Sử dụng Medication trên iOS 16 để không còn quên giờ uống thuốc nữa!

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Ở iOS 16 có một tính năng rất hay về sức khoẻ mà nó sẽ giúp cho những người bệnh, đang phải điều trị bằng thuốc trong thời gian dài sẽ không quên việc uống thuốc của họ. Thay vì đặt lịch một cách truyền thống như từ trước đến giờ (gán vào lịch) th

Sử dụng Medication trên iOS 16 để không còn quên giờ uống thuốc nữa!

Ở  IOS 16 có một tính năng rất hay về sức khoẻ mà nó sẽ giúp cho những người bệnh, đang phải điều trị bằng thuốc trong thời gian dài sẽ không quên việc uống thuốc của họ. Thay vì đặt lịch một cách truyền thống như từ trước đến giờ (gán vào lịch) thì tính năng Medication sẽ giúp việc uống thuốc trở nên "chuyên nghiệp" và sinh động hơn.

Tính năng Medication giúp được gì?


Như Apple mô tả, tính năng này sẽ giúp người đang điều trị:

  • Theo dõi & tổng hợp tất cả thuốc điều trị về một nơi.
  • Thiết lập lịch biểu và tạo nhắc nhở uống thuốc.
  • Thông tin về sức khoẻ cá nhân sẽ được giữ bí mật và Apple cũng không thể biết, nếu người dùng không đồng ý.

 

Làm sao để sử dụng tính năng Medication trên IOS 16?


Để kích hoạt tính năng này anh em truy cập vào app Health -> Browse -> Medication.
Medications.jpg
Tại đây, đầu tiên anh em sẽ thêm các loại thuốc anh em đang sử dụng, bao gồm cả tên.

Medications_2.jpg
Tiếp theo là chọn loại thuốc (viên nén, viên sủi, dung dịch, viên con nhộng...). Kế đến là hàm lượng thuốc, sẽ có nhiều đơn vị đo hàm lượng như mg, g, mL, %...
Medications_3.jpg
Tiếp theo anh em cần làm là thiết lập thời gian uống thuốc trong ngày, liều lượng (1 viên/ lần/ngày...).
Medications_4.jpg
Để dễ dàng phân biệt, ứng dụng cho phép anh em tuỳ chỉnh về màu sắc viên thuốc, background và hình dạng viên thuốc.
Medications_5.jpg
Anh em có thể thêm nhiều loại thuốc khác trong toa thuốc và quy trình sẽ tương tự. Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ tự thông báo đến anh em khi tới giờ uống thuốc.
Medications_6.jpg
Đây là toa thuốc của mình, hiện mình đang điều trị theo toa này và tính năng Medication sẽ giúp mình không quên giờ uống thuốc hoặc không cần đến toa thuốc giấy truyền thống. Nếu anh em điều trị trong ngắn hạn thì có thể thiết lập một khoảng thời gian uống thuốc nhất định, để khi không còn điều trị nữa thì sẽ tự động tắt thông báo.

Lưu ý: Anh em cũng có thể sử dụng camera để thêm các loại thuốc đặc biệt, nhưng hiện tịa mình không sử dụng được tính năng này, cũng không rõ lý do vì sao.

Sử dụng tính năng này với app Health sẽ giúp đồng bộ các thông số về sức khoẻ với các thiết bị khác của Apple, cũng như tạo thành một hồ sơ sức khoẻ cá nhân để dễ dàng theo dõi và cung cấp cho bác sĩ khi cần. Chúc anh em vui vẻ và khoẻ mạnh.

iphone 14, ip 14, iphonne 14 pro max, ip 14 pro max,  14 pro max,  14 promax,  iphone 14 pro,  14 pro,  ip 14 pro, 13 pro max , 13 promaxiphone 13 pro maxiphone 13 proip 13 pro max, iphone 13 pro13 pro, ip 13 pro, iphone 13ip 13iphone 12 pro maxip 12 pro max12 pro max , iphone 12 proip 12 proiphone 12, ip 1211 pro max, iphone 11 pro maxip 11 pro max11 proiphone 11 proip 11 proiphone 11ip 11, xs maxiphone xs max, ip xs maxiphone xsip xs8plusiphone 8 plus

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.99654 sec| 2075.195 kb