Những quan niệm sai lầm về cách thức hoạt động của iPhone mà người dùng cần hiểu rõ

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Trên thực tế, những thói quen, suy nghĩ và quan niệm sai lầm về cách thức hoạt động của iPhone sẽ khiến máy dễ rơi vào tình trạng hư hỏng và làm giảm đi trải nghiệm của bạn

Có thể nói, iPhone luôn là dòng smartphone được nhiều tín đồ công nghệ ưa chuộng và sử dụng tại Việt Nam. Để sử dụng iPhone một cách hiệu quả và lâu bền hơn, bạn hãy tránh những quan niệm cũng như những thói quen sai lầm khi sử dụng iPhone mà MSmobile chia sẻ ngay sau đây.

 

1. Đừng xoá những present app (app chạy ngầm) mà bạn thường xuyên sử dụng

Đây là quan niệm sai lầm với hầu hết người dùng khi nghĩ việc xoá present app (app chạy ngầm) sẽ khiến cho máy chạy trơn tru hơn. Điều này có thể đúng với các máy iPhone đời cũ, yếu như iPhone 5, 5s, 6s. Nhưng đối với các máy sở hữu ram từ 2GB trở lên như iPhone 7, 8,… thì việc tràn ram hầu như không hề xảy ra. Bởi iOS sở hữu hệ thống quản lý ứng dụng chạy nền rất tốt.

Khi thiếu RAM để chạy ứng dụng, nó sẽ tự động ngắt bỏ những ứng dụng không xài trong 1 thời gian để lấy lại khoảng trống RAM. Việc đóng các ứng dụng chạy ngầm không khiến máy các bạn chạy nhanh hơn đâu. Ngược lại, điều này sẽ khiến máy phải nạp lại ứng dụng nhiều hơn, nạp lại dữ liệu RAM nhiều hơn, khởi động app chậm hơn và khiến máy tốn pin nhiều hơn. Thế nên những ứng dụng bạn sử hàng ngày như Messenger, Facebook, Zalo… thì không nên tắt bỏ nhé.

Những quan niệm sai lầm về cách thức hoạt động của iPhone mà người dùng cần hiểu rõ

Lưu ý:

Với những ứng dụng các bạn sử dụng với tần suất thấp như Grab chẳng hạn,… thì bạn nên xoá present của app đó ngay sau khi sử dụng. Đặc biệt, có một vài ứng dụng gây xung đột, nóng máy thì bạn nên tắt ngay sau khi sử dụng để tránh ảnh hưởng hệ thống

2. Không cập nhật phiên bản iOS mới vì sợ giật lag

- Đây là một quan niệm cố hữu với người dùng iPhone, Khi lên iOS mới càng cao thì máy càng lag, không mượt, không nhanh bằng iOS cũ rất phổ biến trong cộng đồng người dùng iPhone. Điều này có thể đúng khi bạn sử dụng các thiết bị iOs quá cũ như iphone 4s,..

- Nhưng với các thiết bị mới như iPhone 8, 10, 11 thì đừng lo, hãy cứ nâng cấp thoải mái. Nó thật sự không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm tổng thể của bạn ở những tác vụ như lướt web, Facebook,… thậm chí chơi game.

Những quan niệm sai lầm về cách thức hoạt động của iPhone mà người dùng cần hiểu rõ

3. Sạc nhanh trên iPhone sẽ gây hư pin, chai pin nhanh hơn?

- Có thể rất nhiều bạn có suy nghĩ sạc nhanh sẽ khiến pin bị chai và nhất quyết không dùng sạc nhanh dù đang sử dụng các mẫu sản phẩm có khả năng sạc cấp tốc như iPhone 8 Plus, XsXs Max thậm chí iPhone 11, iPhone 11 Pro, 11 Pro Max…. Nhưng thật sự, nếu sạc nhanh có hại thì chẳng lí do gì các hãng trên thế giới đều tập trung phát triển sạc nhanh. Với một hãng luôn có yêu cầu cao về chất lượng như iPhone sẽ không bao giờ thêm sạc nhanh vào nếu nó có hại đến phần cứng.

Những quan niệm sai lầm về cách thức hoạt động của iPhone mà người dùng cần hiểu rõ

- Với cơ chế sạc nhanh thông minh, chiếc iPhone của bạn chỉ kích hoạt sạc nhanh 50% pin đầu tiên trong 30 phút, sau đó sẽ sạc bình thường đến 80% và sạc nhỏ giọt cho đầy 100%.

- Và mới nhất trên iPhone còn có tính năng sạc pin tối ưu hoá khi bạn để qua đêm. Với cơ chế sạc này iPhone của bạn chỉ sạc tới 80% sau đó sẽ dừng ở mức pin này cho tới khi trời gần sáng mới sạc đầy lên 100%. Việc sạc thông minh như vậy sẽ giúp cho tăng tuổi thọ cho pin của iPhone.

Kết luận

Hi vọng bạn có thể loại bỏ được những quan niệm mặc định sai lầm và thay đổi cách sử dụng để có những trải nghiệm tốt nhất với chiếc điện thoại iPhone của mình.

Chúc các bạn trải nghiệm vui vẻ và an toàn trên chiếc iPhone của mình!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.05589 sec| 2070.898 kb