Cách sử dụng Google Drive khai thác hết các tính năng hiệu quả nhất

Công nghệ
|   Thứ 7, 28/08/2021 | 22:39

Ngày nay, hầu hết chúng ta đều sử dụng Google Drive như một dịch vụ lưu trữ đám mây tiện lợi. Vì mang tính chất dễ sử dụng nên Google Drive luôn tỏ ra ưu thế hơn trước những đối thủ cạnh tranh khác như Dropbox,... Tuy nhiên, bạn đã chắc chắn rằng mình biết cách sử dụng hết các tính năng của Google Drive chứ? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Drive khai thác hết các tính năng hiệu quả nhất.

Google Drive là gì? Phương thức hoạt động của Google Drive


Google Drive là giải pháp lưu trữ đám mây của Google. Nó cho phép bạn lưu trữ phương tiện và tài liệu của mình trên các máy chủ của Google để bạn có thể giải phóng dung lượng trên ổ cứng và truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Bạn có thể truy cập Drive trên web bằng cách truy cập drive.google.com hoặc qua ứng dụng Android miễn phí. Bạn cũng có thể xem tất cả các tệp của mình qua thư mục Drive trên PC với Google Drive dành cho Máy tính để bàn, nhưng trước tiên bạn cần tải xuống phần mềm. Bạn có thể tải phần mềm này bằng cách truy cập trang web của Drive. Từ đây, bạn nhấp vào bánh răng cài đặt ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào Nhận Drive dành cho máy tính để bàn. Làm theo hướng dẫn cài đặt, sau đó chỉ cần khởi chạy chương trình và thực hiện quá trình thiết lập, sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng Google Drive trong tab Mục yêu thích trên Windows.

Dung lượng lưu trữ trên Google Drive


Khi nói đến bộ nhớ, bạn nhận được 15GB miễn phí, được chia sẻ giữa Drive, Gmail và Photos. Như vậy là đủ đối với hầu hết mọi người, nhưng bạn có thể thêm nhiều hơn với phí đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm. Đăng ký này hiện được gọi là Google One và cung cấp các lợi ích bổ sung ngoài dung lượng lưu trữ nhiều hơn như giảm giá trong Google Store.

Các loại tệp được hỗ trợ

Không gian lưu trữ là mối quan tâm chính đối với hầu hết các giải pháp lưu trữ đám mây, nhưng các hạn chế về loại tệp cũng có thể đáng kể đối với nhiều người dùng. Google Drive hỗ trợ rất nhiều loại tệp bao gồm .jpeg, .png, .gif, mpeg4, .mov và .avi,...

Các giới hạn về kích thước tệp:

Tài liệu: Tối đa 1,02 triệu ký tự. Nếu bạn chuyển đổi một tài liệu văn bản sang định dạng Google Documents, nó có thể lên đến 50 MB.
Bảng tính: Tối đa hai triệu ô cho các bảng tính được tạo trong hoặc chuyển đổi sang Google Trang tính.
Bản trình bày: Tối đa 100MB cho các bản trình bày được chuyển đổi sang Google Trang trình bày.
Tất cả các tệp khác: Lên đến 5TB.

Tải tệp lên Google Drive


Để truy cập các tệp của bạn trên Google Drive, trước tiên bạn cần tải chúng lên qua web, PC hoặc ứng dụng di động. Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về ứng dụng khách web, nơi có hai cách để tải tệp lên Drive.

Đầu tiên là phương pháp kéo và thả: chọn tệp bạn muốn tải lên từ PC của mình, kéo tệp đó vào Drive trong cửa sổ trình duyệt và thả tệp đó. Điều này hoạt động cho cả các tệp riêng lẻ cũng như các thư mục. Sẽ có một cửa sổ nhỏ ở dưới cùng bên phải hiển thị tiến trình tải lên.

Tùy chọn thứ hai là nhấp vào nút Mới nằm ở góc trên bên trái của trang web và chọn Tải lên tệp hoặc Tải lên thư mục (hình trên). Sau đó, chọn các tệp hoặc thư mục bạn muốn tải lên, nhấp vào Mở hoặc Tải lên và bạn đã sẵn sàng.

