Thủ thuật biến smartphone thành máy scan tài liệu nhanh chóng hiệu quả

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Chúng ta đã quá quen với máy Scan trong thời đại công nghệ này rồi đúng không. Tuy nhiên một trong những khó khăn khi làm việc ở nhà là việc thiếu các trang thiết bị cần thiết, và đặc biệt chính là máy scan tài liệu.

Nếu bạn đang làm việc ở nhà và cần scan tài liệu, bạn không nhất thiết phải sắm máy scan đắt tiền. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng smartphone để làm việc này. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách scan tài liệu trên smartphone iOS và Android.

Thủ thuật biến smartphone thành máy scan tài liệu nhanh chóng hiệu quả

Dĩ nhiên, việc scan tài liệu bằng smartphone không thuận tiện bằng máy scan chuyên dụng. Tuy vậy, đây chắc chắn là giải pháp tiết kiệm và tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Ví dụ sau đây thực hiện trên iPhone sẽ giúp các bạn thực hiện công việc Scan tài liệu bằng điện thoại một cách dễ dàng nhé!

Cách scan tài liệu bằng iPhone

Người dùng iPhone có nhiều cách để scan tài liệu.

Bước 1: Đầu tiên, bạn có thể sử dụng ứng dụng Notes (Ghi chú) có sẵn trên iOS.

Bước 2: Mở ứng dụng Notes (Ghi chú) và tạo một ghi chú mới.

Bước 3: Ở trang soạn thảo ghi chú, bạn bấm lên nút hình chiếc máy ảnh và chọn Scan Documents.

Thủ thuật biến smartphone thành máy scan tài liệu nhanh chóng hiệu quả

Bước 4: Bây giờ, bạn chỉ việc đặt tài liệu ngay thẳng trên một mặt phẳng đầy đủ ánh sáng, sau đó hướng camera của iPhone về phía tài liệu. Máy scan của ứng dụng Notes sẽ tự động nhận diện và scan tài liệu cho bạn.

Cuối cùng nếu hài lòng với kết quả nhận được, bạn nhấn nút Done (Xong) và sau đó bấm nút Save (Lưu). Ngược lại, bạn hãy bấm nút Retake (Chụp lại) để scan lại cho đến khi vừa ý.

Thủ thuật biến smartphone thành máy scan tài liệu nhanh chóng hiệu quả

Tiếp theo, người dùng iPhone có thể sử dụng ứng dụng Files (Tệp) để số hóa tài liệu, chuyển tài liệu giấy thành file PDF.

Thật đơn giản phải không các bạn?

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
3.80714 sec| 2058.875 kb