Tất tần tật về cách sử dụng Microsoft Outlook

Công nghệ
|   Thứ 7, 28/08/2021 | 13:22

Outlook là một ứng dụng của Microsoft, được sử dụng rất nhiều trong văn phòng. Đây là công cụ đắc lực hỗ trợ chúng ta trong việc quản lý công việc qua Email. Sau đây, Sort.vn xin giới thiệu bài viết Tất tần tật về cách sử dụng Microsoft Outlook.

Microsoft Outlook được sử dụng để làm gì?

1. E-mail. Đây có lẽ là cách sử dụng cơ bản nhất của Outlook. Outlook được sử dụng để gửi và nhận tin nhắn email.
2. Lịch. Sử dụng lịch Outlook tích hợp sẵn để lên lịch và theo dõi các cuộc hẹn và cuộc họp của bạn. Bạn thậm chí có thể lên lịch nhắc nhở cho chính mình. Lịch cũng có thể được chia sẻ.
3. Sổ địa chỉ. Không bao giờ mất thông tin của một số liên lạc một lần nữa. Outlook không chỉ cho phép bạn lưu trữ thông tin email cho các liên hệ của mình mà còn cả các thông tin khác như số điện thoại và địa chỉ gửi thư.
4. Những việc cần làm. Bạn có thể sử dụng MS Outlook để thiết lập danh sách công việc cho chính mình.
5. Theo dõi tin nhắn đã gửi. Bạn có thể yêu cầu biên nhận cho một tin nhắn bạn gửi cho bạn biết tin nhắn đó đã được nhận hay đã đọc. (Điều này thay đổi tùy thuộc vào hệ thống email của người nhận.)
6. Gửi tệp đính kèm. Nếu bạn có hình ảnh hoặc tài liệu cần gửi, bạn có thể đính kèm chúng vào email.
7. Lên lịch cho các nguồn tài nguyên. Nếu bạn đang sử dụng Outlook tại nơi làm việc, hãy kiểm soát những người sử dụng phòng hội nghị hoặc thiết bị dùng chung bằng cách thêm họ vào các cuộc họp.
8. Sắp xếp thư bằng cách sử dụng các quy tắc. Công cụ Quy tắc MS Outlook là một cách tiện dụng để tự động thực hiện một số tác vụ, nhưng công cụ này tốt nhất khi được sử dụng để lọc và gửi thư tự động.
9. Thêm các yếu tố đồ họa. Sử dụng tính năng Nghệ thuật Thông minh của MS Office, bạn có thể thêm hình ảnh vào nội dung email của mình và tùy chỉnh chúng từ trong email.
10. Chia sẻ màn hình của bạn trong một email. Bạn gặp sự cố với ứng dụng? Tính năng ít được biết đến này cho phép bạn chụp ảnh màn hình từ trong email và chèn nó vào thư của bạn.

Ưu điểm của Microsoft Outlook

 
1. Phổ biến trong nhiều tổ chức lớn. Nghiên cứu từ iDatalabs chỉ ra rằng hơn 40.000 công ty sử dụng Microsoft Outlook trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa là nếu bạn hiểu cách sử dụng Outlook, bạn đã có một kỹ năng hữu ích cho nhiều nơi làm việc.
2. Hoạt động tốt với MS Exchange. Microsoft Exchange là một máy chủ cấp doanh nghiệp được sử dụng bởi các trường học, doanh nghiệp và các tổ chức lớn khác.
3. Tương thích với các phần mềm phổ biến. Đương nhiên, Outlook hoạt động liền mạch với Microsoft Office. Nhưng nó cũng hoạt động tốt với nhiều phần bổ trợ khác có sẵn thông qua Microsoft office store.
4. Bao gồm các công cụ tổ chức. Ngay cả khi không có phần bổ trợ, Outlook vẫn bao gồm các công cụ tổ chức của riêng nó, chẳng hạn như sổ địa chỉ và lịch.
5. An ninh tốt. Outlook có nhiều tính năng bảo mật. Ví dụ: nó cung cấp xác thực hai yếu tố, mã hóa tin nhắn và khả năng xem hoạt động tài khoản gần đây.
6. Hỗ trợ kỹ thuật. Microsoft cung cấp hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại (tính phí bổ sung đối với một số gói), hoạt động 24/7. Nếu bạn gặp sự cố, đây là một lợi thế rất lớn.