Một phương pháp tải lên máy chủ đám mây của Google thậm chí còn dễ dàng hơn là tận dụng Google Drive dành cho Máy tính để bàn. Chỉ cần kéo tài liệu bạn muốn tải lên và thả chúng vào thư mục Drive. Về cơ bản, nó hoạt động giống như chuyển tệp từ thư mục này sang thư mục khác trên máy tính của bạn, mặc dù có thể mất một lúc để các tệp đồng bộ hóa.

Tải lên các tệp từ thiết bị di động của bạn cũng dễ dàng. Mở ứng dụng Drive, nhấn vào biểu tượng + ở góc dưới cùng bên phải và chọn tệp bạn muốn gửi lên đám mây. Bạn cũng có thể nhanh chóng tải tệp lên bằng cách mở chúng, nhấn vào nút Chia sẻ, sau đó Lưu vào Drive.

Tải xuống tệp từ Google Drive

Nếu bạn đang sử dụng Google Drive dành cho Máy tính để bàn, mọi thứ bạn tải lên đều có thể được sao chép vào bất kỳ thư mục nào khác trên máy tính của bạn giống như bất kỳ tệp nào khác. Bạn cũng có thể tải xuống các tệp từ ứng dụng khách web bằng cách nhấp chuột phải và nhấp vào Tải xuống. Điều này hoạt động cho cả tệp riêng lẻ và toàn bộ thư mục.

Trên thiết bị di động, có thể thuận tiện hơn khi để các tệp trên đám mây và chỉ mở chúng khi bạn cần, nhưng có một số trường hợp bạn sẽ cần tìm nút tải xuống Google Drive đó. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm tệp của mình trong ứng dụng, nhấn vào ba dấu chấm ở bên phải, sau đó Tải xuống và bạn đã sẵn sàng.

Cách sắp xếp tệp trên Google Drive


Bạn có thể sắp xếp các tệp trong Drive giống như cách bạn làm trên PC của mình. Bạn có thể để tất cả chúng ở một nơi hoặc đặt chúng vào các thư mục khác nhau. Để tạo một thư mục trong ứng dụng khách web, hãy nhấp vào nút Mới và sau đó chọn Thư mục. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào thư mục Drive trên máy tính của mình và tạo một thư mục mới như bạn thường làm trên Windows. Trên thiết bị di động, hãy nhấn vào nút + màu xanh lam và chọn Thư mục.

Để di chuyển tệp vào một thư mục trên web, chỉ cần sử dụng phương pháp kéo và thả cho ứng dụng khách web và thư mục Drive. Tính năng này cũng hoạt động trên thiết bị di động, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, sẽ nhanh hơn nếu bạn nhấn vào biểu tượng Tác vụ khác (ba chấm dọc) bên cạnh tệp, chọn tùy chọn Di chuyển, sau đó chọn vị trí mới cho tệp.

Cách xóa tệp Drive


Vì không gian lưu trữ cao cấp trên đám mây nên điều quan trọng là phải biết cách xóa các tệp trên Drive để giải phóng dung lượng. Tùy chọn dễ nhất trên web là chọn một tệp hoặc thư mục và nhấn phím xóa trên bàn phím của bạn. Điều này hoạt động cho cả ứng dụng khách web và thư mục Drive.

Để xóa tài liệu Drive khỏi thiết bị di động của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Tác vụ khác bên cạnh tệp (ba chấm dọc) và chọn Xóa.

Cách chia sẻ tệp 

Một trong những điều tốt nhất về Drive là khả năng chia sẻ tệp với những người khác. Đây có thể là các tài liệu đơn lẻ cũng như các thư mục. Để chia sẻ tệp hoặc thư mục trên Google Drive, hãy chọn tệp hoặc thư mục đó và nhấp vào biểu tượng Nhận liên kết có thể chia sẻ, sau đó sao chép và chia sẻ liên kết với những người bạn muốn.

