Những tính năng vô cùng quan trọng trên iPhone mà chúng ta không bao giờ quan tâm

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Có thể nó không nghiêm trọng như bạn tưởng. Tuy nhiên một vài chia sẻ cá nhân về các tính năng quan trọng trên iPhone có thể cứu sống cuộc sống của bạn trong một số trường hợp trong quá trình sử dụng iPhone.

Thực tế sử dụng cho thấy như sau trên điện thoại iPhone có rất nhiều tính năng ẩn vô cùng hữu ích, không phải ai cũng biết. Một vài tính năng có thể cứu sống cuộc đời trong những trường hợp khẩn cấp, đó là những chức năng gì? Hãy xem ngay trong phần sau của bài viết này. Hôm nay MSmobile chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những tính năng thường chẳng có người dùng nào quan tâm nhé.

1. Tự động gọi điện thoại trong trường hợp khẩn cấp (Emergency SOS)

Tính năng Emergency SOS là tính năng mà trên bất kỳ một chiếc điện thoại nào cũng phải có. Đó chính là tính năng cho phép thực hiện ngay lập tức cuộc gọi khi có các trường hợp cần cầu cứu khẩn cấp. Ví dụ khi cần gọi ngay đến số cảnh sát 113, cứu hoả 114, hoặc cứu thương 115. Cách kích hoạt tính năng gọi điện thoại khẩn cấp Emergency SOS:

- Nhấn nhanh nút nguồn (nút nguồn ở phía trên hoặc nút slide bên hông máy) 5 lần liên tiếp. Nhắc lại Nhấn, thả nhanh nút nguồn liên tiếp 5 lần

- Hoặc nhấn và giữ nút nguồn và nút Volume tăng cùng lúc, sau đó trượt chọn chức năng SOS hoặc để tự động gọi

Để kích hoạt chức năng Emergency SOS trên điện thoại iPhone của mình, thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings trên màn hình chính iPhone

Bước 2: Chạm vào chức năng Emergency SOS

Bước 3: Bật ON chức năng Call with Side Button

Bước 4: Tại đây, bật ON chức năng Auto Call, iPhone sẽ tự động gọi và phát âm thanh trong lúc đếm xuống trước khi thực hiện cuộc gọi. Để báo cho mọi người. Tất cả thể hiện ở hình vẽ bên dưới

Những tính năng vô cùng quan trọng trên iPhone mà chúng ta không bao giờ quan tâm

2. Chia sẻ vị trí

Các bạn trẻ sẽ chẳng bao giờ quên được tính năng này cả. Với tính năng này, có thể thiết lập chia sẻ vị trí cùng với những người trong gia đình và người thân. Ví dụ nhà có con nhỏ và muốn biết con của mình có đang sử dụng iPhone và đang ở nhà hay không thì sử dụng chức năng này. Điện thoại iPhone của mình và con mình sử dụng cùng tài khoản iCloud, giúp mình kiểm tra được vị trí iPhone con mình đang ở đâu, bất cứ khi nào mình muốn.

Để sử dụng được tính năng này thực hiện thiết lập như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings

Bước 2: Sau đó chạm vào Privacy -> Location Services -> Share My Location

Bước 3: Bật ON chức năng Share My Location

Những tính năng vô cùng quan trọng trên iPhone mà chúng ta không bao giờ quan tâm

3. Tránh quấy rầy khi lái xe (Do Not Disturb While Driving)

Sử dụng điện thoại khi lái xe ô tô là vô cùng nguy hiểm, một giây phút nào đó bất cẩn nhìn vào điện thoại để xem tin nhắn hoặc nhận cuộc gọi đến, gây mất tập trung, có thể dẫn đến tai nạn. Một chức năng cực kỳ thông minh đó là tránh quấy rầy khi lái xe trên iPhone ra đời, giúp mọi người hạn chế tối đa việc sử dụng iPhone trong lúc cầm lái, tất cả cuộc gọi hoặc tin nhắn đến iPhone đều trong im lặng, không đỗ chuông, không sáng đèn, không thông báo gì cả, nói chung là tránh làm mọi người mất tập trung khi lái xe, di chuyển trên đường.

