Trên tay Huawei Mate 50 Pro: thiết kế flagship của 3 năm trước, camera là "điểm ngọt" cuối cùng

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Như một sự trùng hợp thú vị, nếu như trong ngày 7/9 vừa rồi Apple giới thiệu máy mới với khả năng giao tiếp trực tiếp với vệ tinh thì tương tự, sáng hôm đó Huawei cũng cho ra mắt những chiếc Mate 50 series cũng có tính năng nhắn tin qua vệ tinh mà không cần mạng. Đó là một trong những điểm đáng chú ý của chiếc flagship mới nhất của Huawei.

Trên tay Huawei Mate 50 Pro: thiết kế flagship của 3 năm trước, camera là

Như một sự trùng hợp thú vị, nếu như trong ngày 7/9 vừa rồi Apple giới thiệu máy mới với khả năng giao tiếp trực tiếp với vệ tinh thì tương tự, sáng hôm đó Huawei cũng cho ra mắt những chiếc Mate 50 series cũng có tính năng nhắn tin qua vệ tinh mà không cần mạng. Đó là một trong những điểm đáng chú ý của chiếc flagship mới nhất của Huawei.

Tất nhiên, ở Mate 50 Pro của Huawei, chúng ta còn có những điểm nhấn đáng chú ý như hệ thống camera thay đổi khẩu độ vật lý, kèm theo đó là nhiều nâng cấp hứa hẹn tạo ra những bức ảnh tốt hơn, đa dụng hơn. Tất nhiên, các yếu tố về hoàn thiện máy, trọng lượng, thông số màn hình ấn tượng,… cũng là một trong những điểm làm nên sức hút của chiếc máy cao cấp này. Dù vậy, phiên bản xách tay chỉ cài sẵn các ứng dụng dành cho người dùng Trung Quốc cùng giới hạn không thể thay đổi của HarmonyOS (dĩ nhiên là không có GMS) là rào cản cực lớn để chiếc máy này phù hợp với anh em người dùng Việt.

Hoàn thiện rất sắc xảo, trọng lượng nhẹ nhưng thiết kế đã cũ


tren tay Huawei Mate 50 Pro tinhte_16.jpg
Đây là HUAWEI Mate 50 Pro, vẫn thể hiện rõ ràng nhất triết lý sản xuất máy cao cấp của Huawei với các đường tiếp giáp được làm mượt mà, dễ chịu khi cầm nắm.

Là một chiếc điện thoại flagship cho nên HUAWEI cũng lựa chọn những vật liệu cao cấp để cấu thành nên như kim loại, kính sáng bóng cho cảm giác rất long lanh, sáng nhưng cũng dễ bám vân tay.

tren tay Huawei Mate 50 Pro tinhte_17.jpg
Điểm đầu tiên mà anh em có thể nhanh chóng nhận thấy ngay khi cầm HUAWEI Mate 50 Pro đó chính là trọng lượng nhẹ và cảm giác cầm dễ chịu.

Mặt lưng của HUAWEI Mate 50 Pro có thiết kế khá đơn giản trong thế giới smartphone. Cụm camera hình tròn có kích thước khá lớn nhưng được làm hài hòa, không quá nổi lên hay gồ ghề. Dù vậy, khi cầm lên chúng ta sẽ có cảm giác máy hơi “đổ” về phía sau một chút do phần chứa cụm camera vốn chiếm ⅓ thân máy sẽ có trọng lượng nặng hơn phần còn lại.

tren tay Huawei Mate 50 Pro tinhte_8.jpg
Cụm camera này cũng sẽ có một vòng kim loại bảo vệ xung quanh, bên trong cụm bao gồm 4 ống kính khác nhau với kích thước tương tự nhau. Kiểu thiết kế này, khi anh em cầm ngang sẽ gợi nhớ khá nhiều tới các máy point and shot hồi xưa.

2 cạnh 2 bên của máy ở cả mặt lưng lẫn mặt trước được bo cong 2.5D - kiểu thiết kế vốn thịnh hành ở đâu đó hơn 3 năm trước. Tuy nhiên, hiện tại các hãng đã gần như bỏ qua thiết kế này, quay trở lại kiểu phẳng hóa mọi thứ với viền được làm vuông và dày hơn. Qua đó không khỏi khiến người ta đặt câu hỏi về ảnh hưởng của các giới hạn thương chiến mà Huawei gánh chiu trong những năm qua tới cách mà họ làm sản phẩm mới. So sánh trên một bình diện rộng hơn ở các giác độ khác, Huawei Mate 50 Pro lại là chiếc máy kém sáng tạo nhất về mặt thiết kế so với nhiều sản phẩm khác của Huawei ra mắt những năm qua.

tren tay Huawei Mate 50 Pro tinhte_32.jpg
Khung viền ở xung quanh máy, các vị trí tiếp giáp được hoàn thiện rất tốt, không bị cấn, đặc biệt là ở các góc được bo tròn và có tiết diện đủ để khi tì tay vào vẫn cho cảm giác dễ chịu, đặc biệt là khi dùng một tay.

tren tay Huawei Mate 50 Pro tinhte_34.jpg
Trên khung viền bên phải bao gồm phím âm lượng và nút nguồn có một “đường chỉ đỏ” bên trong khá đặc trưng của HUAWEI.

tren tay Huawei Mate 50 Pro tinhte_33.jpg
Cạnh dưới bao gồm cổng USB-C, loa và khe lấy SIM. Tất cả mọi thứ được hoàn thiện sắc xảo, rất xứng đáng là hoàn thiện của một chiếc máy flagship.

Lẽ ra Huawei nên giữ màn hình “viên thuốc” mà bây giờ là “đảo động"


tren tay Huawei Mate 50 Pro tinhte_21.jpg
Màn hình HUAWEI Mate 50 Pro có kích thước 6.7 inch, sử dụng tấm nền OLED và có tốc độ làm tươi 120Hz. Màn hình này được làm bo cong ở hai cạnh, mình chưa gặp trường hợp bị chạm nhầm vì phần màn hình cong này, nhưng nó còn phụ thuộc vào việc làm ứng dụng của HUAWEI có đủ thông minh hay không để hạn chế điều đó.

tren tay Huawei Mate 50 Pro tinhte_22.jpg
Ở vị trí phía trên thì HUAWEI vẫn sử dụng thiết kế notch và “tai thỏ", vốn dĩ là thiết kế chung của các flagship HUAWEI từ trước đến nay. Vị trí notch này có loa thoại và camera selfie cũng như cảm biến ToF để đo chiều sâu nhằm nhận diện khuôn mặt để mở máy. Theo mình, Huawei lẽ ra nên giữ lại viên thuốc chứa camera hồi xưa trên P40 như một hướng đi riêng thay vì chọn cách tai thỏ vốn đã cũ, lại bị chính hãng khai sinh của nó bỏ đi. 

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.12661 sec| 2079.82 kb