So sánh nhanh iPhone 14 Pro Max với iPhone 13 Pro Max

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Khác biệt lớn nhất giữa iPhone 14 Pro Max so với iPhone 13 Pro Max đó chính là thiết kế màn hình Dynamic Island, cụm camera to hơn với độ phân giải cao hơn, cấu hình mạnh mẽ hơn và pin được cho là trâu hơn. Còn lại về kiểu dáng cả hai máy đều như nhau, vẫn thiết kế vuông vức, khung viền được làm bằng thép,…

So sánh nhanh iPhone 14 Pro Max với iPhone 13 Pro Max

Khác biệt lớn nhất giữa iPhone 14 Pro Max so với iPhone 13 Pro Max đó chính là thiết kế màn hình Dynamic Island, cụm camera to hơn với độ phân giải cao hơn, cấu hình mạnh mẽ hơn và pin được cho là trâu hơn. Còn lại về kiểu dáng cả hai máy đều như nhau, vẫn thiết kế vuông vức, khung viền được làm bằng thép,…

iPhone 14 Pro Max năm nay được Apple bổ sung thêm màu Tím (Deep Purple) bên cạnh những màu trung tính khác như Đen, Trắng, Vàng và mình cũng tiếc khi Apple không giữa màu Sierra Blue cho dòng cao cấp.

so sanh iphone 14 pro vang tinhte-15.jpg
Ngoài màu “Tím đậm sâu” ra thì cái mới mẻ nhất trên iPhone 14 Pro Max để dễ dàng phân biệt được với iPhone 13 Pro Max đó chính là Dynamic Island. Một thiết kế màn hình mới sau rất nhiều năm Apple duy trì Notch (từ iPhone X).

so sanh iphone 14 pro vang tinhte-17.jpg

Đặt 2 chiếc máy đời cũ và mới gần nhau chúng ta thấy rõ hơn sự gọn gàng của cụm FaceID trong thiết kế mới, nó nhỏ hơn, ít chiếm nhiều phần khuyết trên màn hình hơn. Nhưng so với những màn hình dạng đục lỗ hay viên thuốc khác thì “đảo thích ứng” của iPhone 14 Pro Max vẫn to.

Dynamic island có khả năng thay đổi kích thước để thích ứng với các ứng dụng hay tác vụ đang sử dụng, điều đó khiến cho phần khuyết điểm trở nên hữu ích bên cạnh việc nhận diện FaceID hay chụp ảnh.

so sanh iphone 14 pro vang tinhte-23.jpg
Giao diện khi nhận cuộc gọi đến từ màn hình chính của cả 2 máy gần như nhau.

so sanh iphone 14 pro vang tinhte-24.jpg
Khi nhận cuộc gọi thì tự đồng “đảo thích ứng” thay đổi kích thước, thu gọn lên trên.

so sanh iphone 14 pro vang tinhte-19.jpg
Mình thử mở Tinh tế để xem các bài viết, đây là giao diện chúng ta nhận được khi xem các nội dung nối chung. Nhìn chung là từ phần khuyết màn hình trở lên chỉ là nơi hiển thị thời gian, biểu tượng SIM, Wi-Fi và pin.

so sanh iphone 14 pro vang tinhte-20.jpg
Còn khi xem video full khung hình, dynamic island nằm lọt hẳn vào trong khung hình. Phần khuyết của cả 2 máy đều che nội dung như nhau, nhưng ở iPhone 14 Pro Max như đang có 1 đóm đen ở trong video vậy.

so sanh iphone 14 pro vang tinhte-15.jpg
Cùng sử dụng màn hình OLED với tần số quét 120Hz nhưng iPhone 14 Pro Max sử dụng LPTO cho khả năng thay đổi tân số làm tươi xuống được 1Hz, tiết kiệm năng lượng. Và đó cũng là một trong những yếu tố cho việc Apple áp dụng màn hình Always-on Display cho thế hệ mới. Điều mà iPhone các đời trước nói chung đều chưa có.

so sanh iphone 14 pro vang tinhte-5.jpg
Khác biệt tiếp theo là kích thước cụm camera. Khi đặt cả 2 máy gần nhau chúng ta càng thấy rõ cụm camera của iPhone 14 Pro Max to đến mức nào, nó to hơn nhiều so với iPhone 13 Pro Max.

so sanh iphone 14 pro vang tinhte-14.jpg
Không những to, từng ống kính của máy cũng được làm dày hơn so với iPhone 13 Pro Max đáng kể. Như vậy, khi cùng đặt luống mặt phẳng, iPhone 14 Pro Max bị chênh khá nhiều.

