Những đặc sản nổi tiếng của Hưng Yên - Cùng khám phá và chọn tặng

Đặc sản
|   Thứ 4, 01/11/2023 | 19:59
Hưng Yên nổi tiếng với nhiều đặc sản thú vị. Những món đặc sản độc đáo như bánh đậu xanh, bánh dày, chè Hưng Yên hay mứt vôi đều là lựa chọn tuyệt vời để làm quà. Những sản phẩm chất lượng, thơm ngon và độc đáo này chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho người nhận.

12 món ăn đặc sản Hưng Yên “ngon mê ly”

Hình ảnh nhãn lồng Hưng Yên trĩu quả trong mùa thu hoạch | Xã hội ...
Hình ảnh nhãn lồng Hưng Yên trĩu quả trong mùa thu hoạch | Xã hội ...

Hưng Yên là một thành phố nhỏ nằm ở miền Bắc Việt Nam, nổi tiếng với đồng ruộng bạt ngàn và những món ăn đặc sản tuyệt vời. Dưới đây là danh sách 12 món ăn đặc sản Hưng Yên, có thể khiến bạn "ngon mê ly".

Bánh tôm Hưng Yên

Bánh tôm Hưng Yên là một món ăn truyền thống, được làm từ tôm tươi và bột gạo. Tôm được lột vỏ, cắt đôi và một lớp bột gạo được quấn quanh tôm. Sau đó, bánh được chiên giòn và thưởng thức kèm với nước mắm chua ngọt.

Bún tép Hưng Yên

Bún tép Hưng Yên là một món ăn độc đáo, nổi tiếng với hương vị tươi ngon và đặc biệt từ tép nước. Bún tép được nấu trong nước dùng từ xương heo và tép, có thêm thịt heo, tôm, mực và các loại rau sống.

Miến tôm đỏ Hưng Yên

Miến tôm đỏ Hưng Yên là một món ăn tinh túy, có nguồn gốc từ làng nghề truyền thống ở Hưng Yên. Miến được làm từ bột sắn và tôm tươi, cùng với các loại gia vị tự nhiên. Món ăn này có màu sắc đỏ đặc trưng và thường được thưởng thức kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt.

Chả lá vông Hưng Yên

Chả lá vông Hưng Yên là một món ăn sáng tạo, kết hợp giữa chả và lá vông. Chả được làm từ thịt heo, tôm và nhiều loại gia vị, sau đó được bọc trong lá vông và chiên giòn. Món ăn này có hương vị đặc trưng và thường được dùng kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống.

Ốc giác Hưng Yên

Ốc giác Hưng Yên là một món ăn độc đáo, được làm từ ốc giác và nước dùng từ xương heo. Ốc giác được chế biến và chiên giòn, sau đó được thưởng thức kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống.

Gà ác Hưng Yên

Gà ác Hưng Yên là một món ăn đặc sản được chế biến từ gà mái non, có da đen và thịt thơm ngon. Gà được nướng hoặc hấp, sau đó thưởng thức kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống.

Bánh đậu xanh Hưng Yên

Bánh đậu xanh Hưng Yên là một món ăn truyền thống, được làm từ bột đậu xanh, đường và nước cốt dừa. Bánh được hấp và có hương vị ngọt ngào, thích hợp để thưởng thức vào dịp lễ hội và tết.

Bánh quế Hưng Yên

Bánh quế Hưng Yên là một món ăn ngọt ngào, có nguồn gốc từ những cửa hàng bánh quế truyền thống của Hưng Yên. Bánh có vị thơm mùi quế, nhưng không quá ngọt, rất phù hợp khi thưởng thức cùng một tách trà nóng.

Khoai lang mật Hưng Yên

Khoai lang mật Hưng Yên là một loại khoai lang có hình dáng dẹp và màu nâu đặc trưng. Khoai lang được trồng ở vùng đất phù sa và được sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn truyền thống của Hưng Yên.

Nem chua Hưng Yên

Nem chua Hưng Yên là một món ăn truyền thống, được làm từ thịt heo, bắp bò và các loại gia vị. Nem chua có vị chua, ngọt, cay và thường được làm thành những ống vàng đặc trưng. Món ăn này có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món khác.

