Chủ đề : tại nhà Có (20) bài viết
Cách làm nước mắm ngon tại nhà
Cách làm nước mắm: Nước mắm truyền thống của Việt Nam là sản phẩm từ mực, cá và muối biển. Ngòi nước mắm chính là quá trình ủ mực và cá với muối trong thời gian dài. Đây là phương pháp truyền thống tạo ra nước mắm ngon, thơm, và cung cấp khẩu phần dinh dưỡng cần thiết.
Cách làm nến thơm tự nhiên tại nhà
Cách làm nến thơm: Hòa tan một ít màu thực phẩm trong nước, cho vào chảo và đun nóng. Trộn đều với dầu pha lê và nước hoa. Đổ hỗn hợp vào khuôn nến, chèn một mẩu bút châm lửa vào trung tâm. Chờ đến khi hoàn toàn cứng lại rồi tháo khỏi khuôn. Nến sẽ mang mùi thơm dễ chịu và có thể sử dụng trong không gian của bạn.
Hướng dẫn cách làm bột nghệ tại nhà
Cách làm bột nghệ đơn giản và dễ dàng: Sấy khô các củ nghệ sau khi đã gọt vỏ, dùng bàn chải cọ nhẹ để làm sạch bụi và cắt thành miếng nhỏ. Sấy nghệ ở nhiệt độ thấp trong vòng 2-3 giờ cho đến khi hoàn toàn khô. Sau đó, xay nghệ sấy khô thành dạng bột mịn sử dụng máy xay hoặc máy nghiền. Lưu trữ bột nghệ trong hũ kín để sử dụng dai hơn.
Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà
Cách làm tinh dầu bưởi là quá trình chiết xuất dầu từ vỏ hoặc lá bưởi. Đầu tiên, tách vỏ hoặc lá bưởi và rửa sạch. Sau đó, gia nhiệt hoặc xông hơi để tách dầu. Sau khi thu được dầu, lưu trữ trong chai sạch và sử dụng cho mục đích aromatherapy hoặc trong sản phẩm chăm sóc da và tóc tự nhiên.
Cách làm trân châu trắng ngon, mềm mịn tại nhà
Cách làm trân châu trắng: Trân châu trắng là loại nhuyễn liệu quen thuộc trong các đồ uống truyền thống và trà sữa. Cách làm trân châu trắng đơn giản gồm các bước: chuẩn bị nguyên liệu (ví dụ như bột bánh tráng, đường, nước), trạo thành viên trân châu, nấu chín. Sau đó, bạn có thể dùng trân châu trắng để thưởng thức các đồ uống mà mình yêu thích.
Cách làm tôm rim: Hướng dẫn nhanh, đơn giản và chuẩn vị tại nhà
Cách làm tôm rim là quá trình chế biến món ăn từ tôm bằng cách chiên đến khi tôm chín và có màu vàng đẹp mắt. Tôm rim có hương vị thơm ngon, da giòn tan và thịt tôm đậm đà. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm tôm, các gia vị như tỏi, ớt, muối, tiêu và dầu ăn.
Cách làm đào ngâm đường thơm ngon và dễ dàng tại nhà
Cách làm đào ngâm đường là quá trình ngâm đào trong nước pha đường để tạo nên một loại mứt ngon ngọt. Đầu tiên, bạn cần gọt vỏ đào và ngâm chúng trong nước lạnh. Sau đó, đun sôi nước và thêm đường vào cho đến khi tan hoàn toàn. Cuối cùng, cho đào vào nước đường, khoảng 2-3 phút là đủ.
Cách làm nhân bánh bao thịt hấp dẫn tại nhà
Cách làm bánh bao nhân thịt: Trộn nhân bánh bao gồm thịt heo xay, mạch xào, hành tây, nấm đông cô, gia vị và xốt soya. Nhồi nhân vào làm bánh bao và đậu bắp, sau đó hấp trong khoảng 20 phút cho đến khi bánh bao chín. Bánh bao đậm đà với nhân thịt thơm ngon sẽ làm hài lòng thực khách.
Hướng dẫn cách làm dầu gấc tại nhà
Cách làm dầu gấc: Gấc được rửa sạch, bỏ đi múi và hạt. Nấu gấc với nước trong nồi, sau đó ép lấy nước gấc. Hỗn hợp được lọc qua lưới để lấy nước cốt. Nấu nước cốt gấc với dầu hướng dương để tạo dầu gấc. Đun nhỏ lửa cho đến khi lượng nước cốt bay hơi hoàn toàn và dầu màu đỏ sẫm.
Cách làm ruốc tôm thơm ngon, đơn giản và dễ dàng tại nhà
Cách làm ruốc tôm là quá trình chế biến tôm thành ruốc nhỏ mịn và thơm ngon. Đầu tiên, tôm được chế biến tới khi đạt độ chín vừa. Sau đó, tôm được lấy xác và bóc vỏ. Tiếp theo, tôm được rang với lửa nhỏ và it dầu để đảm bảo ruốc có hương vị đậm đà và bền vững.
