Cách làm món thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mì ngon như ăn nhà hàng

Ẩm thực
|   Thứ 4, 22/09/2021 | 18:52

Chắc hẳn những ai đã từng được ăn một lần món thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mì sẽ không thể quên hương vị đậm đà đó. Thịt bò mềm , mọng nước, nước sốt đậm đà, ăn kèm với bánh mì đúng là một sự kết hợp hoàn hảo. Vậy hãy cùng mình bắt tay vào làm nào!

Cách nấu bò sốt vang ăn kèm với bánh mì tại nhà thơm ngon như ăn ở nhà hàng

Bò sốt vang ăn kèm với bánh mì là món ăn được rất nhiều người yêu thích từ trẻ em đến những người già bởi phần nước sốt đậm đà, những miếng thịt bò mềm, mọng nước, hòa quyện vào đó hương thơm hấp dẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho bạn và cả gia đình. Cách làm món thịt bò sốt vang tại gia đúng chuẩn nhà hàng đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Thịt bò: 500 gram. Bạn nên chọn những phần có gân sẽ ngon hơn khi ăn.

+ Bánh mì: 5 ổ. Bạn nên chọn những ổ bánh mì vừa mới ra lò thì sẽ ngon hơn hoặc bạn có thể tự tay làm vài ổ bánh mì đơn giản tại nhà.

+ Cà rốt: 2 củ.

+ Hành tây: 1 củ.

+ Cà chua: 5 quả.

+ Khoai tây: 2 củ.

+ Ngò rí: 5 gram.

+ Tỏi: 5 nhánh.

+ Rượu vang: 150ml. Bạn nên chọn loại rượu vang có màu đỏ để giúp món ăn dậy mùi hơn.

+ Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tiêu, bột quế, bột năng.

+ Dụng cụ: Bếp, chảo, xoong, bát tô, thìa...

Cách làm món thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mì ngon như ăn nhà hàng
Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và khử mùi hôi cho miếng thịt bò

+ Thịt bò mang đi rửa sạch, cắt vài lát gừng rồi chà xát lên miếng thịt bò để khử bớt mùi hôi khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch. (Bước này, bạn có thể bỏ thịt bò vào xoong, đổ nước, bật bếp rồi cho vài nhánh gừng đập dập bỏ vào, chần qua miếng thịt. Khi đó miếng thịt sẽ giảm mùi hôi đáng kể.)

+ Tiếp theo, bạn thái thịt bò thành những miếng vừa ăn khoảng từ 4 - 5cm. Bạn có thể thái kích thước to hơn một chút vì khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại.

Cách làm món thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mì ngon như ăn nhà hàng
Thái thịt bò thành các miếng từ 4 - 5cm. Ảnh minh họa

+ Các nguyên liệu còn lại như là hành tây, cà chua, cà rốt, khoai tây, ngò rí bạn hãy đem rửa sạch sau đó để ráo nước (đối với hành tây, cà rốt và khoai tây thì bạn nên gọt sạch vỏ trước khi rửa).

+ Cà chua sau khi đã rửa xong thì cắt đôi rồi dùng thìa loại bỏ hết hạt sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn để làm nước sốt giúp món ăn trông đẹp mắt và ngon miệng hơn.

+ Cà rốt, khoai tây thì cắt thành miếng vừa ăn. Nếu bạn muốn món ăn trông đẹp hơn thì có thể tỉa thành hình bông hoa.

+ Hành tây thì cắt thành hình múi cau.

+ Tỏi bóc vỏ và băm thật nhuyễn.

Bước 2: Ướp gia vị cho thịt bò

+ Đổ thịt bò vào bát tô, thêm 1 thìa cà phê rượu vang, 1 thìa cà phê bột quế, 1 thìa bột hạt nêm và một ít tỏi đã băm, dùng tay trộn thật đều và xoa bóp thật kỹ để thịt bò ngấm đều gia vị. Lưu ý, khi bạn dùng tay trộn gia vị, bạn nên đeo găng tay để giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nha.

+ Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm và bọc kín miệng bát lại, ướp thịt trong khoảng 20 phút.

Ướp thịt bò trong khoảng 20 phút. Ảnh minh họa
Ướp thịt bò trong khoảng 20 phút. Ảnh minh họa

Bước 3: Xào thịt bò

+ Bạn hãy đặt chảo lên bếp, bật lửa cho nhỏ và cho một chút dầu ăn rồi đun nóng.