Lưu ý rằng bạn có một số quyền kiểm soát những gì mọi người có thể làm với liên kết của bạn. Chế độ hạn chế mặc định có nghĩa là chỉ những người bạn thêm rõ ràng mới có thể xem tệp. Bạn có thể thay đổi điều này để bất kỳ ai có liên kết đều có thể xem được. Đối với Google Tài liệu và Trang tính, bạn cũng có thể chọn giữa các quyền xem và chỉnh sửa.

Quá trình này cũng tương tự đối với các thiết bị di động. Nhấn vào biểu tượng Tác vụ khác (ba chấm dọc) bên cạnh tệp và bật tùy chọn Chia sẻ liên kết. Liên kết sẽ tự động được sao chép, vì vậy bạn có thể tiếp tục và dán nó vào ứng dụng nhắn tin và gửi cho bạn bè. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào Thêm người để gửi liên kết đến một địa chỉ email.

Cách sử dụng Google Drive với các ứng dụng của bên thứ ba

Drive được kết nối với bộ năng suất văn phòng của Google bao gồm Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, sánh ngang với Word, Excel và PowerPoint của Microsoft. Mặc dù ba dịch vụ này có trang web chuyên dụng riêng, nhưng mọi tài liệu bạn tạo sẽ được tự động lưu vào Drive. Drive cũng hỗ trợ các dịch vụ khác của Google như Google Biểu mẫu, Google Bản vẽ, v.v.

Bạn có thể tạo tài liệu ngay từ giao diện web của Drive hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, sau đó sẽ đưa bạn đến trang dành riêng của Google Tài liệu đó. Thật là chính xác? Nhấp vào nút Mới màu xanh lam ở góc trên cùng bên trái của trang web, sau đó chọn Google Tài liệu, Google Trang tính hoặc Google Trang trình bày. Trên thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng + màu xanh lam và chọn một trong ba tùy chọn.

Sử dụng tích hợp Drive và Gmail

Một trong những tích hợp tốt nhất và hữu ích nhất là giữa Gmail và Drive. Để chia sẻ tệp Drive với Gmail, hãy soạn tin nhắn và nhấp vào biểu tượng Drive ở cuối màn hình. Sau đó, bạn có thể điều hướng đến tệp và chia sẻ nó. Trên thiết bị di động, nhấp vào biểu tượng Đính kèm ở đầu màn hình, sau đó nhấp vào Chèn từ Drive. Đây cũng là một cách dễ dàng để chia sẻ các tệp lớn, được chia sẻ dưới dạng liên kết chứ không phải tệp đính kèm.

Cũng dễ dàng lưu các tệp Gmail vào ổ đĩa. Chỉ cần di chuột qua hình ảnh hoặc tệp phương tiện khác và nhấp vào biểu tượng Drive ở dưới cùng bên phải. Trên thiết bị di động, bạn phải nhấn và giữ hình ảnh, sau đó nhấn vào Xem hình ảnh. Nhấn vào biểu tượng Tùy chọn khác (ba chấm) ở trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào Lưu vào Drive.

Cách sử dụng Google Drive ngoại tuyến


Google Drive có chế độ ngoại tuyến, cho phép bạn truy cập tệp khi không kết nối với Internet. Bạn có thể xem và chỉnh sửa các tệp bao gồm Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày, với tất cả các thay đổi sẽ được đồng bộ hóa tự động khi kết nối internet được thiết lập lại.

Bạn phải bật truy cập ngoại tuyến riêng lẻ cho từng thiết bị. Trên máy tính của bạn, mở menu cài đặt và bật chế độ Ngoại tuyến.  Ngoài ra, hãy đảm bảo tải xuống tiện ích mở rộng Google Tài liệu ngoại tuyến của Chrome. Sau khi hoàn tất, bạn có thể truy cập trang web của Drive để xem hoặc chỉnh sửa tệp của mình. Nhưng hãy nhớ rằng bạn phải sử dụng trình duyệt Chrome để tính năng này hoạt động. Tất nhiên, bạn cũng có thể mở tệp qua thư mục Drive trên máy tính, sau đó sẽ mở trong Chrome.

