Hướng dẫn tải và sử dụng VNC Viewer đơn giản nhất

Công nghệ
|   Thứ 3, 24/08/2021 | 23:25

Hiện nay, có nhiều phần mềm điều khiển từ xa khác nhau và VNC Viewer là một trong số đó. Tuy nhiên VNC Viewer có phần khó trong việc tải về và sử dụng nên hôm nay, Sort.vn xin giới thiệu bài viết Hướng dẫn tải và sử dụng VNC Viewer đơn giản nhất

 

Kích hoạt đăng ký VNC 

Máy chủ VNC của RealVNC, phần mềm bạn phải cài đặt trên máy tính sẽ được điều khiển, cần có giấy phép để sử dụng. Để nhận được giấy phép này, bạn cần tạo một tài khoản. Đây là các tùy chọn của bạn:
Giấy phép Home có sẵn để sử dụng cá nhân miễn phí và cung cấp khả năng điều khiển từ xa cơ bản của một máy tính. Để nhận giấy phép Trang chủ miễn phí, hãy truy cập https://www.realvnc.com/en/connect/home và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo tài khoản của bạn.
Nếu bạn cần kiểm soát từ 2 đến 10 máy tính, bạn sẽ cần tài khoản Chuyên nghiệp hoặc Doanh nghiệp. Các giấy phép này tốn tiền, nhưng các bản dùng thử 30 ngày vẫn có sẵn. Để nhận bản dùng thử miễn phí RealVNC Professional hoặc Enterprise, hãy truy cập https://www.realvnc.com/en/connect/trial và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo tài khoản.


Tải xuống VNC Server trên máy tính bạn muốn điều khiển

Phần mềm VNC Server sẽ cần được cài đặt trên bất kỳ máy tính nào bạn muốn vận hành từ xa, trong khi VNC Viewer sẽ được cài đặt trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng bạn đang sử dụng để truy cập máy chủ từ xa. Để tải xuống VNC Server:
Truy cập https://www.realvnc.com/en/connect/download/vnc trên máy tính bạn muốn điều khiển.
Nhấp vào hệ điều hành của bạn.
Nhấp vào nút Tải xuống VNC Server [phiên bản] màu xanh lam.
Lưu trình cài đặt vào máy tính của bạn.

Chạy trình cài đặt Máy chủ VNC trên máy tính bạn muốn điều khiển

Bấm đúp vào tệp trình cài đặt bạn đã tải xuống, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình thiết lập. Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng tài khoản RealVNC của mình — giấy phép Home, Professional hoặc Enterprise của bạn được kết nối với tài khoản này. Nếu bạn đang cài đặt phiên bản Enterprise, hãy bật kết nối đám mây khi được nhắc trong quá trình thiết lập.

Tải xuống VNC Viewer vào máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng 

VNC Viewer có thể được cài đặt trên nhiều hệ điều hành, bao gồm Windows, Android, iOS và ChromeOS.
Trên máy tính: Truy cập https://www.realvnc.com/en/connect/download/viewer và chọn hệ điều hành của bạn. Nhấp vào liên kết Tải xuống VNC Viewer màu xanh lam để tải trình cài đặt về máy tính của bạn.
Android: Mở ứng dụng Cửa hàng Play trong ngăn kéo ứng dụng của bạn và tìm kiếm trình xem vnc. Nhấn CÀI ĐẶT khi bạn tìm thấy nó và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
iPhone / iPad: Mở ứng dụng App Store, chạm vào Tìm kiếm và tìm kiếm trình xem vnc. Nhấn vào NHẬN khi bạn tìm thấy nó và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Cài đặt VNC Viewer và đăng nhập

Trong quá trình cài đặt, bạn cần đăng nhập bằng chính tài khoản mà bạn đã sử dụng để đăng nhập vào Máy chủ VNC trên máy tính mà bạn muốn điều khiển. Sau khi quá trình hoàn tất, ứng dụng VNC Viewer sẽ sẵn sàng để sử dụng.
Trên máy tính: Nhấp đúp vào tệp trình cài đặt đã tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt. Khi được yêu cầu đăng nhập, hãy sử dụng thông tin tài khoản RealVNC của bạn.
Trên điện thoại hoặc máy tính bảng: Ứng dụng đã được cài đặt, vì vậy chỉ cần nhấn vào biểu tượng VNC Viewer trên màn hình chính hoặc trong ngăn kéo ứng dụng, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để đăng nhập bằng tài khoản RealVNC của bạn.

