Cách sử dụng Google Drive khai thác hết các tính năng hiệu quả nhất

Công nghệ
|   Thứ 7, 28/08/2021 | 22:39

Ngày nay, hầu hết chúng ta đều sử dụng Google Drive như một dịch vụ lưu trữ đám mây tiện lợi. Vì mang tính chất dễ sử dụng nên Google Drive luôn tỏ ra ưu thế hơn trước những đối thủ cạnh tranh khác như Dropbox,... Tuy nhiên, bạn đã chắc chắn rằng mình biết cách sử dụng hết các tính năng của Google Drive chứ? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Drive khai thác hết các tính năng hiệu quả nhất.

Google Drive là gì? Phương thức hoạt động của Google Drive


Google Drive là giải pháp lưu trữ đám mây của Google. Nó cho phép bạn lưu trữ phương tiện và tài liệu của mình trên các máy chủ của Google để bạn có thể giải phóng dung lượng trên ổ cứng và truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Bạn có thể truy cập Drive trên web bằng cách truy cập drive.google.com hoặc qua ứng dụng Android miễn phí. Bạn cũng có thể xem tất cả các tệp của mình qua thư mục Drive trên PC với Google Drive dành cho Máy tính để bàn, nhưng trước tiên bạn cần tải xuống phần mềm. Bạn có thể tải phần mềm này bằng cách truy cập trang web của Drive. Từ đây, bạn nhấp vào bánh răng cài đặt ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào Nhận Drive dành cho máy tính để bàn. Làm theo hướng dẫn cài đặt, sau đó chỉ cần khởi chạy chương trình và thực hiện quá trình thiết lập, sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng Google Drive trong tab Mục yêu thích trên Windows.

Dung lượng lưu trữ trên Google Drive


Khi nói đến bộ nhớ, bạn nhận được 15GB miễn phí, được chia sẻ giữa Drive, Gmail và Photos. Như vậy là đủ đối với hầu hết mọi người, nhưng bạn có thể thêm nhiều hơn với phí đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm. Đăng ký này hiện được gọi là Google One và cung cấp các lợi ích bổ sung ngoài dung lượng lưu trữ nhiều hơn như giảm giá trong Google Store.

Các loại tệp được hỗ trợ

Không gian lưu trữ là mối quan tâm chính đối với hầu hết các giải pháp lưu trữ đám mây, nhưng các hạn chế về loại tệp cũng có thể đáng kể đối với nhiều người dùng. Google Drive hỗ trợ rất nhiều loại tệp bao gồm .jpeg, .png, .gif, mpeg4, .mov và .avi,...

Các giới hạn về kích thước tệp:

Tài liệu: Tối đa 1,02 triệu ký tự. Nếu bạn chuyển đổi một tài liệu văn bản sang định dạng Google Documents, nó có thể lên đến 50 MB.
Bảng tính: Tối đa hai triệu ô cho các bảng tính được tạo trong hoặc chuyển đổi sang Google Trang tính.
Bản trình bày: Tối đa 100MB cho các bản trình bày được chuyển đổi sang Google Trang trình bày.
Tất cả các tệp khác: Lên đến 5TB.

Tải tệp lên Google Drive


Để truy cập các tệp của bạn trên Google Drive, trước tiên bạn cần tải chúng lên qua web, PC hoặc ứng dụng di động. Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về ứng dụng khách web, nơi có hai cách để tải tệp lên Drive.

Đầu tiên là phương pháp kéo và thả: chọn tệp bạn muốn tải lên từ PC của mình, kéo tệp đó vào Drive trong cửa sổ trình duyệt và thả tệp đó. Điều này hoạt động cho cả các tệp riêng lẻ cũng như các thư mục. Sẽ có một cửa sổ nhỏ ở dưới cùng bên phải hiển thị tiến trình tải lên.

Tùy chọn thứ hai là nhấp vào nút Mới nằm ở góc trên bên trái của trang web và chọn Tải lên tệp hoặc Tải lên thư mục (hình trên). Sau đó, chọn các tệp hoặc thư mục bạn muốn tải lên, nhấp vào Mở hoặc Tải lên và bạn đã sẵn sàng.

Một phương pháp tải lên máy chủ đám mây của Google thậm chí còn dễ dàng hơn là tận dụng Google Drive dành cho Máy tính để bàn. Chỉ cần kéo tài liệu bạn muốn tải lên và thả chúng vào thư mục Drive. Về cơ bản, nó hoạt động giống như chuyển tệp từ thư mục này sang thư mục khác trên máy tính của bạn, mặc dù có thể mất một lúc để các tệp đồng bộ hóa.