Trên thiết bị di động, bạn phải mở ứng dụng Drive, nhấn vào biểu tượng Tác vụ khác (ba chấm dọc) bên cạnh tệp, sau đó chọn Khả dụng khi ngoại tuyến. Ngoài ra, bạn có thể nhấn và giữ một tệp, sau đó chọn các tệp bổ sung và làm theo quy trình tương tự để bật chế độ ngoại tuyến cho nhiều tệp cùng một lúc.


Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về Cách sử dụng Teamviewer để điều khiển máy tính từ xa đơn giản nhất và Tất tần tật về cách sử dụng Microsoft Outlook


 

Cùng chuyên mục
12-05-2022 21:40

Máy làm sữa hạt là gì?

Đây là một thiết bị gia dụng được sử dụng trong nhà bếp với công dụng để chế biến các loại hạt thành sữa. Ngoài công dụng chính là chế biến sữa từ các loại hạt ngũ cốc như đậu nành, hạt hạnh nhân hay óc chó... nó còn có khả năng xay nấu cực kỳ tiện lợi.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Tùy thuộc vào từng hãng sản xuất và từng model máy, mỗi loại máy làm sữa đậu sẽ có thiết kế và cấu tạo khác nhau, nhưng về cơ bản các phần linh kiện vẫn giống nhau, cụ thể như:

Cối xay: Cối xay có kiểu dáng và thiết kế tương tự như các loại máy xay sinh tố. Chất liệu được làm bằng thủy tinh trong suốt tăng khả năng chịu nhiệt hoặc nhựa cao cấp ABS kết hợp với PP, rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Trục xoay và motor: Moto được đặt bên trong thân máy và có trục xoay gắn với dao xay bên trên. Khi có nguồn điện, motor hoạt động khiến dao xay quay với tốc độ cao, nghiền nát và trộn đều các loại hạt lại với nhau, cho ra hỗn hợp siêu mịn. Thông thường, motor trên máy xay nấu, làm sữa hạt có công suất tối đa là 1000W và tốc độ quay của trục xoay khoảng 30.000 - 60.000 vòng/phút.

Dao xay: Đây là bộ phận dùng để nghiền và xay các loại hạt. Chất liệu được làm từ chất liệu thép hợp kim không gỉ hoặc inox nên độ bền cao. Thông thường, dao xay trên máy có từ 6-8 cánh, với thiết kế phần cạnh dao là các đường răng cưa, cong 3 chiều và có thể xoay 360 độ. Vì vậy, các loại hạt khi xay xong sẽ có độ nhuyễn và mịn, bạn không cần phải lọc bã như các loại máy sinh tố khác.

Mâm nhiệt: Điểm khác biệt lớn nhất giữa máy làm sữa hạt và máy xay sinh tố chính là mâm nhiệt, hay còn được biết đến là bộ phận nấu. Bộ phận này bao gồm một dây mayso được đặt dưới đáy của cối xay. Mâm nhiệt có tác dụng hâm nóng và nấu chín các loại sữa hạt với công suất khoảng 800W trở lên.

Bảng điều khiển: Bảng điều khiển được đặt trên thân máy, đây là bộ phận quan trọng điều khiển chức năng và chế độ của các loại máy được sử dụng để làm sữa hạt. Bảng điều khiển này có thể là loại cảm ứng, có nút ấn hoặc màn hình hiển thị thông số tùy thuộc vào mỗi loại máy.

Nguyên lý hoạt động

Cũng giống như máy xay sinh tố, máy xay nấu, làm sữa hạt có cơ chế vận hành tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết rồi cho vào trong cối thủy tinh của sản phẩm, thêm một chút nước lạnh vào bình đun sữa. 

