tùy chọn Location này thì những người nhận được file bạn chia sẻ sẽ không thể nào biết được những hình ảnh đó được chụp ở địa điểm nào. Có một điểm bạn cần lưu ý là mỗi lần chia sẻ ảnh thì bạn sẽ phải thực hiện lại thao tác này.

Bạn chỉ có thể gỡ bỏ dữ liệu địa điểm trong ứng dụng Photos này nên hãy chia sẻ trực tiếp từ đây. Tính năng tuyệt vời này của iOS 13 được thiết kế chỉ dành riêng cho các hình ảnh và video mà bạn chia sẻ với người khác. Ngoài ra, những hình ảnh mà bạn đã lưu trữ từ trước đó vẫn còn giữ lại dữ liệu địa điểm của chúng – chỉ có những gì bạn gửi qua tin nhắn – email – mạng xã hội bằng phương pháp nói trên thì mới không có dữ liệu địa điểm. Các loại dữ liệu còn lại như thời gian chụp – loại thiết bị chụp – tốc độ màn trập – khẩu độ vẫn còn giữ nguyên trên hình ảnh đã có của bạn.

2. Gỡ bỏ dữ liệu địa điểm của hình ảnh trong iOS 12

Cho dù chưa cài đặt iOS 13 thì bạn vẫn có thể ẩn địa điểm chụp ảnh. Trong iOS 12, bạn có thể làm được việc này nhưng sẽ cần thêm vài thao tác phụ nữa.

Bước 1: Truy cập vào mục Settings từ màn hình chính.

Bước 2: Cuộn xuống mục Privacy.

Bước 3: Chọn Location Services.

Mẹo xóa định vị ảnh chụp trên iPhone iPad, cách xóa vị trí ảnh chụp trên iPhone iPad đơn giản nhất

Bước 4: Chọn Camera

Bước 5: Chọn Never.

Mẹo xóa định vị ảnh chụp trên iPhone iPad, cách xóa vị trí ảnh chụp trên iPhone iPad đơn giản nhất

Cách này sẽ ngăn chặn ứng dụng Camera thu thập dữ liệu địa điểm trong hình ảnh mà bạn chụp nên bạn không thể chia sẻ những gì bạn không có.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các ứng dụng như Metapho, Exify hoặc ViewExif trên App Store để thực hiện việc gỡ bỏ dữ liệu địa điểm này. Tuy nhiên những ứng dụng này đều là những ứng dụng có tính phí nhé

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.12590 sec| 2071.328 kb