Cách tạo tài khoản Outlook

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng MS Outlook thì phần mềm sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản để sử dụng. Sau đây là các bước tạo tài khoản Outlook:

Bước 1: Mở Outlook

Bước 2: Nhập địa chỉ email mà bạn sử dụng rồi nhấp vào Kết nối.

Bước 3: Hãy nhập mật khẩu của bạn rồi sau đó chọn OK.

Bước 4: Nếu có nhu cầu muốn thêm một tài khoản khác vào Outlook, hãy chọn Tệp> Thêm tài khoản và lặp lại quy trình nêu trên để thêm tài khoản khác.

Cách tạo cuộc họp trên Outlook


Bước 1: Tùy thuộc vào thời gian của cuộc họp, hãy nhấp vào lưới Lịch chính (chọn một ngày nếu bạn đang ở chế độ xem Tuần) để chọn thời gian cho cuộc họp.
Bước 2:  Nhấp chuột phải vào chọn Cuộc hẹn Mới từ menu lối tắt 
Bước 3:  Cửa sổ Cuộc hẹn sẽ mở ra, trong đó bạn có thể nhập chủ đề, vị trí và mô tả, cùng với các thông tin khác. 
Bước 4:  Di chuyển đến ô Vị trí và nhập tên cuộc họp của bạn, ví dụ: cuộc họp sáng thứ 2
Bước 5:  Lựa chọn thời gian bắt đầu và kết thúc cuộc họp.
Bước 6: Trong cửa sổ bên dưới hộp Thời gian kết thúc là nơi bạn có thể viết thêm mô tả.
Bước 8: Hộp Lời nhắc cho phép bạn đặt liệu Outlook có nhắc bạn về cuộc họp hay không. Điều này có thể rất hữu ích và cài đặt mặc định được đặt để nhắc bạn 15 phút trước cuộc hẹn. Lời nhắc sẽ xuất hiện sau trên màn hình của bạn.


Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về 6 cách sử dụng hàm COUNTIFS trong Excel dễ nhất và

Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất
Cùng chuyên mục
12-05-2022 21:40

Máy làm sữa hạt là gì?

Đây là một thiết bị gia dụng được sử dụng trong nhà bếp với công dụng để chế biến các loại hạt thành sữa. Ngoài công dụng chính là chế biến sữa từ các loại hạt ngũ cốc như đậu nành, hạt hạnh nhân hay óc chó... nó còn có khả năng xay nấu cực kỳ tiện lợi.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Tùy thuộc vào từng hãng sản xuất và từng model máy, mỗi loại máy làm sữa đậu sẽ có thiết kế và cấu tạo khác nhau, nhưng về cơ bản các phần linh kiện vẫn giống nhau, cụ thể như:

Cối xay: Cối xay có kiểu dáng và thiết kế tương tự như các loại máy xay sinh tố. Chất liệu được làm bằng thủy tinh trong suốt tăng khả năng chịu nhiệt hoặc nhựa cao cấp ABS kết hợp với PP, rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trục xoay và motor: Moto được đặt bên trong thân máy và có trục xoay gắn với dao xay bên trên. Khi có nguồn điện, motor hoạt động khiến dao xay quay với tốc độ cao, nghiền nát và trộn đều các loại hạt lại với nhau, cho ra hỗn hợp siêu mịn. Thông thường, motor trên máy xay nấu, làm sữa hạt có công suất tối đa là 1000W và tốc độ quay của trục xoay khoảng 30.000 - 60.000 vòng/phút.

Dao xay: Đây là bộ phận dùng để nghiền và xay các loại hạt. Chất liệu được làm từ chất liệu thép hợp kim không gỉ hoặc inox nên độ bền cao. Thông thường, dao xay trên máy có từ 6-8 cánh, với thiết kế phần cạnh dao là các đường răng cưa, cong 3 chiều và có thể xoay 360 độ. Vì vậy, các loại hạt khi xay xong sẽ có độ nhuyễn và mịn, bạn không cần phải lọc bã như các loại máy sinh tố khác.

Mâm nhiệt: Điểm khác biệt lớn nhất giữa máy làm sữa hạt và máy xay sinh tố chính là mâm nhiệt, hay còn được biết đến là bộ phận nấu. Bộ phận này bao gồm một dây mayso được đặt dưới đáy của cối xay. Mâm nhiệt có tác dụng hâm nóng và nấu chín các loại sữa hạt với công suất khoảng 800W trở lên.

