Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất

Công nghệ
|   Thứ 4, 22/09/2021 | 13:35

SQL Server 2017 là phần mềm quản lý dữ liệu được nhiều người tin dùng. Phần mềm này là bản cải tiến, hoàn thiện hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Tải ngay SQL Server 2017 miễn phí tại đây!

I. SQL Server 2017 là phần mềm gì?

SQL server là từ viết tắt của Structured Query Language Server được hiểu là một ngôn ngữ phi thủ tục, cho phép người dùng truy cập và thao tác với các cơ sở dữ liệu để tạo lập, xóa và sửa đổi hay là trích xuất các dữ liệu.

Đối tượng làm việc của SQL server chính là các thông tin dữ liệu, thể hiện thông qua bảng dữ liệu, chia thành các cột và hàng. Cột là trường dữ liệu, hàng là bản ghi. Cột dữ liệu và kiểu dữ liệu xác định xây dựng nên cấu trúc của bảng. Khi bảng được xây dựng thành một hệ thống và được sử dụng chung cho một mục đích cụ thể vào một việc nào đó thì sẽ trở thành cơ sở dữ liệu.

Vậy SQL server 2017 là gì?

SQL server 2017 là phiên bản SQL server mới hơn các phiên bản tiền nhiệm. Trước đó là các bản SQL server 2016, 2014, 2012, 2010, ...

SQL server là một phần mềm đa nhiệm, cung cấp các tập lệnh phong phú, phục vụ tốt cho các công việc liên quan đến dữ liệu như:

+ Tạo lập cơ sở dữ liệu mới;

+ Tạo bảng trong cơ sở dữ liệu;

+ Thiết lập các quyền trên bảng;

+ Chèn, xóa và cập nhật các hàng trong một quan hệ;

+ Thêm, xóa và sửa đổi các tối tượng có trong cơ sở dữ liệu;

+ Mô tả dữ liệu;

+ Trích xuất dữ liệu từ trong cơ sở dữ liệu;

+ Nhúng các ngôn ngữ khác sử dụng module SQL, thư viện hay là các trình biên dịch có sẵn;

+  Điều khiển và quản lý việc truy cấp tới cơ sở dữ liệu, các đối tượng của cơ sở dữ liệu để đảm bảo tính bảo mật, tính thống nhất và ràng buộc lẫn nhau giữa các cơ sở dữ liệu.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
SQL server là một chương trình quản lý, xử lý dữ liệu máy có cấu trúc rất phức tạp

Tóm lại, SQL server đóng góp một vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo lập, quản lý các cơ sở dữ liệu, có ngôn ngữ riêng và cấu trúc riêng. Sử dụng phần mềm SQL server sẽ giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong việc tạo lập, tổ chức, sử dụng và điều khiển các dữ liệu có trong máy của mình. 

II. Hướng dẫn tải và cài đặt SQL server 2017 Developer Edition chi tiết nhất

SQL server 2017 Developer Edition là phiên bản được nhiều người khuyến khích sử dụng. Bởi vì khi sử dụng phiên bản này, người dùng sẽ được hưởng rất nhiều tiện ích vượt trội như là:

- Dung lượng bộ nhớ lớn (> 10Gb);

- Tốc độ xử lý nhanh, phù hợp với nhiều phiên bản Web khác nhau;

- Unlock tất cả các tính năng;

- Hỗ trợ tối ưu hóa cho các nhu cầu sản xuất và đào tạo.

Các bước cài phần mềm SQL server 2017 như sau:

Bước 1: Tải phần mềm SQL server 2017

Trước khi tiến hành cài đặt phần mềm SQL server 2017, bạn cần phải tải chương trình về máy tính.

Bạn có thể download phần mềm SQL server phiên bản 2017 qua trang chủ của Microsoft: microsoft.com/en-us/sql-server.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Truy cập vào trang chủ của Microsoft để tải về SQL Server 2017.

Bước 2: Chọn vị trí cài đặt trong máy

Sau khi bạn tải về thành công phần mềm SQL server 2017, bạn hãy mở phần mềm để bắt đầu tiến hành cài đặt.

Lệnh đầu tiên sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị là yêu cầu bạn chọn vị trí cài đặt. Có 3 vị trí cài đặt mà bạn có thể lựa chọn đó là: Basic, CustomDowload Media.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Lựa chọn vị trí cài đặt trong máy

Bạn hãy click chuột trái vào 1 trong 3 vị trí hiện trên màn hình để bắt đầu cài đặt. Mỗi một vị trí, phần mềm sẽ yêu cầu dung lượng bộ nhớ khác nhau. Chẳng hạn nếu như bạn chọn vị trí cài đặt là Custom, máy tính sẽ báo yêu cầu dung lượng bộ nhớ trống là 9.000MB. Vì vậy, khi bạn chọn vị trí cài đặt, bạn cần phải đảm bảo dung lượng bộ nhớ trống trong máy để trình cài đặt có thể khởi chạy. 