+ Sau khi dầu đã nóng thì bạn cho một ít tỏi đã băm vào đảo đều đến khi tỏi bắt đầu vàng cạnh.

+ Tiếp theo, bạn hãy cho tiếp phần thịt bò đã được ướp trước đó vào xào cùng tỏi đến khi miếng thịt săn lại thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa. Ở bước này, bạn cần chú ý đảo thật đều và nhanh tay, tránh cho trường hợp thịt bò và tỏi bị cháy.

Bước 4: Nấu sốt bò vang

+ Bạn hãy lấy xoong đặt lên bếp rồi cho một ít dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm.

+ Khi thấy tỏi đã vàng, bạn cho tiếp phần cà chua đã xay trước cùng 100ml rượu vang vào rồi đảo đều và đun đến khi sôi thì cho nửa thìa cà phê muối vào nồi.

+ Tiếp theo, bạn hãy cho phần thịt bò đã xào cùng 1 lít nước lọc vàonồi. Đậy nắp và hầm trong khoảng 60 phút, bật lửa nhỏ để thịt bò mềm và không bị cạn nước. 

+ Sau khi đã hầm được khoảng 20 phút, bạn mở nắp vung ra, cho tiếp khoai tây và cà rốt vào rồi nêm nếm thêm 2 thìa canh bột nêm, 1 thìa cà phê muối và 3 thìa canh đường sao cho vừa khẩu vị của bạn và gia đình rồi đậy nắp hầm tiếp khoảng 20 phút nữa.

+ Sau 20 phút hầm thịt thì bạn tiếp tục mở nắp và cho hành tây vào nồi hầm chung, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn hãy pha khoảng 2 thìa canh bột năng cùng với 50ml nước lọc rồi từ từ đổ vào nồi, khuấy đều để tạo độ sệt cho nước sốt, đậy nắp và tiếp tục hầm cho đủ 60 phút rồi tắt bếp. Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì có thể dùng và chỉ cần hầm trong khoảng 20 phút là được.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

+ Sau khi đã hầm xong thịt bò, bạn chỉ cần đổ ra bát tô, cho thêm một ít ngò rí và hạt tiêu lên trên để tăng độ thẩm mĩ cũng như hương thơm cho món thịt bò sốt vang.

+ Bò sốt vang nóng dùng với bánh mì ăn kèm sẽ rất ngon, khi chấm bánh mì với bò sốt vang, bạn sẽ có thể cảm nhận được hương vị đậm đà của nước sốt thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn. Một món ăn bạn nên làm cho gia đình vào các sự kiện của năm.

Cách làm món thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mì ngon như ăn nhà hàng
Thịt bò sốt vang. Ảnh minh họa

Những chú ý khi chế biến món thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mì

+ Khi mua chọn thịt bò, bạn nên chọn những phần thịt bắp, có gân để khi chín thì thịt sẽ dai và mềm ngọt, có độ sần sật của gân bò.

+ Trong quá trình chế biến thịt bò, bạn cần phải loại bỏ mùi hôi của thịt để khi chín, thịt bò sẽ không bị quá nồng mùi, làm giảm vị giác người ăn.

+ Bạn cần phải đeo găng tay khi chế biến, đặc biệt khi trộn thịt ướp để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm!

Top 12 món ăn vặt dễ gây nghiện mà các bạn có thể làm ngay tại nhà.

Top 21 món ăn ngon đãi tiệc sang trọng và hấp dẫn nhất.

Học cách làm 21 món ăn ngon từ tôm ngon miệng nhất.

22+ món ngon từ cá dễ làm, không tanh và tốt cho sức khoẻ nhất.

 

Cùng chuyên mục
29-09-2022 17:59

Nước dừa và nước cốt dừa

Nước dừa và nước cốt dừa là hai thành phần từ dừa có tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Công dụng của chúng khác nhau như thế nào?

Theo bác sĩ Karl Kruszelnicki, nước cốt dừa rất giống với huyết tương của chúng ta (chất lỏng bên trong các tế bào hồng cầu). Hơn nữa nước cốt dừa là một kho báu chứa nhiều các loại vitamin. Ngoài ra quả dừa có rất nhiều lợi ích khác có thể làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tuyệt vời hơn chẳng hạn như vỏ dừa khi đốt có thể đuổi muỗi.

