Cách sử dụng Teamviewer để điều khiển máy tính từ xa đơn giản nhất

Công nghệ
|   Thứ 7, 28/08/2021 | 21:13

Teamviewer là một chương trình hữu ích, cho phép bạn kết nối và điều khiển các máy tính khác ngay tại nhà. Không những vây, TeamViewer còn có những tính năng vô cùng thú vị khác. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Cách sử dụng Teamviewer để điều khiển máy tính từ xa đơn giản nhất.

Các chức năng hữu ích của TeamViewer


Ngoài việc cung cấp khả năng điều khiển từ xa các thiết bị TeamViewe cũng có thể được sử dụng để truyền tệp nhanh chóng lên đến 200MB / s.

Một chức năng thú vị khác là ghi màn hình: trong mỗi phiên điều khiển chúng ta có thể tiến hành ghi bằng cách nhấn nút REC ở trên cùng. Điều này đặc biệt hữu ích khi hỗ trợ ai đó, để họ có thể xem lại thao tác đã thực hiện trên máy tính của mình để có thể lặp lại sau. Để xem các bản ghi âm, bạn có thể bấm vào menu Thêm. Ghi phiên cũng có thể tự động bằng cách kích hoạt tùy chọn trong menu Thêm -> Tùy chọn> Điều khiển từ xa> Ghi tự động.

Một tính năng bổ sung hữu ích khác của TeamViewer là trò chuyện, cho phép bạn giữ liên lạc với một người nếu bạn đang hỗ trợ họ hoặc nếu họ đang giúp chúng tôi làm việc trên máy tính của mình. Cuộc trò chuyện có thể là văn bản hoặc có thể là một cuộc gọi truyền thống hoặc cuộc gọi video để giữ liên lạc trong thời gian hỗ trợ hoặc cung cấp giải thích về các bước cần thực hiện khi thao tác trên PC từ xa.

Ngoài điều khiển từ xa và truyền tệp, TeamViewer còn cung cấp các chức năng Cuộc họp, Trình bày, để có thể truyền tải những gì bạn thấy trên PC của mình tới khán giả, trực tiếp và cũng để bắt đầu một hội nghị truyền hình thực giữa nhiều người bằng webcam. và micrô. Hội nghị truyền hình TeamViewer rất giống với Skype, với khả năng mời người tham gia và chia sẻ cửa sổ, chương trình hoặc toàn màn hình PC. Để tham gia cuộc họp từ điện thoại thông minh, bạn cần cài đặt một ứng dụng khác, TeamViewer cho cuộc họp, cho iPhone và cho Android.

Tải xuống và cài đặt TeamViewer


TeamViewer rất phổ biến vì nó có thể được cài đặt trên hầu hết mọi hệ điều hành. Bắt đầu từ trang web chính thức, bạn có thể tải xuống TeamViewer và cài đặt nó trên PC Windows, Mac, Linux, PC, iPhone, iPad, Chrome OS, máy tính bảng điện thoại thông minh Android e Windows 10. Chương trình tương tự có thể được sử dụng như một "bộ điều khiển" và như một "điều khiển": cả hai chức năng đã được tích hợp vào cùng một giao diện, để đơn giản hóa việc điều khiển từ xa máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào khác càng nhiều càng tốt.

Cách kết nối từ xa với PC bằng TeamViewer

1. Tải phần mềm

TeamViewer giống như một cuộc trò chuyện điện thoại được thực hiện giữa hai PC, vì vậy cả hai máy sẽ cần phải cài đặt phần mềm. Chúng tôi sẽ giả sử bạn có một máy tính để bàn chính và một máy tính xách tay mà bạn mang theo bên mình. Để bắt đầu, hãy tải xuống TeamViewer trên PC để bàn của bạn từ www.teamviewer.com.

2. Nhận cấu hình

Bây giờ hãy nhấp vào 'Chạy' ở cuối màn hình và khi được nhắc, hãy chấp nhận thỏa thuận cấp phép. Bạn cũng cần đánh dấu vào hai ô đánh dấu ở đây. Cuối cùng, khi được nhắc, hãy chọn 'Sử dụng cho mục đích cá nhân / phi thương mại' và nhấp vào 'Tiếp theo'. Màn hình tiếp theo được gọi là 'Thiết lập quyền truy cập không giám sát'. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào 'Tiếp theo' để tiếp tục.

3. Tạo tài khoản

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần cung cấp mật khẩu cho máy tính của mình. Khi bạn đã chọn xong, hãy nhấp vào 'Tiếp theo'. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp địa chỉ email và mật khẩu TeamViewer của mình; ghi lại mật khẩu này vì bạn sẽ cần nó sau này. Nhấp vào 'Tiếp theo' khi bạn hoàn tất.

4. Kích hoạt nhóm 

Bây giờ bạn sẽ thấy một màn hình giống như ở trên. Đừng lo lắng về mật khẩu tại thời điểm này - chúng tôi sẽ sử dụng chúng sau. Công việc cuối cùng của bạn là truy cập hộp thư email và tìm tin nhắn từ TeamViewer. Bạn sẽ cần mở nó và nhấp vào liên kết dài, liên kết này sẽ kích hoạt đăng ký TeamViewer của bạn.

5. Thiết lập máy tính 

Tiếp theo, đã đến lúc khởi động máy tính xách tay của bạn và cài đặt TeamViewer ở đó. Khi bạn hoàn tất, bạn sẽ cần làm theo các bước tương tự như trước cho đến khi bạn đến màn hình ở trên. Lần này, hãy chọn 'Tôi đã có tài khoản TeamViewer' và nhập địa chỉ email bạn đã đăng ký, cùng với mật khẩu TeamViewer của bạn.

6. Kiểm soát

Hãy mạo hiểm và trao toàn quyền kiểm soát máy tính để bàn cho máy tính xách tay của bạn. Nhìn vào PC chính của bạn, ghi lại số bên cạnh 'ID của bạn'. Bây giờ, đang làm việc trên máy tính xách tay của bạn, hãy nhập số này vào hộp 'ID đối tác'. Nhấp vào 'Kết nối với đối tác' và nhập mật khẩu TeamViewer của bạn. Bạn sẽ thấy màn hình Windows của PC để bàn xuất hiện.

7. Truy cập PC từ xa

Làm việc trên máy tính xách tay của bạn, bây giờ bạn sẽ có thể di chuyển các biểu tượng xung quanh trên PC khác của bạn. Bạn cũng có thể mở chương trình, đóng chương trình và thay đổi cấu hình hệ thống. Trong chế độ này, TeamViewer cũng lý tưởng để khắc phục sự cố PC từ xa. Hãy thiết lập nó như trước đây và bạn sẽ có thể giúp đỡ bạn bè của mình mà không cần rời khỏi nhà riêng của mình.

8. Truy xuất tệp 

Nếu bạn quên chuyển tệp từ máy tính để bàn của mình, hãy đóng cửa sổ điều khiển PC khác của bạn, sau đó xem phần 'Điều khiển máy tính từ xa' trong màn hình TeamViewer. Chọn 'Truyền tệp> Kết nối> Đăng nhập'. Điều hướng đến tệp của bạn và chọn nó. Nhấp vào 'Truy xuất' và nó sẽ được chuyển vào thư mục Tài liệu của tôi trên máy tính xách tay của bạn.


Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Tất tần tật về cách sử dụng Microsoft Outlook và Cách mua cổ phiếu chỉ với 4 bước đơn giản và nhanh chóng


 

Cùng chuyên mục
Top những mẫu tóc nam đẹp, nam tính, giúp bạn nổi bật hơn
17-01-2022 17:42

Tóc người cấu tạo từ gì?

Tóc của con người được tạo ra từ protein keratin. Mỗi sợi tóc mọc ra từ một gốc nằm ở đáy nang tóc, được cấu tạo bởi các tế bào sừng. Chất sừng tạo nên phần chính của tóc được hình thành bởi các phân tử axit amin có nguồn gốc từ thực phẩm chúng ta ăn. Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD), loại protein này cũng được tìm thấy trong móng tay, móng chân và da của chúng ta.

Có hai thành phần quan trọng đối với cấu trúc tóc của bạn: nang tóc và thân tóc. Trong khi làm việc cùng nhau, mỗi loại có một vai trò riêng biệt trong thành phần của các sợi của bạn, như Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia (NCBI) giải thích.

 • Nang tóc

Nang tóc nằm bên dưới bề mặt da và kéo dài xuống lớp hạ bì của da. Mỗi nang có một tuyến bã nhờn tạo ra bã nhờn giàu lipid (một loại dầu) giúp bảo vệ tóc và dưỡng ẩm da đầu một cách tự nhiên. Ở gốc của nang tóc là một bầu tóc. Đây là nơi mà quá trình mọc tóc thực sự xảy ra.  

Tóc phát triển khi các mạch máu của bạn cung cấp chất dinh dưỡng đến các tế bào bên trong bóng tóc. Khi các tế bào tóc phát triển, chúng được gắn vào nang và các tế bào già bị đẩy ra ngoài, dẫn đến hình dạng giống như sợi tóc của bạn. 

 • Cọng tóc

Sợi tóc là những sợi tóc dạng sợi cứng có thể nhìn thấy trên bề mặt da . Hình dạng của sợi tóc và góc mà nó mọc ra từ lớp hạ bì đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định loại tóc của bạn . Thân tóc được làm bằng ba lớp.

Lớp tủy: Lớp trong cùng được tạo thành từ đường và axit amin, glycogen và citrulline. 


Vỏ não: Lớp giữa bao quanh tủy. Nó chứa các liên kết keratin giúp tăng độ đàn hồi và tế bào hắc tố, những tế bào đặc biệt sản xuất sắc tố melanin quyết định màu tóc.


Lớp biểu bì:Lớp ngoài cùng của tóc. Nó được bao phủ bởi một lớp phân tử lipid có tác dụng đẩy nước và tạo độ bóng cho tóc.

Chu kỳ phát triển cúa tóc

Trung bình, con người có khoảng 80.000 - 150.000 nang tóc trên da đầu. Nang tóc có một vòng đời của riêng nó với các chuỗi nghỉ ngơi và phát triển liên tục. Nó thường được gọi là Chu kỳ phát triển của tóc và nó có thể được chia thành các giai đoạn được gọi là Anagen (giai đoạn tăng trưởng), Catagen (giai đoạn chuyển tiếp) & Telogen (giai đoạn nghỉ ngơi).

Thời gian sợi tóc của bạn ở mỗi giai đoạn tăng trưởng và nghỉ ngơi này có thể phụ thuộc vào các kích thích nội tiết, mạch máu và thần kinh khác nhau. Nó sẽ phụ thuộc vào vị trí của sợi tóc và các yếu tố như tuổi tác, giới tính và chế độ ăn uống + thói quen lối sống. Khi bạn lớn lên, tốc độ mọc tóc và mật độ tóc của bạn có xu hướng giảm.

Lý tưởng nhất là 85-90% tóc trên da đầu của chúng ta ở giai đoạn anagen, 1% trong giai đoạn catagen và 10-15% trong giai đoạn telogen. Giai đoạn Anagen có thể kéo dài khoảng 2-6 năm, giai đoạn catagen trong khoảng 2-3 tuần và giai đoạn telogen trong khoảng 3 tháng. Đây chỉ là con số gần đúng và có sự khác biệt giữa người này với người kia như đã nói ở trên.

Cách chăm sóc tóc đơn giản

Mặc dù loại tóc và mối quan tâm của bạn sẽ thay đổi thói quen chăm sóc tóc của bạn theo một số cách, nhưng có một số bước cơ bản mà mỗi người có thể áp dụng cho bản thân:

1. Tẩy rửa

 • Làm sạch là sự cân bằng giữa việc loại bỏ những thứ như da chết và cặn sản phẩm chăm sóc tóc mà không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc.
 • Nếu không rửa sạch, bã nhờn sẽ tích tụ lại, để lại sự bóng dầu không mong muốn.
 • Da chết cũng vậy nếu không được loại bỏ. Da tự đổi mới khoảng 28 ngày một lần và điều này có thể dễ nhận thấy nếu tóc không sạch.
 • Và, nếu bạn là một người thích bơi lội, bạn sẽ không muốn để clo bám vào tóc của mình. Để càng lâu, tóc càng bị tổn thương. và dần dần, những ảnh hưởng của nó sẽ gây ra hư tổn.

