Chủ đề : đơn giản Có (20) bài viết
Cách làm kem trộn thơm mùi hấp dẫn chỉ trong vài bước đơn giản
Cách làm kem trộn có mùi thơm là kết hợp các thành phần như sữa tươi, kem whipping, đường và các hương liệu như vani, dâu tây, trà xanh... Trộn chúng cùng nhau, sau đó đổ vào hũ kem và đậu từ 4-6 giờ trong tủ lạnh. Kem sẽ có hương thơm tuyệt vời và sẵn sàng để thưởng thức.
Cách làm hoa giấy đẹp chỉ với những bước đơn giản
Cách làm hoa giấy đẹp mà cực kì đơn giản: Chuẩn bị giấy màu và kéo cắt. Gấp hình vuông thành hình tam giác. Gấp từng cạnh hình tam giác lên tạo thành hoa. Cắt một lỗ nhỏ ở chính giữa hoa. Rút một dây thừng qua lỗ và buộc nút. Kéo từng lớp giấy lên lần lượt làm nở hoa. Hoàn thành!
Hướng dẫn cách làm gỏi củ hủ dừa ngon và đơn giản
Gỏi củ hủ dừa là món ăn truyền thống Việt Nam được làm từ nguyên liệu chính là củ hủ dừa. Cách làm gọn gàng và đơn giản bao gồm việc gọt sạch vỏ củ, thái sợi mỏng, đắt cùng các nguyên liệu như thịt heo, tôm, nước mắm, chanh, tỏi... Tất cả hòa quyện thành một món gỏi ngon mắt, thơm ngon và mát lạnh khi thưởng thức.
Cách làm giấm tự nhiên tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản
Cách làm giấm: Lấy quả táo tươi, ép lấy nước tạo thành nước giấm tươi nguyên chất. Cho nước giấm vào hũ thủy tinh rồi để nơi ấm áp, không tiếp xúc với ánh sáng để lên men. Sau 2 tuần, giấm táo sẽ có màu và mùi đặc trưng. Sử dụng giấm để chế biến các món ăn hoặc làm nước giảm cân.
Hướng dẫn cách làm ghẹ rang me một cách ngon và đơn giản
Cách làm ghẹ rang me là thực hiện việc chiên ghẹ với nước mắm và me để tạo ra món ăn ngon và độc đáo. Ghẹ sau khi chín sẽ có hương vị đậm đà, hòa quyện với vị chua chua, ngọt ngọt của me tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho thực khách.
Cách làm cua ngon và đơn giản
Cách làm cua: Làm sạch cua, đun sôi nước, cho vào cua và gia vị. Chờ cua chín tới, sau đó ráo nước và luộc cua trong nước sôi thêm một lúc nữa. Cuối cùng, rớt nước và tẩm mỡ hành gừng để chiên cua trên chảo. Món cua được làm như vậy thường ngon và thích hợp để thưởng thức trong những bữa tiệc gia đình.
Hướng dẫn cách làm bún thịt xào ngon và đơn giản
Cách làm bún thịt xào: Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm thịt heo, hành, tỏi, gia vị và bún tươi. Xào thịt heo với hành tỏi cho thơm, sau đó thêm gia vị và nêm nếm. Trộn bún với thịt xào và thưởng thức. Món ăn này ngon, đậm vị và dễ dàng làm tại nhà.
Cách làm bánh ướt ngon và đơn giản
Cách làm bánh ướt là quy trình nấu nướng truyền thống của người Việt Nam. Nguyên liệu chính bao gồm gạo nếp, nước, gia vị và hàng loạt các loại gia vị đặc trưng như mỡ, hành phi và mắm nêm. Bánh ướt thường được thưởng thức với thịt heo nướng, da heo giòn và các loại rau sống, tạo nên một món ăn ngon và tinh tế.
Cách làm bánh bò rễ tre ngon và đơn giản
Cách làm bánh bò rễ tre là một món truyền thống của Việt Nam. Bánh bò được làm từ bột nếp, nước cốt dừa, và rễ tre. Quá trình làm bánh bò rễ tre khá đơn giản với các bước như trộn bột, hấp bánh và trang trí. Món bánh thơm ngon, mềm mịn và có màu sắc đặc trưng từ rễ tre.
Cách làm món ớt xào ngon và đơn giản
Cách làm ớt xào: Đầu tiên, rửa sạch và cắt ớt làm miếng nhỏ. Sau đó, thêm dầu vào chảo, phi thơm tỏi và hành. Cho ớt vào chảo và xào đều với lửa nhỏ. Khi ớt mềm, thêm gia vị như mắm, đường, nêm nếm vừa ăn. Khi ớt chín, tắt bếp và thưởng thức món ăn thơm ngon này.
