Tất tần tật về cách sử dụng Microsoft Outlook

Công nghệ
|   Thứ 7, 28/08/2021 | 13:22

Outlook là một ứng dụng của Microsoft, được sử dụng rất nhiều trong văn phòng. Đây là công cụ đắc lực hỗ trợ chúng ta trong việc quản lý công việc qua Email. Sau đây, Sort.vn xin giới thiệu bài viết Tất tần tật về cách sử dụng Microsoft Outlook.

Microsoft Outlook được sử dụng để làm gì?

1. E-mail. Đây có lẽ là cách sử dụng cơ bản nhất của Outlook. Outlook được sử dụng để gửi và nhận tin nhắn email.
2. Lịch. Sử dụng lịch Outlook tích hợp sẵn để lên lịch và theo dõi các cuộc hẹn và cuộc họp của bạn. Bạn thậm chí có thể lên lịch nhắc nhở cho chính mình. Lịch cũng có thể được chia sẻ.
3. Sổ địa chỉ. Không bao giờ mất thông tin của một số liên lạc một lần nữa. Outlook không chỉ cho phép bạn lưu trữ thông tin email cho các liên hệ của mình mà còn cả các thông tin khác như số điện thoại và địa chỉ gửi thư.
4. Những việc cần làm. Bạn có thể sử dụng MS Outlook để thiết lập danh sách công việc cho chính mình.
5. Theo dõi tin nhắn đã gửi. Bạn có thể yêu cầu biên nhận cho một tin nhắn bạn gửi cho bạn biết tin nhắn đó đã được nhận hay đã đọc. (Điều này thay đổi tùy thuộc vào hệ thống email của người nhận.)
6. Gửi tệp đính kèm. Nếu bạn có hình ảnh hoặc tài liệu cần gửi, bạn có thể đính kèm chúng vào email.
7. Lên lịch cho các nguồn tài nguyên. Nếu bạn đang sử dụng Outlook tại nơi làm việc, hãy kiểm soát những người sử dụng phòng hội nghị hoặc thiết bị dùng chung bằng cách thêm họ vào các cuộc họp.
8. Sắp xếp thư bằng cách sử dụng các quy tắc. Công cụ Quy tắc MS Outlook là một cách tiện dụng để tự động thực hiện một số tác vụ, nhưng công cụ này tốt nhất khi được sử dụng để lọc và gửi thư tự động.
9. Thêm các yếu tố đồ họa. Sử dụng tính năng Nghệ thuật Thông minh của MS Office, bạn có thể thêm hình ảnh vào nội dung email của mình và tùy chỉnh chúng từ trong email.
10. Chia sẻ màn hình của bạn trong một email. Bạn gặp sự cố với ứng dụng? Tính năng ít được biết đến này cho phép bạn chụp ảnh màn hình từ trong email và chèn nó vào thư của bạn.

Ưu điểm của Microsoft Outlook

 
1. Phổ biến trong nhiều tổ chức lớn. Nghiên cứu từ iDatalabs chỉ ra rằng hơn 40.000 công ty sử dụng Microsoft Outlook trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa là nếu bạn hiểu cách sử dụng Outlook, bạn đã có một kỹ năng hữu ích cho nhiều nơi làm việc.
2. Hoạt động tốt với MS Exchange. Microsoft Exchange là một máy chủ cấp doanh nghiệp được sử dụng bởi các trường học, doanh nghiệp và các tổ chức lớn khác.
3. Tương thích với các phần mềm phổ biến. Đương nhiên, Outlook hoạt động liền mạch với Microsoft Office. Nhưng nó cũng hoạt động tốt với nhiều phần bổ trợ khác có sẵn thông qua Microsoft office store.
4. Bao gồm các công cụ tổ chức. Ngay cả khi không có phần bổ trợ, Outlook vẫn bao gồm các công cụ tổ chức của riêng nó, chẳng hạn như sổ địa chỉ và lịch.
5. An ninh tốt. Outlook có nhiều tính năng bảo mật. Ví dụ: nó cung cấp xác thực hai yếu tố, mã hóa tin nhắn và khả năng xem hoạt động tài khoản gần đây.
6. Hỗ trợ kỹ thuật. Microsoft cung cấp hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại (tính phí bổ sung đối với một số gói), hoạt động 24/7. Nếu bạn gặp sự cố, đây là một lợi thế rất lớn.

