Sửa lỗi bật LTE nhưng chỉ hiện 3G trên iPhone iPad đơn giản nhất

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Mạng 4G đang được sử dụng rộng rãi, góp phần giúp trải nghiệm của người dùng công nghệ được cải thiện. Tuy nhiên, nếu gặp phải lỗi bật LTE nhưng vẫn hiện 3G trên iPhone bạn chắc chắn cần tham khảo bài viết sau

Với sự có mặt của mạng 4G đã giúp những phút giây lướt web và sử dụng các tính năng online của các tín đồ công nghệ được nâng cấp lên một “level” mới. Bởi với 4G, bạn có thể sử dụng dữ liệu với tốc độ truyền tải cao, hơn hẳn so với mạng 3G truyền thống. Thế nhưng, nhiều tín đồ táo khuyết lại đang gặp phải lỗi điện thoại không hiện LTE. Đây chắc chắn là sự cố khiến bạn không thể kết nối với mạng 4G hiện đại.

Sửa lỗi bật LTE nhưng chỉ hiện 3G trên iPhone iPad đơn giản nhất

1. Hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi bật LTE nhưng vẫn hiện 3G trên iPhone

Nhiều người không hiểu tại sao iPhone không hiện LTE. Hoặc dù máy vẫn hiện LTE và bạn vẫn bật tính năng này, nhưng máy lại hiện 3G thay vì 4G. Một vài yếu tố sau đây sẽ giải thích băn khoăn này cho bạn:

- Đầu tiên bạn cần chắc chắn SIM bạn sử dụng phải là SIM 4G. Trong những trường hợp khác, dù đã gắn SIM 4G trên iPhone. Nhưng SIM của bạn lại bị hư hỏng.

- Bạn đang ở nơi chưa được phủ sóng 4G. Do đó, tình trạng iPhone không hiện 4G xảy ra cũng là tình trạng tất yếu.

- Cài đặt mạng, phần mềm của iPhone hoặc hệ điều hành iOS bị lỗi. Đây cũng là những nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp.

- Chiếc iPhone của bạn là hàng lock, lại sử dụng SIM ghép cũ. Nên máy không thể bật 4G như bình thường.

- Phần cứng của iPhone bị hư hỏng, khiến mạng dữ liệu di động trên máy bị ảnh hưởng. Đây là trường hợp nghiêm trọng và tương đối phổ biến với các iFan.

Sửa lỗi bật LTE nhưng chỉ hiện 3G trên iPhone iPad đơn giản nhất

2. Cách xử lý khi bật LTE nhưng vẫn hiện 3G trên iPhone, bạn nên làm thế nào?

iPhone không hiện 4G mà hiện LTE hoặc ngược lại, không hiện LTE nhưng hiện 4G là một hiện tượng bình thường. Vì vậy, với tình trạng này, bạn không cần phải cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, nếu iPhone không thể truy cập 4G/LTE, mà chỉ truy cập được 3G. Bạn cần nhanh chóng khắc phục lỗi bằng một vài giải pháp sau đây:

2.1. Khởi động lại điện thoại

Một vài xung đột hoặc rối loạn nào đó trên iPhone có thể khiến máy không hiện LTE. Vì vậy trước hết, bạn nên khởi động lại chiếc dế yêu của mình. Với thao tác này, bạn cần bỏ ra chưa đầy 1 phút để tiến hành. Thế nhưng, hoạt động của thiết bị sẽ ngay lập tức trở nên mượt mà hơn. Giúp nhiều sự cố bất thường được xử lý.

Sửa lỗi bật LTE nhưng chỉ hiện 3G trên iPhone iPad đơn giản nhất

2.2. Kiểm tra SIM

Bạn cần đảm bảo SIM bạn đang sử dụng là SIM 4G. Nếu đang sử dụng SIM 3G, bạn cần liên hệ với nhà mạng để được hướng dẫn chuyển đổi. Chưa nâng cấp SIM lên SIM 4G là nguyên nhân chính khiến nhiều iFan gặp phải hiện tượng bật 4G nhưng vẫn hiện 3G Viettel, hoặc bật 4G nhưng vẫn hiện 3G Mobifone.

Nếu đã sử dụng SIM 4G nhưng vẫn gặp phải lỗi, bạn hãy tháo SIM ra và thử lắp lại thêm lần nữa. Hoặc bạn nên dùng một SIM 4G khác gắn vào iPhone, để biết chắc chắn nguyên nhân có nằm ở SIM hay không.

2.3. Đặt lại cài đặt mạng

Với lỗi iPhone không hiện mạng LTE, đặt lại cài đặt mạng cũng được coi là một giải pháp hữu hiệu. Với các tín đồ iPhone nó còn gọi là Reset dòng 3 nhé. Cách thực hiện như sau:

- Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại.

- Tại đây, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng. Ngoài ra, nếu đã có phiên bản cập nhật iOS mới, bạn cũng nên tiến hành ngay cho dế yêu.

2.3. Giải pháp khắc phục khác

Ngoài những giải pháp nêu trên, bạn có thể khắc phục lỗi bật 4G nhưng vẫn hiện 3G trên iPhone bằng một vài cách sau:

- Đảm bảo nơi bạn đang sử dụng iPhone đã được phủ sóng 4G.

- Nếu đang sử dụng iPhone Lock, bạn cần tìm đến các địa chỉ unlock iPhone chuyên nghiệp. Để được kiểm tra và ghép SIM mới, nếu cần thiết.

- Trong những trường hợp còn lại, bạn nên liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Tại đây, các thợ sửa am hiểu chuyên môn sẽ giúp bạn khắc phục lỗi bật LTE nhưng vẫn hiện 3G trên iPhone nhanh chóng.

Chúc các ban thực hiện thảnh công!

(Nguồn: Key Thủ thuật)

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
3.21065 sec| 2075.18 kb