Khởi chạy VNC Server trên máy tính bạn muốn điều khiển


Chọn máy tính được điều khiển trong VNC Viewer. Khi Máy chủ VNC đang chạy trên máy tính được điều khiển, nó sẽ xuất hiện dưới dạng một tùy chọn có thể chọn trong VNC Viewer. Màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện.
Đăng nhập vào máy tính từ xa

Lần này, bạn sẽ không sử dụng tài khoản RealVNC của mình — thay vào đó, hãy sử dụng thông tin đăng nhập bạn thường sử dụng để đăng nhập vào máy tính từ xa, chẳng hạn như tài khoản mạng hoặc người dùng cục bộ. Sau khi mật khẩu của bạn được xác thực, bạn sẽ thấy màn hình nền của máy tính từ xa trong VNC Viewer trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Cùng chuyên mục
12-05-2022 21:40

Máy làm sữa hạt là gì?

Đây là một thiết bị gia dụng được sử dụng trong nhà bếp với công dụng để chế biến các loại hạt thành sữa. Ngoài công dụng chính là chế biến sữa từ các loại hạt ngũ cốc như đậu nành, hạt hạnh nhân hay óc chó... nó còn có khả năng xay nấu cực kỳ tiện lợi.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Tùy thuộc vào từng hãng sản xuất và từng model máy, mỗi loại máy làm sữa đậu sẽ có thiết kế và cấu tạo khác nhau, nhưng về cơ bản các phần linh kiện vẫn giống nhau, cụ thể như:

Cối xay: Cối xay có kiểu dáng và thiết kế tương tự như các loại máy xay sinh tố. Chất liệu được làm bằng thủy tinh trong suốt tăng khả năng chịu nhiệt hoặc nhựa cao cấp ABS kết hợp với PP, rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trục xoay và motor: Moto được đặt bên trong thân máy và có trục xoay gắn với dao xay bên trên. Khi có nguồn điện, motor hoạt động khiến dao xay quay với tốc độ cao, nghiền nát và trộn đều các loại hạt lại với nhau, cho ra hỗn hợp siêu mịn. Thông thường, motor trên máy xay nấu, làm sữa hạt có công suất tối đa là 1000W và tốc độ quay của trục xoay khoảng 30.000 - 60.000 vòng/phút.

Dao xay: Đây là bộ phận dùng để nghiền và xay các loại hạt. Chất liệu được làm từ chất liệu thép hợp kim không gỉ hoặc inox nên độ bền cao. Thông thường, dao xay trên máy có từ 6-8 cánh, với thiết kế phần cạnh dao là các đường răng cưa, cong 3 chiều và có thể xoay 360 độ. Vì vậy, các loại hạt khi xay xong sẽ có độ nhuyễn và mịn, bạn không cần phải lọc bã như các loại máy sinh tố khác.

Mâm nhiệt: Điểm khác biệt lớn nhất giữa máy làm sữa hạt và máy xay sinh tố chính là mâm nhiệt, hay còn được biết đến là bộ phận nấu. Bộ phận này bao gồm một dây mayso được đặt dưới đáy của cối xay. Mâm nhiệt có tác dụng hâm nóng và nấu chín các loại sữa hạt với công suất khoảng 800W trở lên.

Bảng điều khiển: Bảng điều khiển được đặt trên thân máy, đây là bộ phận quan trọng điều khiển chức năng và chế độ của các loại máy được sử dụng để làm sữa hạt. Bảng điều khiển này có thể là loại cảm ứng, có nút ấn hoặc màn hình hiển thị thông số tùy thuộc vào mỗi loại máy.

Nguyên lý hoạt động

Cũng giống như máy xay sinh tố, máy xay nấu, làm sữa hạt có cơ chế vận hành tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết rồi cho vào trong cối thủy tinh của sản phẩm, thêm một chút nước lạnh vào bình đun sữa. 

