Hướng dẫn tải và sử dụng VNC Viewer đơn giản nhất

Công nghệ
|   Thứ 3, 24/08/2021 | 23:25

Hiện nay, có nhiều phần mềm điều khiển từ xa khác nhau và VNC Viewer là một trong số đó. Tuy nhiên VNC Viewer có phần khó trong việc tải về và sử dụng nên hôm nay, Sort.vn xin giới thiệu bài viết Hướng dẫn tải và sử dụng VNC Viewer đơn giản nhất

 

Kích hoạt đăng ký VNC 

Máy chủ VNC của RealVNC, phần mềm bạn phải cài đặt trên máy tính sẽ được điều khiển, cần có giấy phép để sử dụng. Để nhận được giấy phép này, bạn cần tạo một tài khoản. Đây là các tùy chọn của bạn:
Giấy phép Home có sẵn để sử dụng cá nhân miễn phí và cung cấp khả năng điều khiển từ xa cơ bản của một máy tính. Để nhận giấy phép Trang chủ miễn phí, hãy truy cập https://www.realvnc.com/en/connect/home và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo tài khoản của bạn.
Nếu bạn cần kiểm soát từ 2 đến 10 máy tính, bạn sẽ cần tài khoản Chuyên nghiệp hoặc Doanh nghiệp. Các giấy phép này tốn tiền, nhưng các bản dùng thử 30 ngày vẫn có sẵn. Để nhận bản dùng thử miễn phí RealVNC Professional hoặc Enterprise, hãy truy cập https://www.realvnc.com/en/connect/trial và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo tài khoản.


Tải xuống VNC Server trên máy tính bạn muốn điều khiển

Phần mềm VNC Server sẽ cần được cài đặt trên bất kỳ máy tính nào bạn muốn vận hành từ xa, trong khi VNC Viewer sẽ được cài đặt trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng bạn đang sử dụng để truy cập máy chủ từ xa. Để tải xuống VNC Server:
Truy cập https://www.realvnc.com/en/connect/download/vnc trên máy tính bạn muốn điều khiển.
Nhấp vào hệ điều hành của bạn.
Nhấp vào nút Tải xuống VNC Server [phiên bản] màu xanh lam.
Lưu trình cài đặt vào máy tính của bạn.

Chạy trình cài đặt Máy chủ VNC trên máy tính bạn muốn điều khiển

Bấm đúp vào tệp trình cài đặt bạn đã tải xuống, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình thiết lập. Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng tài khoản RealVNC của mình — giấy phép Home, Professional hoặc Enterprise của bạn được kết nối với tài khoản này. Nếu bạn đang cài đặt phiên bản Enterprise, hãy bật kết nối đám mây khi được nhắc trong quá trình thiết lập.

Tải xuống VNC Viewer vào máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng 

VNC Viewer có thể được cài đặt trên nhiều hệ điều hành, bao gồm Windows, Android, iOS và ChromeOS.
Trên máy tính: Truy cập https://www.realvnc.com/en/connect/download/viewer và chọn hệ điều hành của bạn. Nhấp vào liên kết Tải xuống VNC Viewer màu xanh lam để tải trình cài đặt về máy tính của bạn.
Android: Mở ứng dụng Cửa hàng Play trong ngăn kéo ứng dụng của bạn và tìm kiếm trình xem vnc. Nhấn CÀI ĐẶT khi bạn tìm thấy nó và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
iPhone / iPad: Mở ứng dụng App Store, chạm vào Tìm kiếm và tìm kiếm trình xem vnc. Nhấn vào NHẬN khi bạn tìm thấy nó và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Cài đặt VNC Viewer và đăng nhập

Trong quá trình cài đặt, bạn cần đăng nhập bằng chính tài khoản mà bạn đã sử dụng để đăng nhập vào Máy chủ VNC trên máy tính mà bạn muốn điều khiển. Sau khi quá trình hoàn tất, ứng dụng VNC Viewer sẽ sẵn sàng để sử dụng.
Trên máy tính: Nhấp đúp vào tệp trình cài đặt đã tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt. Khi được yêu cầu đăng nhập, hãy sử dụng thông tin tài khoản RealVNC của bạn.
Trên điện thoại hoặc máy tính bảng: Ứng dụng đã được cài đặt, vì vậy chỉ cần nhấn vào biểu tượng VNC Viewer trên màn hình chính hoặc trong ngăn kéo ứng dụng, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để đăng nhập bằng tài khoản RealVNC của bạn.