Tải lên các tệp từ thiết bị di động của bạn cũng dễ dàng. Mở ứng dụng Drive, nhấn vào biểu tượng + ở góc dưới cùng bên phải và chọn tệp bạn muốn gửi lên đám mây. Bạn cũng có thể nhanh chóng tải tệp lên bằng cách mở chúng, nhấn vào nút Chia sẻ, sau đó Lưu vào Drive.

Tải xuống tệp từ Google Drive

Nếu bạn đang sử dụng Google Drive dành cho Máy tính để bàn, mọi thứ bạn tải lên đều có thể được sao chép vào bất kỳ thư mục nào khác trên máy tính của bạn giống như bất kỳ tệp nào khác. Bạn cũng có thể tải xuống các tệp từ ứng dụng khách web bằng cách nhấp chuột phải và nhấp vào Tải xuống. Điều này hoạt động cho cả tệp riêng lẻ và toàn bộ thư mục.

Trên thiết bị di động, có thể thuận tiện hơn khi để các tệp trên đám mây và chỉ mở chúng khi bạn cần, nhưng có một số trường hợp bạn sẽ cần tìm nút tải xuống Google Drive đó. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm tệp của mình trong ứng dụng, nhấn vào ba dấu chấm ở bên phải, sau đó Tải xuống và bạn đã sẵn sàng.

Cách sắp xếp tệp trên Google Drive


Bạn có thể sắp xếp các tệp trong Drive giống như cách bạn làm trên PC của mình. Bạn có thể để tất cả chúng ở một nơi hoặc đặt chúng vào các thư mục khác nhau. Để tạo một thư mục trong ứng dụng khách web, hãy nhấp vào nút Mới và sau đó chọn Thư mục. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào thư mục Drive trên máy tính của mình và tạo một thư mục mới như bạn thường làm trên Windows. Trên thiết bị di động, hãy nhấn vào nút + màu xanh lam và chọn Thư mục.

Để di chuyển tệp vào một thư mục trên web, chỉ cần sử dụng phương pháp kéo và thả cho ứng dụng khách web và thư mục Drive. Tính năng này cũng hoạt động trên thiết bị di động, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, sẽ nhanh hơn nếu bạn nhấn vào biểu tượng Tác vụ khác (ba chấm dọc) bên cạnh tệp, chọn tùy chọn Di chuyển, sau đó chọn vị trí mới cho tệp.

Cách xóa tệp Drive


Vì không gian lưu trữ cao cấp trên đám mây nên điều quan trọng là phải biết cách xóa các tệp trên Drive để giải phóng dung lượng. Tùy chọn dễ nhất trên web là chọn một tệp hoặc thư mục và nhấn phím xóa trên bàn phím của bạn. Điều này hoạt động cho cả ứng dụng khách web và thư mục Drive.

Để xóa tài liệu Drive khỏi thiết bị di động của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Tác vụ khác bên cạnh tệp (ba chấm dọc) và chọn Xóa.

Cách chia sẻ tệp 

Một trong những điều tốt nhất về Drive là khả năng chia sẻ tệp với những người khác. Đây có thể là các tài liệu đơn lẻ cũng như các thư mục. Để chia sẻ tệp hoặc thư mục trên Google Drive, hãy chọn tệp hoặc thư mục đó và nhấp vào biểu tượng Nhận liên kết có thể chia sẻ, sau đó sao chép và chia sẻ liên kết với những người bạn muốn.

Lưu ý rằng bạn có một số quyền kiểm soát những gì mọi người có thể làm với liên kết của bạn. Chế độ hạn chế mặc định có nghĩa là chỉ những người bạn thêm rõ ràng mới có thể xem tệp. Bạn có thể thay đổi điều này để bất kỳ ai có liên kết đều có thể xem được. Đối với Google Tài liệu và Trang tính, bạn cũng có thể chọn giữa các quyền xem và chỉnh sửa.

Quá trình này cũng tương tự đối với các thiết bị di động. Nhấn vào biểu tượng Tác vụ khác (ba chấm dọc) bên cạnh tệp và bật tùy chọn Chia sẻ liên kết. Liên kết sẽ tự động được sao chép, vì vậy bạn có thể tiếp tục và dán nó vào ứng dụng nhắn tin và gửi cho bạn bè. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào Thêm người để gửi liên kết đến một địa chỉ email.

