Hạt Chia (chữ Chia trong tiếng Maya có nghĩa là sức mạnh) là một trong tứ đại ngũ cốc (Bắp, Lúa mạch, Diêm mạch, Hạt Chia) của người Maya, có tên khoa học là Salvia Hispanica, thuộc loại Lamiaceae tức cùng loại với các loại thảo mộc dùng làm gia vị như loại húng quế, bạc hà (mint). Hat Chia rất nhỏ trông như hạt mè hoặc hạt é (basil seed).
Top 21 cách sử dụng hạt chia dễ dàng nhất
Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về 21 cách giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh nhất và
Top 10 loại ngũ cốc bán chạy nhất hiện nay |
Hỏi đáp về Top 21 cách sử dụng hạt chia dễ dàng nhất
Hạt chia có bề ngoài khá giống hạt É, do đó xuất hiện việc một số cửa hàng đã trộn lẫn hạt é vào để tăng doanh thu, nếu bạn không tinh ý thì dễ lừa mua những sản phẩm như vậy. Và đây là một số dấu hiệu đơn giản để bạn nhận biết hạt Chia và hạt é
Vỏ ngoài của hạt chia bóng như phủ dầu, có dấu vết vân sọc trên bề mặt hạt chia. Trong khi đó hạt é có màu đen, vỏ không bóng và không có vân sọc. Khi khuấy với nước, hạt chia hay hạt é đều hấp thụ nước. Nhưng hạt chia tạo một lớp chất gel bao phủ hạt có độ sánh cao, các hạt kết dính với nhau, đậm đặc. Trong khi đó hạt é thường chỉ nở bung, các hạt tách rời nhau, không liên kết với nhau.
Có. Hạt chia là loại thực phẩm cung cấp nhiêu fdinh dưỡng, thích hợp cho việc giảm cân.
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm