Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất

Công nghệ
|   Thứ 4, 22/09/2021 | 13:35

SQL Server 2017 là phần mềm quản lý dữ liệu được nhiều người tin dùng. Phần mềm này là bản cải tiến, hoàn thiện hơn so với các phiên bản tiền nhiệm. Tải ngay SQL Server 2017 miễn phí tại đây!

I. SQL Server 2017 là phần mềm gì?

SQL server là từ viết tắt của Structured Query Language Server được hiểu là một ngôn ngữ phi thủ tục, cho phép người dùng truy cập và thao tác với các cơ sở dữ liệu để tạo lập, xóa và sửa đổi hay là trích xuất các dữ liệu.

Đối tượng làm việc của SQL server chính là các thông tin dữ liệu, thể hiện thông qua bảng dữ liệu, chia thành các cột và hàng. Cột là trường dữ liệu, hàng là bản ghi. Cột dữ liệu và kiểu dữ liệu xác định xây dựng nên cấu trúc của bảng. Khi bảng được xây dựng thành một hệ thống và được sử dụng chung cho một mục đích cụ thể vào một việc nào đó thì sẽ trở thành cơ sở dữ liệu.

Vậy SQL server 2017 là gì?

SQL server 2017 là phiên bản SQL server mới hơn các phiên bản tiền nhiệm. Trước đó là các bản SQL server 2016, 2014, 2012, 2010, ...

SQL server là một phần mềm đa nhiệm, cung cấp các tập lệnh phong phú, phục vụ tốt cho các công việc liên quan đến dữ liệu như:

+ Tạo lập cơ sở dữ liệu mới;

+ Tạo bảng trong cơ sở dữ liệu;

+ Thiết lập các quyền trên bảng;

+ Chèn, xóa và cập nhật các hàng trong một quan hệ;

+ Thêm, xóa và sửa đổi các tối tượng có trong cơ sở dữ liệu;

+ Mô tả dữ liệu;

+ Trích xuất dữ liệu từ trong cơ sở dữ liệu;

+ Nhúng các ngôn ngữ khác sử dụng module SQL, thư viện hay là các trình biên dịch có sẵn;

+  Điều khiển và quản lý việc truy cấp tới cơ sở dữ liệu, các đối tượng của cơ sở dữ liệu để đảm bảo tính bảo mật, tính thống nhất và ràng buộc lẫn nhau giữa các cơ sở dữ liệu.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
SQL server là một chương trình quản lý, xử lý dữ liệu máy có cấu trúc rất phức tạp

Tóm lại, SQL server đóng góp một vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo lập, quản lý các cơ sở dữ liệu, có ngôn ngữ riêng và cấu trúc riêng. Sử dụng phần mềm SQL server sẽ giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong việc tạo lập, tổ chức, sử dụng và điều khiển các dữ liệu có trong máy của mình. 

II. Hướng dẫn tải và cài đặt SQL server 2017 Developer Edition chi tiết nhất

SQL server 2017 Developer Edition là phiên bản được nhiều người khuyến khích sử dụng. Bởi vì khi sử dụng phiên bản này, người dùng sẽ được hưởng rất nhiều tiện ích vượt trội như là:

- Dung lượng bộ nhớ lớn (> 10Gb);

- Tốc độ xử lý nhanh, phù hợp với nhiều phiên bản Web khác nhau;

- Unlock tất cả các tính năng;

- Hỗ trợ tối ưu hóa cho các nhu cầu sản xuất và đào tạo.

Các bước cài phần mềm SQL server 2017 như sau:

Bước 1: Tải phần mềm SQL server 2017

Trước khi tiến hành cài đặt phần mềm SQL server 2017, bạn cần phải tải chương trình về máy tính.

Bạn có thể download phần mềm SQL server phiên bản 2017 qua trang chủ của Microsoft: microsoft.com/en-us/sql-server.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Truy cập vào trang chủ của Microsoft để tải về SQL Server 2017.

Bước 2: Chọn vị trí cài đặt trong máy

Sau khi bạn tải về thành công phần mềm SQL server 2017, bạn hãy mở phần mềm để bắt đầu tiến hành cài đặt.

Lệnh đầu tiên sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị là yêu cầu bạn chọn vị trí cài đặt. Có 3 vị trí cài đặt mà bạn có thể lựa chọn đó là: Basic, CustomDowload Media.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Lựa chọn vị trí cài đặt trong máy

Bạn hãy click chuột trái vào 1 trong 3 vị trí hiện trên màn hình để bắt đầu cài đặt. Mỗi một vị trí, phần mềm sẽ yêu cầu dung lượng bộ nhớ khác nhau. Chẳng hạn nếu như bạn chọn vị trí cài đặt là Custom, máy tính sẽ báo yêu cầu dung lượng bộ nhớ trống là 9.000MB. Vì vậy, khi bạn chọn vị trí cài đặt, bạn cần phải đảm bảo dung lượng bộ nhớ trống trong máy để trình cài đặt có thể khởi chạy. 

Sau khi bạn đã chọn xong vị trí cài đặt, hãy click vào nút install để bắt đầu trình cài đặt.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Bắt đầu quá trình cài đặt

Quá trình cài đặt phần mềm bản quyền SQL server 2017 về máy tính có thể sẽ mất khoảng vài chục phút tùy từng loại máy.

Khi cài đặt thành công, màn hình sẽ hiển thị cửa số sau:

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Sau khi cài đặt phần mềm thành công

 

Bước 3: Tiến hành Install SQL server Management Tool

Sau khi cài đặt phần mềm kết thúc, bạn hãy vào tùy chọn Installation. Sau đó, bạn chọn mục tùy chọn Install the SQL server Management Tools.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Chọn mục Installation bên góc trái màn hình, sau đó click vào link màu xanh đậm

Sau khi bạn click chuột vào mục tùy chọn Install the SQL server Management Toolschương trình sẽ đi đến trang web SSMS. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy ở góc cuối màn hình bên trái giao diện cài đặt có đường link Download SQL server Management Studio 17.4. Bạn hãy click vào đường link này để bắt đầu tải xuống.

Download SQL server Management Studio 17.4

Sau khi bạn đã tải xuống thành công, hãy click vào install để bắt đầu cài đặt chương trình.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Click vào install

Sau khi cài đặt xong chương trình, bạn hãy mở SQL server Management Studio trong menu của Window, chọn tên máy chủ là SQL và click vào connect.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Tại mục Server name, hãy chọn tên máy chủ và kích vào connect.

Trong thanh task bar ở góc trái màn hình, bạn hãy click chuột vào mục Database Snapshots. Sau đó click chuột phải vào mục DWCongfiguration và chọn New Query.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Chọn New Query

Nếu bạn muốn làm việc với các công cụ khác BI như là: SSIS, SSAS hay SSRS trên Window, bạn có thể vào mục cài đặt thêm công cụ SQL server Data Tools. Sau đó quay lại phần Installationchọn mục Install SQL server Data Tools.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Chọn Install SQL server Data Tools

Liên kết sẽ đưa bạn đến trang web SSDT. Ở phần cuối góc trái màn hình, bạn sẽ nhìn thấy phiên bản mới nhất của chương trình. Hãy click vào đường link màu xanh để tải chương trình về máy.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm SQL Server 2017 đơn giản nhất
Sau khi đã tải về, chọn Install để khởi chạy trình cài đặt

Trên đây là các bước để cài đặt phần mềm SQL server 2017 phiên bản Developer Edtion. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn quan tâm!

Hướng dẫn cá bước dưỡng da mặt để có làn da thật xinh đẹp.

11 bước trang điểm cơ bản cho người mới bắt đầu.

4 bước sở hữu ngay mặt nạ sữa chua và chuối thần kỳ đánh bay mụn.

Mách bạn 7 cách giảm cân hiệu quả tức thì ngay tại nhà.

Cùng chuyên mục
29-09-2022 17:59

Nước dừa và nước cốt dừa

Nước dừa và nước cốt dừa là hai thành phần từ dừa có tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Công dụng của chúng khác nhau như thế nào?

Theo bác sĩ Karl Kruszelnicki, nước cốt dừa rất giống với huyết tương của chúng ta (chất lỏng bên trong các tế bào hồng cầu). Hơn nữa nước cốt dừa là một kho báu chứa nhiều các loại vitamin. Ngoài ra quả dừa có rất nhiều lợi ích khác có thể làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tuyệt vời hơn chẳng hạn như vỏ dừa khi đốt có thể đuổi muỗi.

Có hai loại nước từ quả dừa mà nhiều người thường hay dùng đó là nước dừa và nước cốt dừa. Hai loại nước này liệu có sự khác biệt gì hay không và công dụng của từng loại ra sao.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sự khác biệt giữa nước dừa và nước cốt dừa. Điều tuyệt vời hơn là bạn sử dụng đều đặn nước dừa hoặc nước cốt dừa ít nhất vài lần trong một tháng có thể đem lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Sự khác nhau giữa nước dừa và nước cốt dừa

Mọi người thường nghĩ rằng nước cốt dừa và nước dừa là cùng một loại chất lỏng. Nhưng thực tế, đây là những chất lỏng hoàn toàn khác nhau.

- Nước dừa là chất lỏng trong suốt bên trong quả dừa - nếu bạn lấy một quả dừa non và nhẹ nhàng lắc nó, bạn có thể nghe thấy tiếng nước dừa bên trong.

- Nước cốt dừa là thứ được sản xuất từ ​​thịt dừa (cùi dừa), phải được cắt ra, nghiền, lọc và hóa lỏng, kết quả là được một loại chất lỏng đặc, có màu trắng và tương tự như kem. Nước cốt dừa được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, như làm chè, đồ uống hay làm gia vị cho vào các món ăn chính.

Các công dụng tuyệt vời của nước cốt và nước dừa mang lại cho sức khỏe con người

Nước cốt dừa

Mang đến khả năng chống viêm cho cơ thể: Nhiều các nghiên cứu về nước cốt dừa đã cho thấy rằng khả năng chống viêm nhiễm rất tốt và kháng khuẩn mạnh. Các chiết xuất từ dừa và nước cốt dừa có thể làm giảm đi các tình trạng sưng trong chấn thương. Ngoài ra nó còn có thể mang lại các kết quả tốt cho những người mắc phải tình trạng viêm tự nhiễm như viêm khớp dạng thấp.
Nước dừa và nước cốt dừa có công dụng khác biệt như thế nào với sức khỏe và làm đẹp - 5
Nước cốt dừa tự nhiên
Giúp ngăn ngừa bệnh tim: Với khả năng làm giảm đi mức cholesterol LDL ( cholesterol xấu ) trong cơ thể nếu được sử dụng thường xuyên. Việc kết hợp cho bữa sáng của bạn với nước cốt dừa cùng với bột yến mạch sẽ cực lành mạnh. Từ các nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng chất béo không bão hòa có trong nước cốt dừa có thể tác động một cách tích cực đến cholesterol, từ đó giúp cho việc ngăn ngừa các bệnh như tim, đột quỵ và huyết áp cao.
Nước cốt dừa giúp cho tóc và da khỏe mạnh hơn: Một liều thuốc thần thánh dành cho những người có tình trạng tóc yếu, liều thuốc hoàn toàn tự nhiên và chất lượng. Với các chất béo tự nhiên có trong nước dừa sẽ làm cho da dầu ngậm nước, duy trì được độ ẩm, ngăn ngừa được tình trạng gàu và ngứa trên da. Làn da sẽ trở nên căng bóng mịn màng khi được thoa nước cốt dừa lên.
Nước dừa và nước cốt dừa có công dụng khác biệt như thế nào với sức khỏe và làm đẹp - 6
Nước cốt dừa giúp da khỏe mạnh
Nước cốt dừa có thể ngăn lại tình trạng thiếu máu: Thiếu sắt thường gây ra thiếu máu. Trong số các vitamin khác, nước cốt dừa có một lượng chất sắt đáng kể - vì vậy chỉ cần một cốc nước cốt dừa giàu chất béo cung cấp cho cơ thể gần một phần tư lượng chất sắt được khuyến nghị hàng ngày.
Nước cốt dừa làm tăng cường hệ thống miễn dịch: Sự hiện diện của ,đây là chất được biết đến rộng rãi với khả năng sát trùng tốt, nó có thể giúp cơ thể chống lại các loại vi khuẩn, vi rút và nấm, từ đó cải thiện được hệ thống miễn dịch.

Nước dừa

 Kiểm soát huyết áp: Đối với những người không may mắc phải căn bệnh về huyết áp bị tăng cao thường xuyên thì có thể sẽ dẫn đến bị đau tim hoặc có thể là đột quỵ. Bên trong nước dừa tươi có chứa một hàm lượng lớn kali và magie, các chất này có tác động trực tiếp đến huyết áp của bạn. Kiến cho huyết áp của bạn được giảm xuống đáng kể, với khả năng này thì dừa có thể ngăn ngừa được nhiều các bệnh liên quan tới huyết áp khác.

