Thủ thuật sửa lỗi Loa Bluetooth không kết nối được với iPhone iPad cực kỳ đơn giản

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Nhiều lúc bạn gặp phải trường hợp không kết nối được tai nghe hay Loa bluetooth với điện thoại iPhone hay iPad của mình. Những lúc này thực sự rất khó chịu phải không?

Tất cả các kết nối không dây hiện nay gần như được thực hiện qua Bluetooth, do vậy việc các thiết bị nghe nói riêng không thể kết nối được với iPhone hoặc iPad qua Bluetooth là vấn đề rất nghiêm trọng với người dùng. Ở bài viết này MSmobile chúng tôi gửi tới các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề không mong muốn này nhé

1. Nguyên nhân Loa Bluetooth không kết nối được với iPhone?

iPhone không kết nối được với loa Bluetooth thường đi kèm với những biểu hiện chẳng mấy dễ chịu như:

- Dù đã bật Bluetooth trên iPhone và đặt loa ở gần cạnh, nhưng iPhone không tìm thấy loa Bluetooth. Do đó, bạn không thể tiến hành việc kết nối.

- iPhone tìm thấy loa Bluetooth. Tuy nhiên, bạn không thể tiến hành ghép nối. Hoặc dù ghép nối được, nhưng loa Bluetooth lại không thể phát ra âm thanh.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do máy, có thể do loa. Cụ thể hơn, “thủ phạm” đằng sau lỗi không kết nối được với loa Bluetooth thường là:

- Loa Bluetooth bạn sử dụng vốn không tương thích với iPhone. Hoặc dù tương thích, nhưng loa đã bị hư hỏng. Vì thế, việc kết nối không thể diễn ra trơn tru như mong muốn.

- Kết nối Bluetooth trên iPhone có vấn đề. Dù là một tính năng cơ bản, nhưng việc Bluetooth đột nhiên “dở chứng” cũng là tình trạng không hề hiếm gặp.

- Phiên bản iOS mà iPhone đang sử dụng bị lỗi. Phần mềm của máy bị xung đột do virus hoặc do có ứng dụng không tương thích. Đây là nguyên nhân “truyền thống” của các lỗi lặt vặt trên máy. Không loại trừ sự cố không kết nối được Bluetooth iPhone.

Thủ thuật sửa lỗi Loa Bluetooth không kết nối được với iPhone iPad cực kỳ đơn giản

2. Cách khắc phục iPhone không kết nối được với loa Bluetooth.

Khi việc kết nối giữa iPhone với Bluetooth liên tục bị cản trở và không thể thực hiện thành công. Bạn nên giải quyết sự khó chịu của mình bằng những giải pháp đơn giản sau đây:

Bước 1: Quên thiết bị đang ghép nối

Chắc hẳn đây là bước đầu tiên bạn nên làm. Nếu iPhone đã từng kết nối với loa Bluetooth hiện tại trước đó, bạn hãy vào Cài đặt => Bluetooth => Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh phụ kiện này.

Tiếp theo, bạn nhấn chọn “Quên thiết bị” rồi tiến hành ghép nối lại xem sao nhé.

Bước 2: Hãy kiểm tra loa Bluetooth của bạn

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem loa Bluetooth bị hư hỏng gì không. Bạn có thể kết nối loa với một thiết bị khác hoặc nếu tốt hơn. Bạn nên kết nối loa Bluetooth khác với iPhone. Thông qua thao tác này, bạn sẽ biết được “thủ phạm” là do loa hay do máy. Khi gặp phải tình trạng không kết nối được Bluetooth với loa Sony – một tình trạng phổ biến, đây là thao tác bạn không nên bỏ qua.

Nếu nguyên nhân nằm ở loa, bạn không còn cách nào khác là phải thay mới phụ kiện này cho dế yêu. Ngược lại, bạn có thể tham khảo thêm một vài cách khắc phục khác bên dưới.

Bước 3: Khởi động lại iPhone và loa Bluetooth

Tiếp theo, bạn hãy khởi động lại iPhone và loa Bluetooth đang sử dụng. Đây là thủ thuật mà bạn chỉ mất khoảng 1 phút để tiến hành. Tuy nhiên, nếu được thần may mắn phù trợ, lỗi iPhone không kết nối được với loa Bluetooth sẽ được xử lý ngay sau đó.

Bạn lưu ý không nên để khoảng cách giữa iPhone và loa Bluetooth quá xa. Bởi điều này cũng có thể làm cản trở việc kết nối giữa 2 thiết bị này.

Thủ thuật sửa lỗi Loa Bluetooth không kết nối được với iPhone iPad cực kỳ đơn giản

Bước 4: Đặt lại cài đặt kết nối trên điện thoại iPhone iPad của bạn

Tình trạng không kết nối được loa Bluetooth với iPhone có thể được khắc phục bằng cách đặt lại cài đặt mạng. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung. Ở đây, bạn chọn Đặt lại và nhấn Đặt lại cài đặt mạng.

Nếu sự cố vẫn chưa được xử lý, bạn hãy chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Bạn có thể yên tâm áp dụng thao tác này. Bởi sau khi thực hiện, dữ liệu trên máy vẫn được giữ nguyên.

Bước 5: Thử Reset lại điện thoại iPhone của mình nhé

Bước 6: Mội vấn đề vẫn chưa được giải quyết hãy thử kết nối Loa của mình với một thiết bị iPhone hoặc Android khác để đảm bảo Loa Bluetooth của bạn vẫn hoạt động bình thường trước nhé

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.06494 sec| 2074.93 kb