Mẹo xử lý lỗi cảm biến vân tay không phản hồi

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Cảm biến vân tay không phản hồi là tình trạng thường xảy ra sau khi bạn đã trải nghiệm chiếc dế yêu của mình được một thời gian

Khi bạn gặp tình trạng này vừa ảnh hưởng đến khả năng bảo mật của thiết bị, vừa khiến thao tác mở máy gặp nhiều khó khăn.

Mẹo xử lý lỗi cảm biến vân tay không phản hồi hiệu quả

Cảm biến vân tay là tính năng được trang bị trên nhiều dòng smartphone. Mặc dù về sau, nhiều tính năng bảo mật hiện đại hơn như Face ID, cảm biến mống mắt,… được ra đời, nhưng cảm biến vân tay vẫn không hề mất đi vị thế của mình trong làng điện thoại.

Mẹo xử lý lỗi cảm biến vân tay không phản hồi

Có thể nói cảm biến vân tay là một tính năng hữu ích, nhưng sau một thời gian hoạt động, cảm biến vân tay cũng dần trở nên không còn trơn tru nữa. Lúc này, bạn có thể gặp phải tình trạng cảm biến vân tay không phản hồi, phản hồi chậm,  – tình trạng gây ra nhiều rắc rối trong quá trình trải nghiệm dế yêu của bạn

1. Vệ sinh lại cảm biến vân tay

Giống như mọi bộ phận khác trên smartphone, cảm biến vân tay cũng dễ bám bụi bẩn, mồ hôi,… trong thời gian bạn sử dụng. Khi đó, khả năng nhận diện vân tay người dùng sẽ bị cản trở, khiến chức năng này không thể phản hồi.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh cảm biến vân tay trên dế yêu bằng khăn khô và mềm. Tương tự, bạn cũng cần đảm bảo ngón tay của mình luôn sạch sẽ và khô ráo khi chạm vào bộ phận này nhé.

Mẹo xử lý lỗi cảm biến vân tay không phản hồi

2. Cài đặt dấu vân tay mới

Không loại trừ khả năng ngón tay của bạn đã trở nên thô ráp hoặc xuất hiện những vết sẹo, chai,… khiến điện thoại không thể nhận diện. Đây chính là lý do bạn nên thử cài đặt dấu vân tay mới cho dế yêu – giải pháp đơn giản giúp nhiều người dùng khắc phục tình trạng cảm biến vân tay không phản hồi trên điện thoại.

3. Làm mới tính năng nhận diện vân tay trên điện thoại

Thủ thuật tiếp theo bạn nên áp dụng là “F5” tính năng nhận diện vân tay. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt, tìm đến phần bảo mật bằng dấu vân tay, tắt bỏ tính năng này đi rồi mở lại.

Ngoài ra, bạn cũng nên “F5” toàn bộ thiết bị của mình với thao tác khởi động lại quen thuộc. Sau khi thực hiện thao tác này, hoạt động của dế yêu thường ổn định và trơn tru hơn. Nhờ vậy, nhiều hiện tượng bất thường cũng được giải quyết nhanh chóng.

Mẹo xử lý lỗi cảm biến vân tay không phản hồi

4. Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất

- Cập nhật phần mềm trên Android

Phiên bản phần mềm mới không chỉ được trang bị thêm tính năng, mà còn thường đi kèm với nhiều bản vá sửa lỗi. Chính vì vậy, khi một chức năng nào đó trên máy gặp vấn đề, cập nhật phần mềm cũng được coi là một giải pháp hữu hiệu.

Nếu cảm biến vân tay đột nhiên không phản hồi, bạn hãy vào mục Cập nhật phần mềm trên máy. Tại đây, bạn kiểm tra xem có phiên bản mới hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tải về và tiến hành cho dế yêu. Bạn lưu ý để quá trình cập nhật không bị gián đoạn, máy cần được kết nối mạng ổn định cũng như có dung lượng pin trên 50%.

- Cập nhật phần mềm trên iPhone

Theo nhiều iFan, giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên các thiết bị iOS là phiên bản iOS mới. Do đó, khi gặp phải sự cố, bạn nên vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm và tải về phiên bản iOS mới nhất dành cho thiết bị của mình.

Trong trường hợp chưa có phiên bản iOS mới. Bạn không còn cách nào khác là phải chờ Apple tung ra phiên bản này vào một ngày gần nhất. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể áp dụng thêm một vài cách được hướng dẫn bên dưới.

5. Khởi động lại điện thoại

Đây là cách thức tiếp theo để kiểm tra lại vấn đề phần mềm trên máy

Cách khởi động lại điện thoại iPhone ở đây

Cách khởi động lại điện thoại Android ở đây

6. Khôi phục cài đặt gốc

Tiếp theo nếu các cách không giải quyết được vấn đề thì việc khôi phục cài đặt gốc sẽ là cách thức tiếp theo bạn cần lựa chọn

- Đặt lại điện thoại Android tại đây

- Đặt lại điện thoại iPhone tại đây

Như vậy với các cách thức khắc phục kể trên chúng tôi hi vọng các bạn sẽ xử lý được vấn đề không nhận vân tay trên điện thoại Smartphone của mình rồi nhé

Chúc các bạn thực hiện thành công

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.58880 sec| 2074.367 kb