Tiếp đến là cắm điện, gài đúng khớp giữa cối thủy tinh, nắp cối và thân máy. Lúc này bạn sẽ thấy nút nguồn sáng lên, hãy ấn khởi động máy bằng phím Start trên bảng điều khiển và chọn chế độ làm sữa phù hợp với nhu cầu của mình. Chức năng làm sữa của máy có chế độ nấu nhanh và nấu chậm, nấu nhanh trong 25 phút và nấu chậm sẽ mất khoảng 35 phút.

Tùy theo độ cứng hay lượng chất xơ của hạt mà bạn có thể chọn một chức năng phù hợp nhất. Ngoài ra, để đảm bảo cho máy không bị hỏng hóc, bạn cũng nên chọn nhiệt độ phù hợp và nguồn điện áp ổn định khi tiến hành sử dụng máy.

Máy làm sữa hạt có gì đặc biệt so với những loại máy khác

Về cơ bản, đây là dòng máy có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự với máy xay sinh tố và máy xay sữa đậu nành. Vậy trong phần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sự khác biệt của máy đa năng làm sữa hạt với các loại máy trên, để từ đó bạn có thể quyết định xem mua loại máy nào thì phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Máy chuyên dụng làm sữa hạt: Dòng máy xay nấu đa năng với khả năng chế biến nhiều loại hạt, thịt cá và các loại rau củ quả từ các chương trình khác nhau đã được lập trình sẵn. Máy được thiết kế với công suất lớn, lưỡi dao có độ sắc bén hơn các loại máy xay thông thường.

Đặc biệt, thực phẩm sau khi xay xong có thể có thể nấu luôn mà không cần lọc bã, cho phép người dùng sử dụng được toàn bộ chất xơ của các loại hạt nhưng vẫn đảm bảo được hương vị tươi ngon của sữa hạt.

Máy xay sinh tố: Đây là dòng máy xay xuất hiện sớm nhất và được sử dụng phổ biến với mục đích xay các thực phẩm như thịt, cá, rau củ quả, làm sinh tố, làm kem… Ưu điểm lớn nhất của máy xay sinh tố so với máy sử dụng làm sữa hạt đó là tính phổ thông, tiết kiệm điện và giá thành thấp hơn.Tuy nhiên, máy xay sinh tố lại không có chức năng đun nấu tự động như máy xay nấu làm sữa hạt.

Ngoài ra, do công suất và cấu tạo lưỡi dao trên máy xay sinh tố không lớn bằng lưỡi dao làm sữa hạt cho nên khi xay xong nguyên liệu không nhuyễn và mịn, bạn vẫn phải lọc bỏ phần xơ, bã thừa bằng phương pháp thủ công.

Máy làm sữa đậu nành: Thiết bị chuyên dụng để nấu và chế biến các hạt đậu nành thành sữa. Với các công đoạn: xay, lọc, nấu hoàn toàn tự động, cho chất lượng thành phẩm ngon, sánh mịn. Hạn chế lớn nhất của máy làm sữa đậu nành đó là không thể xay được các loại thực phẩm như thịt, cá hay các loại trái cây.

Giá thành của máy cũng tương đối đa dạng, bạn có thể lựa chọn mua máy từ vài trăm cho đến vài triệu đồng.

Trên đây là những ưu nhược điểm của từng loại máy xay hiện có. Để chọn được một thiết bị phù hợp thì bạn nên xem nhu cầu và mục đích sử dụng của mình là gì, từ đó đi đến quyết định cuối cùng.

Những điều cần biết khi chọn mua máy làm sữa hạt

Để có thể mua được cho mình một chiếc máy ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn cần quan tâm đến những tiêu chí sau đây

Dung tích cối xay

Một chiếc máy xay có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng, các chức năng đa dạng sẽ tối đa hóa được hiệu quả sử dụng, tiết kiệm được điện năng và tiện lợi. Nếu ở gia đình có 1 - 2 người thì bạn nên lựa chọn máy có dung tích tối thiểu là 1 lít. Còn nếu bạn có nhu cầu cao hơn thì có thể lựa chọn máy có dung tích lớn hơn.

