Hướng dẫn tải và sử dụng VNC Viewer đơn giản nhất

Công nghệ
|   Thứ 3, 24/08/2021 | 23:25

Hiện nay, có nhiều phần mềm điều khiển từ xa khác nhau và VNC Viewer là một trong số đó. Tuy nhiên VNC Viewer có phần khó trong việc tải về và sử dụng nên hôm nay, Sort.vn xin giới thiệu bài viết Hướng dẫn tải và sử dụng VNC Viewer đơn giản nhất

 

Kích hoạt đăng ký VNC 

Máy chủ VNC của RealVNC, phần mềm bạn phải cài đặt trên máy tính sẽ được điều khiển, cần có giấy phép để sử dụng. Để nhận được giấy phép này, bạn cần tạo một tài khoản. Đây là các tùy chọn của bạn:
Giấy phép Home có sẵn để sử dụng cá nhân miễn phí và cung cấp khả năng điều khiển từ xa cơ bản của một máy tính. Để nhận giấy phép Trang chủ miễn phí, hãy truy cập https://www.realvnc.com/en/connect/home và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo tài khoản của bạn.
Nếu bạn cần kiểm soát từ 2 đến 10 máy tính, bạn sẽ cần tài khoản Chuyên nghiệp hoặc Doanh nghiệp. Các giấy phép này tốn tiền, nhưng các bản dùng thử 30 ngày vẫn có sẵn. Để nhận bản dùng thử miễn phí RealVNC Professional hoặc Enterprise, hãy truy cập https://www.realvnc.com/en/connect/trial và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo tài khoản.


Tải xuống VNC Server trên máy tính bạn muốn điều khiển

Phần mềm VNC Server sẽ cần được cài đặt trên bất kỳ máy tính nào bạn muốn vận hành từ xa, trong khi VNC Viewer sẽ được cài đặt trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng bạn đang sử dụng để truy cập máy chủ từ xa. Để tải xuống VNC Server:
Truy cập https://www.realvnc.com/en/connect/download/vnc trên máy tính bạn muốn điều khiển.
Nhấp vào hệ điều hành của bạn.
Nhấp vào nút Tải xuống VNC Server [phiên bản] màu xanh lam.
Lưu trình cài đặt vào máy tính của bạn.

Chạy trình cài đặt Máy chủ VNC trên máy tính bạn muốn điều khiển

Bấm đúp vào tệp trình cài đặt bạn đã tải xuống, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình thiết lập. Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng tài khoản RealVNC của mình — giấy phép Home, Professional hoặc Enterprise của bạn được kết nối với tài khoản này. Nếu bạn đang cài đặt phiên bản Enterprise, hãy bật kết nối đám mây khi được nhắc trong quá trình thiết lập.

Tải xuống VNC Viewer vào máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng 

VNC Viewer có thể được cài đặt trên nhiều hệ điều hành, bao gồm Windows, Android, iOS và ChromeOS.
Trên máy tính: Truy cập https://www.realvnc.com/en/connect/download/viewer và chọn hệ điều hành của bạn. Nhấp vào liên kết Tải xuống VNC Viewer màu xanh lam để tải trình cài đặt về máy tính của bạn.
Android: Mở ứng dụng Cửa hàng Play trong ngăn kéo ứng dụng của bạn và tìm kiếm trình xem vnc. Nhấn CÀI ĐẶT khi bạn tìm thấy nó và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
iPhone / iPad: Mở ứng dụng App Store, chạm vào Tìm kiếm và tìm kiếm trình xem vnc. Nhấn vào NHẬN khi bạn tìm thấy nó và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Cài đặt VNC Viewer và đăng nhập

Trong quá trình cài đặt, bạn cần đăng nhập bằng chính tài khoản mà bạn đã sử dụng để đăng nhập vào Máy chủ VNC trên máy tính mà bạn muốn điều khiển. Sau khi quá trình hoàn tất, ứng dụng VNC Viewer sẽ sẵn sàng để sử dụng.
Trên máy tính: Nhấp đúp vào tệp trình cài đặt đã tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt. Khi được yêu cầu đăng nhập, hãy sử dụng thông tin tài khoản RealVNC của bạn.
Trên điện thoại hoặc máy tính bảng: Ứng dụng đã được cài đặt, vì vậy chỉ cần nhấn vào biểu tượng VNC Viewer trên màn hình chính hoặc trong ngăn kéo ứng dụng, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để đăng nhập bằng tài khoản RealVNC của bạn.

Khởi chạy VNC Server trên máy tính bạn muốn điều khiển


Chọn máy tính được điều khiển trong VNC Viewer. Khi Máy chủ VNC đang chạy trên máy tính được điều khiển, nó sẽ xuất hiện dưới dạng một tùy chọn có thể chọn trong VNC Viewer. Màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện.
Đăng nhập vào máy tính từ xa

Lần này, bạn sẽ không sử dụng tài khoản RealVNC của mình — thay vào đó, hãy sử dụng thông tin đăng nhập bạn thường sử dụng để đăng nhập vào máy tính từ xa, chẳng hạn như tài khoản mạng hoặc người dùng cục bộ. Sau khi mật khẩu của bạn được xác thực, bạn sẽ thấy màn hình nền của máy tính từ xa trong VNC Viewer trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

0.05288 sec| 2071.953 kb