Cách sử dụng Google Drive với các ứng dụng của bên thứ ba

Drive được kết nối với bộ năng suất văn phòng của Google bao gồm Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, sánh ngang với Word, Excel và PowerPoint của Microsoft. Mặc dù ba dịch vụ này có trang web chuyên dụng riêng, nhưng mọi tài liệu bạn tạo sẽ được tự động lưu vào Drive. Drive cũng hỗ trợ các dịch vụ khác của Google như Google Biểu mẫu, Google Bản vẽ, v.v.

Bạn có thể tạo tài liệu ngay từ giao diện web của Drive hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, sau đó sẽ đưa bạn đến trang dành riêng của Google Tài liệu đó. Thật là chính xác? Nhấp vào nút Mới màu xanh lam ở góc trên cùng bên trái của trang web, sau đó chọn Google Tài liệu, Google Trang tính hoặc Google Trang trình bày. Trên thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng + màu xanh lam và chọn một trong ba tùy chọn.

Sử dụng tích hợp Drive và Gmail

Một trong những tích hợp tốt nhất và hữu ích nhất là giữa Gmail và Drive. Để chia sẻ tệp Drive với Gmail, hãy soạn tin nhắn và nhấp vào biểu tượng Drive ở cuối màn hình. Sau đó, bạn có thể điều hướng đến tệp và chia sẻ nó. Trên thiết bị di động, nhấp vào biểu tượng Đính kèm ở đầu màn hình, sau đó nhấp vào Chèn từ Drive. Đây cũng là một cách dễ dàng để chia sẻ các tệp lớn, được chia sẻ dưới dạng liên kết chứ không phải tệp đính kèm.

Cũng dễ dàng lưu các tệp Gmail vào ổ đĩa. Chỉ cần di chuột qua hình ảnh hoặc tệp phương tiện khác và nhấp vào biểu tượng Drive ở dưới cùng bên phải. Trên thiết bị di động, bạn phải nhấn và giữ hình ảnh, sau đó nhấn vào Xem hình ảnh. Nhấn vào biểu tượng Tùy chọn khác (ba chấm) ở trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào Lưu vào Drive.

Cách sử dụng Google Drive ngoại tuyến


Google Drive có chế độ ngoại tuyến, cho phép bạn truy cập tệp khi không kết nối với Internet. Bạn có thể xem và chỉnh sửa các tệp bao gồm Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, với tất cả các thay đổi sẽ được đồng bộ hóa tự động khi kết nối internet được thiết lập lại.

Bạn phải bật truy cập ngoại tuyến riêng lẻ cho từng thiết bị. Trên máy tính của bạn, mở menu cài đặt và bật chế độ Ngoại tuyến.  Ngoài ra, hãy đảm bảo tải xuống tiện ích mở rộng Google Tài liệu ngoại tuyến của Chrome. Sau khi hoàn tất, bạn có thể truy cập trang web của Drive để xem hoặc chỉnh sửa tệp của mình. Nhưng hãy nhớ rằng bạn phải sử dụng trình duyệt Chrome để tính năng này hoạt động. Tất nhiên, bạn cũng có thể mở tệp qua thư mục Drive trên máy tính, sau đó sẽ mở trong Chrome.

Trên thiết bị di động, bạn phải mở ứng dụng Drive, nhấn vào biểu tượng Tác vụ khác (ba chấm dọc) bên cạnh tệp, sau đó chọn Khả dụng khi ngoại tuyến. Ngoài ra, bạn có thể nhấn và giữ một tệp, sau đó chọn các tệp bổ sung và làm theo quy trình tương tự để bật chế độ ngoại tuyến cho nhiều tệp cùng một lúc.


Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về Cách sử dụng Teamviewer để điều khiển máy tính từ xa đơn giản nhất và Tất tần tật về cách sử dụng Microsoft Outlook


 

Cùng chuyên mục
29-09-2022 17:59

Nước dừa và nước cốt dừa

Nước dừa và nước cốt dừa là hai thành phần từ dừa có tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Công dụng của chúng khác nhau như thế nào?

Theo bác sĩ Karl Kruszelnicki, nước cốt dừa rất giống với huyết tương của chúng ta (chất lỏng bên trong các tế bào hồng cầu). Hơn nữa nước cốt dừa là một kho báu chứa nhiều các loại vitamin. Ngoài ra quả dừa có rất nhiều lợi ích khác có thể làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tuyệt vời hơn chẳng hạn như vỏ dừa khi đốt có thể đuổi muỗi.