Mít tốt Hưng Yên

Mít tốt Hưng Yên là một loại mít có vị ngọt thanh, có thể làm thành nhiều món khác nhau như mít non xào, mít non kho, mít non hấp, mít non nướng, v.v. Mít tốt cũng là nguyên liệu cho nhiều món tráng miệng ngọt ngon.

Rau má đen Hưng Yên

Rau má đen Hưng Yên là một loại rau có màu sắc đặc biệt. Rau má đen thường được chế biến thành các món ăn như xào, luộc, hấp, nấu canh, v.v. Rau má đen có vị mát và có nhiều giá trị dinh dưỡng.

Giới thiệu sơ nét về Du lịch Hưng Yên

Hoa quả trong nước : NHÃN THÁI IDO
Hoa quả trong nước : NHÃN THÁI IDO

Hưng Yên là một tỉnh nằm ở miền Bắc Việt Nam, có nền văn hóa lâu đời và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Với kiến trúc truyền thống và những di tích lịch sử, Hưng Yên là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá văn hóa và lịch sử.

Kiến trúc truyền thống Hưng Yên

Hưng Yên có nhiều công trình kiến trúc truyền thống đẹp mắt, phản ánh phong cách kiến trúc của thời kỳ phong kiến. Một số công trình đáng chú ý là Chùa Ân Toàn, Chùa Hương Cả, Dinh Tam Giang, Dinh Thống Nhất và Cầu Thiêu Nhiên.

Di tích lịch sử Hưng Yên

Hưng Yên có nhiều di tích lịch sử quan trọng, bao gồm các hoàng thành, các khu đền và các đình thờ. Những điểm đến lịch sử nổi tiếng là Khu di tích cố đô Vương Cấm, Đình Bảo Hưng, Đền Quốc Oai, v.v.

Đền chùa Hưng Yên

Hưng Yên có nhiều đền chùa nổi tiếng, thể hiện đức tin và tôn giáo của dân tộc. Các đền chùa nổi tiếng bao gồm Chùa Tổ Hùng Vương, Chùa Long Châu, Chùa Tiên Sơn, v.v. Đây là những địa điểm tâm linh quan trọng và thu hút nhiều du khách.

Top 10 đặc sản Hưng Yên nức tiếng

Tỉnh Hưng Yên Nổi Tiếng Với Đặc Sản Nào, 7 Đặc Sản Nổi Tiếng Của Đất ...
Tỉnh Hưng Yên Nổi Tiếng Với Đặc Sản Nào, 7 Đặc Sản Nổi Tiếng Của Đất ...

Hưng Yên là một vùng đất nổi tiếng với những đặc sản tuyệt vời. Dưới đây là danh sách top 10 đặc sản Hưng Yên nức tiếng, được yêu thích và tìm kiếm bởi nhiều du khách.

Đậu xanh Hưng Yên

Đậu xanh Hưng Yên là một loại đậu xanh có hạt nhỏ và màu xanh đặc trưng. Đậu xanh Hưng Yên được sử dụng trong nhiều món ăn truyền thống như chè đỗ xanh, chè đỗ xanh ngô, nấu canh đậu xanh, v.v.

Bánh gai Hưng Yên

Bánh gai Hưng Yên là một loại bánh có màu đen đặc trưng, được làm từ gạo nếp, đường và lá gai. Bánh gai có hương vị đặc trưng và thường được dùng trong các dịp lễ hội và tết.

Chè đỗ xanh Hưng Yên

Chè đỗ xanh Hưng Yên là một món ăn truyền thống, được làm từ đậu xanh Hưng Yên và đường. Chè có vị ngọt thanh và thường được thưởng thức trong các dịp lễ hội và tết.

Xôi tép Hưng Yên

Xôi tép Hưng Yên là một món ăn độc đáo, được làm từ gạo nếp và tép nước. Xôi tép có vị ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng từ tép nước.

Bánh đậu xanh mỡ lai Hưng Yên

Bánh đậu xanh mỡ lai Hưng Yên là một món ăn truyền thống, được làm từ đậu xanh Hưng Yên, đường và mỡ lai. Bánh có vị ngọt và hương vị độc đáo từ mỡ lai.