Cách tạo tài khoản Outlook

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng MS Outlook thì phần mềm sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản để sử dụng. Sau đây là các bước tạo tài khoản Outlook:

Bước 1: Mở Outlook

Bước 2: Nhập địa chỉ email mà bạn sử dụng rồi nhấp vào Kết nối.

Bước 3: Hãy nhập mật khẩu của bạn rồi sau đó chọn OK.

Bước 4: Nếu có nhu cầu muốn thêm một tài khoản khác vào Outlook, hãy chọn Tệp> Thêm tài khoản và lặp lại quy trình nêu trên để thêm tài khoản khác.

Cách tạo cuộc họp trên Outlook


Bước 1: Tùy thuộc vào thời gian của cuộc họp, hãy nhấp vào lưới Lịch chính (chọn một ngày nếu bạn đang ở chế độ xem Tuần) để chọn thời gian cho cuộc họp.
Bước 2:  Nhấp chuột phải vào chọn Cuộc hẹn Mới từ menu lối tắt 
Bước 3:  Cửa sổ Cuộc hẹn sẽ mở ra, trong đó bạn có thể nhập chủ đề, vị trí và mô tả, cùng với các thông tin khác. 
Bước 4:  Di chuyển đến ô Vị trí và nhập tên cuộc họp của bạn, ví dụ: cuộc họp sáng thứ 2
Bước 5:  Lựa chọn thời gian bắt đầu và kết thúc cuộc họp.
Bước 6: Trong cửa sổ bên dưới hộp Thời gian kết thúc là nơi bạn có thể viết thêm mô tả.
Bước 8: Hộp Lời nhắc cho phép bạn đặt liệu Outlook có nhắc bạn về cuộc họp hay không. Điều này có thể rất hữu ích và cài đặt mặc định được đặt để nhắc bạn 15 phút trước cuộc hẹn. Lời nhắc sẽ xuất hiện sau trên màn hình của bạn.


Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về 6 cách sử dụng hàm COUNTIFS trong Excel dễ nhất và

Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất
Cùng chuyên mục
29-09-2022 17:59

Nước dừa và nước cốt dừa

Nước dừa và nước cốt dừa là hai thành phần từ dừa có tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Công dụng của chúng khác nhau như thế nào?

Theo bác sĩ Karl Kruszelnicki, nước cốt dừa rất giống với huyết tương của chúng ta (chất lỏng bên trong các tế bào hồng cầu). Hơn nữa nước cốt dừa là một kho báu chứa nhiều các loại vitamin. Ngoài ra quả dừa có rất nhiều lợi ích khác có thể làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tuyệt vời hơn chẳng hạn như vỏ dừa khi đốt có thể đuổi muỗi.

Có hai loại nước từ quả dừa mà nhiều người thường hay dùng đó là nước dừa và nước cốt dừa. Hai loại nước này liệu có sự khác biệt gì hay không và công dụng của từng loại ra sao.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sự khác biệt giữa nước dừa và nước cốt dừa. Điều tuyệt vời hơn là bạn sử dụng đều đặn nước dừa hoặc nước cốt dừa ít nhất vài lần trong một tháng có thể đem lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Sự khác nhau giữa nước dừa và nước cốt dừa

Mọi người thường nghĩ rằng nước cốt dừa và nước dừa là cùng một loại chất lỏng. Nhưng thực tế, đây là những chất lỏng hoàn toàn khác nhau.

- Nước dừa là chất lỏng trong suốt bên trong quả dừa - nếu bạn lấy một quả dừa non và nhẹ nhàng lắc nó, bạn có thể nghe thấy tiếng nước dừa bên trong.