Hướng dẫn tái chế chai nhựa thành đồ vật đơn giản
Cách làm đồ tái chế từ chai nhựa đơn giản bao gồm bước tiếp nhận, rửa sạch chai nhựa, cắt chai thành miếng nhỏ, sau đó ghép các miếng lại để tạo nên sản phẩm mới. Quá trình này giúp tận dụng chai nhựa đã qua sử dụng thành đồ vật hữu ích, giúp giảm thiểu lượng rác thải và bảo vệ môi trường.
Cách nấu vịt quay ngon hấp dẫn với công thức đơn giản
Cách làm vịt quay là quy trình chế biến một món ăn ngon của đồ hầm, phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Vịt được tẩm ướp với gia vị trước khi nướng, sau đó đặt vào lò để chín đều, da thịt giòn rụm và ngọt mỡ. Món ăn này thường được kết hợp với cơm trắng và nước mắm pha chua ngọt, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đậm đà.
Cách làm tôm bỏ lò phô mai siêu ngon và đơn giản
Cách làm tôm bỏ lò phô mai là kỹ thuật nấu tôm bằng cách phủ lớp phô mai lên và nướng trong lò. Khi được nướng, phô mai sẽ chảy và tạo thành một lớp giòn, thơm ngon bao quanh tôm. Món ăn này đơn giản nhưng độc đáo và hấp dẫn với hương vị mặn mà, béo ngậy của tôm và phô mai.
Cách làm tóc hết bết hiệu quả và đơn giản
Cách làm tóc hết bết là quá trình loại bỏ chất bết dính và tích tụ trên tóc. Đối với tóc nhiễm bụi, dầu hoặc sản phẩm chăm sóc tóc tích tụ, hãy sử dụng shampoo sữa, conditioner nhẹ, và nước xả sau khi gội. Ngoài ra, massage da đầu để tăng cường tuần hoàn máu và sử dụng mặt nạ tóc dưỡng chất để phục hồi và làm sạch tóc.
Cách làm trang phục bằng giấy đơn giản
Cách làm trang phục bằng giấy đơn giản là quá trình sáng tạo và lồng ghép các mảnh giấy thành những thiết kế độc đáo. Người ta có thể tạo ra váy, áo choàng và phụ kiện từ giấy, bằng cách cắt, xếp, gấp và dán chúng lại với nhau. Quá trình này đòi hỏi sự khéo léo và tài nghệ, đem lại trải nghiệm thú vị và trang phục độc đáo.
Cách làm thịt ram ngon, dễ dàng và đơn giản
Cách làm thịt ram là một phương pháp nấu ẩm thực có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thịt ram được nấu chín mềm trong nước dùng thơm ngon, hòa quyện với gia vị như đậu hũ, gừng, tỏi, gừng và đậu phụng. Món ăn này có hương vị đậm đà và thích hợp để thưởng thức cùng với cơm trắng hoặc bánh mì.
Cách làm bánh bột lọc từ bột năng hiệu quả và đơn giản
Cách làm bánh bột lọc từ bột năng rất đơn giản. Đầu tiên, chúng ta trộn bột năng với nước nóng để tạo thành hỗn hợp nước bột mịn. Sau đó, ta đặt hỗn hợp này lên nồi hấp cho đến khi hỗn hợp trở thành những chiếc bánh trong suốt. Cuối cùng, ta ăn bánh kèm với nước mắm pha chua ngọt và rau thơm.
Cách làm bánh kẹp ngon và đơn giản
Cách làm bánh kẹp là một quy trình nấu nướng bao gồm việc chế biến bột mỳ, trộn đều với các nguyên liệu khác như đường, trứng và bơ. Sau đó, bột được nướng giòn vàng, tạo thành hai miếng bánh mở ra cho phần nhân như kem, mứt hoặc bơ đậu phụng. Cuối cùng, hai miếng bánh được gắn lại với nhau tạo thành món bánh kẹp thơm ngon và hấp dẫn.
Cách làm bánh nhãn thơm ngon và đơn giản
"Cách làm bánh nhãn" là quá trình chuẩn bị các nguyên liệu như bột, đường, trứng và trái nhãn. Sau đó, trộn các nguyên liệu lại với nhau và làm thành những chiếc bánh nhỏ. Bánh sau đó được nướng trong lò trong một thời gian nhất định cho đến khi chín vàng hơn. Cuối cùng, bánh nhãn được trang trí và thưởng thức.
Cách làm bánh phục linh: Hướng dẫn chi tiết và đơn giản
Cách làm bánh phục linh là quá trình kết hợp và nhồi các nguyên liệu như miến, thịt, nấm, hành và gia vị. Sau đó, chúng được gói vào lá chuối và hấp chín. Bánh phục linh có hương vị thơm ngon, béo ngậy và có độ dai từ miến, là món ăn truyền thống được ưa thích trong ẩm thực Việt Nam.