Chủ đề : tại nhà Có (20) bài viết
Cách làm ức gà áp chảo ngon chuẩn vị tại nhà
Cách làm ức gà áp chảo là một phương pháp nấu ức gà bằng cách áp chảo vào chảo nóng và nướng cho đến khi thịt gà chín vàng ruộm. Điều này tạo ra một món ức gà thơm ngon, mềm mịn, đậm đà vị gia vị. Cách làm này thích hợp cho những người yêu thích món gà và muốn thưởng thức một món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.
Cách làm wax lông tại nhà chỉ bằng 5 bước đơn giản
Cách làm wax lông tại nhà: Đầu tiên, hãy chuẩn bị những nguyên liệu như wax, bình nhiệt, băng vệ sinh và dầu baby. Sau đó, hâm nóng wax, rồi thoa lên vùng da cần wax. Đặt một miếng vải trên wax và nhẹ nhàng lăn để gỡ wax đi cùng lông. Cuối cùng, dùng dầu baby để làm sạch và nuôi dưỡng da.
Hướng dẫn cách làm tôm rang ngon tại nhà
Cách làm tôm rang: Làm sạch tôm, bóc vỏ, xẻ đầu, vụn thịt. Trộn tôm với hành, tỏi băm, muối, tiêu, bột ngọt và nước mắm. Rán tôm trong dầu nóng cho tôm vàng ruộm. Cuối cùng, vớt tôm ra để ráo dầu và thưởng thức đĩa tôm rang nóng hổi với cơm trắng.
Cách làm tép rang tại nhà
Cách làm tép rang: Làm tép rang đơn giản bằng cách rửa sạch tép, đun nước sôi, cho tép vào và nấu chín, vớt tép ra và ráo nước. Tiếp theo, cho tép vào chảo đã đặt lên lửa nhỏ, rang cho đến khi tép có màu vàng và giòn. Cuối cùng, trải tép rang ra khay và để nguội trước khi thưởng thức.
Cách làm trứng chiên ngon, đơn giản và dễ dàng tại nhà
Cách làm trứng chiên đơn giản và nhanh chóng. Đầu tiên, đánh trứng với muối trong một bát. Sau đó, đổ dầu vào chảo và làm nóng. Khi dầu nóng, thêm trứng vào và chờ cho chín mặt dưới. Lật trứng và chiên thêm một lát nữa cho chín đều hai mặt. Cuối cùng, trút trứng ra đĩa và tận hưởng.
Cách làm trà mận thơm ngon, đơn giản dễ làm tại nhà
Cách làm trà mận: Đầu tiên, rửa sạch 4-5 quả mận và cắt thành múi. Cho vào một ấm nước sôi và đun nhẹ trong 3-5 phút. Sau đó, thêm 1-2 túi trà vào ấm nước, đậy kín và đun tiếp khoảng 5 phút. Lấy túi trà ra, thêm đường và khuấy đều. Rót trà vào tách và thưởng thức.
Cách làm thịt nguội ngon, mềm mịn tại nhà
Cách làm thịt nguội là quá trình chế biến thịt tươi để nó nguội mà không cần nấu chín hoặc chiên. Đầu tiên, thịt cần được làm sạch và gia công thành miếng mỏng. Sau đó, thịt được ướp gia vị và tráng qua lớp bột. Cuối cùng, thịt được treo và phơi khô trong không gian thoáng mát đến khi trở thành thịt nguội thơm ngon.
Cách làm thạch củ năng tại nhà
Cách làm thạch củ năng: Làm thạch củ năng đơn giản bằng cách trộn năng bột với nước và đường. Đun sôi hỗn hợp cho đến khi đường tan hoàn toàn, sau đó thêm lá cẩm thảo để tạo màu sắc và hương vị. Cho hỗn hợp vào khuôn thạch, để nguội và đông lạnh trong tủ đá. Thạch củ năng sẽ có vị ngọt, mịn và thơm ngon
Cách làm sốt salad ngon đơn giản và dễ dàng tại nhà
Cách làm sốt salad: Trộn đều 4 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng canh mật ong và ít muối. Thêm nước sốt vào một bát xốp và khuấy đều. Sử dụng sốt để pha trộn và tăng thêm hương vị cho món salad yêu thích của bạn.
Hướng dẫn cách làm món sườn kho ngon tuyệt, hấp dẫn tại nhà
Cách làm sườn kho là một phương pháp nấu ẩm thực thông dụng. Sườn heo được tẩm ướp gia vị, sau đó kho cùng nước màu đổ lên từng lớp sườn. Bằng cách ninh lửa chậm, sườn trở nên mềm, thịt mọng, ngọt và thấm đều vị gia vị, tạo nên món ăn hấp dẫn và đậm đà.
