Những ứng dụng phổ biến chiếm nhiều dữ liệu nhất trên Android

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Trong thực tế, rất nhiều ứng dụng yêu thích và được sử dụng thường xuyên chiếm nhiều không gian lưu trữ hơn những gì bạn nghĩ.

Hầu hết bộ nhớ trên thiết bị Android của bạn thường dành cho các ứng dụng. Khi được thông báo hết không gian lưu trữ, bạn thường sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn ứng dụng nào nên xóa, ứng dụng nào cần giữ lại. Từ các ứng dụng mạng xã hội đến những dịch vụ phát nhạc trực tuyến, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có bao nhiêu không gian lưu trữ đã bị những ứng dụng phổ biến này chiếm giữ.

May mắn thay, bạn có thể tìm thấy khá nhiều lựa chọn thay thế mà sẽ giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ, pin, dữ liệu và cả RAM. Bài viết sau đây MSmobile chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những ứng dụng phổ biến chiếm nhiều không gian lưu trữ trên Android và các lựa chọn thay thế của chúng.

1. Chrome (70MB)

Người dùng máy tính đã biết rằng Chrome có thể chiếm nhiều bộ nhớ trên máy tính Windows. Và phiên bản di động cũng có sự tham lam của riêng mình. Chrome thường nhỏ hơn so với các ứng dụng trình duyệt web gốc (như Samsung Internet), trong khi có kích thước tương đương với trình duyệt Firefox cho di động. Nhưng điều này không có nghĩa rằng nó là lựa chọn tốt nhất cho những ai đang tìm kiếm cách tiết kiệm không gian trên điện thoại của họ.

Những ứng dụng phổ biến chiếm nhiều dữ liệu nhất trên Android

Giải pháp thay thế tốt nhất: Sử dụng Ứng dụng thay thế: Opera Mini (13 - 20MB)

2. Facebook (69MB)

Facebook, Messenger là một trong những ứng dụng miễn phí phổ biến nhất trên Android, do đó nó thường được cài đặt sẵn trên nhiều thiết bị. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những ứng dụng có kích thước lớn. Kích thước của Facebook cho Android là 69MB (tùy thuộc vào thiết bị của bạn).

Những ứng dụng phổ biến chiếm nhiều dữ liệu nhất trên Android

Giải pháp thay thế: Sử dụng ứng dụng thay thế: Facebook Lite (5MB) và Facebook Messenger Lite

Nhiều người dùng Faceboook sẽ không cảm thấy thoải mái với việc sử dụng một ứng dụng từ bên thứ ba không được hỗ trợ để quản lý tài khoản của họ. May mắn thay, Facebook cung cấp ứng dụng Lite chính thức của riêng mình.

3. Microsoft Word, Excel (92MB)

Nhiều ứng dụng của Microsoft Office được sử dụng bởi những người dùng Android. Chúng tương tự như phiên bản cho máy tính, hầu hết đều miễn phí và tương thích với gần như mọi loại file. Nhưng những ứng dụng này cũng lớn hơn đáng kể so với các lựa chọn tương tự từ các công ty khác.

Tuy nhiên điều đáng nói  nhất ở đây là ứng dụng như Microsoft Word mà nặng tới 92MB, hoặc Microsoft Excel cũng nặng tới gần 90MB. Xem xét giữa chức năng của nó với các lựa chọn thay thế khác, thì có vẻ như rất đáng để tiết kiệm số không gian mà nó chiếm giữ

Những ứng dụng phổ biến chiếm nhiều dữ liệu nhất trên Android

Giải pháp thay thế: Sử dụng ứng dụng thay thế: Google Docs, Google Sheets... (25MB)

4. PicsArt (73MB)

Ứng dụng PicsArt là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất và cũng là một trong những ứng dụng có kích thước lớn nhất. Nó cung cấp số lượng chức năng đáng kể, nhưng khía cạnh xã hội của nó thêm nhu cầu về không gian lưu trữ. Nó có kích thước khoảng 73MB, nó lớn hơn một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác như VSCO cho Android, hay Snapseed cho Android.

Những ứng dụng phổ biến chiếm nhiều dữ liệu nhất trên Android

Giải pháp thay thế: Sử dụng ứng dụng thay thế: Pixlr (32MB)

5. Skype (70MB)

So sánh với các ứng dụng khác trong danh sách thì kích thước của Skype dường như không phải là điều tồi tệ khi xem xét đến những tính năng phong phú của nó. Nhưng đối với điện thoại có giới hạn về không gian lưu trữ thì 70MB cũng có thể là một vấn đề to lớn.

Những ứng dụng phổ biến chiếm nhiều dữ liệu nhất trên Android

Có nhiều ứng dụng gọi video trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn để thay thế Skype, nhưng thường yêu cầu tạo tài khoản và thêm liên lạc mới. Giải pháp thay thế: Sử dụng ứng dụng thay thế: Skype Lite (50MB)

6. Spotify (93MB)

Spotify đã được liệt kê như là thủ phạm số một trong bảng xếp hạng của AVG về top các ứng dụng chiếm nhiều không gian nhất trên Android. Nếu bạn đang gần hết dung lượng bộ nhớ và đã cài đặt ứng dụng này trên thiết bị của mình thì bạn nên xem xét đến việc thay thế nó với một lựa chọn khác.

Những ứng dụng phổ biến chiếm nhiều dữ liệu nhất trên Android

Ứng dụng thay thế: Google Play Music (35MB)

7. Microsoft Outlook (71MB)

Microsoft Outlook là một trong những ứng dụng chiếm nhiều không gian lưu trữ nhất theo AVG. Chỉ riêng mình nó đã nặng 71MB mà chưa kể đến bộ nhớ cache và dữ liệu mỗi khi bạn sử dụng nó để kiểm tra email. Vậy ứng dụng email nào bạn có thể sử dụng thay thế mà vẫn sẽ cho bạn quyền truy cập vào Microsoft Exchange, nhưng lại không chiếm nhiều dung lượng trên điện thoại của bạn?

Những ứng dụng phổ biến chiếm nhiều dữ liệu nhất trên Android

Ứng dụng thay thế: Aqua Mail (18MB)

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.06588 sec| 2070.992 kb