Những món quà đặc sản Khiến Lạng Sơn trở nên độc đáo

Đặc sản
|   Thứ 4, 01/11/2023 | 19:00
Đặc sản Lạng Sơn làm quà gồm các loại bánh truyền thống như bánh mật, bánh dày, bánh đậu xanh. Những loại bánh này được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo, đậu xanh và thảo dược. Với hương vị độc đáo và chất lượng cao, đặc sản Lạng Sơn là món quà lý tưởng để làm quà biếu cho người thân và bạn bè.

Du lịch xứ Lạng đừng bỏ lỡ 19 món đặc sản Lạng Sơn ngon nức tiếng, khiến ai từng được thưởng thức cũng đều lưu luyến mãi không quên, tiêu biểu cho nền ẩm thực Lạng Sơn trong bài viết sau.

Đặc sản Khâu nhục - Lạng Sơn - VIETNAM DESTINATIONS
Đặc sản Khâu nhục - Lạng Sơn - VIETNAM DESTINATIONS

Các món đặc sản nổi tiếng của Lạng Sơn

Lạng Sơn là một tỉnh nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam. Nơi đây có nền ẩm thực đa dạng và phong phú, với rất nhiều món đặc sản Ngon nhất đến từ vùng miền núi. Dưới đây là 19 món đặc sản Lạng Sơn mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch đến đây.

Bánh đặc sản Lạng Sơn

Đặc sản bánh của Lạng Sơn cực kỳ phong phú và đa dạng. Một số loại bánh đặc sản nổi tiếng ở Lạng Sơn gồm có:

Bánh nguội

Bánh nguội là một món bánh truyền thống của người dân Lạng Sơn. Bánh được làm từ bột gạo non và nước, sau đó được hấp chín. Bánh nguội có vị ngọt, mềm mịn và thường được dùng kèm với nước mắm Lạng Sơn.

Bánh dày

Bánh dày Lạng Sơn có thể được coi là một phiên bản đặc biệt của bánh chưng. Bánh dày được làm từ lớp lá chuối đặt ở giữa bánh, thêm lớp nếp nướng làm thành bánh dày. Vị bánh dày ngọt, măng mịn và mềm nhưng không bị bùn.

Bánh cuốn Lạng Sơn

Bánh cuốn Lạng Sơn là loại bánh cuốn đặc sản của vùng núi Lạng Sơn. Bánh cuốn được làm từ bột gạo thanh mài, sau đó được hấp thành những tờ mỏng. Bánh cuốn Lạng Sơn thường được ăn kèm với nước mắm sốt đậu phộng và đồ chua.

Đặc sản hà tĩnh

Ngoài những món đặc sản của Lạng Sơn, Hà Tĩnh cũng nổi tiếng với nhiều món ngon đặc sản đậm đà hương vị quê hương. Dưới đây là một số đặc sản Hà Tĩnh nổi tiếng không thể bỏ qua:

Bánh canh Hà Tĩnh

Loại bánh canh này có hình dạng của những sợi mì to và màu vàng. Thức ăn này là một món ăn truyền thống của người dân Hà Tĩnh. Nước dùng bánh canh Hà Tĩnh thường được nấu từ xương heo và hải sản, tạo ra một hương vị đặc trưng và thơm ngon.

Bánh gai Hà Tĩnh

Bánh gai Hà Tĩnh có vị ngọt, thơm mùi đào. Bột bánh gai làm từ lá gai ở vùng biển Hà Tĩnh, kết hợp với mứt đậu xanh, tạo nên một món quà vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt.

Chả cá Hà Tĩnh

Chả cá Hà Tĩnh là một món ăn đặc sản ngon nhất của Hà Tĩnh. Chả cá được làm từ thịt cá thơm và ngon, băm nhuyễn và kết hợp với các loại gia vị để tạo nên hương vị độc đáo.

Đặc sản hải dương

Hải Dương, một tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam, cũng có nhiều món đặc sản nổi tiếng và độc đáo không thể bỏ qua. Dưới đây là một số món đặc sản Hải Dương:

Bánh gai Hải Dương

Bánh gai Hải Dương là một món ăn truyền thống ngon nhất của Hải Dương. Bánh được làm từ bột bánh mì, lá gai và đường. Vị bánh gai Hải Dương ngọt, mềm mịn và có màu xanh đặc trưng.

Mật ong Hải Dương

Mật ong Hải Dương nổi tiếng với hương vị ngọt thanh và độ tự nhiên. Quá trình làm mật ong Hải Dương được thực hiện theo phương pháp truyền thống và được đánh giá cao về chất lượng và sự đảm bảo an toàn thực phẩm.

Miến cua Hải Dương

Miến cua Hải Dương là một món ăn đặc sản truyền thống. Miến được làm từ chất bột tinh khiết, kết hợp với thịt cua tươi ngon và các loại gia vị. Món ăn này có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt tự nhiên.

Với danh sách 19 món đặc sản ngon nhất của Lạng Sơn, Hà Tĩnh và Hải Dương, chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ khi du lịch đến những vùng đất này. Hãy mua những món đặc sản này về làm quà để mang về cho gia đình và bạn bè.

Kết luận

Đặc sản Lạng Sơn làm quà rất phong phú và đa dạng. Nơi đây nổi tiếng với nhiều loại đặc sản ngon như bánh đặc sản Lạng Sơn. Các món đặc sản này không chỉ ngon mà còn có giá trị văn hóa và lịch sử đặc biệt. Nếu bạn muốn tặng quà cho người thân, bạn có thể lựa chọn những món đặc sản này để mang đến sự ngọt ngào và độc đáo.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.05145 sec| 2046.18 kb