Sau khi bạn đã chọn xong vị trí cài đặt, hãy click vào nút install để bắt đầu trình cài đặt.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Bắt đầu quá trình cài đặt

Quá trình cài đặt phần mềm bản quyền SQL server 2017 về máy tính có thể sẽ mất khoảng vài chục phút tùy từng loại máy.

Khi cài đặt thành công, màn hình sẽ hiển thị cửa số sau:

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Sau khi cài đặt phần mềm thành công

 

Bước 3: Tiến hành Install SQL server Management Tool

Sau khi cài đặt phần mềm kết thúc, bạn hãy vào tùy chọn Installation. Sau đó, bạn chọn mục tùy chọn Install the SQL server Management Tools.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Chọn mục Installation bên góc trái màn hình, sau đó click vào link màu xanh đậm

Sau khi bạn click chuột vào mục tùy chọn Install the SQL server Management Toolschương trình sẽ đi đến trang web SSMS. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy ở góc cuối màn hình bên trái giao diện cài đặt có đường link Download SQL server Management Studio 17.4. Bạn hãy click vào đường link này để bắt đầu tải xuống.

Download SQL server Management Studio 17.4

Sau khi bạn đã tải xuống thành công, hãy click vào install để bắt đầu cài đặt chương trình.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Click vào install

Sau khi cài đặt xong chương trình, bạn hãy mở SQL server Management Studio trong menu của Window, chọn tên máy chủ là SQL và click vào connect.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Tại mục Server name, hãy chọn tên máy chủ và kích vào connect.

Trong thanh task bar ở góc trái màn hình, bạn hãy click chuột vào mục Database Snapshots. Sau đó click chuột phải vào mục DWCongfiguration và chọn New Query.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Chọn New Query

Nếu bạn muốn làm việc với các công cụ khác BI như là: SSIS, SSAS hay SSRS trên Window, bạn có thể vào mục cài đặt thêm công cụ SQL server Data Tools. Sau đó quay lại phần Installationchọn mục Install SQL server Data Tools.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Chọn Install SQL server Data Tools

Liên kết sẽ đưa bạn đến trang web SSDT. Ở phần cuối góc trái màn hình, bạn sẽ nhìn thấy phiên bản mới nhất của chương trình. Hãy click vào đường link màu xanh để tải chương trình về máy.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Sau khi đã tải về, chọn Install để khởi chạy trình cài đặt

Trên đây là các bước để cài đặt phần mềm SQL server 2017 phiên bản Developer Edtion. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn quan tâm!

Hướng dẫn cá bước dưỡng da mặt để có làn da thật xinh đẹp.

11 bước trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu.

4 bước sở hữu ngay mặt nạ sữa chua và chuối thần kỳ đánh bay mụn.

Mách bạn 7 cách giảm cân hiệu quả tức thì ngay tại nhà.

Cùng chuyên mục
12-05-2022 21:40

Máy làm sữa hạt là gì?

Đây là một thiết bị gia dụng được sử dụng trong nhà bếp với công dụng để chế biến các loại hạt thành sữa. Ngoài công dụng chính là chế biến sữa từ các loại hạt ngũ cốc như đậu nành, hạt hạnh nhân hay óc chó... nó còn có khả năng xay nấu cực kỳ tiện lợi.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Tùy thuộc vào từng hãng sản xuất và từng model máy, mỗi loại máy làm sữa đậu sẽ có thiết kế và cấu tạo khác nhau, nhưng về cơ bản các phần linh kiện vẫn giống nhau, cụ thể như:

Cối xay: Cối xay có kiểu dáng và thiết kế tương tự như các loại máy xay sinh tố. Chất liệu được làm bằng thủy tinh trong suốt tăng khả năng chịu nhiệt hoặc nhựa cao cấp ABS kết hợp với PP, rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trục xoay và motor: Moto được đặt bên trong thân máy và có trục xoay gắn với dao xay bên trên. Khi có nguồn điện, motor hoạt động khiến dao xay quay với tốc độ cao, nghiền nát và trộn đều các loại hạt lại với nhau, cho ra hỗn hợp siêu mịn. Thông thường, motor trên máy xay nấu, làm sữa hạt có công suất tối đa là 1000W và tốc độ quay của trục xoay khoảng 30.000 - 60.000 vòng/phút.

