Samsung sẽ phải dè chừng chiến lược mới của các hãng smartphone Trung Quốc tại phân khúc giá rẻ

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Từ lâu luôn có một cuộc chiến âm thầm của các hãng smartphone Trung Quốc hòng đánh bại Samsung trên phân khúc smartphone giá rẻ. Đã có lúc Samsung cảm thấy lo lắng trước sự tiến công mạnh mẽ của các đối thủ như Xiaomi, Huawei, Vivo hay Oppo. Nhưng hiện tại cuộc chiến vẫn chưa quá căng thẳng.

Từ lâu luôn có một cuộc chiến âm thầm của các hãng smartphone Trung Quốc hòng đánh bại Samsung trên phân khúc smartphone giá rẻ. Đã có lúc Samsung cảm thấy lo lắng trước sự tiến công mạnh mẽ của các đối thủ như Xiaomi, Huawei, Vivo hay Oppo. Nhưng hiện tại cuộc chiến vẫn chưa quá căng thẳng.

 

Samsung sẽ phải dè chừng chiến lược mới của các hãng smartphone Trung Quốc trên phân khúc smartphone giá rẻ - Ảnh 1.

Huawei là một trong những hãng đã tiến tới gần nhất vị trí có thể đe dọa Samsung cho đến khi bị thụt lùi do lệnh cấm của Mỹ. Xiaomi hiện tại cũng đã leo lên được thứ ba nhưng chưa thể vượt qua Apple và Samsung.

Thế nhưng các hãng smartphone Trung Quốc vẫn quyết tâm lật đổ Samsung một lần nữa và họ đang tìm kiếm những chiến lược mới.

Rõ ràng với lợi thế về nguồn lực, kinh nghiệm và chi phí, các hãng smartphone Trung Quốc có thể tạo ra được các sản phẩm rẻ hơn cả Samsung và giá bán cũng thấp hơn. Nhưng vấn đề có lẽ là tâm lý khách hàng và sự yêu thích của họ đối với một thương hiệu.

Có lẽ bởi vậy, các hãng smartphone Trung Quốc đang tìm cách quảng bá nhiều hơn các model smartphone giá rẻ thay vì các model cao cấp. Bên cạnh đó, các hãng cũng tìm cách nâng cao hình ảnh thương hiệu để người tiêu dùng được biết đến nhiều hơn.
iphone 14, ip 14, iphonne 14 pro max, ip 14 pro max,  14 pro max,  14 promax,  iphone 14 pro,  14 pro,  ip 14 pro, 13 pro max , 13 promaxiphone 13 pro maxiphone 13 proip 13 pro max, iphone 13 pro13 pro, ip 13 pro, iphone 13ip 13iphone 12 pro maxip 12 pro max12 pro max , iphone 12 proip 12 proiphone 12, ip 1211 pro max, iphone 11 pro maxip 11 pro max11 proiphone 11 proip 11 proiphone 11ip 11, xs maxiphone xs max, ip xs maxiphone xsip xs8plusiphone 8 plus

Dường như các hãng smartphone Trung Quốc cũng đang tìm cách quay trở lại chiến lược cũ, đó là phát triển smartphone giá rẻ nhưng sở hữu cấu hình tốt so với giá.

Giới thạo tin tiết lộ, một số nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đang lên kế hoạch quay trở lại phát triển các model giá rẻ dưới 150 USD vào năm 2023.

Tất nhiên giá rẻ nhưng phải tốt hơn trước để cạnh tranh được với Samsung

Để có thể cạnh tranh được với sức mạnh thương hiệu của Samsung, các hãng smartphone Trung Quốc sẽ phải tìm cách tăng sản lượng, cải thiện tính năng và nâng cao chất lượng sản phẩm nhưng vẫn phải cố gắng giữ mức giá tốt nhất.

 

Samsung sẽ phải dè chừng chiến lược mới của các hãng smartphone Trung Quốc trên phân khúc smartphone giá rẻ - Ảnh 2.

Rõ ràng các hãng sẽ phải đánh đổi và hy sinh khá nhiều khi lựa chọn vật liệu, linh kiện chất lượng cao hơn như khung kim loại hoặc cảm biến vân tay dưới màn hình. Chỉ có như vậy mới đủ thu hút khách hàng đến với các sản phẩm giá rẻ của các hãng.

Bởi lẽ Samsung luôn đặt ra các tiêu chuẩn mới hàng năm, đơn cử như nhiều model tầm trung của hãng hiện đã có khả năng chống bụi và chống nước khá chất lượng.

Đây chính là điều mà các đối thủ đến từ Trung Quốc còn thiếu. Các hãng này trước nay chỉ tập trung vào việc nâng cấp, quảng bá cấu hình cao cấp mà quên đi các yếu tố thiết kế, vật liệu để tạo nên một chiếc smartphone đẹp và hấp dẫn khách hàng.

Ngược lại Samsung với dòng Galaxy A đang tạo được lợi thế và chiếm lĩnh thị trường tốt hơn các đối thủ Trung Quốc.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.06911 sec| 2087.664 kb