- Nước cốt dừa là thứ được sản xuất từ ​​thịt dừa (cùi dừa), phải được cắt ra, nghiền, lọc và hóa lỏng, kết quả là được một loại chất lỏng đặc, có màu trắng và tương tự như kem. Nước cốt dừa được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, như làm chè, đồ uống hay làm gia vị cho vào các món ăn chính.

Các công dụng tuyệt vời của nước cốt và nước dừa mang lại cho sức khỏe con người

Nước cốt dừa

Mang đến khả năng chống viêm cho cơ thể: Nhiều các nghiên cứu về nước cốt dừa đã cho thấy rằng khả năng chống viêm nhiễm rất tốt và kháng khuẩn mạnh. Các chiết xuất từ dừa và nước cốt dừa có thể làm giảm đi các tình trạng sưng trong chấn thương. Ngoài ra nó còn có thể mang lại các kết quả tốt cho những người mắc phải tình trạng viêm tự nhiễm như viêm khớp dạng thấp.
Nước dừa và nước cốt dừa có công dụng khác biệt như thế nào với sức khỏe và làm đẹp - 5
Nước cốt dừa tự nhiên
Giúp ngăn ngừa bệnh tim: Với khả năng làm giảm đi mức cholesterol LDL ( cholesterol xấu ) trong cơ thể nếu được sử dụng thường xuyên. Việc kết hợp cho bữa sáng của bạn với nước cốt dừa cùng với bột yến mạch sẽ cực lành mạnh. Từ các nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng chất béo không bão hòa có trong nước cốt dừa có thể tác động một cách tích cực đến cholesterol, từ đó giúp cho việc ngăn ngừa các bệnh như tim, đột quỵ và huyết áp cao.
Nước cốt dừa giúp cho tóc và da khỏe mạnh hơn: Một liều thuốc thần thánh dành cho những người có tình trạng tóc yếu, liều thuốc hoàn toàn tự nhiên và chất lượng. Với các chất béo tự nhiên có trong nước dừa sẽ làm cho da dầu ngậm nước, duy trì được độ ẩm, ngăn ngừa được tình trạng gàu và ngứa trên da. Làn da sẽ trở nên căng bóng mịn màng khi được thoa nước cốt dừa lên.
Nước dừa và nước cốt dừa có công dụng khác biệt như thế nào với sức khỏe và làm đẹp - 6
Nước cốt dừa giúp da khỏe mạnh
Nước cốt dừa có thể ngăn lại tình trạng thiếu máu: Thiếu sắt thường gây ra thiếu máu. Trong số các vitamin khác, nước cốt dừa có một lượng chất sắt đáng kể - vì vậy chỉ cần một cốc nước cốt dừa giàu chất béo cung cấp cho cơ thể gần một phần tư lượng chất sắt được khuyến nghị hàng ngày.
Nước cốt dừa làm tăng cường hệ thống miễn dịch: Sự hiện diện của ,đây là chất được biết đến rộng rãi với khả năng sát trùng tốt, nó có thể giúp cơ thể chống lại các loại vi khuẩn, vi rút và nấm, từ đó cải thiện được hệ thống miễn dịch.

Nước dừa

 Kiểm soát huyết áp: Đối với những người không may mắc phải căn bệnh về huyết áp bị tăng cao thường xuyên thì có thể sẽ dẫn đến bị đau tim hoặc có thể là đột quỵ. Bên trong nước dừa tươi có chứa một hàm lượng lớn kali và magie, các chất này có tác động trực tiếp đến huyết áp của bạn. Kiến cho huyết áp của bạn được giảm xuống đáng kể, với khả năng này thì dừa có thể ngăn ngừa được nhiều các bệnh liên quan tới huyết áp khác.

Bảo vệ tim mạch: Thành phần của nước dừa tươi tuyệt đối không có chứa các loại chất béo gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người, từ đó cho thấy được rằng đây chính là một loại thức uống từ tự nhiên cực kì an toàn dành cho những bệnh nhân có vấn đề về tim mạch. Hơn thế nữa, bên trong nước dừa còn có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa có thể giúp cho việc tuần hoàn máu trong cơ thể được tăng cường. Ngoài ra nước dừa còn có thể giúp làm giảm mức lipoprotein mật độ thấp (LDL) hay còn được gọi với cái tên là cholesterol xấu, do đó có thể ngăn ngừa được tắc nghẽn động mạch có thể dẫn đến các cơn đau tim.

