Top 10 các loại bình sữa tốt nhất hiện nay

21/03/2022

Một trong các sản phẩm không thể thiếu của các em bé trong những năm tháng đầu đời đó là bình sữa. Chính vì thế các bà mẹ cần phải có sự nghiên cứu và lựa chọn bình sữa cho các con thật kĩ lưỡng. Một bình sữa tốt cần phải giữ được cho sữa đủ ấm, chất liệu mềm mại, tạo được cảm giác ngon miệng cho be

Bình sữa cho trẻ làm là gì?

Bình sữa hay bình ti là một loại chai nhựa hoặc thủy tinh có một núm vú để trẻ em có thể uống hay ăn sữa mẹh hoặc là các loại sữa công thức trực tiếp.  Khi sử dụng sản phẩm này bình thường sẽ cho trẻ sơ sinh hoặc là trẻ nhỏ nếu ai đó không thể hoặc gặp khó khăn để uống từ cốc, tự ăn hoăc được cho ăn thì cũng có thể sử dụng được sản phẩm này. Bình cũng có thể được sử dụng để nuôi con non của những loài vật có vú không phải con người.

Những lưu ý khi sử dụng bình sữa.

Làm sạch và khử trùng

Đây là một trong những bước đặc biệt quan trọng đối với trẻ sơ sinh để tránh các nguy cơ nhiễm trung, đây cũng chính là lời khuyên cùa các chuyên gia đến từ nước Anh. Việc khử trùng cũng được khuyến cáo nên dùng tại nước Úc, bạn có thể sử dụng các dung dịch vệ sinh để làm sạch như dung dịch khử trùng Miton. Một khuyến nghị tại Mỹ là khử trùng bình sữa có thể thay thế bằng cách làm sạch bằng nước xà phòng nóng.

Theo độ tuổi

Núm ti hay núm vú sẽ thường được chia thành các loại có tốc độ dòng chyar khác nhau, với tốc độ dòng chảy chậm nhất được khuyến nghị dành cho các trẻ sinh non và mắc phải các khó khăn trong khi ăn uống. Tuy nhiên, việc tốc độ dòng chảy sẽ không được tiêu chuẩn hóa và thay đổi đáng kể giữa các thương hiệu. Việc sử dụng bình sữa sau hai tuổi không được phần đông các tổ chức y tế khuyến khích bởi việc sử dụng lâu dài sẽ khiến cho răng bị sâu. Dịch vụ y tế quốc gia của Anh thì có các khuyến nghị dành cho các bà mẹ rằng nên cho trẻ tập làm quen với cốc uống nước khi trẻ được 6 tháng tuổi và ngừng cho trẻ ti bằng bình sau khi trẻ đã được 1 tuổi. Học viện nhi khoa Hoa Kỳ thì có các khuyến cáo rằng nên cho trẻ tập sử dụng cốc uống nước trước khi trẻ được 1 tuổi và ngưng sử dụng bịnh sữa sau khi trẻ được 18 tháng.

Trên đây là Top 10 các loại bình sữa tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và trải nghiệm thú vị. Ngoài  ra Sort.vn xin giới thiệu đến bạn một số các bài viết khác có nội dung liên quan đến vấn đề sức khỏe rất hữu ích có thể bạn sẽ quan tâm đến như: Cách sử dụng nấm linh chi đạt hiệu quả tốt nhất, 20+ món chay thanh đạm, đẹp mắt và dễ làm nhất. Nếu có bất cứ băn khoăn, thắc mắc cần giải quyết thì hãy đừng ngần ngại mà để lại câu hỏi dưới phần bình luận bạn nhé! Chúc các bạn sức khỏe. Xin chân thành cảm ơn.

