Yến chưng đường phèn - Hướng dẫn chi tiết cách làm

Ẩm thực
|   Chủ nhật , 13/08/2023 | 08:35
Cách làm yến chưng đường phèn: Đầu tiên, hòa 100g đường trắng vào 250ml nước, đun cho đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, cho 25g yến chưng đã ngâm mềm vào nồi đường phèn, đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, để yến nguội rồi ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-6 giờ. Yến chưng đường phèn thơm ngon, có độ sủi bông mịn màng, thích hợp làm món tráng miệng.

Cách chế biến Yến chưng đường phèn

Tuyệt chiêu làm chè tổ yến chưng táo đỏ - Nhà Yến Hương Việt
Tuyệt chiêu làm chè tổ yến chưng táo đỏ - Nhà Yến Hương Việt

1. Công dụng và lợi ích của Yến chưng đường phèn

Yến chưng đường phèn là một món ăn vừa đẹp mắt vừa bổ dưỡng. Yến chứa nhiều protein, collagen và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe da, tóc và móng. Đường phèn cũng có tác dụng làm điều hòa huyết áp và giảm stress.

2. Cách chọn mua lê tươi ngon

Để làm Yến chưng đường phèn, lựa chọn lê tươi ngon là điều quan trọng nhất. Chọn lê có màu vàng nhạt, không có vết thâm, nứt, hoặc hư hỏng. Ngon nhất là chọn lê có mùi thơm và chú ý tới cảm giác khi cầm trong tay.

3. Cách làm yến chưng

Bước 1: Rửa sạch yến và ngâm trong nước lọc khoảng 2-3 giờ, sau đó đun sôi yến trong nước trong 10 phút và vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Trộn yến với đường phèn, bạn nên chọn đường phèn tinh khiết và không có tạp chất.
Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác như trứng bắp, hạt sen, trái lê và đường trắng.
Bước 4: Tráng qua nước nóng và lọc lại để nước gạn đổ đi.
Bước 5: Múc yến và trái lê ra đĩa, rồi rắc đường trắng lên trên.

4. Cách chế biến Tổ yến chưng đường phèn lê ngọt

Tổ yến chưng đường phèn lê ngọt có thể làm theo cách sau:
- Rửa sạch tổ yến và ngâm trong nước lọc khoảng 2-3 giờ.
- Đun tổ yến trong nước cho đến khi phồng lên và rụng bông, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Trộn tổ yến với đường phèn và lê tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
- Múc hỗn hợp tổ yến và trái lê ra đĩa, rồi rắc đường trắng lên trên.

5. Cách chọn hạt sen ngon

Để có hạt sen ngon và tươi ngon cho Yến chưng đường phèn, cần chọn hạt sen có màu tươi sáng và không có vết trầy xước. Nếu có thể, hạt sen tươi ngon nên được chế biến sớm sau khi mua về để tận hưởng hương vị ngon nhất.

Kết luận

Cách làm yến chưng đường phèn là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ năng. Đầu tiên, người làm cần phải lựa chọn yến tươi và chất lượng. Sau đó, yến được ngâm vào nước để làm sạch và tách chất lẫn vào. Tiếp theo, yến được làm khô và sau đó đun nấu trong đường phèn. Quá trình này giúp yến có vị ngọt, béo và hấp dẫn.

Cùng chuyên mục
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp: Nguồn cấp nước, công nghệ & sự phát triển
03-11-2023 00:39
Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp là quá trình sản xuất các sản phẩm từ đất, thực vật và động vật trong môi trường nông thôn. Nó bao gồm các hoạt động như canh tác, chăn nuôi, thu hoạch và chế biến nông sản. Sản xuất nông nghiệp thường phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên như thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người như công nghệ, quản lý và chính sách nông nghiệp.
0.21846 sec| 2038.32 kb