Khởi chạy VNC Server trên máy tính bạn muốn điều khiển


Chọn máy tính được điều khiển trong VNC Viewer. Khi Máy chủ VNC đang chạy trên máy tính được điều khiển, nó sẽ xuất hiện dưới dạng một tùy chọn có thể chọn trong VNC Viewer. Màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện.
Đăng nhập vào máy tính từ xa

Lần này, bạn sẽ không sử dụng tài khoản RealVNC của mình — thay vào đó, hãy sử dụng thông tin đăng nhập bạn thường sử dụng để đăng nhập vào máy tính từ xa, chẳng hạn như tài khoản mạng hoặc người dùng cục bộ. Sau khi mật khẩu của bạn được xác thực, bạn sẽ thấy màn hình nền của máy tính từ xa trong VNC Viewer trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Cùng chuyên mục
Top 10 phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất
31-12-2022 09:48

Chăm sóc khách hàng đa kênh luôn là vấn đề mà các chủ doanh nghiệp, chủ shop cần giải quyết. Việc thực hiện chăm sóc thủ công từ phản hồi tin nhắn, gửi thông tin đến khách hàng, cho đến chăm sóc lại khách hàng,...cũng đã tốn rất nhiều thời gian và công sức. Để tối ưu hiệu quả kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc, các doanh nghiệp cần nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ chăm sóc khách hàng.

Nếu bạn chưa lựa chọn được cho mình một phần mềm CSKH đa kênh hiệu quả thì hãy tham khảo ngay TOP 10 phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất tại đây.

Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh là gì?

Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh được hiểu là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp, công ty hay các cửa hàng trực tuyến chăm sóc, tương tác với người mua trên nhiều nền tảng khác nhau.

Không chỉ vậy, đa phần các ứng dụng CSKH đa kênh hiện nay đều được trang bị nhiều tính năng cho phép lưu trữ thông tin khách hàng vào 1 chỗ. Qua đó, tổng hợp lại dữ liệu và hỗ trợ phân tích, phân loại khách hàng rồi tạo ra các chương trình chăm sóc khách hàng phù hợp.

Phần mềm bán hàng đa kênh đang trở lên phổ biến, cần thiết
Phần mềm bán hàng đa kênh đang trở lên phổ biến, cần thiết

Thế nào là phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh?

Việc sở hữu một công cụ chăm sóc khách hàng đa kênh sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được những vấn đề lớn nhất khi tạo nhiều kênh bán hàng như: Phản hồi tin nhắn chậm, không lưu được thông tin khách hàng vào 1 chỗ, bỏ sót cơ hội bán hàng, chăm sóc khách hàng kém hiệu quả,...

Chính vì vậy, có thể khẳng định phần mềm chăm sóc khách hàng chính là công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong quá trình hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp hiện nay.

Ứng dụng chăm sóc khách hàng đa kênh phù hợp với doanh nghiệp nào?

Những doanh nghiệp mong muốn xây dựng, chăm sóc mối quan hệ lành mạnh với khách hàng và muốn quản lý data hiệu quả thì phần mềm CRM sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh còn là một công cụ không thể thiếu nếu công ty của bạn đang hoạt động theo mô hình B2B và B2C. Những công ty kinh doanh theo 2 loại hình này thường cần đến phần mềm để theo dõi khách hàng tiềm năng và quản lý thông tin khách hàng.

Ngoài ra, nếu cửa hàng, công ty của bạn có những đặc điểm sau đây thì việc sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng là điều vô cùng cần thiết:

  • Cần lưu trữ data khách hàng để quản lý hiệu quả hơn.

  • Có nguồn khách hàng đến từ nhiều kênh bán khác nhau.

  • Có cộng đồng khách hàng trung thành, thân thiết, thường xuyên tương tác với cửa hàng cần được chăm sóc.

  • Cần lên cơ chế tích điểm hoặc tặng mã giảm giá, voucher cho khách hàng cũ.

  • Báo cáo chi tiết về khách hàng trong quá trình kinh doanh.

10 phần mềm CSKH đa kênh chất lượng nhất hiện nay

Phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh là công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện nay. Và để lựa chọn được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp, bạn hãy tham khảo TOP 10 phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh tốt nhất ở dưới đây:

0.04081 sec| 2079.953 kb