Các loại men tiêu hóa dành cho người lớn.

24/01/2022

Đối tượng người trưởng thành chính là đối tượng có ít thời gian chăm chút cho bữa ăn của mình. Chính vì thế các vấn đề về tiêu hóa sẽ dễ gặp phải ở các đối tượng này. Men tiêu hóa của người lớn sẽ giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa rất hiệu quả.

Khi cơ thể mắc phải những tình trạng khó chịu như: chướng hơi, đầy bụng, khó tiêu, những triệu trứng này sẽ khiến cho con người cảm thấy phiền phức và mệt mỏi. Nhất là con người ở độ tuổi trưởng thành, giai đoạn này họ sẽ không có nhiều thời gian để chăm lo cho bữa ăn và sức khỏe của bản thân. Một giải pháp có thể giải quyết được các vấn đề khó chịu trên đó chính là: men tiêu hóa, nó rất đơn giản và cực kì hiệu quả, được nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên cũng không phải là bất cứ khi nào cảm thấy đầy bụng là có thể sử dụng men tiêu hóa và cũng không phải bất cứ loại men tiêu hóa nòa cũng có thể giải quyết được các vấn đề của bạn. Hiện nay ở trên thị trường có bán rất nhiều các loại mẫu mã, các loại men khác nhau.

Người trưởng thành là đối tượng có ít thời gian hơn chăm chút cho bữa ăn và sức khỏe của mình. Vì thế vấn đề chướng bụng đầy hơi, rối loạn tiêu hóa thường xảy ra. Men tiêu hóa cho người lớn có phải giải pháp hữu ích, men tiêu hóa cho người lớn có đặc điểm nào và những sản phẩm tốt nhất sẽ được giới thiệu trong bài viết sau đây.

Rối loạn tiêu hóa, đầy bụng chướng bụng khó tiêu là một vấn đề thường gặp trong cuộc sống. Đặc biệt là ở con người ở độ tuổi trưởng thành khi họ không có nhiều thời gian chăm chút cho bữa ăn và sức khỏe của bản thân. Men tiêu hóa là giải pháp thường hay được lựa chọn.

Tuy nhiên không phải cứ đầy bụng khó tiêu là nên sử dụng men tiêu hóa. Và không phải loại men tiêu hóa nào cũng giải quyết được vấn đề của bạn. Vì thế thị trường men tiêu hóa đã đưa ra các sản phẩm men tiêu hóa dành riêng cho người lớn. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của men tiêu hóa cho người lớn

Đặc điểm men tiêu hoá cho người lớn

Men tiêu hóa cho người lớn thì có các thành phần là gì? Chúng có đặc điểm gì khác so với men tiêu hóa trẻ em? Và chúng có tác dụng gì hãy cùng theo dõi.

Thành phần men tiêu hóa cho người lớn

 • Cũng như các men tiêu hóa nói chung, men tiêu hóa cho người lớn có chứa các enzyme tiêu hóa hoặc tiền chất của chúng (các tiền chất này khi vào cơ thể người dùng sẽ biến đổi thành enzyme tiêu hóa). Các enzyme tương ứng sẽ hỗ trợ giúp phân cắt và hấp thụ các chất tương ứng đẩy nhanh quá trình tiêu hóa.
 • Các thành phần thường gặp trong men tiêu hóa dành cho người lớn:

Men tiêu hoá đường sữa

Men tiêu hóa đường sữa và các sản phẩm từ sữa
 • Lactase là enyzme có tác dụng giúp chuyển đổi đường sữa bạn hấp thụ thành glucose và galactose.
 • Loại enzyme này được tiết ra ở ruột non và đặc biệt hơn khi tuổi tác càng lớn thì lượng enzyme mà cơ thể tiết ra càng giảm đi.

Men tiêu hoá chất béo

 • Lipase là enzyme có tác dụng phân tách các chất béo con người hấp thu vào cơ thể. Cũng nhờ đó mà các vitamin tan trong dầu như vitamin A,D,E,K cũng được đi vào cơ thể.
 • Enzyme lipase được tiết ra bởi các tuyến nước bọt, dạ dày và tụy.

