Cách sử dụng Teamviewer để điều khiển máy tính từ xa đơn giản nhất

Công nghệ
|   Thứ 7, 28/08/2021 | 21:13

Teamviewer là một chương trình hữu ích, cho phép bạn kết nối và điều khiển các máy tính khác ngay tại nhà. Không những vây, TeamViewer còn có những tính năng vô cùng thú vị khác. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Cách sử dụng Teamviewer để điều khiển máy tính từ xa đơn giản nhất.

Các chức năng hữu ích của TeamViewer


Ngoài việc cung cấp khả năng điều khiển từ xa các thiết bị TeamViewe cũng có thể được sử dụng để truyền tệp nhanh chóng lên đến 200MB / s.

Một chức năng thú vị khác là ghi màn hình: trong mỗi phiên điều khiển chúng ta có thể tiến hành ghi bằng cách nhấn nút REC ở trên cùng. Điều này đặc biệt hữu ích khi hỗ trợ ai đó, để họ có thể xem lại thao tác đã thực hiện trên máy tính của mình để có thể lặp lại sau. Để xem các bản ghi âm, bạn có thể bấm vào menu Thêm. Ghi phiên cũng có thể tự động bằng cách kích hoạt tùy chọn trong menu Thêm -> Tùy chọn> Điều khiển từ xa> Ghi tự động.

Một tính năng bổ sung hữu ích khác của TeamViewer là trò chuyện, cho phép bạn giữ liên lạc với một người nếu bạn đang hỗ trợ họ hoặc nếu họ đang giúp chúng tôi làm việc trên máy tính của mình. Cuộc trò chuyện có thể là văn bản hoặc có thể là một cuộc gọi truyền thống hoặc cuộc gọi video để giữ liên lạc trong thời gian hỗ trợ hoặc cung cấp giải thích về các bước cần thực hiện khi thao tác trên PC từ xa.

Ngoài điều khiển từ xa và truyền tệp, TeamViewer còn cung cấp các chức năng Cuộc họp, Trình bày, để có thể truyền tải những gì bạn thấy trên PC của mình tới khán giả, trực tiếp và cũng để bắt đầu một hội nghị truyền hình thực giữa nhiều người bằng webcam. và micrô. Hội nghị truyền hình TeamViewer rất giống với Skype, với khả năng mời người tham gia và chia sẻ cửa sổ, chương trình hoặc toàn màn hình PC. Để tham gia cuộc họp từ điện thoại thông minh, bạn cần cài đặt một ứng dụng khác, TeamViewer cho cuộc họp, cho iPhone và cho Android.

Tải xuống và cài đặt TeamViewer


TeamViewer rất phổ biến vì nó có thể được cài đặt trên hầu hết mọi hệ điều hành. Bắt đầu từ trang web chính thức, bạn có thể tải xuống TeamViewer và cài đặt nó trên PC Windows, Mac, Linux, PC, iPhone, iPad, Chrome OS, máy tính bảng điện thoại thông minh Android e Windows 10. Chương trình tương tự có thể được sử dụng như một "bộ điều khiển" và như một "điều khiển": cả hai chức năng đã được tích hợp vào cùng một giao diện, để đơn giản hóa việc điều khiển từ xa máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào khác càng nhiều càng tốt.

Cách kết nối từ xa với PC bằng TeamViewer

1. Tải phần mềm

TeamViewer giống như một cuộc trò chuyện điện thoại được thực hiện giữa hai PC, vì vậy cả hai máy sẽ cần phải cài đặt phần mềm. Chúng tôi sẽ giả sử bạn có một máy tính để bàn chính và một máy tính xách tay mà bạn mang theo bên mình. Để bắt đầu, hãy tải xuống TeamViewer trên PC để bàn của bạn từ www.teamviewer.com.