Có hai loại nước từ quả dừa mà nhiều người thường hay dùng đó là nước dừa và nước cốt dừa. Hai loại nước này liệu có sự khác biệt gì hay không và công dụng của từng loại ra sao.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sự khác biệt giữa nước dừa và nước cốt dừa. Điều tuyệt vời hơn là bạn sử dụng đều đặn nước dừa hoặc nước cốt dừa ít nhất vài lần trong một tháng có thể đem lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Sự khác nhau giữa nước dừa và nước cốt dừa

Mọi người thường nghĩ rằng nước cốt dừa và nước dừa là cùng một loại chất lỏng. Nhưng thực tế, đây là những chất lỏng hoàn toàn khác nhau.

- Nước dừa là chất lỏng trong suốt bên trong quả dừa - nếu bạn lấy một quả dừa non và nhẹ nhàng lắc nó, bạn có thể nghe thấy tiếng nước dừa bên trong.

- Nước cốt dừa là thứ được sản xuất từ ​​thịt dừa (cùi dừa), phải được cắt ra, nghiền, lọc và hóa lỏng, kết quả là được một loại chất lỏng đặc, có màu trắng và tương tự như kem. Nước cốt dừa được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, như làm chè, đồ uống hay làm gia vị cho vào các món ăn chính.

Các công dụng tuyệt vời của nước cốt và nước dừa mang lại cho sức khỏe con người

Nước cốt dừa

Mang đến khả năng chống viêm cho cơ thể: Nhiều các nghiên cứu về nước cốt dừa đã cho thấy rằng khả năng chống viêm nhiễm rất tốt và kháng khuẩn mạnh. Các chiết xuất từ dừa và nước cốt dừa có thể làm giảm đi các tình trạng sưng trong chấn thương. Ngoài ra nó còn có thể mang lại các kết quả tốt cho những người mắc phải tình trạng viêm tự nhiễm như viêm khớp dạng thấp.
Nước dừa và nước cốt dừa có công dụng khác biệt như thế nào với sức khỏe và làm đẹp - 5
Nước cốt dừa tự nhiên
Giúp ngăn ngừa bệnh tim: Với khả năng làm giảm đi mức cholesterol LDL ( cholesterol xấu ) trong cơ thể nếu được sử dụng thường xuyên. Việc kết hợp cho bữa sáng của bạn với nước cốt dừa cùng với bột yến mạch sẽ cực lành mạnh. Từ các nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng chất béo không bão hòa có trong nước cốt dừa có thể tác động một cách tích cực đến cholesterol, từ đó giúp cho việc ngăn ngừa các bệnh như tim, đột quỵ và huyết áp cao.
Nước cốt dừa giúp cho tóc và da khỏe mạnh hơn: Một liều thuốc thần thánh dành cho những người có tình trạng tóc yếu, liều thuốc hoàn toàn tự nhiên và chất lượng. Với các chất béo tự nhiên có trong nước dừa sẽ làm cho da dầu ngậm nước, duy trì được độ ẩm, ngăn ngừa được tình trạng gàu và ngứa trên da. Làn da sẽ trở nên căng bóng mịn màng khi được thoa nước cốt dừa lên.
Nước dừa và nước cốt dừa có công dụng khác biệt như thế nào với sức khỏe và làm đẹp - 6
Nước cốt dừa giúp da khỏe mạnh
Nước cốt dừa có thể ngăn lại tình trạng thiếu máu: Thiếu sắt thường gây ra thiếu máu. Trong số các vitamin khác, nước cốt dừa có một lượng chất sắt đáng kể - vì vậy chỉ cần một cốc nước cốt dừa giàu chất béo cung cấp cho cơ thể gần một phần tư lượng chất sắt được khuyến nghị hàng ngày.
Nước cốt dừa làm tăng cường hệ thống miễn dịch: Sự hiện diện của ,đây là chất được biết đến rộng rãi với khả năng sát trùng tốt, nó có thể giúp cơ thể chống lại các loại vi khuẩn, vi rút và nấm, từ đó cải thiện được hệ thống miễn dịch.

Nước dừa

 Kiểm soát huyết áp: Đối với những người không may mắc phải căn bệnh về huyết áp bị tăng cao thường xuyên thì có thể sẽ dẫn đến bị đau tim hoặc có thể là đột quỵ. Bên trong nước dừa tươi có chứa một hàm lượng lớn kali và magie, các chất này có tác động trực tiếp đến huyết áp của bạn. Kiến cho huyết áp của bạn được giảm xuống đáng kể, với khả năng này thì dừa có thể ngăn ngừa được nhiều các bệnh liên quan tới huyết áp khác.