Men tiêu hoá carbohydrate

 • Enzymes amylase có tác dụng phân chia glucid thành các đường đơn giản hơn để hấp thụ vào cơ thể. Sản phẩm cuối cùng của quá trình phân chia chiếm tới 80% là glucose.
 • Amylase tiết ra chủ yếu ở tuyến nước bọt, ngoài ra amylase còn có trong dịch tụy của cơ thể.

Men tiêu hoá protein

 • Có nhiều loại enzyme hỗ trợ tiêu hóa protein trong thức ăn để hấp thu vào cơ thể. Protease giúp phân tách protein thành các acid amin nhỏ. Không chỉ phân hủy các protein từ thức ăn, chúng còn giúp tiêu hóa xác các vi khuẩn,… bảo vệ đường ruột
 • Các protease thường gặp như trypsinogen, chymotrypsinogen, carboxypeptidase.

Men tiêu hoá cho người lớn khác gì với men tiêu hoá cho trẻ em

Sự khác biệt của hệ tiêu hóa người lớn và trẻ nhỏ

 • Người trưởng thành có hệ men tiêu hóa trong đường tiêu hóa hoàn thiện. Các tuyến tiết dịch tiêu hóa như tuyến nước bọt, mật, dạ dày, tụy,…
 • Đường tiêu hóa của người lớn dài hơn với hệ vi sinh đa dạng và khỏe mạnh hơn.
 • Càng lớn tuổi thì một số enzyme tiêu hóa lại bị giảm dần đi. Ví dụ như men tiêu hóa đường sữa lactase

Sự khác biệt giữa men tiêu hóa cho người lớn và trẻ em

 • Đa dạng hơn: Khi trưởng thành, người lớn dễ dàng sử dụng nhiều dạng bào chế hơn, vì thế các dạng bào chế sản phẩm men tiêu hóa dành cho người lớn thường đa dạng hơn so với các dạng dùng men tiêu hóa cho trẻ em. Ví dụ: Bột, cốm, dung dịch, viên nén, viên nang,…
 • Liều lượng lớn hơn: Đương nhiên, người trưởng thành với nhu cầu thực phẩm cao hơn và thành phần thực phẩm đa dạng hơn cũng dẫn tới liều lượng men tiêu hóa cần bổ sung để hỗ trợ vấn đề tiêu hóa cần tăng lên.
 • Thành phần của men tiêu hóa: Các vấn đề về tiêu hóa của người lớn thường mắc cũng phức tạp hơn, đặc biệt ở tuổi trưởng thành khi quá bận với công việc, người lớn thường ít có thời gian chăm chút cho bữa ăn và sức khỏe.

Tác dụng của men tiêu hoá cho người lớn

Trong các trường hợp nhất định, khi cơ thể bạn không thể sản xuất được lượng men tiêu hóa đáp ứng đủ cho lượng thực phẩm nạp vào cơ thể. Bạn cần bổ sung men tiêu hóa cho người lớn để giải quyết các vấn đề thường gặp như:

 • Đầy bụng, chướng bụng, đau bụng sau khi ăn, đặc biệt là ăn no.
 • Đau bụng, phân sống, tiêu chảy sau khi ăn.
 • Không tiêu thụ được các sản phẩm từ sữa như sữa, phô mai, kem,… sau khi ăn sẽ bị đau bụng, đi ngoài thậm chí dị ứng.
 • Suy dinh dưỡng, thiếu hụt vitamin,… do cơ thể không thể hấp thu được chất dinh dưỡng mặc dù chế độ ăn khoa học.

Hướng dẫn sử dụng men tiêu hoá cho người lớn

Để sử dụng men tiêu hóa cho người lớn một cách đúng cách và có hiệu quả nhất, bạn cần biết những điều cơ bản sau đây. Dưới đây cũng sẽ chỉ ra những sai lầm thường mắc phải của người dùng khi sử dụng men tiêu hóa.

Các trường hợp nên bổ sung men tiêu hoá cho người lớn

Men tiêu hóa cho người lớn cần được bổ sung khi

 • Bạn mắc các bệnh lý hoặc chấn thương làm ảnh hưởng đến chức năng của các tuyến tiết ra dịch tiêu hóa, men tiêu hóa. Ví dụ như: viêm tụy, viêm ruột, đái tháo đường,…
 • Các bệnh lý ảnh hưởng tới tinh thần, tâm lý lâu ngày có thể dẫn tới ảnh hưởng đến các chức năng tiêu hóa của cơ thể như: tự kỉ, trầm cảm,…
 • Bạn mắc chứng không dung nạp đường sữa.