Nem Chợ Đồng Vệ Hưng Yên

Nem Chợ Đồng Vệ Hưng Yên là một loại nem nổi tiếng của Hưng Yên. Nem được làm từ thịt heo, cá lóc và các loại gia vị. Nem có vị thơm và được ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt.

Bánh tráng Tồ Hưởng

Bánh tráng Tồ Hưởng là một món ăn truyền thống, được làm từ bột gạo và nước. Bánh có màu trắng đặc trưng và được dùng để cuộn các loại thực phẩm như thịt, cá, rau sống, v.v.

Mật đường Hưng Yên

Mật đường Hưng Yên là một loại mật đường nguyên chất, được sản xuất từ cây mía Hưng Yên. Mật đường có hương vị đặc trưng và rất thích hợp để dùng trong các món tráng miệng và đồ uống.

Bánh bèo Hưng Yên

Bánh bèo Hưng Yên là một món ăn truyền thống, có hình dạng mỏng và nhẹ nhàng. Bánh bèo được làm từ bột gạo, mỡ động và bèo, thường được ăn kèm với gia vị và nước mắm chua ngọt.

Chè lá đu đủ Hưng Yên

Chè lá đu đủ Hưng Yên là một món ăn ngọt ngào, có nguồn gốc từ đu đủ và đậu xanh. Chè có vị tươi mát và được thưởng thức vào mùa hè.

Bên cạnh canh cá rô đồng, đặc sản Hưng Yên còn nổi tiếng bởi những món ăn như chả gà Tiểu Quan, gà Đông Tảo, ếch om Phượng Tường...

Hưng Yên không chỉ nổi tiếng với những món ăn đặc sản truyền thống, mà còn nổi tiếng với những món ăn đặc biệt khác như canh cá rô đồng, chả gà Tiểu Quan, gà Đông Tảo, ếch om Phượng Tường, nấm chàm, v.v.

Canh cá rô đồng là một món ăn truyền thống của Hưng Yên, được chế biến từ cá rô đồng tươi ngon. Cá được chế biến thành canh ngọt, giòn và thường được ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọ

Kết luận:

Top 20 Đặc sản Hưng Yên ngon đúng điệu khiến bạn quên đường về
Top 20 Đặc sản Hưng Yên ngon đúng điệu khiến bạn quên đường về

Hưng Yên là một địa danh nổi tiếng với những món đặc sản hấp dẫn. Có nhiều đặc sản nổi tiếng của Hưng Yên mà bạn có thể tìm thấy ở đây. Những món đặc sản đặc biệt của Hưng Yên bao gồm cơm cháy, cái mè phù hợp với mọi đối tượng và cả sữa chua Xôi Lá Chanh rất ngon. Đặc sản Hưng Yên không chỉ ngon mà còn làm quà tặng ý nghĩa cho bạn bè và người thân. Vì vậy, hãy thử trải nghiệm và mang về những món đặc sản Hưng Yên làm quà khi bạn có dịp ghé thăm địa danh này.

Cùng chuyên mục
Sách Kinh Doanh Trực Tuyến
27-02-2024 16:51

LỜI GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH

Trái ngược với mô hình kinh doanh truyền thống, mà đòi hỏi một lượng vốn đáng kể và nguồn lực lớn để thâm nhập và cạnh tranh trong thị trường, Facebook - một ý tưởng nhỏ bé thoạt nhìn từ căn phòng kí túc xá của các sinh viên, đã biến thành một con khổng lồ, dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Kỷ nguyên số hóa đang mở ra những cơ hội công bằng hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và mới ra mắt. Với chỉ một trang web, một blog, thậm chí một cửa hàng trực tuyến và một mô hình kinh doanh đáng tin cậy, bạn đã có thể tiến hành kinh doanh. Để tồn tại và phát triển trong thế giới này, việc sử dụng các công cụ số một cách hiệu quả là yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công của doanh nghiệp nhỏ.