Cách làm sinh tố cà chua ngon, đơn giản và dễ dàng tại nhà
Cách làm sinh tố cà chua dễ dàng và nhanh chóng. Đầu tiên, lấy một số cà chua chín mọng và làm sạch chúng. Sau đó, bỏ cà chua vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Thêm một ít đường và đá lạnh vào để làm ngọt và mát. Cho thêm ít nước và khuấy đều. Cuối cùng, rót sinh tố cà chua ra cốc và thưởng thức.
Cách làm rau câu dẻo mềm mịn đơn giản tại nhà
Cách làm rau câu dẻo là quá trình kết hợp nước, đường và gelatin để tạo thành một hỗn hợp tương đối đặc. Hỗn hợp này sau đó được đổ vào khuôn và để nguội. Khi nguội, nó sẽ cứng lại và trở thành một loại bánh mềm mịn có độ đàn hồi cao. Rau câu dẻo thường được ăn với nước đường và trái cây.
Cách làm pate Hải Phòng tại nhà
Cách làm pate Hải Phòng: Trộn gan heo băm, hành, tỏi, gia vị trong máy xay. Sơ chế ớt sừng, ngâm nước muối, xắt nhỏ. Xào chảo với dầu hành, cho hỗn hợp gan vào, rang trong khoảng 15-20 phút. Đánh nhuyễn mixture, thêm bơ, trứng, tiếp tục xay. Rót vào khuôn, hấp trong 45-60 phút. Để nguội, thưởng thức.
Hướng dẫn cách làm nước đường thơm ngon tại nhà
Cách làm nước đường: Đun nước và đường trên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, tắt bếp và để nguội. Nước đường là nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn và làm đồ uống. Đây là cách đơn giản để tạo ra nước đường ngon và sạch sẽ.
Cách làm nước gạo rang tại nhà
Cách làm nước gạo rang: Rang gạo khô cho đến khi có màu vàng nhạt. Tiếp theo, hãy sắc gạo rang với nước sôi trong một thời gian ngắn. Lọc lấy nước qua một cái rây để tách lớp nâu bám vào. Nước gạo rang đã sẵn sàng để dùng. Sử dụng nước gạo rang này để chế biến thức uống ngon như sữa gạo rang hoặc nước gạo rang trái cây.
Cách làm ngực to tại nhà: 15 phương pháp hiệu quả và đơn giản
Cách làm ngực to tại nhà giúp bạn tăng cường vòng 1 một cách tự nhiên mà không cần phẫu thuật. Thực hiện những bài tập tập trung vào cơ ngực như đẩy tay, kéo dây và nâng tạ, kết hợp với chế độ ăn uống và dinh dưỡng lành mạnh, sẽ giúp tăng kích thước và săn chắc ngực.
Cách làm nem cuốn ngon, đơn giản và dễ dàng tại nhà
Cách làm nem cuốn: Truyền thống nấu trực tiếp và bắt đầu bằng cách chuẩn bị các thành phần như bánh tráng, tôm, thịt, rau sống và bún. Sau đó, sắp xếp các thành phần trên bánh tráng và gói chặt. Cuối cùng, tạo nước chấm từ mắm, nước chanh, đường, tỏi, ớt và nước lọc. Nem cuốn là món ăn ngon và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam.
Cách làm mì tương đen mềm mịn và đậm đà đơn giản tại nhà
Cách làm mì tương đen là quá trình chế biến mì từ nguyên liệu chính là bột mì và tương đen. Bột mì được trộn với tương đen trong một tỷ lệ nhất định và sau đó trải mỏng bằng máy cán mì. Rồi mì được cắt thành những sợi dài, sau đó là đun nấu và có thể được dùng trong các món mì hoặc món ăn khác. Mì tương đen có màu sắc độc đáo và hương vị đặc trưng.
Làm lẩu gà miền Bắc - Bí quyết thành công tại nhà
Cách làm lẩu gà miền Bắc: Gà được chọn kỹ, thái thành miếng nhỏ. Nấu nước dùng từ xương gà, gia vị tỏi, hành, ớt. Cho gà và nước dùng vào nồi, thêm nấm, bắp cải, bún và ngô. Khi gà chín và nước dùng thấm đều vào các nguyên liệu, thêm tiêu, muối và rau răm. Thưởng thức nóng.
Cách làm lẩu dê ngon chuẩn vị tại nhà
Cách làm lẩu dê là quá trình chế biến món ăn truyền thống với nguyên liệu là thịt dê tươi, các loại rau sống, nấm và gia vị. Thịt dê được cắt thành lát mỏng, sau đó nấu chín trong nồi lẩu cùng với nước dùng thơm ngon. Hương vị đậm đà, thịt dê mềm mịn kết hợp với các loại rau tươi tạo nên một món ăn truyền thống hấp dẫn.