Tắt nguồn điện thoại iPhone có định vị được không?

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Nhiều tín đồ táo khuyết đang cảm thấy băn khoăn không biết điện thoại iPhone tắt nguồn có định vị được không. Hãy tham khảo hết bài viết sau để cáo cách hiểu chính xác nhé

Về nguyên lý thì khi muốn định vị iPhone hay bất kỳ chiếc smartphone nào khác, thiết bị của bạn cần được bật nguồn và kết nối Internet. Tuy nhiên thực tế trong nhiều trường hợp, iPhone lại bị tắt nguồn khi cần định vị, khiến việc xác định vị trí của máy gặp nhiều khó khăn. Vậy nếu lỡ đánh rơi hay làm thất lạc chiếc iPhone của mình trong khi máy đã tắt nguồn, thì bạn có cách nào để định vị chiếc dế yêu của mình hay không?

Và đây chắc chắn cũng là câu hỏi, là sự thắc mắc của rất nhiều bạn

Tắt nguồn điện thoại iPhone có định vị được không?

Điện thoại iPhone tắt nguồn có định vị được không?

iPhone tắt nguồn vẫn có thể định vị. Tuy nhiên, khả năng định vị thành công trong trường hợp này vô cùng thấp. Nếu kém may mắn, bạn sẽ không thể biết được vị trí của iPhone khi máy đã tắt nguồn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thử áp dụng 2 cách thường được nhiều iFan áp dụng để định vị iPhone tắt nguồn được hướng dẫn sau đây. Có thể 2 thủ thuật này sẽ hữu ích đối với trường hợp bạn gặp phải:

1. Sử dụng Chế độ Mất (Lost Mode)

Mục đích của chế độ này là giúp người nhặt được chiếc iPhone của bạn có thể liên lạc được với bạn. Từ đó, bạn cũng biết được vị trí của máy và tìm cách lấy lại thiết bị của mình. Tất nhiên, thủ thuật này chỉ phát huy tác dụng khi người nhặt được iPhone có ý định trả lại máy cho bạn.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ iCloud của Apple và đăng nhập bằng tài khoản iCloud (Apple ID) của bạn

Bước 2: Tại giao diện chính quen thuộc của iCloud, bạn chọn Find My iPhone (Tìm iPhone)

Bước 3: Bạn chọn All Devices (Tất cả thiết bị) và chọn chiếc iPhone đang cần định vị của mình

Bước 4: Một bảng tiện ích sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn cần chọn Chế độ Mất (Lost Mode)

Bước 5: Bạn tiến hành thiết lập mật khẩu mở khóa tạm thời và nhập số điện thoại có thể liên lạc. Đây là số điện thoại mà người nhặt iPhone có thể liên lạc với bạ

Tắt nguồn điện thoại iPhone có định vị được không?

2. Kích hoạt Gửi vị trí cuối cùng (Send Last Location)

Thủ thuật này cần được tiến hành trước khi iPhone bị tắt nguồn. Do vậy ngay từ khi sở hữu máy, bạn nên kích hoạt ngay tính năng Gửi vị trí cuối cùng (Send Last Location). Bởi đây là tính năng giúp bạn có được thông tin cuối cùng về vị trí của máy trước khi tắt nguồn.

Cách kích hoạt tính năng như sau:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt trên máy và lựa chọn tài khoản Apple ID của mình

Bước 2: Bạn vào iCloud => Find My iPhone (Tìm iPhone) và bật tính năng này lên

Bước 3: Ở phía dưới, bạn bật tính năng Gửi vị trí cuối cùng (Send Last Location) lên là được

Như vậy, nếu chưa thực hiện các biện pháp an toàn kể trên chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có ngay quyết định của mình là hãy cài đặt theo nhé!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.05471 sec| 2062.523 kb