Có hai loại nước từ quả dừa mà nhiều người thường hay dùng đó là nước dừa và nước cốt dừa. Hai loại nước này liệu có sự khác biệt gì hay không và công dụng của từng loại ra sao.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sự khác biệt giữa nước dừa và nước cốt dừa. Điều tuyệt vời hơn là bạn sử dụng đều đặn nước dừa hoặc nước cốt dừa ít nhất vài lần trong một tháng có thể đem lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Sự khác nhau giữa nước dừa và nước cốt dừa

Mọi người thường nghĩ rằng nước cốt dừa và nước dừa là cùng một loại chất lỏng. Nhưng thực tế, đây là những chất lỏng hoàn toàn khác nhau.

- Nước dừa là chất lỏng trong suốt bên trong quả dừa - nếu bạn lấy một quả dừa non và nhẹ nhàng lắc nó, bạn có thể nghe thấy tiếng nước dừa bên trong.

- Nước cốt dừa là thứ được sản xuất từ ​​thịt dừa (cùi dừa), phải được cắt ra, nghiền, lọc và hóa lỏng, kết quả là được một loại chất lỏng đặc, có màu trắng và tương tự như kem. Nước cốt dừa được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, như làm chè, đồ uống hay làm gia vị cho vào các món ăn chính.

Các công dụng tuyệt vời của nước cốt và nước dừa mang lại cho sức khỏe con người

Nước cốt dừa

Mang đến khả năng chống viêm cho cơ thể: Nhiều các nghiên cứu về nước cốt dừa đã cho thấy rằng khả năng chống viêm nhiễm rất tốt và kháng khuẩn mạnh. Các chiết xuất từ dừa và nước cốt dừa có thể làm giảm đi các tình trạng sưng trong chấn thương. Ngoài ra nó còn có thể mang lại các kết quả tốt cho những người mắc phải tình trạng viêm tự nhiễm như viêm khớp dạng thấp.
Nước dừa và nước cốt dừa có công dụng khác biệt như thế nào với sức khỏe và làm đẹp - 5
Nước cốt dừa tự nhiên
Giúp ngăn ngừa bệnh tim: Với khả năng làm giảm đi mức cholesterol LDL ( cholesterol xấu ) trong cơ thể nếu được sử dụng thường xuyên. Việc kết hợp cho bữa sáng của bạn với nước cốt dừa cùng với bột yến mạch sẽ cực lành mạnh. Từ các nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng chất béo không bão hòa có trong nước cốt dừa có thể tác động một cách tích cực đến cholesterol, từ đó giúp cho việc ngăn ngừa các bệnh như tim, đột quỵ và huyết áp cao.
Nước cốt dừa giúp cho tóc và da khỏe mạnh hơn: Một liều thuốc thần thánh dành cho những người có tình trạng tóc yếu, liều thuốc hoàn toàn tự nhiên và chất lượng. Với các chất béo tự nhiên có trong nước dừa sẽ làm cho da dầu ngậm nước, duy trì được độ ẩm, ngăn ngừa được tình trạng gàu và ngứa trên da. Làn da sẽ trở nên căng bóng mịn màng khi được thoa nước cốt dừa lên.
Nước dừa và nước cốt dừa có công dụng khác biệt như thế nào với sức khỏe và làm đẹp - 6
Nước cốt dừa giúp da khỏe mạnh
Nước cốt dừa có thể ngăn lại tình trạng thiếu máu: Thiếu sắt thường gây ra thiếu máu. Trong số các vitamin khác, nước cốt dừa có một lượng chất sắt đáng kể - vì vậy chỉ cần một cốc nước cốt dừa giàu chất béo cung cấp cho cơ thể gần một phần tư lượng chất sắt được khuyến nghị hàng ngày.
Nước cốt dừa làm tăng cường hệ thống miễn dịch: Sự hiện diện của ,đây là chất được biết đến rộng rãi với khả năng sát trùng tốt, nó có thể giúp cơ thể chống lại các loại vi khuẩn, vi rút và nấm, từ đó cải thiện được hệ thống miễn dịch.

Nước dừa

 Kiểm soát huyết áp: Đối với những người không may mắc phải căn bệnh về huyết áp bị tăng cao thường xuyên thì có thể sẽ dẫn đến bị đau tim hoặc có thể là đột quỵ. Bên trong nước dừa tươi có chứa một hàm lượng lớn kali và magie, các chất này có tác động trực tiếp đến huyết áp của bạn. Kiến cho huyết áp của bạn được giảm xuống đáng kể, với khả năng này thì dừa có thể ngăn ngừa được nhiều các bệnh liên quan tới huyết áp khác.

