Chủ đề : tại nhà Có (20) bài viết
Cách làm lẩu bò ngon đơn giản và dễ dàng tại nhà
Cách làm lẩu bò gồm việc chọn thịt bò tươi ngon và thái mỏng. Sau đó, chế biến nước lẩu từ nước dùng và các loại gia vị. Đun sôi nước lẩu và thả thịt bò vào, thêm rau củ và nấm để tạo hương vị tươi ngon. Khi thịt bò chín tái, dùng lẩu sống kèm các loại nước mắm, tương ớt, và bún để thưởng thức.
Cách làm hàu ngon tại nhà
Cách làm hàu: Rửa sạch hàu và đun sôi để hàu mở miệng. Sau đó, lấy lòng đỏ hàu ra và bỏ vỏ hàu. Trộn lòng đỏ với tỏi băm, bơ tan chảy, phô mai Parmesan và hạt mỡ. Đặt cây hàu lên khay nướng, phủ hỗn hợp lên và nướng trong vòng 5-7 phút. Món hàu nướng này thơm ngon và đẹp mắt.
Bí quyết nhanh chóng và hiệu quả làm cua đồng tại nhà
Cách làm cua đồng: Lựa chọn cua đồng tươi ngon, sau đó vớt cua ra khỏi nước, đánh rửa sạch. Dùng dao cắt cái vỏ cua ra và chẻ thành từng miếng nhỏ. Rồi, tiếp tục sơ chế để làm những món ăn ngon từ cua đồng như xào, nướng, lẩu hay hấp. Thêm các gia vị và thực hiện các bước nấu phù hợp cho từng món. Chúc bạn thành công!
Hướng dẫn cách làm chân giò rút xương tại nhà
Cách làm chân giò rút xương: Tẩm ướp chân giò với gia vị, đun sôi và vớt bọt, sau đó nấu chậm lửa đến khi xương dễ rút. Sau đó lấy chân giò ra và sơ chế theo ý muốn. Chân giò sẽ mềm mịn, thịt dai và xương dễ rút khi chế biến thành các món ăn khác.
Cách làm bún thang thơm ngon, đơn giản tại nhà
Cách làm bún thang: Món bún thang là một món ăn truyền thống của người Hà Nội. Nguyên liệu chính của món ăn này bao gồm bún, thịt gà, nấm, hành, mỡ lợn, nước dùng và các loại gia vị. Bước đầu tiên là lấy nước dùng từ gà và nấm, sau đó trộn chung với bún, thịt gà và các nguyên liệu khác. Cuối cùng, món ăn sẽ được thêm các loại gia vị để tăng thêm hương vị.
Hướng dẫn cách làm bánh tráng cuốn thịt heo tại nhà
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo: Món ăn truyền thống của người Việt, bánh tráng cuốn thịt heo là sự kết hợp hài hòa giữa bánh tráng mỏng, thịt heo nướng thơm ngon và rau sống tươi mát. Để làm món này, bạn chỉ cần nướng thịt heo, chuẩn bị rau sống và chấm kèm nước mắm chua ngọt. Tạo thành sản phẩm cuốn tròn, bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn được yêu thích trong các bữa ăn tại Việt Nam.
Cách làm bánh hotdog ngon đơn giản tại nhà
Cách làm bánh hotdog: Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như bánh mì hotdog, xúc xích, gia vị và nước xốt. Tiếp theo, chúng ta sẽ nướng xúc xích cho chín và vàng. Sau đó, chuẩn bị bánh mì hotdog bằng cách cắt 2 khoanh và bỏ xúc xích vào giữa. Cuối cùng, thêm gia vị và nước xốt theo sở thích và bánh hotdog hoàn thành.
Cách làm bánh bột lọc nhân thịt tại nhà
Cách làm bánh bột lọc nhân thịt là một phương pháp chế biến bánh truyền thống Việt Nam. Bột để làm vỏ bánh được làm từ bột gạo trắng, nhân thịt được chế biến từ thịt heo xay nhuyễn. Bánh sau khi hấp chín thơm ngon, mềm mịn và có hình dáng nhỏ gọn. Cách làm bánh này đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo trong quá trình chế biến.
Hướng dẫn làm bánh biscotti tại nhà
Cách làm bánh biscotti: Biscotti là loại bánh ngọt xốp và giòn, thường được ướp hương vani và hạnh nhân hoặc sôcôla. Để làm bánh này, trộn bột, đánh trứng, hậu nguyên, và ép thành thành 1 thanh hình dài. Nướng thanh bánh cho đến khi chúng cứng và vàng. Sau đó, thái thành các lát và nướng tiếp cho đến khi khô và giòn.
Cách làm sữa chua úp ngược tại nhà
Cách làm sữa chua úp ngược có thể được mô tả như sau: Đầu tiên, hòa 1 gói men sữa chua với 1 lít sữa tươi. Đun sữa chua với lửa nhỏ cho đến khi nhiệt độ đạt khoảng 43-46 độ C. Sau đó, đổ sữa chua vào các cốc hay hũ sữa chua và đậy kín. Đặt cốc sữa chua lên vịt quay và để trong khoảng 10 giờ. Sau khi quá trình ủ hoàn tất, đặt sữa chua trong tủ lạnh trong vài giờ. Khi ăn, đặt một dĩa lên trên cốc sữa chua và lật cốc ngược lại để sữa chua bật lên dĩa.
