Smartphone ảnh hướng như thế nào đến cơ thể bạn? Cách tự bảo vệ khi sử dụng Smartphone

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Smartphone (điện thoại thông minh) gần như là "vật bất ly thân" với đại đa số người dùng, điều này đem lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể của chính bạn

Bất luận cho dù mang tính thiết thực và không thể xa dời thì một thiết bị di động mang lại luôn chứa đựng những rủi ro tiềm ẩn khi chúng ta sử dụng chúng lâu dài và mang tính chất thường xuyên. Hãy cùng MSmobile chúng tôi tìm hiểu rõ hơn sự ảnh hưởng này cũng như cách để tự bảo vệ bản thân nhé.

1. Khoảng cách giữa smartphone và cơ thể?

Để cụ thể hóa vấn đề này thì chính những Smartphone ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng, gây tác động tiêu cực đến cơ thể của chúng ta, cụ thể hơn là:

1.1. Bức xạ: Điện thoại khi được kết nối mạng sẽ luôn phát ra năng lượng tần số vô tuyến, hay còn gọi là bức xạ . Khi bạn nhận cuộc gọi thì lượng bức xạ này sẽ tăng lên, còn khi không sử dụng thì điện thoại vẫn phát ra một lượng nhỏ bức xạ.

1.2. Ảnh hưởng đến thị giác: Theo các nghiên cứu từ đại học Toledo, Ohio của Mỹ đã chỉ ra rằng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến đôi mắt, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến thoái hóa điểm vàng.

Ngoài ra, khi bạn nhìn chằm chằm vào màn hình của điện thoại trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng khô và mỏi mắt, về lâu dài sẽ gây giảm thị lực.

Smartphone ảnh hướng như thế nào đến cơ thể bạn? Cách tự bảo vệ khi sử dụng Smartphone

1.3. Smartphone nóng lên: Nếu bạn thường xuyên đặt điện thoại bên giường lúc ngủ thì sẽ dễ bị tình trạng nằm đè lên, như vậy sẽ khiến điện thoại không nhận đủ luồng khí và nóng lên. Nguy hiểm hơn, nếu bạn đặt dưới gối, chăn (mền) thì cũng có thể gây ra hỏa hoạn. Vì thế tốt nhất nên đặt điện thoại ở bề mặt bằng phẳng như tủ, bàn để tránh những nguy hiểm không đáng có.

1.4. Gây khó ngủ, mất ngủ: Khi chuẩn bị đi ngủ thì não sẽ tiết ra melatonin (một loại hormone điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ), ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại sẽ ảnh hưởng đến loại hormone này và loại bỏ giấc ngủ của bạn.

Smartphone ảnh hướng như thế nào đến cơ thể bạn? Cách tự bảo vệ khi sử dụng Smartphone

1.5. Ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày: Việc thường xuyên sử dụng điện thoại có thể gây "nghiện" đến người dùng. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến bản thân bạn rất nhiều, cơ thể sẽ không được nghỉ ngơi hợp lýgây mất tập trung, các triệu chứng mệt mỏi và chóng mặt cũng sẽ xuất hiện khi bạn ngủ dậy.

2. Mẹo bảo vệ bạn trước những ảnh hưởng của Smartphone

2.1. Giữ khoảng cách an toàn: Trước khi đi ngủ, hãy nhớ đặt điện thoại ra xa vị trí nằm của bạn. Tốt nhất là nên đặt trên bàn hoặc những nơi bằng phẳng, cách xa bạn ít nhất 3 feet (khoảng 1 mét).

Smartphone ảnh hướng như thế nào đến cơ thể bạn? Cách tự bảo vệ khi sử dụng Smartphone

2.2. Sử dụng chế độ máy bay: Đây là thông tin có thể ai cũng biết nhưng thực tế để thực hiện nó là điều rât ít người có thể thực hiện được trong vòng quay cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên thực tế cho thấy Chế độ máy bay ngăn điện thoại của bạn kết nối với mạng, nhờ đó không có bức xạ

2.3. Sử dụng loa ngoài: Việc cầm điện thoại lên và áp sát vào tai để nghe sẽ khiến lượng bức xạ trực tiếp đi vào đầu của bạn. Vì thế với những cuộc điện thoại có thể nghe bằng loa ngoài hãy sử dụng loa ngoài thường xuyên để cải thiện tốt hơn

Smartphone ảnh hướng như thế nào đến cơ thể bạn? Cách tự bảo vệ khi sử dụng Smartphone

2.4. Hạn chế sử dụng điện thoại khi tín hiệu yếu: Khi tín hiệu điện thoại yếu đi, mức sóng xuống còn 1 hoặc 2 vạch thì lượng bức xạ sẽ được phát ra nhiều hơn. Tốt hơn hết là bạn nên đợi đến lúc tín hiệu ổn định trở lại rồi hãy sử dụng nhé.

Smartphone ảnh hướng như thế nào đến cơ thể bạn? Cách tự bảo vệ khi sử dụng Smartphone

2.5. Không dùng điện thoại trước khi ngủ: Như đã nói ở trên thì ánh sáng xanh trên điện thoại sẽ gây rối loạn hormone và khiến bạn khó ngủ. Hãy tập thói quen tắt điện thoại trước khi ngủ ít nhất 30 phútđọc một quyển sách lúc này sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Kết luận chung

Nói chung, việc sử dụng điện thoại quá nhiều sẽ mang lại rất nhiều tác động tiêu cực đến cơ thể. Hãy sử dụng một cách hợp lý để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân nhé!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.17600 sec| 2075.148 kb