Tiếng chuông và tiếng rung khi cắm sạc iPhone có ý nghĩa như thế nào?

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Bạn đã bao giờ chú ý đến những tiếng rung hay chuông khi sạc iPhone của mình chưa?

Có thể bạn hiểu rất nhiều thông số kỹ thuật về iPhone của mình thế nhưng liệu bạn đã bao giờ chú ý đến những tiếng rung hay chuông này chưa?

Khi cắm sạc iPhone, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông hoặc cảm thấy tiếng vo vo (tùy thuộc vào việc nó có ở chế độ im lặng hay không). Thông báo này mang ý nghĩa "iPhone đang sạc". Nếu không lâu sau đó chính xác là ba giây sau tiếng rung hoặc tiếng chuông đầu tiên, bạn nhận được tiếng rung hoặc tiếng chuông thứ hai, điều này có nghĩa là “iPhone đang sạc nhanh”.

Tiếng chuông và tiếng rung khi cắm sạc iPhone có ý nghĩa như thế nào?

Chú ý có hiên nay để sạc nhanh cho iPhone, bạn sẽ cần một chiếc iPhone có tương thích sạc nhanh (từ đời iPhone 8 trở lên), cáp USB-C-to-Lightning và bộ sạc USB-C có khả năng xuất ra tối thiểu 15W và để pin còn dưới 50%.

Tiếng chuông và tiếng rung khi cắm sạc iPhone có ý nghĩa như thế nào?

Trường hợp bạn nghe thấy tiếng rung hoặc chuông thứ ba thì đây là dấu hiệu cho thấy Chế độ hạn chế USB được bật. Đây là một tính năng riêng tư ngăn các phụ kiện USB cắm vào cổng Lightning để kết nối dữ liệu với iPhone, iPad hoặc iPod Touch nếu thiết bị iOS của bạn bị khóa trong hơn một giờ. Bạn sẽ không nghe điều này khi kết nối iPhone với bộ sạc và hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc sạc cho dù bạn cắm iPhone vào thiết bị nào, vì tính năng này chỉ áp dụng khi truyền dữ liệu.

Bạn có thể thực hiện các bước sau nếu muốn tắt tiếng khi cắm sạc ở chế độ im lặn, hãy thực hiện bước sau:

Bước 1: Vào Settings (Cài đặt) => Sound & Haptics (Âm thanh & Haptics)

Bước 2: Trượt xuống System Haptics (Phản hồi hệ thống) và tắt gạt sang phím tắt

Tiếng chuông và tiếng rung khi cắm sạc iPhone có ý nghĩa như thế nào?

Chúc các bạn có thêm một thông tin về chiếc điện thoại iPhone của mình nữa nhé

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.08229 sec| 2058.273 kb