Cách làm món thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mì ngon như ăn nhà hàng

Ẩm thực
|   Thứ 4, 22/09/2021 | 18:52

Chắc hẳn những ai đã từng được ăn một lần món thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mì sẽ không thể quên hương vị đậm đà đó. Thịt bò mềm , mọng nước, nước sốt đậm đà, ăn kèm với bánh mì đúng là một sự kết hợp hoàn hảo. Vậy hãy cùng mình bắt tay vào làm nào!

Cách nấu bò sốt vang ăn kèm với bánh mì tại nhà thơm ngon như ăn ở nhà hàng

Bò sốt vang ăn kèm với bánh mì là món ăn được rất nhiều người yêu thích từ trẻ em đến những người già bởi phần nước sốt đậm đà, những miếng thịt bò mềm, mọng nước, hòa quyện vào đó hương thơm hấp dẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho bạn và cả gia đình. Cách làm món thịt bò sốt vang tại gia đúng chuẩn nhà hàng đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Thịt bò: 500 gram. Bạn nên chọn những phần có gân sẽ ngon hơn khi ăn.

+ Bánh mì: 5 ổ. Bạn nên chọn những ổ bánh mì vừa mới ra lò thì sẽ ngon hơn hoặc bạn có thể tự tay làm vài ổ bánh mì đơn giản tại nhà.

+ Cà rốt: 2 củ.

+ Hành tây: 1 củ.

+ Cà chua: 5 quả.

+ Khoai tây: 2 củ.

+ Ngò rí: 5 gram.

+ Tỏi: 5 nhánh.

+ Rượu vang: 150ml. Bạn nên chọn loại rượu vang có màu đỏ để giúp món ăn dậy mùi hơn.

+ Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tiêu, bột quế, bột năng.

+ Dụng cụ: Bếp, chảo, xoong, bát tô, thìa...

Cách làm món thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mì ngon như ăn nhà hàng
Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và khử mùi hôi cho miếng thịt bò

+ Thịt bò mang đi rửa sạch, cắt vài lát gừng rồi chà xát lên miếng thịt bò để khử bớt mùi hôi khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch. (Bước này, bạn có thể bỏ thịt bò vào xoong, đổ nước, bật bếp rồi cho vài nhánh gừng đập dập bỏ vào, chần qua miếng thịt. Khi đó miếng thịt sẽ giảm mùi hôi đáng kể.)

+ Tiếp theo, bạn thái thịt bò thành những miếng vừa ăn khoảng từ 4 - 5cm. Bạn có thể thái kích thước to hơn một chút vì khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại.

Cách làm món thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mì ngon như ăn nhà hàng
Thái thịt bò thành các miếng từ 4 - 5cm. Ảnh minh họa

+ Các nguyên liệu còn lại như là hành tây, cà chua, cà rốt, khoai tây, ngò rí bạn hãy đem rửa sạch sau đó để ráo nước (đối với hành tây, cà rốt và khoai tây thì bạn nên gọt sạch vỏ trước khi rửa).

+ Cà chua sau khi đã rửa xong thì cắt đôi rồi dùng thìa loại bỏ hết hạt sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn để làm nước sốt giúp món ăn trông đẹp mắt và ngon miệng hơn.

+ Cà rốt, khoai tây thì cắt thành miếng vừa ăn. Nếu bạn muốn món ăn trông đẹp hơn thì có thể tỉa thành hình bông hoa.

+ Hành tây thì cắt thành hình múi cau.

+ Tỏi bóc vỏ và băm thật nhuyễn.

Bước 2: Ướp gia vị cho thịt bò

+ Đổ thịt bò vào bát tô, thêm 1 thìa cà phê rượu vang, 1 thìa cà phê bột quế, 1 thìa bột hạt nêm và một ít tỏi đã băm, dùng tay trộn thật đều và xoa bóp thật kỹ để thịt bò ngấm đều gia vị. Lưu ý, khi bạn dùng tay trộn gia vị, bạn nên đeo găng tay để giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nha.

+ Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm và bọc kín miệng bát lại, ướp thịt trong khoảng 20 phút.

Ướp thịt bò trong khoảng 20 phút. Ảnh minh họa
Ướp thịt bò trong khoảng 20 phút. Ảnh minh họa

Bước 3: Xào thịt bò

+ Bạn hãy đặt chảo lên bếp, bật lửa cho nhỏ và cho một chút dầu ăn rồi đun nóng.

+ Sau khi dầu đã nóng thì bạn cho một ít tỏi đã băm vào đảo đều đến khi tỏi bắt đầu vàng cạnh.

