Nguyên nhân iPhone càng sạc càng tụt pin, khắc phục ra sao

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Có thể nói nếu iPhone của bạn gặp phải tình trạng này càng sạc càng tụt pin – hiện tượng “ngược đời” này chắc chắn rằng các bạn cần tham khảo ngay những thủ thuật sau đây

1. Hiện tượng

Nhiều vấn đề khác nhau có thể xảy trong quá trình sạc pin cho chiếc iPhone của bạn. Từ những vấn đề quen thuộc như iPhone không nhận sạc, sạc lúc vào lúc không. Cho đến tình huống trớ trêu iPhone càng sạc càng tụt pin. Khi rơi vào trường hợp này, bạn có nguy cơ phải sạc pin cho máy liên tục hoặc thậm chí không thể tiếp tục sử dụng máy. Vì vậy, bạn không còn cách nào khác là phải tìm cách khắc phục ngay sự cố càng nhanh càng tốt.

Nguyên nhân iPhone càng sạc càng tụt pin, khắc phục ra sao

2. Cùng tìm hiểu tại sao iPhone càng sạc càng tụt pin?

Khi gặp phải sự cố, bạn sẽ thấy iPhone càng sạc pin càng giảm thay vì càng sạc dung lượng pin càng tăng. Nếu nghiêm trọng, máy sẽ cạn sạch pin và dẫn đến sập nguồn. Khiến việc trải nghiệm máy bị gián đoạn. Nếu may mắn hơn, có thể dung lượng pin sẽ tăng lại sau một khoảng thời gian nhưng khá chậm. Khiến thời gian sạc pin kéo dài.

Các nguyên nhân có thể như sau

2.1. Thói quen sạc pin của bạn không đúng. Bạn có thói quen vừa sạc pin, vừa trải nghiệm các tính năng trên máy như gọi điện, lướt web, nghe nhạc, xem phim,… Vừa sạc vừa dùng điện thoại tụt pin cũng là điều tất yếu.

2.2. Bạc sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng. Hoặc nguồn điện bạn sử dụng để sạc pin không thật sự ổn định.

2.3. Phần mềm của điện thoại bị xung đột. Khiến quá trình sạc pin bị ảnh hưởng theo. Dẫu vậy, trường hợp này cũng không thật sự phổ biến.

Nguyên nhân iPhone càng sạc càng tụt pin, khắc phục ra sao

2.4. Pin của iPhone bị chai hoặc bị phù. Đây là trường hợp bạn khó tránh khỏi. Nhất là với chiếc iPhone đã trải qua thời gian hoạt động dài.

2.5. iPhone bị hư IC sạc, chân sạc hoặc bị chạm linh kiện bên trong. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp phải lỗi iPhone càng sạc càng hết pin.

Nguyên nhân iPhone càng sạc càng tụt pin, khắc phục ra sao

3. Cách khắc phục lỗi iPhone càng sạc càng xuống pin như thế nào?

Thực tế tình trạng này tương đối khó đánh giá tuy nhiên trước khi nghĩ tới cần đem iPhone tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Bạn hãy thực hiện thwo các cách sau đây để có thể tự khắc phục sự cố này tại nhà.

3.1. Trong thời gian sạc pin, bạn cần hạn chế tối đa thói quen vừa sạc pin vừa dùng điện thoại. Bởi không chỉ khiến máy càng sạc càng tụt pin, thói quen này còn khiến iPhone dễ bị nóng và pin nhanh chai.

3.2. Đảm bảo bộ sạc bạn sử dụng cho iPhone là hàng chất lượng và chính hãng của Apple hoặc ít nhất, bạn cũng nên sử dụng bộ sạc tương thích với máy. Tương tự, nguồn điện dùng để sạc pin cũng phải ổn định, để thời gian sạc không bị kéo dài.

3.3. Thử khởi động lại iPhone xem sao. Khi iPhone hiện sạc nhưng không vào pin, đôi khi thao tác đơn giản và nhanh chóng này sẽ giúp bạn khắc phục tạm thời sự cố.

Nguyên nhân iPhone càng sạc càng tụt pin, khắc phục ra sao

Lưu ý quan trọng:
- Khi tình trạng iPhone hiện đang sạc nhưng không lên pin chưa được xử lý, dù bạn đã kiên nhẫn áp dụng đầy đủ các giải pháp trên, có thể phần mềm của máy đã bị lỗi nghiêm trọng. Tuy nhiên thường gặp hơn, khả năng cao chiếc smartphone của bạn đã gặp phải những hư hỏng ở phần cứng.
- Trong mọi trường hợp khác các bạn vui lòng gọi tới bộ phận kỹ thuật của MSmobile chúng tôi: 0886 032 032 để được hỗ trợ miễn phí trước khi gửi máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.05587 sec| 2071.086 kb