2. Dầu xả

 • Dầu xả có vô số lợi ích. Cái chính là dưỡng ẩm, nhưng những cái khác bao gồm chống gãy, bóng và giảm xoăn.
 • Thành phần chính của dầu xả được gọi là chất hoạt động bề mặt cationNguồn đáng tin cậy.
 • Khi tóc ướt, chất này sẽ bám vào tóc, bao phủ các sợi tóc để bổ sung độ ẩm mà dầu gội có thể đã lấy đi.

3. Dưỡng ẩm và làm kín

 • Để bổ sung thêm độ ẩm cho tóc, bạn có thể bắt tay vào quy trình gồm hai bước được gọi là dưỡng ẩm và làm sạch.
 • Điều này có thể đặc biệt hữu ích đối với tóc xoăn hoặc bết, có xu hướng khô.
 • Mục đích là để giữ cho tóc có độ ẩm, không để tóc trong tình trạng khô, sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm.

4. Gỡ rối

 • Gỡ rối là điều cần thiết để ngăn chặn sự khó chịu và giúp cuộc sống của bạn dễ chịu hơn rất nhiều.
 • Nhưng bạn cần sử dụng đúng dụng cụ, chẳng hạn như lược răng thưa, để tránh làm rụng tóc quá nhiều.
 • Tùy thuộc vào loại tóc của bạn, bạn có thể cần gỡ mỗi ngày hoặc ít thường xuyên hơn.

5. Phong cách và bảo vệ

 • Nhờ một số công cụ và thủ thuật như chất làm phồng và gel, bạn có thể tạo kiểu tóc theo ý mình theo cách nào đó.
 • Nhưng nếu bạn là người yêu thích các dụng cụ được làm nóng, bạn sẽ cần bảo vệ những sợi tóc đó bằng bình xịt bảo vệ nhiệt.

Một vài sản phẩm dùng cho tóc

 • Mousse. Nghe có vẻ siêu cổ điển, nhưng mousse hiện đại bổ sung thêm kết cấu và khối lượng cho tóc và thậm chí có thể nâng cao các lọn tóc. Hơn nữa, nó không để lại cảm giác dính hoặc vón cục.
 • Sáp. Là sản phẩm dày hơn, sáp vuốt tóc giúp giữ nếp nhiều hơn đồng thời tăng độ bóng. Thêm vào đó, nó sẽ không để lại cảm giác cứng.
 • Dầu gội đầu. Để có một vẻ ngoài siêu bóng và lâu trôi, hãy chọn pomade. Sản phẩm tạo kiểu tóc này nên được sử dụng trên tóc ẩm vì nó không bị khô, để lại cho bạn kiểu tóc bóng mượt.
 • Chất gel. Gel tạo kiểu có thể mang lại cho tóc mọi thứ từ giữ nếp nhẹ đến siêu bền, tùy thuộc vào sản phẩm bạn sử dụng. Tuy nhiên, tất cả các loại gel đều cung cấp một kết cấu và độ bóng đáng chú ý.
 • Dầu gội khô. Nếu tóc bạn bị nhờn khá nhanh nhưng bạn không muốn gội mỗi ngày, một chút dầu gội khô có thể giúp loại bỏ lượng dầu không mong muốn. Nhưng nó có xu hướng tích tụ trên da đầu, vì vậy cố gắng không sử dụng quá nhiều.
 • Bộ tăng áp. Tóc trông mềm nhũn? Máy tạo độ phồng nâng tóc ra khỏi đầu để làm cho tóc của bạn trông dày hơn trong khi vẫn tạo cảm giác nhẹ nhàng.
 • Máy tạo kết cấu. Danh mục này có thể bao gồm mọi thứ, từ thuốc xịt muối đến dụng cụ định hình tóc xoăn và được thiết kế để thêm kết cấu cho tóc và duy trì kiểu tóc.
 • Keo xịt tóc. Thuốc xịt tóc ngày nay có nhiều cường độ giữ nếp khác nhau và thậm chí có thể nhắm vào các vấn đề như xoăn cứng. Không giống như nhiều năm trôi qua, chúng không để lại tóc quá cứng.
 • Bình xịt bảo vệ nhiệt. Cho dù bạn đang sử dụng máy sấy tóc, máy ép tóc hay máy uốn tóc, bạn cần phải bảo vệ những sợi tóc đó. Những bình xịt này tạo ra một rào cản để ngăn việc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.

Top những mẫu tóc nam đẹp trong năm 2022

 

0.07001 sec| 2102.992 kb