+ Tiếp theo, bạn hãy cho tiếp phần thịt bò đã được ướp trước đó vào xào cùng tỏi đến khi miếng thịt săn lại thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa. Ở bước này, bạn cần chú ý đảo thật đều và nhanh tay, tránh cho trường hợp thịt bò và tỏi bị cháy.

Bước 4: Nấu sốt bò vang

+ Bạn hãy lấy xoong đặt lên bếp rồi cho một ít dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm.

+ Khi thấy tỏi đã vàng, bạn cho tiếp phần cà chua đã xay trước cùng 100ml rượu vang vào rồi đảo đều và đun đến khi sôi thì cho nửa thìa cà phê muối vào nồi.

+ Tiếp theo, bạn hãy cho phần thịt bò đã xào cùng 1 lít nước lọc vàonồi. Đậy nắp và hầm trong khoảng 60 phút, bật lửa nhỏ để thịt bò mềm và không bị cạn nước. 

+ Sau khi đã hầm được khoảng 20 phút, bạn mở nắp vung ra, cho tiếp khoai tây và cà rốt vào rồi nêm nếm thêm 2 thìa canh bột nêm, 1 thìa cà phê muối và 3 thìa canh đường sao cho vừa khẩu vị của bạn và gia đình rồi đậy nắp hầm tiếp khoảng 20 phút nữa.

+ Sau 20 phút hầm thịt thì bạn tiếp tục mở nắp và cho hành tây vào nồi hầm chung, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn hãy pha khoảng 2 thìa canh bột năng cùng với 50ml nước lọc rồi từ từ đổ vào nồi, khuấy đều để tạo độ sệt cho nước sốt, đậy nắp và tiếp tục hầm cho đủ 60 phút rồi tắt bếp. Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì có thể dùng và chỉ cần hầm trong khoảng 20 phút là được.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

+ Sau khi đã hầm xong thịt bò, bạn chỉ cần đổ ra bát tô, cho thêm một ít ngò rí và hạt tiêu lên trên để tăng độ thẩm mĩ cũng như hương thơm cho món thịt bò sốt vang.

+ Bò sốt vang nóng dùng với bánh mì ăn kèm sẽ rất ngon, khi chấm bánh mì với bò sốt vang, bạn sẽ có thể cảm nhận được hương vị đậm đà của nước sốt thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn. Một món ăn bạn nên làm cho gia đình vào các sự kiện của năm.

Cách làm món thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mì ngon như ăn nhà hàng
Thịt bò sốt vang. Ảnh minh họa

Những chú ý khi chế biến món thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mì

+ Khi mua chọn thịt bò, bạn nên chọn những phần thịt bắp, có gân để khi chín thì thịt sẽ dai và mềm ngọt, có độ sần sật của gân bò.

+ Trong quá trình chế biến thịt bò, bạn cần phải loại bỏ mùi hôi của thịt để khi chín, thịt bò sẽ không bị quá nồng mùi, làm giảm vị giác người ăn.

+ Bạn cần phải đeo găng tay khi chế biến, đặc biệt khi trộn thịt ướp để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm!

Top 12 món ăn vặt dễ gây nghiện mà các bạn có thể làm ngay tại nhà.

Top 21 món ăn ngon đãi tiệc sang trọng và hấp dẫn nhất.

Học cách làm 21 món ăn ngon từ tôm ngon miệng nhất.

22+ món ngon từ cá dễ làm, không tanh và tốt cho sức khoẻ nhất.

 

Cùng chuyên mục
Cách làm 5 món bánh thơm ngon từ bột mì, dễ dàng, nhanh chóng
26-10-2021 09:51

Để làm nên những món bánh thơm ngon, nguyên liệu không thể thiếu đó chính là bột mì, đây là nguyên liệu cần thiết mà hầu như loại bánh nào cũng cần. Bột mì được bán trên thi trường với mức gia khá vừa phải, bạn hòa toàn có thể tự làm cho mình những chiếc bánh tại nhà mà không mất nhiều công sức và thời gian. Ngoài ra, bạn còn đảm bao được sức khỏe cho gia đình bạn vì những nguyên liệu làm bánh đã sạch sẽ không như những cửa hàng với những loại bánh bắt mắt mà không chắc đã đảm bảo vệ sinh. Bột mì còn chứa protein và chất béo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày. Hiện nay có rất nhiều loại bột mì tùy theo sở thích và các loại bánh mà bạn có thể chọn loại bột mì phù hợp.

Vậy còn chần chờ gì nữa hãy đến với 5 món bánh thơm ngon từ bột mì sau đây

0.02289 sec| 2070.461 kb