Bảo vệ tim mạch: Thành phần của nước dừa tươi tuyệt đối không có chứa các loại chất béo gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người, từ đó cho thấy được rằng đây chính là một loại thức uống từ tự nhiên cực kì an toàn dành cho những bệnh nhân có vấn đề về tim mạch. Hơn thế nữa, bên trong nước dừa còn có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa có thể giúp cho việc tuần hoàn máu trong cơ thể được tăng cường. Ngoài ra nước dừa còn có thể giúp làm giảm mức lipoprotein mật độ thấp (LDL) hay còn được gọi với cái tên là cholesterol xấu, do đó có thể ngăn ngừa được tắc nghẽn động mạch có thể dẫn đến các cơn đau tim.

Dừa tươi
Dừa tươi rất có ích cho sức khỏe

Hỗ trợ giảm cân: Vì trong nước dừa có chứa một lượng chất béo rất thấp, chính vì vậy loại thức uống này đã trở thành thứ không thể thiếu dành cho những người có vấn đề về cân nặng, những người đang trong giai đoạn giảm cân, hiệu quả cao. Nước dừa có thể đào thải được một lượng nước dư thừa trong cơ thể cùng với đó là cả các chất độc hại, để có thể làm được điều đó là do bên trong nước dừa có chứa lượng lớn kali. Hơn thế, cùng với một số loại enzyme khỏe mạnh có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn nhanh chóng và làm cho việc trao đổi chất trong cơ thể được diễn ra nhanh hơn, từ đó việc đốt mỡ dư thừa cũng trở nên nhanh hơn thông thường.

Ngăn ngừa được tình trạng mất nước: Bên trong nước dừa có chứa rất nhiều carbohydrate cùng với muối có thể giúp cho việc tiêu hóa được cải thiện. Chính vì vậy, nước dừa phục vụ như là một loại thức uống tốt nhất để có thể chống lại tình trạng mất nước của cơ thể, đặc biệt là đối với các bệnh nhân bị tiêu chảy và buồn nôn. Không những thế đây cũng chính là một loại nước uống giúp cung cấp cho cơ thể một phần năng lượng tức thời cho những người chơi thể thao, khi mất đi một số lượng lớn nước do mồ hôi tiết ra trong một thời gian dài khi luyện tập.

Giúp làm giảm mức đường huyết trong cơ thể: Chất xơ và đạm là những thành phần chiếm tỉ lệ cao ở trong nước dừa, với các chất này sẽ giúp cho cơ thể tăng cường sản xuất insulin trong tế bào cơ thể. Vì thế, nước dừa rất phù hợp sử dụng cho các bệnh nhân tiểu đường một cách an toàn, nước dừa cũng sẽ làm giảm đi các mức độ nghiêm trọng của một vài tác dụng phụ của bệnh tiểu đường gây ra.

Chữa các vấn đề về tiết niệu

Với sự hiện diện của các chất là kali và các enzyme lành mạnh ở trong nước dừa đã biến nước dừa trở thành một loại đồ uống siêu việt có các khả năng giúp cho cơ thể đào thải được các chất độc ra khỏi cơ thể thông qua việc đào thải nước tiểu dư thừa ra ngoài cơ thể.

Da khỏe mạnh: Bên trong của nước dừa còn có chứa nhiều chất chống oxy hóa, từ đó có thể loại bỏ được các dầu hiệu lõa hóa xuất hiện trên cơ thể. Kết quả mang lại đó là xóa mờ đi các vết nhăn và dấu hiệu lão hóa ở trên da bị trì hoãn do được bổ sung thường xuyên loại nước uống này. Việc sử dụng nước dừa để cung cấp cho cơ thể một cách thường xuyên sẽ có thể làm cho làn da được trở nên mịn màng, căng bóng, sảng khoái, do đó có thể mang lại vẻ ngoài trẻ trung tươi tắn hơn cho toàn bộ cơ thể của người sử dụng.

Tăng cường sức mạnh tinh thần: Với việc chứa trong mình hàm lượng axit glutamic cao, đây là loại axitamin có khả năng ghi nhớ được các tế bào não. Chính vì vậy, việc uống nước dừa thường xuyên sẽ có thể giúp tăng cường khẳ năng học tập của trẻ nhỏ. Ngoài ra bên trong nước dừa còn có chứa các loại vitamin giúp làm giảm đi sự căng thẳng và giữ cho tâm trạng của bạn tốt hơn.

Sức khoẻ tinh thần và những thói quen để xây dựng cuộc sống lành mạnh
Tăng sức mạnh tinh thần

 

 

0.03737 sec| 2144.672 kb