Podcast là gì? Có thể bạn chưa biết

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Vậy Podcast là gì? Podcast mang lại lợi ích gì? Cùng Viettel Store tìm hiểu thông tin trong bài viết sau đây nhé!

Không ít người dùng công nghệ chưa nghe đến cụm từ “Podcast” bao giờ. Nhưng nó lại là một công cụ hữu ích đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta. Vậy câu hỏi đặt ra là 

1. Vậy Podcast là gì?

Hiện nay đã có nhiều trang báo mạng đưa ra định nghĩa Podcast là gì? Nhưng không phải ai cũng hiểu nó một cách đúng đắn. Bởi vì bản chất của Podcast là phần mềm ứng dụng trên Apple, được hoạt động dựa trên hệ điều hành iOS. Podcast được xem như một kho lưu trữ các tập tin ở dạng mp3. Nội dung Podcast chủ yếu là những buổi trò chuyện về các chủ đề thường nhật và sau đó được đăng tải lên trên internet.

Podcast là gì? Có thể bạn chưa biết

Như vậy có thể nói đến đây, chắc hẳn nhiều người đang nghĩ đến chương trình phát thanh Radio quen thuộc đúng không nào? Nhưng Podcast là chương trình phát thanh hiện đại hơn với hàng loạt sản phẩm đa dạng như các buổi diễn thuyết, cuộc thảo luận hay đoạn hội thoại chia sẻ giữa các khách mời. Nội dung, chủ đề mà Podcast hướng đến là những câu chuyện diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

Và Podcast có chuyên nghiệp hay không là dựa vào tay nghề của những người sản xuất nội dung. Sau khi bạn đã hiểu biết về Podcast là gì thì chúng tôi tiếp tục mang đến những thông tin về lợi ích của Podcast nhé. Chắc chắn rằng công cụ này sẽ khiến bạn trở nên thích thú hơn.

2. Podcast giúp bạn được gì?

- Như đã nói ở trên, Podcast sở hữu nhiều đề tài cụ thể xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Và đã có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sử dụng công cụ này để chia sẻ quan điểm cá nhân của họ về một chủ đề nào đó

Podcast là gì? Có thể bạn chưa biết

- Podcast còn giúp trí tưởng tượng của bạn bay cao, bay xa hơn: Khi nghe những ý tưởng trong Podcast sẽ giúp trí tưởng tượng chúng ta sẽ phát triển hơn. Với trí tưởng tượng bay cao, bay xa sẽ giúp chúng ta ghi nhớ lâu hơn và dễ dàng hơn. Đây cũng có thể được xem là một công cụ rèn luyện não bộ rất hiệu quả.

- Podcast giúp cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ: Trong mỗi Podcast, ngôn ngữ chính là Tiếng Anh. Vì thế, nếu bạn sử dụng Podcast nhiều sẽ là một cách cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. Nếu bạn đang muốn nâng cao trình độ tiếng anh thì hãy sử dụng Podcast thường xuyên nhé.

3. Bạn có thể nghe Podcast ở đâu? 

- Hiện nay, Podcast khá phổ biến ở những nước đang phát triển, trong đó gồm cả Việt Nam. Bạn sẽ có nhiều phương tiện để nghe công cụ này.

Podcast là gì? Có thể bạn chưa biết

- Cụ thể là nếu bạn đang dùng các sản phẩm của Apple thì hãy tìm Podcast thông qua iTunes hoặc Apple Podcasts nhé. Còn ở các thiết bị iOS thì có thể tìm đến Spotify, Google Podcast,… cũng là một kênh quen thuộc. Thậm chí bạn có thể tải ứng dụng như CastBox, Waves,… để nghe các kênh mà bạn yêu thích.

Như vậy với một số kiến thức chúng tôi tổng hợp được hi vọng sẽ mang tới cho các bạn những khái niệm bổ ích nhé.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.24384 sec| 2060.867 kb