Liều lượng sử dụng men tiêu hoá cho người lớn

 • Liều lượng men tiêu hóa sử dụng cho người lớn phụ thuộc chủ yếu vào cân nặng, thói quen ăn uống của người dùng.
 • Các loại men tiêu hóa sẽ có các liều lượng riêng được ghi trên nhãn.
 • Thông thường, liều lượng sẽ tỷ lệ thuận với lượng thức ăn mà bạn ăn vào.

Men tiêu hoá cho người lớn nên dùng trong bao lâu

 • Đây là một nhầm lẫn mà người dùng thường nhầm lẫn về men tiêu hóa. Men tiêu hóa chỉ được sử dụng để hỗ trợ cho chức năng thiếu hụt mà cơ thể tạm thời không thể đáp ứng. Vì thế thời gian sử dụng men tiêu hóa không kéo dài lâu mà chỉ khoảng từ 1-2 tuần.
 • Nếu bạn sử dụng men tiêu hóa trong thời gian lâu dài thì chuyện gì sẽ xảy ra? Những cơ quan, bộ phận đảm nhiệm chức năng tiết ra các men tiêu hóa sẽ bị phụ thuộc vào lượng men mà bạn nạp vào cơ thể. Chúng sẽ không tiết ra lượng men tiêu hóa đầy đủ nữa. Điều này ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe và chức năng bình thường của cơ thể bạn.

Các đặc điểm cơ bản của men tiêu hóa dành cho người lớn

Trong men tiêu hóa dành cho người lớn gồm chứa thành phần gì, có khác gì so với các loại dùng cho trẻ em hay không? Tác dụng của chúng, cũng như là cách mà chúng hoạt động như thế nào? Vậy các bạn hãy cùng bài viết này tìm hiểu nhé.

Thành phần men tiêu hóa cho người lớn

men-tieu-hoa-324
Men tiêu hóa dành cho người lớn

Men tiêu hóa dành cho người lớn cũng có những thành phần khác giống như các loại men cho đối tượng khác. Ở trong men tiêu hóa này có chứa các enzyme tiêu hóa hoặc các tiền chất của chúng ( tác dụng của các tiền chất này khi đi vào cơ thể sẽ biến đổi thành enzyme tiêu hóa đó . Các loại enzyme tương ứng sẽ có thể hỗ trợ cơ thể phân cắt và hấp thụ các chất tương ứng đẩy nhanh quá trình tiêu hóa.

Các thành phần mà thường có trong các loại men tiêu hóa cho người lớn là:

Men tiêu hoá đường sữa

thieu-men-tieu-hoa-sua-galactase
Men tiêu hóa đường sữa và các sản phẩm từ sữa
 • Lactase là loại enzyme có chức năng hỗ trợ cho cơ thể chuyển đổi đường sữa mà bạn hấp thụ vào cơ thể thành glucose và galactose.
 • Loại enzyme này có một số đặc điểm là: nó sẽ càng giảm đi khi mà bạn càng nhiều tuổi hơn, loại enzyme này có nhiều ở thành ruột non vì chúng được tiết ra ở đây.

Men tiêu hoá chất béo

 • Lipase là một loại enzyme có khả năng phân tách được các chất béo mà cơ thể chúng ta hấp thụ. Chính vì khả năng đó mà các vitamin có ích như A, D, E, K cũng được đi vào trong cơ thể.
 • Enzyme lipase này được tiết ra chủ yếu ở các tuyến nước bọt và ở dạ dày, tụy.

 Men tiêu hoá carbohydrate

 • Enzyme amylase này có khả năng phân chia glucid trở thành các loại dường đơn giản hơn sau đó hấp thụ vào cơ thể. Sau khi trai qua quá trình phân chia thì sản phẩm cuối cùng nhận được chiếm tới 80% glucose.
 • Amylase có nhiều ở trong các tuyến nước bọt, ngoài ra amylase còn tồn tại ở trong dịch tụy của cơ thể người.