Dao xay: Đây là bộ phận dùng để nghiền và xay các loại hạt. Chất liệu được làm từ chất liệu thép hợp kim không gỉ hoặc inox nên độ bền cao. Thông thường, dao xay trên máy có từ 6-8 cánh, với thiết kế phần cạnh dao là các đường răng cưa, cong 3 chiều và có thể xoay 360 độ. Vì vậy, các loại hạt khi xay xong sẽ có độ nhuyễn và mịn, bạn không cần phải lọc bã như các loại máy sinh tố khác.

Mâm nhiệt: Điểm khác biệt lớn nhất giữa máy làm sữa hạt và máy xay sinh tố chính là mâm nhiệt, hay còn được biết đến là bộ phận nấu. Bộ phận này bao gồm một dây mayso được đặt dưới đáy của cối xay. Mâm nhiệt có tác dụng hâm nóng và nấu chín các loại sữa hạt với công suất khoảng 800W trở lên.

Bảng điều khiển: Bảng điều khiển được đặt trên thân máy, đây là bộ phận quan trọng điều khiển chức năng và chế độ của các loại máy được sử dụng để làm sữa hạt. Bảng điều khiển này có thể là loại cảm ứng, có nút ấn hoặc màn hình hiển thị thông số tùy thuộc vào mỗi loại máy.

Nguyên lý hoạt động

Cũng giống như máy xay sinh tố, máy xay nấu, làm sữa hạt có cơ chế vận hành tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết rồi cho vào trong cối thủy tinh của sản phẩm, thêm một chút nước lạnh vào bình đun sữa. 

Tiếp đến là cắm điện, gài đúng khớp giữa cối thủy tinh, nắp cối và thân máy. Lúc này bạn sẽ thấy nút nguồn sáng lên, hãy ấn khởi động máy bằng phím Start trên bảng điều khiển và chọn chế độ làm sữa phù hợp với nhu cầu của mình. Chức năng làm sữa của máy có chế độ nấu nhanh và nấu chậm, nấu nhanh trong 25 phút và nấu chậm sẽ mất khoảng 35 phút.

Tùy theo độ cứng hay lượng chất xơ của hạt mà bạn có thể chọn một chức năng phù hợp nhất. Ngoài ra, để đảm bảo cho máy không bị hỏng hóc, bạn cũng nên chọn nhiệt độ phù hợp và nguồn điện áp ổn định khi tiến hành sử dụng máy.

Máy làm sữa hạt có gì đặc biệt so với những loại máy khác

Về cơ bản, đây là dòng máy có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự với máy xay sinh tố và máy xay sữa đậu nành. Vậy trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sự khác biệt của máy đa năng làm sữa hạt với các loại máy trên, để từ đó bạn có thể quyết định xem mua loại máy nào thì phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Máy chuyên dụng làm sữa hạt: Dòng máy xay nấu đa năng với khả năng chế biến nhiều loại hạt, thịt cá và các loại rau củ quả từ các chương trình khác nhau đã được lập trình sẵn. Máy được thiết kế với công suất lớn, lưỡi dao có độ sắc bén hơn các loại máy xay thông thường.

Đặc biệt, thực phẩm sau khi xay xong có thể có thể nấu luôn mà không cần lọc bã, cho phép người dùng sử dụng được toàn bộ chất xơ của các loại hạt nhưng vẫn đảm bảo được hương vị tươi ngon của sữa hạt.

Máy xay sinh tố: Đây là dòng máy xay xuất hiện sớm nhất và được sử dụng phổ biến với mục đích xay các thực phẩm như thịt, cá, rau củ quả, làm sinh tố, làm kem… Ưu điểm lớn nhất của máy xay sinh tố so với máy sử dụng làm sữa hạt đó là tính phổ thông, tiết kiệm điện và giá thành thấp hơn.Tuy nhiên, máy xay sinh tố lại không có chức năng đun nấu tự động như máy xay nấu làm sữa hạt.

Ngoài ra, do công suất và cấu tạo lưỡi dao trên máy xay sinh tố không lớn bằng lưỡi dao làm sữa hạt cho nên khi xay xong nguyên liệu không nhuyễn và mịn, bạn vẫn phải lọc bỏ phần xơ, bã thừa bằng phương pháp thủ công.

Máy làm sữa đậu nành: Thiết bị chuyên dụng để nấu và chế biến các hạt đậu nành thành sữa. Với các công đoạn: xay, lọc, nấu hoàn toàn tự động, cho chất lượng thành phẩm ngon, sánh mịn. Hạn chế lớn nhất của máy làm sữa đậu nành đó là không thể xay được các loại thực phẩm như thịt, cá hay các loại trái cây.

Giá thành của máy cũng tương đối đa dạng, bạn có thể lựa chọn mua máy từ vài trăm cho đến vài triệu đồng.

Trên đây là những ưu nhược điểm của từng loại máy xay hiện có. Để chọn được một thiết bị phù hợp thì bạn nên xem nhu cầu và mục đích sử dụng của mình là gì, từ đó đi đến quyết định cuối cùng.