Tiếp đến là cắm điện, gài đúng khớp giữa cối thủy tinh, nắp cối và thân máy. Lúc này bạn sẽ thấy nút nguồn sáng lên, hãy ấn khởi động máy bằng phím Start trên bảng điều khiển và chọn chế độ làm sữa phù hợp với nhu cầu của mình. Chức năng làm sữa của máy có chế độ nấu nhanh và nấu chậm, nấu nhanh trong 25 phút và nấu chậm sẽ mất khoảng 35 phút.

Tùy theo độ cứng hay lượng chất xơ của hạt mà bạn có thể chọn một chức năng phù hợp nhất. Ngoài ra, để đảm bảo cho máy không bị hỏng hóc, bạn cũng nên chọn nhiệt độ phù hợp và nguồn điện áp ổn định khi tiến hành sử dụng máy.

Máy làm sữa hạt có gì đặc biệt so với những loại máy khác

Về cơ bản, đây là dòng máy có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự với máy xay sinh tố và máy xay sữa đậu nành. Vậy trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sự khác biệt của máy đa năng làm sữa hạt với các loại máy trên, để từ đó bạn có thể quyết định xem mua loại máy nào thì phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Máy chuyên dụng làm sữa hạt: Dòng máy xay nấu đa năng với khả năng chế biến nhiều loại hạt, thịt cá và các loại rau củ quả từ các chương trình khác nhau đã được lập trình sẵn. Máy được thiết kế với công suất lớn, lưỡi dao có độ sắc bén hơn các loại máy xay thông thường.

Đặc biệt, thực phẩm sau khi xay xong có thể có thể nấu luôn mà không cần lọc bã, cho phép người dùng sử dụng được toàn bộ chất xơ của các loại hạt nhưng vẫn đảm bảo được hương vị tươi ngon của sữa hạt.

Máy xay sinh tố: Đây là dòng máy xay xuất hiện sớm nhất và được sử dụng phổ biến với mục đích xay các thực phẩm như thịt, cá, rau củ quả, làm sinh tố, làm kem… Ưu điểm lớn nhất của máy xay sinh tố so với máy sử dụng làm sữa hạt đó là tính phổ thông, tiết kiệm điện và giá thành thấp hơn.Tuy nhiên, máy xay sinh tố lại không có chức năng đun nấu tự động như máy xay nấu làm sữa hạt.

Ngoài ra, do công suất và cấu tạo lưỡi dao trên máy xay sinh tố không lớn bằng lưỡi dao làm sữa hạt cho nên khi xay xong nguyên liệu không nhuyễn và mịn, bạn vẫn phải lọc bỏ phần xơ, bã thừa bằng phương pháp thủ công.

Máy làm sữa đậu nành: Thiết bị chuyên dụng để nấu và chế biến các hạt đậu nành thành sữa. Với các công đoạn: xay, lọc, nấu hoàn toàn tự động, cho chất lượng thành phẩm ngon, sánh mịn. Hạn chế lớn nhất của máy làm sữa đậu nành đó là không thể xay được các loại thực phẩm như thịt, cá hay các loại trái cây.

Giá thành của máy cũng tương đối đa dạng, bạn có thể lựa chọn mua máy từ vài trăm cho đến vài triệu đồng.

Trên đây là những ưu nhược điểm của từng loại máy xay hiện có. Để chọn được một thiết bị phù hợp thì bạn nên xem nhu cầu và mục đích sử dụng của mình là gì, từ đó đi đến quyết định cuối cùng.

Những điều cần biết khi chọn mua máy làm sữa hạt

Để có thể mua được cho mình một chiếc máy ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn cần quan tâm đến những tiêu chí sau đây

Dung tích cối xay

Một chiếc máy xay có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng, các chức năng đa dạng sẽ tối đa hóa được hiệu quả sử dụng, tiết kiệm được điện năng và tiện lợi. Nếu ở gia đình có 1 - 2 người thì bạn nên lựa chọn máy có dung tích tối thiểu là 1 lít. Còn nếu bạn có nhu cầu cao hơn thì có thể lựa chọn máy có dung tích lớn hơn.

