Tin mới! Hàng triệu máy tính bảng Android có nguy cơ bị hack bởi Android KitKat

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Hàng chục triệu máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android KitKat đã tồn tại trong nhiều năm mà không có bản cập nhật bảo mật nào và chúng có thể đứng trước nguy cơ bị hack

Được biết rong một số trường hợp, cả Google và các nhà sản xuất tablet đều đã rút lại sự hỗ trợ cho loại thiết bị này.

Dữ liệu mới nhất được chia sẻ bởi công ty phân tích Net Marketshare cho thấy 13% máy tính bảng (cứ 1 trong 8 máy tính bảng) vẫn chạy Android 4.4, đã gần 7 năm tuổi. Lần cuối cùng phiên bản Android này nhận được bản vá bảo mật là vào tháng 10 năm 2017, khi một bản sửa lỗi đã được đưa ra để giải quyết 4 lỗ hổng, 2 trong số đó được coi là nghiêm trọng.

Tin mới! Hàng triệu máy tính bảng Android có nguy cơ bị hack bởi Android KitKat

Có thể nói các Tablet chạy các phiên bản 4.x khác (Android 4.0 đến Android 4.3) chiếm 3%, trong khi thiết bị chạy Android 5.x (Lollipop) chiếm gần 10% cơ sở người dùng, khiến nó trở thành phiên bản hệ điều hành Android phổ biến thứ hai.

Tin mới! Hàng triệu máy tính bảng Android có nguy cơ bị hack bởi Android KitKat

Sự lỗi thời?

Có tới 1 tỷ điện thoại thông minh Android vẫn chạy phiên bản hệ điều hành Android 6.x hoặc cũ hơn và các thiết bị chưa được vá có nguy cơ lớn bị nhiễm phần mềm độc hại. Các nhà phê bình đã nhấn mạnh thực tế là những thiết bị Android có thời hạn sử dụng ngắn hơn đáng kể so với một số hệ điều hành khác như Windows 7 hoặc Windows 10.

Cách đây không lâu, máy tính bảng được coi là người thừa kế hợp pháp cho ngai vàng máy tính xách tay. Vô số bài viết về lý do tại sao "chúng tốt hơn notebook" đã được tung ra. Máy tính bảng Android dựa trên Android 4.4 (được biết đến với tên gọi Kit Kat) là phiên bản đầu tiên thực sự mang lại hiệu quả tốt nhất cho Android, tự hào với các tính năng hiện được coi là tiêu chuẩn thực tế.

Các máy tính bảng phổ biến chạy trên Android 4.x bao gồm Samsung Galaxy Tab 4 7.0, Samsung Galaxy Tab S 8.4 LTE, Sony Xperia Z2 Tablet LTE, Samsung Google Nexus 10 và máy tính bảng Nvidia Shield ban đầu.

Tin mới! Hàng triệu máy tính bảng Android có nguy cơ bị hack bởi Android KitKat

Chủ sở hữu máy tính bảng Android cũ hơn tốt hơn hết nên kiểm tra các bản cập nhật có sẵn, sao lưu dữ liệu và bảo vệ thiết bị của mình bằng các dịch vụ phần mềm diệt virus. Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu các cách sao lưu dữ liệu trên Android tại đây.

Hệ điều hành Windows 10 gặp lỗi lạ khiến máy tính không thể Sleep là thông tin cần phải kiểm tra hàng đầu mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn đang dùng Win 10 hiện nay. Hãy check thử xem thiết bị của mình có đang gặp lỗi này không để có những cách xử lý kịp thời nhé.

Chúc các bạn làm chủ được thiết bị của mình nhé!

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.13695 sec| 2062.719 kb