Thay Pin iPhone, một số lưu ý sau khi thay pin iPhone các bạn cần biết

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Nhiều bạn thường không yên tâm sau khi thay pin iPhone, bạn cần lưu ý những vấn đề nào để chất lượng pin được đảm bảo và tuổi thọ pin được kéo dài? Bài viết sau MSmobile sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này.

Nếu bạn đã trải qua quá trình thay Pin cho điện thoại iPhone của mình, chắc chắn rằng các bạn sẽ đắn đo, và luôn tự hỏi "phải làm sao để pin trên máy có thể hoạt động tốt nhất trong thời gian lâu nhất?"

Khi pin iPhone bị chai, bạn cần thay pin iPhone cho máy. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp bạn không còn phải sạc pin liên tục cho dế yêu, cũng như không còn phải lo lắng pin hết mỗi khi trải nghiệm chiếc điện thoại cao cấp của mình.

Một số lưu ý sau khi thay pin iPhone dưới đây do MSmobile tổng hợp chính là câu trả lời dành cho bạn.

Thay Pin iPhone, một số lưu ý sau khi thay pin iPhone các bạn cần biết

1. Chỉ sử dụng bộ sạc, cable chính hãng

Dù chiếc iPhone của bạn đã được thay pin mới hay chưa, đây vẫn là nguyên tắc bạn cần tuân thủ trong suốt thời gian sử dụng máy. Tốt nhất, bạn nên dùng bộ sạc, cable được đi kèm với máy từ lúc mua về để sạc pin cho iPhone. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những bộ sạc chất lượng do Apple sản xuất.

Trong trường hợp muốn sử dụng bộ sạc, cable của nhà sản xuất khác, bạn chỉ nên lựa chọn sản phẩm của những nhà sản xuất uy tín, có chất lượng cao, phù hợp với iPhone và có xuất xứ rõ ràng.

Thay Pin iPhone, một số lưu ý sau khi thay pin iPhone các bạn cần biết

2. Tránh trường hợp để máy bị sập nguồn, kiệt Pin trong quá trình sử dụng

Nhiều iFan có thói quen để iPhone cạn sạch pin đến mức sập nguồn mới tiến hành sạc pin cho máy. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu, điều này không hề tốt cho chất lượng và tuổi thọ của pin. Vì vậy, sau khi thay pin iPhone, bạn cần chú ý sạc pin ngay cho máy khi có thông báo pin yếu xuất hiện. Nhất là trong 5 lần sạc đầu tiên, kể từ khi bạn thay pin mới cho chiếc điện thoại của mình.

Tuy nhiên, khi có nhu cầu hiệu chỉnh pin, bạn có thể xả pin đến khi iPhone sập nguồn rồi mới sạc. Thông thường, bạn chỉ cần hiệu chỉnh pin 1 tháng/1 lần.

Thay Pin iPhone, một số lưu ý sau khi thay pin iPhone các bạn cần biết

3. Không nên vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại

Đại đa số người dùng mắc phải một sai lầm đó là vừa cắm sạc cho iPhone, vừa lướt web, gọi điện, chơi game, xem phim,… là thói quen của nhiều tín đồ nhà Táo. Đây là thói quen khiến máy nhanh nóng, pin nhanh chai và đồng thời, nhiều sự cố nguy hiểm cũng xuất phát từ thói quen này.

Vì vậy, sau khi thay pin iPhone, bạn chú ý không được sử dụng máy trong quá trình sạc pin. Tốt nhất, bạn nên tắt các kết nối có trên máy và nếu có thể, bạn nên để iPhone ở chế độ máy bay hoặc tắt nguồn.

Thay Pin iPhone, một số lưu ý sau khi thay pin iPhone các bạn cần biết

4. Không cần phải sạc đủ 8 tiếng như khuyến cáo quen thuộc này

Sau khi thay pin iPhone, bạn không cần phải sạc pin đủ 8 tiếng như lầm tưởng của một số người. Thay vào đó, bạn chỉ cần sạc pin đầy 100%, giữ sạc thêm 5 – 10 phút rồi rút ra là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể thoải mái sạc pin cho chiếc iPhone của mình qua đêm.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.13601 sec| 2062.93 kb