Để sử dụng chức năng tránh quấy rầy trên iPhone thực hiện như sau

Bước 1: Bắt đầu bạn mở ứng dụng Settings trên iPhone

Bước 2: Chạm vào Do Not Disturb, Phía dưới phần Do Not Disturb While Driving chạm vào Activate

 

Bước 3: Từ đây, thiết lập chức năng đừng quấy rầy trong lúc lái xe theo cách tự động, hoặc khi kết nối với Bluetooth trên xe ô tô, hoặc thiết lập nhân công. (Automatically, When Connected to Car Bluetooth, Manually)

Bước 4: Hãy sử dụng chức năng tự động, Automatically. Mỗi khi đem điện thoại iPhone lên xe, chức năng tránh quấy rầy được tự động kích hoạt

 

Những tính năng vô cùng quan trọng trên iPhone mà chúng ta không bao giờ quan tâm

4. Gửi kèm địa chỉ khi thực hiện cuộc gọi qua WIFI

Có thể nói rất nhiều phần mềm cho phép chúng ta gọi điện Online tuy nhiên cuộc gọi Wifi (Wi-Fi calling) là tính năng cho phép thực hiện cuộc gọi từ iPhone sử dụng kết nối Wifi. Chức năng này sẽ cập nhật địa chỉ khi thực hiện cuộc gọi qua WIFI (Updating your Wi-Fi calling address) hỗ trợ mọi người trong những trường hợp khẩn cấp, định vị được nơi tôi đang thực hiện cuộc gọi bằng kết nối wifi.

Với cách này, khi gọi đến cuộc gọi khẩn cấp ví dụ 113, 114 ,115, người nhận sẽ biết được vị trí người gọi đang ở đó

Cách thiết lập như sau

Bước 1: Vào Settings

Bước 2: Chọn Phone

Bước 3: Chọn Wi-Fi Calling

Bước 4: Sau đó chọn Emergency Address để cập nhật

Lưu ý: Tính năng chỉ sử dụng được khi nhà mạng di động cho phép thực hiện cuộc gọi trên Wifi

Những tính năng vô cùng quan trọng trên iPhone mà chúng ta không bao giờ quan tâm

5. Ghi nhận thông tin cá nhân về sức khoẻ (Medical ID)

chức năng Medical ID là chức năng lưu lại thông tin cá nhân về sức khoẻ trên iPhone, giúp mọi người có thể giải quyết được một số vấn đề trong những trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt nếu bạn gặp một số căn bệnh thực sự nghiêm trọng. Tính năng này mình cho rằng rất hữu ích đối mới người lớn tuổi, người có những tiền sử bệnh cần phải xử lý trong trường hợp khẩn cấp, hay đơn giản là ghi nhận lại để mọi người biết

Những tính năng vô cùng quan trọng trên iPhone mà chúng ta không bao giờ quan tâm

Để thiết lập tính năng ghi nhận thông tin cá nhân về sức khoẻ (Medical ID), thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Health, chạm vào Tab Medical ID góc dưới nên phải màn hình để tạo tài khoản mới, chạm vào Create Medical ID

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân sau đó chạm Done

Bước 3: Nếu muốn chỉnh sửa thông tin, hãy chạm vào Edit ở góc trên bên phải màn hình

Bước 4: Dưới phần Emergency contacts, hãy nhập vào số điện thoại khẩn cấp để mọi người có thể liên hệ, khi phát hiện có vấn đề về sức khoẻ

Những tính năng vô cùng quan trọng trên iPhone mà chúng ta không bao giờ quan tâm

Kết luận:

Trên đây là 5 chức năng vô cùng quan trọng có thể cứu sẽ cứu bạn trong một trường hợp mà chúng ta không bao giờ nghĩ tới. Apple quả là rất tâm lý khi không muốn mất đi bất cứ khách nào nào của mình kể cả trong những trường hợp rủi ro nhất xảy ra với khách hàng đó phải không nào các bạn?

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.11113 sec| 2074.273 kb