Bảo vệ tim mạch: Thành phần của nước dừa tươi tuyệt đối không có chứa các loại chất béo gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người, từ đó cho thấy được rằng đây chính là một loại thức uống từ tự nhiên cực kì an toàn dành cho những bệnh nhân có vấn đề về tim mạch. Hơn thế nữa, bên trong nước dừa còn có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa có thể giúp cho việc tuần hoàn máu trong cơ thể được tăng cường. Ngoài ra nước dừa còn có thể giúp làm giảm mức lipoprotein mật độ thấp (LDL) hay còn được gọi với cái tên là cholesterol xấu, do đó có thể ngăn ngừa được tắc nghẽn động mạch có thể dẫn đến các cơn đau tim.

Dừa tươi
Dừa tươi rất có ích cho sức khỏe

Hỗ trợ giảm cân: Vì trong nước dừa có chứa một lượng chất béo rất thấp, chính vì vậy loại thức uống này đã trở thành thứ không thể thiếu dành cho những người có vấn đề về cân nặng, những người đang trong giai đoạn giảm cân, hiệu quả cao. Nước dừa có thể đào thải được một lượng nước dư thừa trong cơ thể cùng với đó là cả các chất độc hại, để có thể làm được điều đó là do bên trong nước dừa có chứa lượng lớn kali. Hơn thế, cùng với một số loại enzyme khỏe mạnh có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn nhanh chóng và làm cho việc trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra nhanh hơn, từ đó việc đốt mỡ dư thừa cũng trở nên nhanh hơn thông thường.

Ngăn ngừa được tình trạng mất nước: Bên trong nước dừa có chứa rất nhiều carbohydrate cùng với muối có thể giúp cho việc tiêu hóa được cải thiện. Chính vì vậy, nước dừa phục vụ như là một loại thức uống tốt nhất để có thể chống lại tình trạng mất nước của cơ thể, đặc biệt là đối với các bệnh nhân bị tiêu chảy và buồn nôn. Không những thế đây cũng chính là một loại nước uống giúp cung cấp cho cơ thể một phần năng lượng tức thời cho những người chơi thể thao, khi mất đi một số lượng lớn nước do mồ hôi tiết ra trong một thời gian dài khi luyện tập.

Giúp làm giảm mức đường huyết trong cơ thể: Chất xơ và đạm là những thành phần chiếm tỉ lệ cao ở trong nước dừa, với các chất này sẽ giúp cho cơ thể tăng cường sản xuất insulin trong tế bào cơ thể. Vì thế, nước dừa rất phù hợp sử dụng cho các bệnh nhân tiểu đường một cách an toàn, nước dừa cũng sẽ làm giảm đi các mức độ nghiêm trọng của một vài tác dụng phụ của bệnh tiểu đường gây ra.

Chữa các vấn đề về tiết niệu

Với sự hiện diện của các chất là kali và các enzyme lành mạnh ở trong nước dừa đã biến nước dừa trở thành một loại đồ uống siêu việt có các khả năng giúp cho cơ thể đào thải được các chất độc ra khỏi cơ thể thông qua việc đào thải nước tiểu dư thừa ra ngoài cơ thể.

Da khỏe mạnh: Bên trong của nước dừa còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa, từ đó có thể loại bỏ được các dầu hiệu lõa hóa xuất hiện trên cơ thể. Kết quả mang lại đó là xóa mờ đi các vết nhăn và dấu hiệu lão hóa ở trên da bị trì hoãn do được bổ sung thường xuyên loại nước uống này. Việc sử dụng nước dừa để cung cấp cho cơ thể một cách thường xuyên sẽ có thể làm cho làn da được trở nên mịn màng, căng bóng, sảng khoái, do đó có thể mang lại vẻ ngoài trẻ trung tươi tắn hơn cho toàn bộ cơ thể của người sử dụng.

Tăng cường sức mạnh tinh thần: Với việc chứa trong mình hàm lượng axit glutamic cao, đây là loại axitamin có khả năng ghi nhớ được các tế bào não. Chính vì vậy, việc uống nước dừa thường xuyên sẽ có thể giúp tăng cường khẳ năng học tập của trẻ nhỏ. Ngoài ra bên trong nước dừa còn có chứa các loại vitamin giúp làm giảm đi sự căng thẳng và giữ cho tâm trạng của bạn tốt hơn.

Sức khoẻ tinh thần và những thói quen để xây dựng cuộc sống lành mạnh
Tăng sức mạnh tinh thần

 

 

0.05044 sec| 2131.781 kb