Bảng điều khiển: Bảng điều khiển được đặt trên thân máy, đây là bộ phận quan trọng điều khiển chức năng và chế độ của các loại máy được sử dụng để làm sữa hạt. Bảng điều khiển này có thể là loại cảm ứng, có nút ấn hoặc màn hình hiển thị thông số tùy thuộc vào mỗi loại máy.

Nguyên lý hoạt động

Cũng giống như máy xay sinh tố, máy xay nấu, làm sữa hạt có cơ chế vận hành tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết rồi cho vào trong cối thủy tinh của sản phẩm, thêm một chút nước lạnh vào bình đun sữa. 

Tiếp đến là cắm điện, gài đúng khớp giữa cối thủy tinh, nắp cối và thân máy. Lúc này bạn sẽ thấy nút nguồn sáng lên, hãy ấn khởi động máy bằng phím Start trên bảng điều khiển và chọn chế độ làm sữa phù hợp với nhu cầu của mình. Chức năng làm sữa của máy có chế độ nấu nhanh và nấu chậm, nấu nhanh trong 25 phút và nấu chậm sẽ mất khoảng 35 phút.

Tùy theo độ cứng hay lượng chất xơ của hạt mà bạn có thể chọn một chức năng phù hợp nhất. Ngoài ra, để đảm bảo cho máy không bị hỏng hóc, bạn cũng nên chọn nhiệt độ phù hợp và nguồn điện áp ổn định khi tiến hành sử dụng máy.

Máy làm sữa hạt có gì đặc biệt so với những loại máy khác

Về cơ bản, đây là dòng máy có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự với máy xay sinh tố và máy xay sữa đậu nành. Vậy trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sự khác biệt của máy đa năng làm sữa hạt với các loại máy trên, để từ đó bạn có thể quyết định xem mua loại máy nào thì phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Máy chuyên dụng làm sữa hạt: Dòng máy xay nấu đa năng với khả năng chế biến nhiều loại hạt, thịt cá và các loại rau củ quả từ các chương trình khác nhau đã được lập trình sẵn. Máy được thiết kế với công suất lớn, lưỡi dao có độ sắc bén hơn các loại máy xay thông thường.

Đặc biệt, thực phẩm sau khi xay xong có thể có thể nấu luôn mà không cần lọc bã, cho phép người dùng sử dụng được toàn bộ chất xơ của các loại hạt nhưng vẫn đảm bảo được hương vị tươi ngon của sữa hạt.

Máy xay sinh tố: Đây là dòng máy xay xuất hiện sớm nhất và được sử dụng phổ biến với mục đích xay các thực phẩm như thịt, cá, rau củ quả, làm sinh tố, làm kem… Ưu điểm lớn nhất của máy xay sinh tố so với máy sử dụng làm sữa hạt đó là tính phổ thông, tiết kiệm điện và giá thành thấp hơn.Tuy nhiên, máy xay sinh tố lại không có chức năng đun nấu tự động như máy xay nấu làm sữa hạt.

Ngoài ra, do công suất và cấu tạo lưỡi dao trên máy xay sinh tố không lớn bằng lưỡi dao làm sữa hạt cho nên khi xay xong nguyên liệu không nhuyễn và mịn, bạn vẫn phải lọc bỏ phần xơ, bã thừa bằng phương pháp thủ công.

Máy làm sữa đậu nành: Thiết bị chuyên dụng để nấu và chế biến các hạt đậu nành thành sữa. Với các công đoạn: xay, lọc, nấu hoàn toàn tự động, cho chất lượng thành phẩm ngon, sánh mịn. Hạn chế lớn nhất của máy làm sữa đậu nành đó là không thể xay được các loại thực phẩm như thịt, cá hay các loại trái cây.

Giá thành của máy cũng tương đối đa dạng, bạn có thể lựa chọn mua máy từ vài trăm cho đến vài triệu đồng.

Trên đây là những ưu nhược điểm của từng loại máy xay hiện có. Để chọn được một thiết bị phù hợp thì bạn nên xem nhu cầu và mục đích sử dụng của mình là gì, từ đó đi đến quyết định cuối cùng.

