Tính năng Medical ID là gì? Cài đặt Medical ID, sử dụng tính năng này trên iPhone

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Thật đáng tiếc nếu như bạn dùng iPhone mà lại không biết hoặc không sử dụng đến tính năng Mdedical ID (Thẻ Y tế) có sẵn trên iPhone. Hẳn chúng ta không thể phủ nhận hãng công nghệ Apple luôn đầu tư vào các tính năng theo dõi và chăm sóc sức khỏe người dùng.

Các bác sĩ cấp cứu khuyến cáo: bất kỳ ai dùng iPhone cũng nên thiết lập Medical ID (Thẻ Y tế). Do đó, hãy thiết lập cho mình một Medical ID (Thẻ Y tế) để cùng đề phòng khi mình dùng đến. Tính năng này được tích hợp trên ứng dụng Health trên điện thoại iPhone

1. Tại sao bạn nên lập Medical ID (Thẻ Y tế, ID Y tế)?

Chắc hẳn không ít lần bạn gặp hoặc nghe nói đến những vụ tai nạn trên đường khiến nạn nhân bất tỉnh, nhưng mọi người xung quanh lại gặp nhiều khó khăn trong việc giúp đỡ bởi họ không có giấy tùy thân, không có thông tin liên lạc, điện thoại thì không thể mở khoá,…

Tất nhiên là không ai mong muốn mình rơi vào trường hợp như thế, nhưng nếu bạn là một con người lo xa, tính toán mọi chuyện thì việc thiết lập một ID như vậy không có gì là thừa thãi. Chẳng may rơi vào tình huống đó thì bạn sẽ có thể giảm thiểu tối đa hậu quả của những vụ việc như vậy nếu xảy ra với mình.

Tính năng Medical ID là gì? Cài đặt Medical ID, sử dụng tính năng này trên iPhone

2. Cách thiết lập ID Y tế trên iPhone

Nếu bạn đang dùng 1 chiếc iPhone, bạn cũng nên thiết lập ngay những thông tin này bằng cách sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Sức khỏe (Health) => Chuyển sang tab Thẻ Y tế (Medical ID) => Chọn Sửa (Edit)

Bước 2: Tại đây bạn có thể cung cấp những thông tin cá nhân của mình như: Tên, ngày tháng năm sinh, nhóm máu, cân nặng, chiều cao, tình trạng sức khoẻ, có hiến tạng hay không, có bị dị ứng hay không,… và số điện thoại của người thân để gọi khi khẩn cấp. Dù là thông tin cá nhân nhưng chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong tình huống khẩn cấp.

Tính năng Medical ID là gì? Cài đặt Medical ID, sử dụng tính năng này trên iPhone

3. Cách truy cập vào Medical ID (Thẻ Y tế)

Những thông tin ngắn gọn như vậy nhưng lại vô cùng quý giá trong tình huống khẩn cấp. Nếu gặp người bị nạn ngoài đường hoặc là một nhân viên Y tế, bạn hãy kiểm tra xem bạn nhân có dùng iPhone không. Nếu có, hãy thử tìm Medical ID (Thẻ Y tế) của họ bằng cách: Bấm giữ phím Nguồn + Âm lượng, hoặc Mở bàn phím nhập mật khẩu => chọn Khẩn cấp => Medical ID (Thẻ Y tế)

Tính năng Medical ID là gì? Cài đặt Medical ID, sử dụng tính năng này trên iPhone

Kết luận

Như vậy việc thiết lập Thẻ Y tế (Medical ID) tưởng chừng như vô nghĩa nhưng thực tế có ý nghĩa rất quan trọng, nó giúp đội ngũ Y tế dễ dàng nắm được tình hình sức khỏe của bạn trong các tình huống khẩn cấp. Với một vài bước cơ bản là bạn đã thiết lập xong cho mình được Thẻ Y tế (Medical ID) rồi nhé

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.05402 sec| 2067.43 kb