Dừa tươi
Dừa tươi rất có ích cho sức khỏe

Hỗ trợ giảm cân: Vì trong nước dừa có chứa một lượng chất béo rất thấp, chính vì vậy loại thức uống này đã trở thành thứ không thể thiếu dành cho những người có vấn đề về cân nặng, những người đang trong giai đoạn giảm cân, hiệu quả cao. Nước dừa có thể đào thải được một lượng nước dư thừa trong cơ thể cùng với đó là cả các chất độc hại, để có thể làm được điều đó là do bên trong nước dừa có chứa lượng lớn kali. Hơn thế, cùng với một số loại enzyme khỏe mạnh có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn nhanh chóng và làm cho việc trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra nhanh hơn, từ đó việc đốt mỡ dư thừa cũng trở nên nhanh hơn thông thường.

Ngăn ngừa được tình trạng mất nước: Bên trong nước dừa có chứa rất nhiều carbohydrate cùng với muối có thể giúp cho việc tiêu hóa được cải thiện. Chính vì vậy, nước dừa phục vụ như là một loại thức uống tốt nhất để có thể chống lại tình trạng mất nước của cơ thể, đặc biệt là đối với các bệnh nhân bị tiêu chảy và buồn nôn. Không những thế đây cũng chính là một loại nước uống giúp cung cấp cho cơ thể một phần năng lượng tức thời cho những người chơi thể thao, khi mất đi một số lượng lớn nước do mồ hôi tiết ra trong một thời gian dài khi luyện tập.

Giúp làm giảm mức đường huyết trong cơ thể: Chất xơ và đạm là những thành phần chiếm tỉ lệ cao ở trong nước dừa, với các chất này sẽ giúp cho cơ thể tăng cường sản xuất insulin trong tế bào cơ thể. Vì thế, nước dừa rất phù hợp sử dụng cho các bệnh nhân tiểu đường một cách an toàn, nước dừa cũng sẽ làm giảm đi các mức độ nghiêm trọng của một vài tác dụng phụ của bệnh tiểu đường gây ra.

Chữa các vấn đề về tiết niệu

Với sự hiện diện của các chất là kali và các enzyme lành mạnh ở trong nước dừa đã biến nước dừa trở thành một loại đồ uống siêu việt có các khả năng giúp cho cơ thể đào thải được các chất độc ra khỏi cơ thể thông qua việc đào thải nước tiểu dư thừa ra ngoài cơ thể.

Da khỏe mạnh: Bên trong của nước dừa còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa, từ đó có thể loại bỏ được các dầu hiệu lõa hóa xuất hiện trên cơ thể. Kết quả mang lại đó là xóa mờ đi các vết nhăn và dấu hiệu lão hóa ở trên da bị trì hoãn do được bổ sung thường xuyên loại nước uống này. Việc sử dụng nước dừa để cung cấp cho cơ thể một cách thường xuyên sẽ có thể làm cho làn da được trở nên mịn màng, căng bóng, sảng khoái, do đó có thể mang lại vẻ ngoài trẻ trung tươi tắn hơn cho toàn bộ cơ thể của người sử dụng.

Tăng cường sức mạnh tinh thần: Với việc chứa trong mình hàm lượng axit glutamic cao, đây là loại axitamin có khả năng ghi nhớ được các tế bào não. Chính vì vậy, việc uống nước dừa thường xuyên sẽ có thể giúp tăng cường khẳ năng học tập của trẻ nhỏ. Ngoài ra bên trong nước dừa còn có chứa các loại vitamin giúp làm giảm đi sự căng thẳng và giữ cho tâm trạng của bạn tốt hơn.

Sức khoẻ tinh thần và những thói quen để xây dựng cuộc sống lành mạnh
Tăng sức mạnh tinh thần

 

 

0.03719 sec| 2119.734 kb