Mẹo xử lý điện thoại Xiaomi không cài được ứng dụng

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Người dùng Xiaomi luôn có nhu cầu trải nghiệm nhiều tính năng khác nhau trên chiếc smartphone của mình. Vì vậy, lỗi điện thoại Xiaomi không cài được ứng dụng xảy ra cũng khiến nhiều Mifan cảm thấy vô cùng ức chế.

1. Hiện tượng

Quá trình trải nghiệm của bạn trên dế yêu sẽ không thể trọn vẹn, nếu như thiếu vắng các ứng dụng cần thiết. Mỗi người đều có nhu cầu sử dụng các app riêng biệt. Vì thế, các ứng dụng mặc định được cài đặt sẵn trên Xiaomi chắc chắn cũng không thể đáp ứng nhu cầu của người dùng máy.

Đây cũng là yếu tố khiến kho ứng dụng trên CH Play trở thành nguồn “tài nguyên” quan trọng của các Mifan nói riêng và người dùng thiết bị Android nói chung. Thế nhưng, nhiều người lại đang phải đối mặt với lỗi điện thoại Xiaomi không cài được ứng dụng. Điều này khiến họ không thể tiếp cận với những tính năng cần thiết như mong muốn.

2. Cách khắc phục sự cố không cài đặt được ứng dụng trên điện thoại Xiaomi

Để khắc phục hiện trạng phiền phức này, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau đây

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Đây chắc chắn là thủ thuật được nhiều tín đồ công nghệ nghĩ đến đầu tiên. Restart không chỉ giúp giải phóng RAM, giải quyết các vấn đề liên quan ở phần mềm, mà còn giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn trước đó.

Đối với lỗi không cài được ứng dụng trên Xiaomi, trước khi khởi động lại máy, bạn nên vào Cài đặt => Giới thiệu điện thoại. Tại đây, bạn cần kích hoạt chế độ nhà phát triển bằng cách nhấn 5 lần vào phiên bản MIUI. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Tùy chọn nhà phát triển. Bạn cần tắt bỏ tính năng Emulated sdcard optimization rồi khởi động lại điện thoại.

Mẹo xử lý điện thoại Xiaomi không cài được ứng dụng

Cách 2: Kiểm tra một số thông tin trên máy

Để điện thoại Xiaomi cài được ứng dụng, thiết bị phải còn đủ bộ nhớ, kết nối Internet trên máy vẫn còn ổn định. Đồng thời, thời gian trên điện thoại (chủ yếu là ngày/tháng/năm) phải chính xác so với thực tế.

Như vậy, khi máy không thể tải hoặc cài ứng dụng bình thường, bạn cần đảm bảo kết nối Internet trên máy, dù là kết nối Wifi hay mạng dữ liệu di động (3G/4G) đều ổn định. Đồng thời, bộ nhớ trên máy vẫn còn đủ không gian lưu trữ cho ứng dụng mới và thời gian trên máy đã được cài đặt chuẩn xác.

Cách 3: Xóa bộ nhớ của cửa hàng CH-Play

Cũng giống như các dòng máy Android khác. Đây là biện pháp khắc phục gần như triệt để.

Là kho app của Android, CH Play có thể đem tới cho người dùng nhiều ứng dụng hữu ích. Với trường hợp bạn không thể tải ứng dụng về Xiaomi từ CH Play, bạn hãy xóa cache và dữ liệu của kho ứng dụng này. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt trên Xiaomi, tìm đến Ứng dụng => CH Play => Xóa bộ nhớ cache. Nếu không hiệu quả, bạn chọn Xóa dữ liệu. Bạn thực hiện thao tác tương tự với dịch vụ Google Play.

Mẹo xử lý điện thoại Xiaomi không cài được ứng dụng

Cách 4: Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Google Account

Mặt khác, bạn cũng nên thử đăng xuất ra khỏi tài khoản Google trên CH Play sau đó đăng nhập trở lại. Nhiều người đã khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi không cài được ứng dụng thành công chỉ với thao tác đơn giản này.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.09482 sec| 2066.992 kb