Xiaomi phát triển dòng Smartphone với Camera thò thụt lên tới 7 ống kính

Tin công nghệ
|   Thứ 5, 01/01/1970 | 08:00
Thật không thể tin được! Nếu Xiaomi thực sự đưa vào phát triển nghiên cứu này thì người dùng sẽ thảng thốt tới mức nào đây phải không các bạn?

Bên cạnh ra mắt loạt smartphone mới mỗi năm, các công ty công nghệ luôn có những ý tưởng táo báo cho sản phẩm tương lai. Tuy nhiên không gì là không thể, có thể những điều người dùng ít ngờ tới nhất vẫn có thể được đưa vào nghiên cứu và triển khai. Ví dụ như concept bên dưới đây của nhà Xiaomi

Cũng như các mẫu Redmi K20, Redmi K20 Pro đều có Camera thò thụt đã rất thành công thì bản thiêt kế với 7 Camera thò thụt cũng không phải là không thể tượng tượng được

Xiaomi phát triển dòng Smartphone với Camera thò thụt lên tới 7 ống kính

Mới đây, một bằng sáng chế của Xiaomi vừa được phát hiện cho thấy công ty đã nộp lên CNIPA (Cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc) để chứng minh rằng, không có giới hạn cho hệ thống camera bật lên.

Những hình ảnh trên là bản phác thảo thiết kế được trích xuất trực tiếp từ các bằng sáng chế. Họ tiết lộ ba loại khác nhau của thiết kế, bắt đầu bằng hai thiết lập máy ảnh kép ở mặt trước và mặt sau. Một bằng sáng chế khác có ý tưởng thiết lập camera kép ở mặt trước và mảng 5 camera ở mặt sau. Như vậy, Xiaomi đang thử nghiệm smartphone có tới 7 camera trong một cơ chế bật lên duy nhất. Lượng cảm biến chiếm phần lớn phía trên của màn hình, có nghĩa chúng ta sẽ nhận được một mảng rộng các cảm biến.

Xiaomi phát triển dòng Smartphone với Camera thò thụt lên tới 7 ống kính

Tuy nhiên thực tế người dùng cũng không nên mơ mộng quá nhiều đối với mảng máy ảnh 7 cảm biến này, bởi lẽ bằng sáng chế không phải lúc nào cũng được đưa vào sản xuất. Dẫu vậy, sẽ thật thú vị khi Xiaomi là công ty luôn muốn đổi mới thiết kế smartphone.

Và thực sự sẽ thật thú vị để xem liệu công ty Trung Quốc sẽ làm thế nào để có thể đưa điều đó thành sự thật.

Cùng chuyên mục
Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Cách khắc chế màu kỵ
01-03-2024 18:10

Dựa trên nguyên lý ngũ hành, màu xanh của cây cối là màu phù hợp sinh ra với mệnh Hỏa, còn màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím là những màu tương hợp với nó. Hành Mộc, biểu tượng bằng màu xanh của lá, là hành có mối quan hệ tương sinh với hành Hỏa.

 
0.11222 sec| 2054.398 kb