Công suất máy xay

Để nguyên liệu sau khi xay xong đạt được độ nhuyễn, mịn kể cả là các loại hạt cứng đầu như đậu nành, óc chó hay thực phẩm thịt cá thì tất nhiên điều cần thiết ở máy chính là công suất của motor phải lớn hơn so với các loại máy xay sinh tố thông thường. Do vậy bạn nên lựa chọn sử dụng các loại máy xay có công suất từ 800W đến 1000W trở lên là thích hợp nhất.

Công suất nấu

 Tương tự như công suất xay, công suất nấu càng cao thì thời gian nấu càng được giảm, thời gian càng ít. Thế nhưng để có thể đảm bảo được hiệu quả nấu nhanh và không tiêu tốn quá nhiều điện năng thì tốt hơn hết bạn hãy lựa chọn cho mình máy xay có công suất từ 600 - 800W.

Chất liệu cối xay

Chất liệu cối xay là yếu tố không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy mà còn ảnh hưởng tới chất lượng của sữa cũng như vấn đề về an toàn thực phẩm. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cối xay phổ biến, đó là: cối làm bằng nhựa cứng ABS, PP hoặc cối làm bằng thủy tinh.

Nếu bạn cần một chiếc cối xay có khả năng chịu nhiệt cao, vệ sinh dễ dàng thì có thể chọn cối làm bằng thủy tinh Borosilicate 5 lớp. Còn nếu bạn cần một chiếc cối xay có thể chống được va đập tốt hoặc nếu sợ rơi vỡ thì nên chọn loại nhựa cứng ABS hay PP có độ an toàn cao chuyên được dùng để sản xuất các đồ gia dụng.

Tuy nhiên, loại này thường ít được sử dụng hơn do nhựa thì không thể chịu nhiệt tốt trong môi trường nhiệt độ cao liên tục bằng cối thủy tinh.

Dao xay

Đây là bộ phận rất quan trọng trong máy làm sữa hạt. Việc thực phẩm có sánh mịn sau khi xay hay không gần như phụ thuộc và chất lượng và kết cấu của lưỡi dao. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm mà lưỡi dao được làm từ inox hoặc hợp kim thép không gỉ, độ bền cao. Thêm vào đó, dao phải có từ 6- 8 cánh trở lên, cong 3 chiều, thiết kế răng cưa.

Như vậy, khi sử dụng máy sẽ có hiệu quả xay tốt hơn. Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên chọn những loại máy có số lượng lưỡi dao ít, cánh thẳng.

Kiểu dáng thiết kế

Về mặt hình thức, bạn nên chọn những loại máy có kiểu dáng thiết kế hiện đại, thon gọn nhưng vẫn sang trọng với các gam màu như đỏ, đen, xanh, xám... để vừa có thể dễ dàng sử dụng vừa cất giữ gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích không gian nhà bếp.

may-lam-sua-hat-15
Kiểu dáng thiết kế

Chế độ bảo hành

Khi chọn mua các sản phẩm làm sữa hạt bạn cũng cần quan tâm đến chính sách mua hàng hay thời gian bảo hành của sản phẩm. Thông thường, các loại máy đa năng làm sữa hạt chính hãng trên thị trường hiện nay đều có thời gian bảo hành từ 12 tháng trở lên.

Giá thành

Khi chọn mua bất kỳ một sản phẩm nào thì giá cả luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Trên thị trường hiện nay, một chiếc máy để làm sữa hạt có giá dao động từ 1,2 – 5 triệu đồng tùy từng loại. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Chọn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Những loại máy đa năng làm sữa hạt được bày bán trên thị trường qua nhiều nguồn khác nhau nên sẽ không tránh được tình trạng hàng thật giả lẫn lộn. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên mua các sản phẩm từ những thương hiệu uy tín, nguồn gốc sản xuất thể hiện rõ ràng trên bao bì. Bạn có thể tham khảo một số hãng uy tín trên thị trường hiện nay như: Ranbem, Ukoeo, Haipai, Elmich, Olivo...

0.05265 sec| 2120.664 kb