Những điều cần biết khi chọn mua máy làm sữa hạt

Để có thể mua được cho mình một chiếc máy ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn cần quan tâm đến những tiêu chí sau đây

Dung tích cối xay

Một chiếc máy xay có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng, các chức năng đa dạng sẽ tối đa hóa được hiệu quả sử dụng, tiết kiệm được điện năng và tiện lợi. Nếu ở gia đình có 1 - 2 người thì bạn nên lựa chọn máy có dung tích tối thiểu là 1 lít. Còn nếu bạn có nhu cầu cao hơn thì có thể lựa chọn máy có dung tích lớn hơn.

Công suất máy xay

Để nguyên liệu sau khi xay xong đạt được độ nhuyễn, mịn kể cả là các loại hạt cứng đầu như đậu nành, óc chó hay thực phẩm thịt cá thì tất nhiên điều cần thiết ở máy chính là công suất của motor phải lớn hơn so với các loại máy xay sinh tố thông thường. Do vậy bạn nên lựa chọn sử dụng các loại máy xay có công suất từ 800W đến 1000W trở lên là thích hợp nhất.

Công suất nấu

 Tương tự như công suất xay, công suất nấu càng cao thì thời gian nấu càng được giảm, thời gian càng ít. Thế nhưng để có thể đảm bảo được hiệu quả nấu nhanh và không tiêu tốn quá nhiều điện năng thì tốt hơn hết bạn hãy lựa chọn cho mình máy xay có công suất từ 600 - 800W.

Chất liệu cối xay

Chất liệu cối xay là yếu tố không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy mà còn ảnh hưởng tới chất lượng của sữa cũng như vấn đề về an toàn thực phẩm. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cối xay phổ biến, đó là: cối làm bằng nhựa cứng ABS, PP hoặc cối làm bằng thủy tinh.

Nếu bạn cần một chiếc cối xay có khả năng chịu nhiệt cao, vệ sinh dễ dàng thì có thể chọn cối làm bằng thủy tinh Borosilicate 5 lớp. Còn nếu bạn cần một chiếc cối xay có thể chống được va đập tốt hoặc nếu sợ rơi vỡ thì nên chọn loại nhựa cứng ABS hay PP có độ an toàn cao chuyên được dùng để sản xuất các đồ gia dụng.

Tuy nhiên, loại này thường ít được sử dụng hơn do nhựa thì không thể chịu nhiệt tốt trong môi trường nhiệt độ cao liên tục bằng cối thủy tinh.

Dao xay

Đây là bộ phận rất quan trọng trong máy làm sữa hạt. Việc thực phẩm có sánh mịn sau khi xay hay không gần như phụ thuộc và chất lượng và kết cấu của lưỡi dao. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm mà lưỡi dao được làm từ inox hoặc hợp kim thép không gỉ, độ bền cao. Thêm vào đó, dao phải có từ 6- 8 cánh trở lên, cong 3 chiều, thiết kế răng cưa.

Như vậy, khi sử dụng máy sẽ có hiệu quả xay tốt hơn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên chọn những loại máy có số lượng lưỡi dao ít, cánh thẳng.

Kiểu dáng thiết kế

Về mặt hình thức, bạn nên chọn những loại máy có kiểu dáng thiết kế hiện đại, thon gọn nhưng vẫn sang trọng với các gam màu như đỏ, đen, xanh, xám... để vừa có thể dễ dàng sử dụng vừa cất giữ gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích không gian nhà bếp.

may-lam-sua-hat-15
Kiểu dáng thiết kế

Chế độ bảo hành

Khi chọn mua các sản phẩm làm sữa hạt bạn cũng cần quan tâm đến chính sách mua hàng hay thời gian bảo hành của sản phẩm. Thông thường, các loại máy đa năng làm sữa hạt chính hãng trên thị trường hiện nay đều có thời gian bảo hành từ 12 tháng trở lên.

Giá thành

Khi chọn mua bất kỳ một sản phẩm nào thì giá cả luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Trên thị trường hiện nay, một chiếc máy để làm sữa hạt có giá dao động từ 1,2 – 5 triệu đồng tùy từng loại. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Chọn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Những loại máy đa năng làm sữa hạt được bày bán trên thị trường qua nhiều nguồn khác nhau nên sẽ không tránh được tình trạng hàng thật giả lẫn lộn. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên mua các sản phẩm từ những thương hiệu uy tín, nguồn gốc sản xuất thể hiện rõ ràng trên bao bì. Bạn có thể tham khảo một số hãng uy tín trên thị trường hiện nay như: Ranbem, Ukoeo, Haipai, Elmich, Olivo...

0.06925 sec| 2103.727 kb