Những ứng dụng ngốn Pin nhất trên điện thoại

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Thực tế khảo sát cho thấy mỗi ứng dụng trong danh sách này có thể tiêu tốn hơn 30% lượng pin trên điện thoại, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng.

Hãy cùng MSmobile điểm mặt những ứng dụng các bạn thường sử dụng trên điện thoại màn ngốn Pin ác nhất nhé

1. Mạng xã hội

Các mạng xã hội như Facebook và Instagram đứng Top đầu ứng dụng gây hao pin điện thoại. Ngoài việc được sử dụng nhiều dẫn đến tốn pin, chúng còn "ngốn" pin bằng nhiều cách, như chạy ngầm, liên tục làm mới ngay cả khi không mở ứng dụng, sử dụng GPS để xác định vị trí, "nhảy" thông báo liên tục, video tự động chạy...

Những ứng dụng ngốn Pin nhất trên điện thoại

MSmobile chúng tôi khuyên người dùng mạng xã hội trên smartphone nên tắt tính năng định vị, hoặc chỉ dùng khi cần thiết; tắt chế độ video tự động chạy; vô hiệu hóa việc ứng dựng tự động làm mới, để vừa giữ pin được lâu, vừa đảm bảo quyền riêng tư.

2. Các ứng dụng nhắn tin miễn phí

Các ứng dụng trò chuyện, như Messenger, WhatsApp, Viber... có thể giúp con người giữ liên lạc với nhau mọi lúc mọi nơi, nhưng để làm được điều đó, chúng buộc phải chạy ngầm, đồng thời đẩy thông báo ngay lập tức mỗi khi có tin nhắn mới.

Điều này chính là nguyên nhân gây hao pin trên smartphone. Để tiết kiệm pin mà không gây ảnh hưởng đến liên lạc, người dùng nên cập nhật các ứng dụng nhắn tin lên phiên bản cao nhất.

Những ứng dụng ngốn Pin nhất trên điện thoại

3. Các trò chơi - Games

Tất cả các tựa Games di động ngày càng có đồ hoạ đẹp mắt, kéo theo yêu cầu vi xử lý phải hoạt động mạnh để có thể đáp ứng được yêu cầu đó, dẫn đến tình trạng pin sụt nhanh. Mặc dù các dòng vi xử lý đời mới có được tối ưu cho nhu cầu này, nhưng cũng không thể đáp ứng được sự nâng cấp liên tục mà các nhà sản xuất game đưa ra.

Những ứng dụng ngốn Pin nhất trên điện thoại

Những trò chơi, như PUBG Mobile, Fortnite, Pokemon GO... không chỉ nặng về đồ hoạ, mà còn yêu cầu kết nối Internet tốc độ cao và khiến người chơi tốn hàng giờ đồng hồ mỗi lần chơi do vậy chắc chắn việc ngốn Pin là không thể phủ nhận ở lý do này

Bên cạnh đó nhiều người nghiện còn vừa chơi vừa sạc Pin điện thoại nữa, càng khiến tình trạng Pin nhanh hao tổn

4. Định vị - Bản đồ

Ngoài việc phải sử dụng định vị liên tục, các ứng dụng bản đồ, như Google Maps, Apple Maps còn phải sử dụng một lượng lớn tài nguyên của smartphone để tái hiện hình ảnh các địa điểm và khu vực người dùng cần tra cứu.

Những ứng dụng ngốn Pin nhất trên điện thoại

Các ứng dụng này cũng mặc định yêu cầu quyền được truy cập GPS và liên tục chạy ngầm, gây ngốn pin. Để khắc phục, người dùng nên thiết lập lại cài đặt, chẳng hạn tắt tính năng tự động cập nhật vị trí và chạy ngầm, chỉ sử dụng GPS khi người dùng mở ứng dụng. 

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
6.43965 sec| 2062.742 kb