Những trường hợp khẩn cấp có thể dùng với Apple Watch, thủ thuật sử dụng Apple Watch

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Với thiết kế của Apple thì món đồ nào cũng trở thành đồ trang sức. Trước AirPods Pro, Apple Watch là sản phẩm bán chạy nhất của Apple bởi tính thời trang, tiện dụng và khả năng theo dõi sức khỏe người dùng chuẩn xác.

Có thể nói Apple Watch không chỉ là một món trang sức, mà còn là một thiết bị bảo vệ, cảnh báo sức khỏe cực kỳ chính xác và tiện dụng nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thể điểm danh được thêm một vài tính năng khẩn cấp, hữu ích có thể bạn sẽ phải sử dụng trên Apple Watch của mình nhé

Những trường hợp khẩn cấp có thể dùng với Apple Watch, thủ thuật sử dụng Apple Watch

1. Cuộc gọi khẩn cấp và Medical ID

1.1. Cuộc gọi khẩn cấp: sẽ tự động liên lạc đến cảnh sát, cứu hỏa hoặc cứu thương trong khu vực của bạn mỗi khi bạn gặp tai nạn. Với Apple Watch cellular thì bạn có thể sử dụng tính năng này ở bất cứ đâu. Nếu Apple Watch của bạn không có cellular, bạn phải kết hợp với iPhone để thực hiện được cuộc gọi

1.2. Ngoài tra, bạn cũng cần cài đặt Medical ID, để trong trường hợp bị tai nạn và được đưa đi cấp cứu, Watch sẽ cung cấp những thông tin sức khỏe của bạn cho bên cấp cứu, như tiền sử bệnh, dị ứng, nhóm máu và số liên lạc đến người thân. Để xem Medical ID trên Apple Watch, bạn hoặc người khác có thể nhấn giữ phím cạnh dài cho đến khi nút trượt Medical ID hiện lên, rồi kéo gạt nút này sang bên phải để xem Medical ID

Chú ý: Ngoài ra bạn cũng có thể xem Medical ID trên iPhone của người khác trong trường hợp bạn là người cứu nạn hoặc nạn nhân.

Những trường hợp khẩn cấp có thể dùng với Apple Watch, thủ thuật sử dụng Apple Watch

Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Mở màn hình điện thoại iPhone và quét lên để đến màn hình mở khóa (hoặc nhấn nút Home nếu iPhone có nút Home)

Bước 2: Ở màn hình nhập mật khẩu, nhấn vào Emergency ở góc dưới bên trái

Bước 3: Trong màn hình cuộc gọi khẩn cấp, nhấn vào Medical ID ở góc dưới bên trái

Những trường hợp khẩn cấp có thể dùng với Apple Watch, thủ thuật sử dụng Apple Watch

2. Cài đặt phát hiện té ngã

Đây là một chức năng đột phá của Apple Watch và đã giúp rất nhiều người dùng được cứu kịp thời khi họ gặp tai nạn bất ngờ. Tùy vào hoàn cảnh của bạn, bạn có thể bật hoặc tắt chức năng này nếu cảm thấy không cần thiết. (Chúng tôi sẽ có bài viết cụ thể cho chức năng này sau)

3. Theo dõi nhịp tim

Có thể nói đây là một chức năng thực sự hữu dụng của Apple Watch. Nó có thể theo dõi nhịp tim của bạn và phát cảnh báo mỗi khi có dấu hiệu bất thường, gồm có nhịp tim quá cao, nhịp tim quá thấp và nhịp tim lên xuống thất thường. Cảnh báo nhịp tim cao và thấp có trên mọi khu vực.

Cách thức thực hiện như sau

Bước 1: Mở ứng dụng Watch trên iPhone

Bước 2: Sau đó nhấn vào Hearth để thiết lập mức nhịp tim phù hợp với thể trạng của bạn, hoặc dùng mức mặc định là 120 bpm và 40 bpm.

Những trường hợp khẩn cấp có thể dùng với Apple Watch, thủ thuật sử dụng Apple Watch

Chức năng nhịp tim thất thường chỉ có ở một số khu vực nhất định trên Thế giới mà thôi.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.28319 sec| 2071.133 kb