0 bình luận, đánh giá về Top 10 các loại bình sữa tốt nhất hiện nay

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Hỏi đáp về Top 10 các loại bình sữa tốt nhất hiện nay

Trong khi sữa bột trẻ em đi kèm với nhiều tiêu chuẩn cao ở nhiều quốc gia, bình sữa trẻ em thì không. Chỉ các nguyên liệu của núm vú và bình sữa được quy định cụ thể ở một số quốc gia (ví dụ: Tiêu chuẩn Anh BS 7368: 1990 “Đặc điểm kỹ thuật cho bình sữa trẻ em bằng nhựa đàn hồi”). Tại Hoa Kỳ, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) cũng quy định các loại núm ti và các vật liệu cấu tạo bình sữa. Năm 1985, mức độ cho phép của nitrosamine được giải phóng từ vật liệu làm núm ti bình sữa đã được thắt chặt. Một nghiên cứu năm 1999 Báo cáo người tiêu dùng đề xuất rằng một số bình bằng polycacbonat giải phóng lượng Bisphenol A không an toàn; tuy nhiên các nhà phê bình công nghiệp hài lòng với nghiên cứu đòi hỏi các điều kiện không hợp lý mà các bình sữa không tránh khỏi. Tuy nhiên, những phát hiện đã làm mới lại những lo ngại ban đầu.

Năm 2011, việc sử dụng chất bisphenol A trong bình sữa trẻ em đã bị cấm ở tất cả các nước EU. Từ năm 2012, các quốc gia khác bắt đầu tuân theo sáng kiến ​​của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ để điều chỉnh bình sữa trẻ em. Ví dụ như: Argentina, Brazil và Ecuador hiện cấm bisphenol A trong bình sữa trẻ em. Hàn Quốc đã mở rộng quy định thành một danh sách năm hóa chất, hiện bị cấm đối với tất cả các sản phẩm dành cho trẻ em, kể cả bình sữa trẻ em.

Tuyên bố chính sách tóm tắt năm 2014 của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) không đề cập cụ thể đến việc cho trẻ bú bình, nhưng tuyên bố rõ rằng “nuôi con bằng sữa mẹ và sữa mẹ là tiêu chuẩn quy định cho trẻ ăn và dinh dưỡng“, và đề cập đến các quyết định liên quan đến việc cung cấp Dinh dưỡng trẻ sơ sinh là “một vấn đề sức khỏe cộng đồng và không chỉ là sự lựa chọn lối sống mà đưa ra những lợi ích y tế và phát triển thần kinh ngắn hạn và dài hạn của việc nuôi con bằng sữa mẹ”.

Chính sách AAP khuyến nghị nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng, tiếp tục giới thiệu các loại thực phẩm bổ sung, với thời gian tổng thể là “1 năm hoặc lâu hơn theo mong muốn của cả mẹ và trẻ“. Phần chính của tuyên bố chính sách ghi chú và trích dẫn tài liệu chỉ ra rằng, ngoài tầm quan trọng của sữa mẹ, cách thức giao thức ăn còn có ý nghĩa: “trẻ sơ sinh bú sữa mẹ tự điều chỉnh lượng ăn vào”, trong khi đó, trẻ bú bình dùng sữa mẹ hoặc sữa công thức đã “tăng tiết sữa, tự điều chỉnh kém hơn và tăng cân quá mức ở trẻ cuối giai đoạn sơ sinh (từ 9 đến 12 tháng)” và việc thực hành tự điều chỉnh sớm như vậy có tương quan với các hình thái tăng cân trưởng thành (sđd.).

Chính sách AAP lưu ý rằng “chống chỉ định y tế khi cho con bú là rất hiếm”. Việc truyền một số bệnh do virus thông qua việc cho con bú được báo cáo là có thể phòng ngừa được, ví dụ, bằng cách vắt sữa mẹ và tuân theo phương pháp tiệt trùng Holder.

Để đối phó với áp lực của cộng đồng cảm thấy từ việc chính sách không nhấn mạnh vào việc bú bình và sữa công thức, các nỗ lực đã được thực hiện để hỗ trợ các bà mẹ gặp khó khăn về sinh lý hoặc các vấn đề khác khi cho con bú, và các trang web bao gồm các quan điểm cá nhân cố gắng làm suy yếu ca nghiên cứu khoa học của chính sách AAP; một cuốn sách có tên Bottled Up của Suzanne Báton vêf những trải nghiệm cá nhân và quan điểm của một bà mẹ cam kết cho con bú bình/ăn sữa công thức, đã ra mắt.

Thêm câu hỏi? Hãy để chúng tôi giúp. Liên hệ chúng tôi
0.06281 sec| 2397.344 kb