Cuốn sách này không chỉ giới thiệu các công cụ hỗ trợ kinh doanh trực tuyến một cách rời rạc và phức tạp, mà còn hướng dẫn bạn cách sử dụng chúng một cách linh hoạt, dễ dàng và sáng tạo. Từ việc xác định sản phẩm và dịch vụ, nghiên cứu thị trường đến việc xây dựng thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp, sách đi sâu vào mọi khía cạnh của một doanh nghiệp mới ra mắt và nhỏ. Cùng với đó, sách cũng giải quyết những băn khoăn thực tiễn về việc sử dụng và áp dụng các công cụ này thông qua 15 chuyên đề về các công cụ và kiến thức phổ biến nhất.

Cuối cùng, cuốn sách này hy vọng mang lại những thông tin bổ ích và giúp các doanh nghiệp thực hiện hoạt động của mình một cách hiệu quả hơn. Đồng thời, nó khuyến khích sự sáng tạo và linh hoạt trong việc vận dụng và sử dụng các công cụ này, để các doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa cơ hội và cạnh tranh một cách mạnh mẽ và công bằng hơn trên thị trường ngày nay.

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

Tên: Nguyễn Đặng Tuấn Minh

Ngày tháng năm sinh: 15/4/1982

- Thạc sĩ Quản trị Doanh nghiệp Số – Đại học Westminster – Anh Quốc (2008)

- Cử nhân Kinh tế đối ngoại – Đại học Ngoại Thương Hà Nội – Việt Nam (2005)

Công việc:

- Sáng lập Shoplamour.com (2005)

- Sáng lập và vận hành chiến lược Timkhoahoc.com (2007 - 2009)

- Trưởng phòng Marketing – Công ty phần mềm VINNO (2008 - 2009)

- Trưởng phòng Kinh doanh – Công ty MP Telecom (2009)

- Chuyên gia Thông tin kinh doanh – Dự án Đối tác Đổi mới sáng tạo IPP (2011)

- Trưởng nhóm Tư vấn chiến lược số, Sáng tạo và vận hành sáng tạo trong doanh nghiệp (tư vấn và đào tạo) – GreenM.biz (2011 - nay)

- Giảng viên Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (2011 - nay).

 