2. Nhận cấu hình

Bây giờ hãy nhấp vào 'Chạy' ở cuối màn hình và khi được nhắc, hãy chấp nhận thỏa thuận cấp phép. Bạn cũng cần đánh dấu vào hai ô đánh dấu ở đây. Cuối cùng, khi được nhắc, hãy chọn 'Sử dụng cho mục đích cá nhân / phi thương mại' và nhấp vào 'Tiếp theo'. Màn hình tiếp theo được gọi là 'Thiết lập quyền truy cập không giám sát'. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào 'Tiếp theo' để tiếp tục.

3. Tạo tài khoản

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần cung cấp mật khẩu cho máy tính của mình. Khi bạn đã chọn xong, hãy nhấp vào 'Tiếp theo'. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp địa chỉ email và mật khẩu TeamViewer của mình; ghi lại mật khẩu này vì bạn sẽ cần nó sau này. Nhấp vào 'Tiếp theo' khi bạn hoàn tất.

4. Kích hoạt nhóm 

Bây giờ bạn sẽ thấy một màn hình giống như ở trên. Đừng lo lắng về mật khẩu tại thời điểm này - chúng tôi sẽ sử dụng chúng sau. Công việc cuối cùng của bạn là truy cập hộp thư email và tìm tin nhắn từ TeamViewer. Bạn sẽ cần mở nó và nhấp vào liên kết dài, liên kết này sẽ kích hoạt đăng ký TeamViewer của bạn.

5. Thiết lập máy tính 

Tiếp theo, đã đến lúc khởi động máy tính xách tay của bạn và cài đặt TeamViewer ở đó. Khi bạn hoàn tất, bạn sẽ cần làm theo các bước tương tự như trước cho đến khi bạn đến màn hình ở trên. Lần này, hãy chọn 'Tôi đã có tài khoản TeamViewer' và nhập địa chỉ email bạn đã đăng ký, cùng với mật khẩu TeamViewer của bạn.

6. Kiểm soát

Hãy mạo hiểm và trao toàn quyền kiểm soát máy tính để bàn cho máy tính xách tay của bạn. Nhìn vào PC chính của bạn, ghi lại số bên cạnh 'ID của bạn'. Bây giờ, đang làm việc trên máy tính xách tay của bạn, hãy nhập số này vào hộp 'ID đối tác'. Nhấp vào 'Kết nối với đối tác' và nhập mật khẩu TeamViewer của bạn. Bạn sẽ thấy màn hình Windows của PC để bàn xuất hiện.

7. Truy cập PC từ xa

Làm việc trên máy tính xách tay của bạn, bây giờ bạn sẽ có thể di chuyển các biểu tượng xung quanh trên PC khác của bạn. Bạn cũng có thể mở chương trình, đóng chương trình và thay đổi cấu hình hệ thống. Trong chế độ này, TeamViewer cũng lý tưởng để khắc phục sự cố PC từ xa. Hãy thiết lập nó như trước đây và bạn sẽ có thể giúp đỡ bạn bè của mình mà không cần rời khỏi nhà riêng của mình.

8. Truy xuất tệp 

Nếu bạn quên chuyển tệp từ máy tính để bàn của mình, hãy đóng cửa sổ điều khiển PC khác của bạn, sau đó xem phần 'Điều khiển máy tính từ xa' trong màn hình TeamViewer. Chọn 'Truyền tệp> Kết nối> Đăng nhập'. Điều hướng đến tệp của bạn và chọn nó. Nhấp vào 'Truy xuất' và nó sẽ được chuyển vào thư mục Tài liệu của tôi trên máy tính xách tay của bạn.


Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Tất tần tật về cách sử dụng Microsoft Outlook và Cách mua cổ phiếu chỉ với 4 bước đơn giản và nhanh chóng


 

Cùng chuyên mục
Dân công nghệ là những người có chuyên môn và sở thích về lĩnh vực công nghệ
22-08-2023 18:43
Dân công nghệ là những người có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Họ là những chuyên gia trong việc phát triển, quản lý và sử dụng các công nghệ hiện đại như máy tính, phần mềm, mạng, website, ứng dụng di động và hệ thống thông tin. Dân công nghệ đóng góp quan trọng vào sự phát triển và tiến hóa của xã hội thông qua việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ sáng tạo.
0.08171 sec| 2068.648 kb