so sanh iphone 14 pro vang tinhte-22.jpg
Chất lượng camera của iPhone 14 Pro Max được nâng cấp hơn so với đời trước. Thay vì giữ nguyên độ phân giải 12MP gần như bất biến qua các đời thì iPhone 14 Pro Max đã nhận được sự nâng cấp vượt trội về camera chính lên 48MP (bằng cách gộp điểm ảnh), cho khả năng chụp ảnh chi tiết hơn, chụp đêm tốt hơn. Nói chúng là Apple đã có một sự nâng cấp camera được rất nhiều người dùng mong đợi sau nhiều năm. iPhone 14 Pro Max cũng mang lại khả năng qauy video chống rung tốt hơn nhờ Sensor Shift kết hợp với tính năng Action Mode.


so sanh iphone 14 pro vang tinhte-21.jpg
Trong giao diện chụp ảnh của iPhone 14 Pro Max được bổ sung thêm 1 tiêu cự để zoom nữa. iPhone 14 Pro Max như là sự kết hợp giữa iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 Pro Max khi mà người dùng có thể chuyển đổi giữa 1x lên 2x rồi 3x. Bài viết này mình chỉ so sánh nhanh giữa 2 máy, mình chưa test khả năng chụp hình hay video có sự khác biệt như thế nào, có lẽ hẹn anh em ở một bài thuần về camera hơn.

so sanh iphone 14 pro vang tinhte-4.jpg
Xét về cấu hình thì chắc hẳn iPhone 14 Pro Max sẽ mạnh mẽ hơn vì được trang bị con chip A16 Bionic, đời sau của A15 Bionic. Con chip mới chắc chắn cho hiệu năng cao hơn là điều không thể bàn cải. Chưa kể, thời lượng pin của iPhone 14 Pro Max cũng được công bố là lâu hơn so với thế hệ trước. Đó là điều mà người dùng thích.

Một vài so sánh khác về ngoại hình của máy mời anh em xem:

so sanh iphone 14 pro vang tinhte-10.jpg
Khay để SIM trên iPhone 14 Pro Max đã có sự thay đổi vị trí, được dời xuống dưới, kéo dài khoảng cách với nút tăng giảm âm lượng.

so sanh iphone 14 pro vang tinhte-11.jpg
Cạnh trái vẫn duy nhất một nút nguồn.

so sanh iphone 14 pro vang tinhte-12.jpg
so sanh iphone 14 pro vang tinhte-7.jpg
Cạnh trên và dưới hoàn toàn không đổi.

so sanh iphone 14 pro vang tinhte-1.jpg
Bản thân mình thấy có khá nhiều lý do để người dùng iPhone 13 Pro Max nâng cấp lên iPhone 14 Pro Max, màn hình thiết kế hoàn toàn mới, có Always-on Display đáng mong chờ, camera được nâng cấp lên 48MP và pin lâu hơn,… Nếu so với các năm gần đây, iPhone 14 Pro Max năm nay ghi nhận nhiều sự đổi mới và nâng cấp hơn hẳn.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nếu anh em thấy con máy mình dùng vẫn đang ổn, vẫn rất ngon, không bị gì thì đừng vội nâng cấp. Giai đoạn này iPhone 14 Pro Max đều là thiết bị xách tay và mức giá tương đối cao, chênh lệch khá nhiều so với mức giá được Apple đề xuất. Đâu đó cuối tháng 9, đầu tháng 10 là đã có hàng chính hãng, khi đó mức giá của iPhone 14 Pro Max cũng hạ nhiệt và dễ chịu hơn bây giờ, mua hàng chính hãng mọi thứ cũng dễ dàng hơn, không có gì phải vội cả.

iphone 14, ip 14, iphonne 14 pro max, ip 14 pro max,  14 pro max,  14 promax,  iphone 14 pro,  14 pro,  ip 14 pro, 13 pro max , 13 promaxiphone 13 pro maxiphone 13 proip 13 pro max, iphone 13 pro13 pro, ip 13 pro, iphone 13ip 13iphone 12 pro maxip 12 pro max12 pro max , iphone 12 proip 12 proiphone 12, ip 1211 pro max, iphone 11 pro maxip 11 pro max11 proiphone 11 proip 11 proiphone 11ip 11, xs maxiphone xs max, ip xs maxiphone xsip xs8plusiphone 8 plus

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.44526 sec| 2083.188 kb