Men tiêu hoá protein

 • Để có thể tiêu hóa được các loại protein có trong thức ăn thì có nhiều loại enzyme có khả năng hỗ trợ tiêu hóa để hấp thụ vào cơ thể. Protease giúp phân tác các protein thành các loại axitamin nhỏ hơn. Loại enzyme này không chỉ các khả năng phân tách protein trong thức ăn mà chúng còn có thể tiêu hóa các xác của vi khuẩn,... từ đó bảo vệ được đường ruột của bản thân.
 • Các protease thường được bắt gặp ở trong các loại enzyme là: trypsinogen, chymotrypsinogen, carboxypeptidase.

Men tiêu hoá cho người lớn khác gì với men tiêu hoá cho trẻ em

Chắc hẳn giữa người lớn và trẻ em sẽ có các điểm khác nhau và mọi người cần lưu ý đến các vấn đề này. Hãy đi vào tìm hiểu vấn đề này nhé.

su-dung-men-tieu-hoa-cho-nguoi-lon
Sự khác biệt của men tiêu hóa dành cho người lớn và men tiêu hóa cho trẻ em

Sự khác biệt của hệ tiêu hóa người lớn và trẻ nhỏ

 • Đối với người trưởng thành sẽ có một hệ tiêu hóa được phát triển đầy đủ, hoàn thiện. Các tuyến dịch ở bên trong cơ thể đã được hình thành đầy đủ như: tuyến nước bọt, mật, dạ dày và tụy,...
 • Người trưởng thành cũng sở hữu cho mình một hệ tiêu hóa lớn và dài hơn, kèm theo là hệ vi sinh vật da dạng và khỏe mạnh hơn.
 • Một số các enzyme tiêu hóa sẽ giảm dần khi mà chúng ta có tuổi. Ví dụ như men tiêu hóa đường sữa lactase.

Sự khác biệt giữa men tiêu hóa cho người lớn và trẻ em

 • Sự đa dạng: điều hiển nhiên rằng hệ tiêu hóa cua người trưởng thành sẽ có thể dễ dàng sử dụng các loại men tiêu hóa khác nhau, chính vì vậy mà các dạng bào chế sản phẩm men tiêu hóa dành cho người lớn cũng sẽ đa dạng hơn so với các loại men tiêu hóa dành cho trẻ em.
 • Liều lượng: Hiển nhiên với hệ thống tiêu hóa lớn và phát triển đầy đủ thì người trưởng thành sẽ cần phải dùng một lượng lớn thực phẩm và từ đó lượng men tiêu hóa cần để có thể hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa cũng sẽ nhiều hơn ở trẻ em.
 • Các thành phần có trong men tiêu hóa: Nếu như gặp phải các vấn đề về tiêu hóa thì người lớn sẽ có những vấn đề phức tạp hơn, đăc biệt là người ở độ tuổi trưởng thành khi dành nhiều thời gian cho công việc và không quan tâm nhiều đến chế độ ăn uống của bản thân sẽ dễ mắc phải các vấn đề về sức khỏe.

Tác dụng của men tiêu hoá cho người lớn

day-bung-kho-tieu-can-su-dung-men-tieu-hoa
Tác dụng của men tiêu hoá cho người lớn

Ở trong một số các trường hợp khi mà cơ thể bạn không thế sản xuất đủ được lượng men tiêu hóa để cung cấp cho quá trình tiêu hóa đủ với lượng thực phẩm mà bạn nạp vào cơ thể của mình. Lúc này bạn sẽ cần phải bổ sung thêm từ bên ngoài men tiêu hóa để giải quyết được các vấn đề như:

 • Đầy bụng, chướng bụng, đau bụng sau khi ăn, đặc biệt là khi bạn ăn no.
 • Đau bụng, phân sống, tiêu chảy sau khi ăn.
 • Đầy bụng khi không tiêu thụ được các sản phẩm từ sữa bò, phô mai, kem,.. sau khi ăn sẽ bị đau bụng, đi ngoài thậm chí sẽ bị dị ứng.
 • Suy dinh dưỡng, thiếu hụt vitamin, do cơ thể không có khả năng hấp thụ được chất dinh dưỡng mặc dù chế độ ăn bình thường.