Những điều cần biết khi chọn mua máy làm sữa hạt

Để có thể mua được cho mình một chiếc máy ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn cần quan tâm đến những tiêu chí sau đây

Dung tích cối xay

Một chiếc máy xay có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng, các chức năng đa dạng sẽ tối đa hóa được hiệu quả sử dụng, tiết kiệm được điện năng và tiện lợi. Nếu ở gia đình có 1 - 2 người thì bạn nên lựa chọn máy có dung tích tối thiểu là 1 lít. Còn nếu bạn có nhu cầu cao hơn thì có thể lựa chọn máy có dung tích lớn hơn.

Công suất máy xay

Để nguyên liệu sau khi xay xong đạt được độ nhuyễn, mịn kể cả là các loại hạt cứng đầu như đậu nành, óc chó hay thực phẩm thịt cá thì tất nhiên điều cần thiết ở máy chính là công suất của motor phải lớn hơn so với các loại máy xay sinh tố thông thường. Do vậy bạn nên lựa chọn sử dụng các loại máy xay có công suất từ 800W đến 1000W trở lên là thích hợp nhất.

Công suất nấu

 Tương tự như công suất xay, công suất nấu càng cao thì thời gian nấu càng được giảm, thời gian càng ít. Thế nhưng để có thể đảm bảo được hiệu quả nấu nhanh và không tiêu tốn quá nhiều điện năng thì tốt hơn hết bạn hãy lựa chọn cho mình máy xay có công suất từ 600 - 800W.

Chất liệu cối xay

Chất liệu cối xay là yếu tố không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy mà còn ảnh hưởng tới chất lượng của sữa cũng như vấn đề về an toàn thực phẩm. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cối xay phổ biến, đó là: cối làm bằng nhựa cứng ABS, PP hoặc cối làm bằng thủy tinh.

Nếu bạn cần một chiếc cối xay có khả năng chịu nhiệt cao, vệ sinh dễ dàng thì có thể chọn cối làm bằng thủy tinh Borosilicate 5 lớp. Còn nếu bạn cần một chiếc cối xay có thể chống được va đập tốt hoặc nếu sợ rơi vỡ thì nên chọn loại nhựa cứng ABS hay PP có độ an toàn cao chuyên được dùng để sản xuất các đồ gia dụng.

Tuy nhiên, loại này thường ít được sử dụng hơn do nhựa thì không thể chịu nhiệt tốt trong môi trường nhiệt độ cao liên tục bằng cối thủy tinh.

Dao xay

Đây là bộ phận rất quan trọng trong máy làm sữa hạt. Việc thực phẩm có sánh mịn sau khi xay hay không gần như phụ thuộc và chất lượng và kết cấu của lưỡi dao. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm mà lưỡi dao được làm từ inox hoặc hợp kim thép không gỉ, độ bền cao. Thêm vào đó, dao phải có từ 6- 8 cánh trở lên, cong 3 chiều, thiết kế răng cưa.

Như vậy, khi sử dụng máy sẽ có hiệu quả xay tốt hơn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên chọn những loại máy có số lượng lưỡi dao ít, cánh thẳng.

Kiểu dáng thiết kế

Về mặt hình thức, bạn nên chọn những loại máy có kiểu dáng thiết kế hiện đại, thon gọn nhưng vẫn sang trọng với các gam màu như đỏ, đen, xanh, xám... để vừa có thể dễ dàng sử dụng vừa cất giữ gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích không gian nhà bếp.

may-lam-sua-hat-15
Kiểu dáng thiết kế

Chế độ bảo hành

Khi chọn mua các sản phẩm làm sữa hạt bạn cũng cần quan tâm đến chính sách mua hàng hay thời gian bảo hành của sản phẩm. Thông thường, các loại máy đa năng làm sữa hạt chính hãng trên thị trường hiện nay đều có thời gian bảo hành từ 12 tháng trở lên.

Giá thành

Khi chọn mua bất kỳ một sản phẩm nào thì giá cả luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Trên thị trường hiện nay, một chiếc máy để làm sữa hạt có giá dao động từ 1,2 – 5 triệu đồng tùy từng loại. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Chọn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Những loại máy đa năng làm sữa hạt được bày bán trên thị trường qua nhiều nguồn khác nhau nên sẽ không tránh được tình trạng hàng thật giả lẫn lộn. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên mua các sản phẩm từ những thương hiệu uy tín, nguồn gốc sản xuất thể hiện rõ ràng trên bao bì. Bạn có thể tham khảo một số hãng uy tín trên thị trường hiện nay như: Ranbem, Ukoeo, Haipai, Elmich, Olivo...

0.03601 sec| 2107.781 kb