Công suất máy xay

Để nguyên liệu sau khi xay xong đạt được độ nhuyễn, mịn kể cả là các loại hạt cứng đầu như đậu nành, óc chó hay thực phẩm thịt cá thì tất nhiên điều cần thiết ở máy chính là công suất của motor phải lớn hơn so với các loại máy xay sinh tố thông thường. Do vậy bạn nên lựa chọn sử dụng các loại máy xay có công suất từ 800W đến 1000W trở lên là thích hợp nhất.

Công suất nấu

 Tương tự như công suất xay, công suất nấu càng cao thì thời gian nấu càng được giảm, thời gian càng ít. Thế nhưng để có thể đảm bảo được hiệu quả nấu nhanh và không tiêu tốn quá nhiều điện năng thì tốt hơn hết bạn hãy lựa chọn cho mình máy xay có công suất từ 600 - 800W.

Chất liệu cối xay

Chất liệu cối xay là yếu tố không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy mà còn ảnh hưởng tới chất lượng của sữa cũng như vấn đề về an toàn thực phẩm. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cối xay phổ biến, đó là: cối làm bằng nhựa cứng ABS, PP hoặc cối làm bằng thủy tinh.

Nếu bạn cần một chiếc cối xay có khả năng chịu nhiệt cao, vệ sinh dễ dàng thì có thể chọn cối làm bằng thủy tinh Borosilicate 5 lớp. Còn nếu bạn cần một chiếc cối xay có thể chống được va đập tốt hoặc nếu sợ rơi vỡ thì nên chọn loại nhựa cứng ABS hay PP có độ an toàn cao chuyên được dùng để sản xuất các đồ gia dụng.

Tuy nhiên, loại này thường ít được sử dụng hơn do nhựa thì không thể chịu nhiệt tốt trong môi trường nhiệt độ cao liên tục bằng cối thủy tinh.

Dao xay

Đây là bộ phận rất quan trọng trong máy làm sữa hạt. Việc thực phẩm có sánh mịn sau khi xay hay không gần như phụ thuộc và chất lượng và kết cấu của lưỡi dao. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm mà lưỡi dao được làm từ inox hoặc hợp kim thép không gỉ, độ bền cao. Thêm vào đó, dao phải có từ 6- 8 cánh trở lên, cong 3 chiều, thiết kế răng cưa.

Như vậy, khi sử dụng máy sẽ có hiệu quả xay tốt hơn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên chọn những loại máy có số lượng lưỡi dao ít, cánh thẳng.

Kiểu dáng thiết kế

Về mặt hình thức, bạn nên chọn những loại máy có kiểu dáng thiết kế hiện đại, thon gọn nhưng vẫn sang trọng với các gam màu như đỏ, đen, xanh, xám... để vừa có thể dễ dàng sử dụng vừa cất giữ gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích không gian nhà bếp.

may-lam-sua-hat-15
Kiểu dáng thiết kế

Chế độ bảo hành

Khi chọn mua các sản phẩm làm sữa hạt bạn cũng cần quan tâm đến chính sách mua hàng hay thời gian bảo hành của sản phẩm. Thông thường, các loại máy đa năng làm sữa hạt chính hãng trên thị trường hiện nay đều có thời gian bảo hành từ 12 tháng trở lên.

Giá thành

Khi chọn mua bất kỳ một sản phẩm nào thì giá cả luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Trên thị trường hiện nay, một chiếc máy để làm sữa hạt có giá dao động từ 1,2 – 5 triệu đồng tùy từng loại. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Chọn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Những loại máy đa năng làm sữa hạt được bày bán trên thị trường qua nhiều nguồn khác nhau nên sẽ không tránh được tình trạng hàng thật giả lẫn lộn. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên mua các sản phẩm từ những thương hiệu uy tín, nguồn gốc sản xuất thể hiện rõ ràng trên bao bì. Bạn có thể tham khảo một số hãng uy tín trên thị trường hiện nay như: Ranbem, Ukoeo, Haipai, Elmich, Olivo...

0.04220 sec| 2103.953 kb