Hướng dẫn sử dụng men tiêu hoá cho người lớn

Để có thể sử dụng được men tiêu hóa cho người lớn một cách khoa hoc và đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn cần phải biết một số điều sau đây, và đây cũng chính là một số sai lầm thường mắc phải của người dùng khi sử dụng men tiêu hóa.

Các trường hợp nên bổ sung men tiêu hoá cho người lớn

su-dung-men-tieu-hoa-cho-nguoi-lon-nhu-the-nao
Các trường hợp nên bổ sung men tiêu hoá cho người lớn

Men tiêu hóa cho người lớn cần được bổ sung khi

 • Nếu như các bệnh lý hoặc chấn thương làm ảnh hưởng đến các chức năng của các tuyến tiết ra dịch tiêu hóa, men tiêu hóa.
 • Các bệnh lý ảnh hưởng tới tinh thần, tâm lý lâu ngày có thể dẫn tới ảnh hưởng đến các chức năng tiêu hóa của cơ thể như: tự kỉ, trầm cảm,...
 • Bạn mắc phải chứng không thể nạp được đường và sữa.

Liều lượng sử dụng men tiêu hoá cho người lớn

 • Những yêu tố mà quyết định tới liều lượng sử dụng men tiêu hóa là chiều cao, cân nặng, các thói quen ăn uống của người dùng.
 • Đối với các loại men tiêu hóa bao giờ cũng có hướng dẫn sử dụng được ghi trong bao bì.
 • Thông thường thì liều sử dụng men tiêu hóa sẽ tỉ lệ thuận với chiều cao cân nặng và lượng thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể.

Men tiêu hoá cho người lớn nên dùng trong bao lâu

 • Một sự nhầm lẫn mà đa số người sử dụng men tiêu hóa hay nhầm lẫn đó là: me tiêu hóa chỉ được sử dụng để hỗ trợ cho chức năng thiếu hụt cơ thể tạm thời không thể đáp ứng được. Vì thế thời gian mà sử dụng men tiêu hóa không kéo dài được lâu mà chỉ trong vòng từ 1 tới 2 tuần.

 • Nếu như bạn sử dụng men tiêu hóa trong một khoảng thời gian dài thì sẽ xảy ra chuyện gì với cơ thể của bạn. Khi sử dụng lâu thì các cơ quan và bộ phận đảm nhiệm chức năng bài tiết ra các me tiêu hóa sẽ dần bị phụ thuộc vào lượng men tiêu hóa  được cấp từ ngoài vào. Chúng sẽ không thực tiêt ra lượng men tiêu hóa đủ nữa. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hướng tới sức khỏe và sức khỏe và chức năng bình thường của cơ thể của bạn.

Các loại men tiêu hoá cho người lớn tốt nhất năm 2020

 

Bài biết trên đã giới thiệu được đến với các bạn các Các loại men tiêu hóa dành cho người lớn. Như bạn đã thấy khi cơ thể mắc phải những triệu chứng về tiêu hóa thì bạn cần nên bổ sung từ bên ngoài các loại men tiêu hóa để hỗ trợ hệ tiêu hóa của chính mình. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ nắm được cách để có thể giải quyết khi cơ thể mắc phải những tình trạng khó chịu và khó tiêu hóa. Hãy đưng quên chia sẻ những bài viết hay và hữu ích đến với người thân và bạn bè của mình nhé. Ngoài  ra Sort.vn xin giới thiệu đến bạn một số các bài viết khác có nội dung liên quan đến vấn đề sức khỏe rất hữu ích có thể bạn sẽ quan tâm đến như: Cách sử dụng nấm linh chi đạt hiệu quả tốt nhất, 20+ món chay thanh đạm, đẹp mắt và dễ làm nhất.

0 bình luận, đánh giá về Các loại men tiêu hóa dành cho người lớn.

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hỏi đáp về Các loại men tiêu hóa dành cho người lớn.

Mỗi loại men tiêu hóa được nêu ở trên đầy đều là các sản phẩm mang lại chất lượng rất tốt cho người dùng, những tác dụng đã được chứng mình từ những trải nghiệm của người dùng. Nếu như bạn có gặp phải những vấn đề về tiêu hóa thì hãy nên sử dụng các sản phẩm này để có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi
0.05680 sec| 2387.953 kb