Hướng dẫn cách làm rượu nho tại nhà
" Cách làm rượu nho" là quá trình chuyển đổi đường glucose thành cồn qua quá trình lên men của men nhiệt đới tự nhiên có trong quả nho. Quá trình này bao gồm việc ép nho, lên men, lên men thứ hai để tăng nồng độ cồn, lọc và ủ trong thùng gỗ để phát triển hương vị. Rượu nho có thể uống trực tiếp hoặc sử dụng để làm các loại cocktail hoặc món ăn.
Cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà
Cách làm sữa chua Hy Lạp gồm việc pha loãng sữa tươi với men sữa chua hoặc men sữa chua Hy Lạp và để hỗn hợp lên men trong một thời gian. Sau đó, sữa chua được đặt trong tủ lạnh để nguội. Kết quả là sữa chua có vị chua nhẹ, mịn màng và có độ đặc đúng mức của sữa chua Hy Lạp.
Hướng dẫn cách làm tháp tỏi tại nhà
Cách làm tháp tỏi là quá trình xếp chồng những hình cắt tỏi tạo thành một đống. Bắt đầu từ tỏi đã được gọt vỏ, ta cắt thành những lát mỏng và xếp chồng chúng lên nhau theo hình dạng của tháp. Cách làm này thường được sử dụng để trang trí món ăn, mang đến nét đẹp và hương vị đặc biệt cho món ăn.
Hướng dẫn cách làm há cảo ngon, đơn giản tại nhà
Cách làm há cảo là quy trình chế biến món ăn truyền thống của Trung Quốc. Bạn cần làm nhân từ thịt băm và các gia vị, sau đó đóng nhân vào bánh há cảo được làm từ bột bánh. Cuối cùng, chiên hoặc hấp há cảo cho đến khi chín và thưởng thức cùng nước sốt.
Cách làm măng ớt ngon đơn giản và dễ dàng tại nhà
Cách làm măng ớt là quá trình chế biến món ăn từ măng và ớt. Măng được giã nhuyễn và ớt được xắt nhỏ, sau đó trộn đều với gia vị như đường, muối, tỏi và ớt bột. Sau đó, trộn măng với ớt và để thấm gia vị trong một thời gian ngắn. Món măng ớt có vị giòn và cay nồng, thường được dùng như món ăn kèm.
Cách làm mắm nêm đơn giản, ngon và thơm ngay tại nhà
Cách làm mắm nêm: Mắm nêm là một loại gia vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Cách làm mắm nêm đơn giản nhưng đòi hỏi kỹ thuật. Nguyên liệu bao gồm mắm tôm, đường, tỏi, ớt, nước mắm và chanh. Khi làm, hòa mắm tôm với đường, nước mắm, tỏi, ớt và chanh, kết hợp các thành phần thành một hỗn hợp đậm đà mùi vị để tạo ra mắm nêm truyền thống.
Cách làm mứt cà rốt ngon đơn giản tại nhà
Cách làm mứt cà rốt: Mứt cà rốt là một món ngon dễ làm và giàu dinh dưỡng. Bước đầu tiên, cà rốt được gọt vỏ, sau đó cắt thành các miếng nhỏ và luộc chín. Sau khi cà rốt nguội, chúng được nghiền nhuyễn và kết hợp với đường và nước. Trộn đều và đun sôi. Cuối cùng, chúng ta đun chảy các thành phần lại với nhau cho đến khi mứt cà rốt sệt lại.
Cách làm socola đơn giản tại nhà
Cách làm sô cô la là quá trình chế biến từ các thành phần cơ bản như bơ ca cao, đường và sữa. Bước đầu tiên là ta phải nung chảy bơ ca cao qua một quá trình được gọi là tempering. Sau đó, ta trộn đều với đường và sữa và rót vào khuôn để đông đặc. Kết quả cuối cùng là chiếc sô cô la thơm ngon và mịn màng.
Cách làm sữa hạt tại nhà
Cách làm sữa hạt là quá trình xay nhuyễn hạt để tạo ra một loại đồ uống thực phẩm tự nhiên. Nguyên liệu hạt được lựa chọn và ngâm nước cho đến khi mềm hơn. Sau đó, hạt được xay nhuyễn cùng nước cho đến khi hỗn hợp mịn. Cuối cùng, sữa hạt được lọc để tách riêng hạt và chỉ thu lại nước. Sữa hạt có thể được sử dụng ngay hoặc làm nguyên liệu cho nhiều món ăn và đồ uống khác.
Cách làm sữa đậu nành ngon và dễ dàng tại nhà
Cách làm sữa đậu nành là quá trình chế biến từ đậu nành tươi. Đầu tiên, ngâm đậu nành qua đêm và lọc đi nước ngâm. Sau đó, xay nhuyễn đậu nành với nước, lọc bã hạt. Cho hỗn hợp vào nồi, đun sữa đậu nành trong khoảng 10 phút. Cuối cùng, trải qua quá trình lọc lại và sữa đậu nành tươi đã sẵn sàng để thưởng thức.