GIỚI THIỆU MỘT SỐ THUẬT NGỮ VÀ CÔNG CỤ

Alexa.com Là một trang web cung cấp ứng dụng để tìm hiểu thông tin về các website trên thế giới
Banner trực tuyến Là một hình thức quảng cáo bằng cách đặt hình ảnh của doanh nghiệp, chương trình... kèm theo đường link (liên kết) về nơi bạn muốn thu hút sự chú ý của người xem trên các trang web khác
Blog Là một loại website hoặc một phần của website chứa đựng những nội dung do cá nhân viết và đưa vào kèm theo hình ảnh, video và các bình luận
Cooltext.com Là một website cho phép tạo logo dạng chữ trực tuyến
Chrome Là một trình duyệt Internet do Google phát triển
Firefox Là một trình duyệt Internet được phát triển bởi Mozilla
Forum Diễn đàn trực tuyến - là nơi cộng đồng chia sẻ thông tin về các chủ đề cùng quan tâm và nội dung do người sử dụng tạo
FreeCRM.com Là một ứng dụng công nghệ Điện toán đám mây cho phép quản lý quan hệ khách hàng trực tuyến miễn phí
Google Là một cỗ máy tìm kiếm cho phép bạn tìm thông tin thông qua từ khóa
Google Analytics Là một ứng dụng miễn phí của Google cho phép cài đặt vào trang web nhằm theo dõi các số liệu thống kê về thông tin của website
Google Chrome Là một trình duyệt Internet được phát triển bởi Google
Google Docs Là một ứng dụng của Google cho phép soạn thảo, quản lý, chia sẻ tài liệu
Google Form Là một ứng dụng nằm trong Google Docs, cho phép tạo mẫu khảo sát trực tuyến và thống kê dữ liệu phản hồi
Google Site Là một ứng dụng của Google cho phép tạo một website theo mục đích sử dụng: chia sẻ thông tin, mạng nội bộ, v.v...
Google Translate Là một ứng dụng của Google cho phép dịch một từ, một cụm từ hoặc một trang web từ một ngôn ngữ này sang một ngôn ngữ khác
Internet Explorer Là một trình duyệt Internet được phát triển bởi Microsoft
Mạng xã hội (Social network service) Là một dịch vụ trực tuyến hoặc một nền tảng, một website tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ giữa những cá nhân có cùng quan tâm, sở thích
Mind Map Sơ đồ tư duy là một công cụ do Tony Buzan phát triển nhằm hỗ trợ, làm rõ ràng và dễ hình dung hơn đối với những nội dung khó tưởng tượng hoặc ghi nhớ. Mind Map hiện nay đang được ứng dụng rất nhiều trong kinh doanh
RSS (Really Simple Syndication) Là một định dạng tập tin sử dụng trong chia sẻ tin tức web. Công nghệ này cho phép người sử dụng đặt mua hoặc yêu cầu thông tin từ các website mà họ muốn có thông tin thường xuyên cũng như nắm được những cập nhật mới nhất từ đó
Sàn giao dịch trực tuyến Là một nền tảng, dịch vụ hoặc một website cung cấp thông tin và ứng dụng cho phép người mua và người bán có thể giao dịch, mua bán hoặc tham gia các hoạt động đấu giá. Sàn giao dịch có một số loại chính: B2B, B2C, C2C.
SEM Là việc sử dụng các hoạt động marketing (thông thường là có trả phí) trên các công cụ tìm kiếm nhằm thu hút được sự chú ý của người sử dụng.
SEO Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là nỗ lực thực hiện trên website nhằm khiến cho trang web trở nên thân thiện và dễ nhận biết nhất với các công cụ tìm kiếm
Skype Là công cụ cho phép trao đổi bằng giọng nói và hình ảnh trực tuyến. Skype hoàn toàn miễn phí nếu cả hai người sử dụng đều có tài khoản Skype.
SurveyMonkey.com Là một trang web cung cấp công cụ thực hiện khảo sát trực tuyến miễn phí.
Từ khóa Là một từ hoặc một cụm từ có ý nghĩa, nhằm mô tả một sản phẩm, dịch vụ, thói quen, hành động, nhu cầu... Từ khóa của website cho phép wensite đó được nhận biết bởi các công cụ tìm kiếm.
Website Là tập hợp các trang web có mối liên hệ với nhau và có chứa đựng nội dung thông tin, hình ảnh video và những nội dung số khác. Website được lưu trữ ở ít nhất một web server và có thể được truy cập bằng các mạng lưới như Internet hoặc mạng nội bộ thông qua một địa chỉ.
Youtube.com Là một mạng xã hội cho phép chia sẻ video clip
Viral Marketing Là hình thức Marketing sử dụng công nghệ trực tuyến, đặc biệt là mạng xã hội và những thủ thuật Marketing nhằm gia tăng nhận biết sản phẩm, thương hiệu
Affiliate Marketing Có nhiều cách hiểu về Affiliate marketing, song có thể coi đây là một mô hình chia sẻ lợi nhuận hoặc thưởng cho những người nỗ lực quảng bá sản phẩm của bạn và mang khách hàng đến cho bạn qua kênh marketing của riêng họ trên môi trường trực tuyến.
Pop up ads Hay còn gọi là Pop-ups, là một hình thức của Marketing trực tuyến, theo đó, một cửa sổ mới được mở ra (dưới các hình thức khác nhau) nhằm thu hút lượng truy cập vào website của bạn hoặc để thu thập email. Đối lập với Pop-up ads là Pop-under cũng là một dạng mở một cửa sổ mới nhưng nằm ẩn sau cửa sổ chính của bạn.
Backlink Là liên kết website dẫn về một website khác hoặc một trang web trong một website khác. Số lượng backlink từng được coi là một chỉ số quan trọng đánh giá tầm quan trọng hoặc mức độ ảnh hưởng của một website hoặc một trang web (được nhiều bên tham chiếu đến). Vì vậy, đặt backlink có thể coi là một chiến lược nhằm gia tăng sự nhận biết của công cụ tìm kiếm với website.

 

0.06833 sec| 2090.211 kb