Mẹo xử lý lỗi iPhone tự ngắt sạc khi chưa đầy mới nhất, hiệu quả nhất

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Có những trường hợp tự nhiên gặp phải như iPhone tự ngắt sạc khi chưa đầy. Điều này chắc chắn sẽ làm các bạn lo lắng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể khắc phục nó thông qua một vài thủ thuật đơn giản sau.

Có thể nói iPhone là dòng smartphone cao cấp gây ấn tượng với người dùng bằng nhiều ưu điểm nổi bật khác nhau. Thế nhưng đôi khi, chiếc iPhone của bạn lại không thể đem đến những phút giây trải nghiệm thật sự trọn vẹn như mong muốn.

Nhất là trong trường hợp bạn bỗng dưng gặp phải một sự cố phiền phức nào đó trên máy. Chẳng hạn như tình trạng iPhone tự ngắt sạc khi chưa đầy. Một trong những sự cố đang được nhiều iFan lên tiếng phàn nàn trên nhiều diễn đàn công nghệ.

Mẹo xử lý lỗi iPhone tự ngắt sạc khi chưa đầy mới nhất, hiệu quả nhất

1. Nguyên nhân khiến iPhone tự ngắt sạc khi chưa đầy Pin

Rất có thể hiện tượng iPhone tự ngắt sạc, dù chưa đầy 100% pin có thể do lỗi phần mềm, hư hỏng ở phần cứng. Tuy nhiên, cũng có thể chỉ là một tính năng được cài đặt sẵn trên máy mà thôi:

  • Nếu chiếc iPhone của bạn đang sử dụng từ phiên bản iOS 13 trở đi. Có thể tình trạng máy tự động tắt sạc khi chưa đầy là do tính năng Optimized Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hóa) hiện đại. Đây là tính năng được Apple trang bị từ iOS 13 với mục đích theo dõi thói quen sạc pin của người dùng khi đi ngủ. Theo đó, sau khi nắm bắt được thói quen của bạn, iPhone sẽ chỉ sạc pin đến 80% rồi tự ngắt. Đến một thời điểm thích hợp, quá trình sạc pin sẽ tiếp tục nên khi bạn ngủ dậy, máy vẫn được sạc đầy 100%.
  • Chiếc iPhone của bạn đã bị xung đột ở phần mềm, khiến một vài hoạt động bình thường trên máy xảy ra lỗi. Sạc pin cũng có thể nằm trong số này.
  • iPhone bị chai pin, hư IC nguồn, chạm linh kiện. Máy bị hư chân sạc, IC sạc hoặc bạn đang dùng một bộ sạc không phù hợp để sạc pin cho chiếc dế yêu của mình. Đây cũng là những nguyên nhân quen thuộc của lỗi iPhone tự ngắt sạc khi chưa đầy pin.

Mẹo xử lý lỗi iPhone tự ngắt sạc khi chưa đầy mới nhất, hiệu quả nhất

2. Cách khắc phục lỗi iPhone tự ngắt sạc khi chưa đầy

Một trong các cách sau đây sẽ khắc phục được  hiện tượng iPhone sạc chưa đầy Pin đã ngắt

Cách 1: Trong trường hợp chiếc iPhone của bạn đã được cập nhật lên phiên bản iOS 13, bạn chỉ cần tắt bỏ tính năng Optimized Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hóa). Cách thực hiện như sau: Bạn vào Cài đặt (Settings) => Pin (Battery) => Tình trạng pin (Battery Health). Tại đây, bạn tắt bỏ mục Sạc pin được tối ưu hóa (Optimized Battery Charging) là xong. 

Cách 2: Khởi động lại iPhone để các tính năng, hoạt động trên máy được làm mới. Khi bất ngờ xảy ra một vấn đề nào đó không rõ nguyên nhân trên iPhone. Đây là giải pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc khôi phục cài đặt gốc cho iPhone, nếu nghi ngờ phần mềm của máy bị xung đột. Nhưng nếu áp dụng thủ thuật này, bạn cần đảm bảo sao lưu dữ liệu của điện thoại cẩn thận.

Cách 3: Đảm bảo bạn đang sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc chuẩn, phù hợp và nguồn điện ổn định.

Cách 4: Bạn chưa thể khắc phục lỗi iPhone tự ngắt sạc khi chưa đầy tại nhà? Các giải pháp được gợi ý ở trên đều vô dụng với trường hợp bạn gặp phải? Với trường hợp này, bạn cần đem iPhone đến một trung tâm sửa chữa smartphone chuyên nghiệp. Bởi máy cần được kiểm tra để biết chính xác bộ phận bị hư hỏng và có được giải pháp khắc phục phù hợp nhất (thay chân sạc, IC sạc, pin hoặc IC nguồn,…).

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.07307 sec| 2066.977 kb