Bảo vệ tim mạch: Thành phần của nước dừa tươi tuyệt đối không có chứa các loại chất béo gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người, từ đó cho thấy được rằng đây chính là một loại thức uống từ tự nhiên cực kì an toàn dành cho những bệnh nhân có vấn đề về tim mạch. Hơn thế nữa, bên trong nước dừa còn có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa có thể giúp cho việc tuần hoàn máu trong cơ thể được tăng cường. Ngoài ra nước dừa còn có thể giúp làm giảm mức lipoprotein mật độ thấp (LDL) hay còn được gọi với cái tên là cholesterol xấu, do đó có thể ngăn ngừa được tắc nghẽn động mạch có thể dẫn đến các cơn đau tim.

Dừa tươi
Dừa tươi rất có ích cho sức khỏe

Hỗ trợ giảm cân: Vì trong nước dừa có chứa một lượng chất béo rất thấp, chính vì vậy loại thức uống này đã trở thành thứ không thể thiếu dành cho những người có vấn đề về cân nặng, những người đang trong giai đoạn giảm cân, hiệu quả cao. Nước dừa có thể đào thải được một lượng nước dư thừa trong cơ thể cùng với đó là cả các chất độc hại, để có thể làm được điều đó là do bên trong nước dừa có chứa lượng lớn kali. Hơn thế, cùng với một số loại enzyme khỏe mạnh có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn nhanh chóng và làm cho việc trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra nhanh hơn, từ đó việc đốt mỡ dư thừa cũng trở nên nhanh hơn thông thường.

Ngăn ngừa được tình trạng mất nước: Bên trong nước dừa có chứa rất nhiều carbohydrate cùng với muối có thể giúp cho việc tiêu hóa được cải thiện. Chính vì vậy, nước dừa phục vụ như là một loại thức uống tốt nhất để có thể chống lại tình trạng mất nước của cơ thể, đặc biệt là đối với các bệnh nhân bị tiêu chảy và buồn nôn. Không những thế đây cũng chính là một loại nước uống giúp cung cấp cho cơ thể một phần năng lượng tức thời cho những người chơi thể thao, khi mất đi một số lượng lớn nước do mồ hôi tiết ra trong một thời gian dài khi luyện tập.

Giúp làm giảm mức đường huyết trong cơ thể: Chất xơ và đạm là những thành phần chiếm tỉ lệ cao ở trong nước dừa, với các chất này sẽ giúp cho cơ thể tăng cường sản xuất insulin trong tế bào cơ thể. Vì thế, nước dừa rất phù hợp sử dụng cho các bệnh nhân tiểu đường một cách an toàn, nước dừa cũng sẽ làm giảm đi các mức độ nghiêm trọng của một vài tác dụng phụ của bệnh tiểu đường gây ra.

Chữa các vấn đề về tiết niệu

Với sự hiện diện của các chất là kali và các enzyme lành mạnh ở trong nước dừa đã biến nước dừa trở thành một loại đồ uống siêu việt có các khả năng giúp cho cơ thể đào thải được các chất độc ra khỏi cơ thể thông qua việc đào thải nước tiểu dư thừa ra ngoài cơ thể.

Da khỏe mạnh: Bên trong của nước dừa còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa, từ đó có thể loại bỏ được các dầu hiệu lõa hóa xuất hiện trên cơ thể. Kết quả mang lại đó là xóa mờ đi các vết nhăn và dấu hiệu lão hóa ở trên da bị trì hoãn do được bổ sung thường xuyên loại nước uống này. Việc sử dụng nước dừa để cung cấp cho cơ thể một cách thường xuyên sẽ có thể làm cho làn da được trở nên mịn màng, căng bóng, sảng khoái, do đó có thể mang lại vẻ ngoài trẻ trung tươi tắn hơn cho toàn bộ cơ thể của người sử dụng.

Tăng cường sức mạnh tinh thần: Với việc chứa trong mình hàm lượng axit glutamic cao, đây là loại axitamin có khả năng ghi nhớ được các tế bào não. Chính vì vậy, việc uống nước dừa thường xuyên sẽ có thể giúp tăng cường khẳ năng học tập của trẻ nhỏ. Ngoài ra bên trong nước dừa còn có chứa các loại vitamin giúp làm giảm đi sự căng thẳng và giữ cho tâm trạng của bạn tốt hơn.

Sức khoẻ tinh thần và những thói quen để xây dựng cuộc sống lành mạnh
Tăng sức mạnh tinh thần

 

 

0.02851 sec| 2112.203 kb