Cách làm bánh bao chiên ngon, đơn giản tại nhà
Cách làm bánh bao chiên: Trước tiên, chuẩn bị nhân bánh gồm thịt heo, hành, nấm và gia vị. Sau đó, nhồi bánh từ bột mỳ và nước ấm. Cho nhân vào bánh và chiên trong dầu nóng cho đến khi chín và vàng đẹp. Cuối cùng, thưởng thức bánh bao chiên nóng hổi với nước mắm chua ngọt.
Cách làm bánh gạo tại nhà
Cách làm bánh gạo: Một món ăn truyền thống của Việt Nam, bánh gạo có nguồn gốc từ miền Bắc. Nguyên liệu chính là bột gạo trắng và nước, sau đó trộn đều, đổ vào khuôn và hấp chín. Bánh gạo có vị ngọt, mềm mịn và thường được ăn kèm với đậu xanh nướng hoặc nước đường.
Cách làm bánh mousse ngon dễ dàng tại nhà
Cách làm bánh mousse là quá trình kết hợp các nguyên liệu chính gồm kem, trứng, đường và chocolate. Trước tiên, kem được đánh bông cho đến khi mịn và đứng đầu dùng khuấy trứng với đường. Sau đó, chảy chocolate hòa vào hỗn hợp kem và trứng. Cuối cùng, chia đều hỗn hợp này vào các khuôn bánh và để trong tủ lạnh để đông đặc.
Cách làm bánh mì ngọt ngon tuyệt vời tại nhà
Cách làm bánh mì ngọt: Trộn một lượng bột, đường và men nổi trong một tô, sau đó thêm nước ấm và đánh đều. Để hỗn hợp nở ba lần kích thước ban đầu, trải bột lên bàn và nhồi. Chia thành các phần nhỏ và trục xoắn thành hình dài. Nướng bánh ở nhiệt độ 180-200 độ trong 20-25 phút cho đến khi vàng đẹp.
Cách làm bún ngon và đơn giản tại nhà
Cách làm bún là quá trình chế biến món ăn truyền thống Việt Nam. Bún thường được làm từ bột gạo, làm sao để có được bún mềm dai và trơn láng là điểm quan trọng. Bước đầu tiên là ngâm bột gạo trong nước, sau đó giã nhuyễn để có hỗn hợp đống kháng và nhờn. Cuối cùng, hỗn hợp sẽ được đun nhiệt và tạo thành màng mỏng, là lớp bún quen thuộc trong các món ăn như bún riêu cua, bún chả, bún thịt nướng... Bún có thể được sử dụng ngay hoặc từ bột gạo phải trọng cho đến khi sấy khô và sử dụng sau này.
Cách làm bột ngũ cốc tại nhà
Cách làm bột ngũ cốc đơn giản nhưng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Pha trộn các hạt ngũ cốc (yến mạch, lúa mạch, hạt chia, hạnh nhân) thành bột mịn. Dùng một đơn vị nạp bột vào nồi nước sôi, khuấy đều và nấu cho đến khi đậu nở. Bạn có thể thưởng thức với sữa tươi, trái cây và mật ong.
Hướng dẫn cách làm cá ngon tại nhà
Cách làm cá là quá trình chế biến cá từ con sống thành món ăn ngon. Bằng cách chọn loại cá tươi ngon, làm sạch, nướng, chiên, hấp hay nấu canh, bạn có thể tạo ra những món cá đa dạng và hấp dẫn. Sử dụng gia vị, nước mắm và các loại rau sống cũng giúp tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng của món ăn.
Cách làm cơm gà ngon, đơn giản tại nhà
Cách làm cơm gà: Gà tươi được chế biến với gia vị như đậu phộng, xương ống, gừng, mỡ, dầu hào và nước mắm để tạo hương vị thơm ngon. Lá cà cuống và hành lá được dùng để trang trí. Gà nấu chín, cắt thành miếng, ăn kèm với cơm trắng và nước mắm chua ngọt. Hương vị thanh đạm và thơm ngon đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức.
Cách làm cơm lam ngon, đơn giản tại nhà
Cách làm cơm lam là một món ăn truyền thống của người dân tộc Dao. Cơm lam được làm từ gạo nếp non được làm nhuyễn, trộn cùng lá chuối. Món ăn này được gói trong lá chuối, sau đó nướng qua lửa than. Cơm lam thơm ngon, có hương vị đặc trưng và thường được dùng trong các ngày lễ trọng đại của người Dao.
Hướng dẫn cách làm cốm tại nhà
Cách làm cốm là quá trình chế biến gạo nếp truyền thống trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Gạo được luộc, trộn với lá dong và hấp để tạo ra hạt cốm xanh mềm mịn. Sau đó, hạt cốm được bọc bởi lá chuối và hấp thêm một lần nữa. Khi ăn, cốm có hương vị thơm ngon, mềm dẻo và mang đậm hình ảnh của mùa thu.