Chủ đề : dễ làm Có (10) bài viết
Cách tạo nhạc chuông điện thoại: Hướng dẫn đơn giản và dễ làm
Cách làm nhạc chuông điện thoại là quá trình tạo ra đoạn âm thanh ngắn để sử dụng làm chuông báo cuộc gọi. Người dùng có thể tạo nhạc chuông bằng cách tải từ các ứng dụng trên điện thoại hoặc sử dụng các trang web cung cấp dịch vụ tạo nhạc chuông. Sau đó, nhạc chuông sẽ có thể được cài đặt trên điện thoại để sử dụng.
Cách làm chả chay: Hướng dẫn tạo ra món chả lụa chay ngon và dễ làm
Cách làm chả chay: Sử dụng cách làm chả lụa chay, ta có thể thay thế các thành phần chay cho các thành phần từ động vật. Kết hợp các nguyên liệu chay như đậu hũ non, măng tươi, nấm, nước mắm chay, gia vị và đậu nành đã giã nhuyễn, ta có thể tạo ra một món chả chay thơm ngon và đậm đà, phù hợp cho người ăn chay.
Cách làm chuối ngào đường thành mứt ngon, dễ làm
Cách làm chuối ngào đường: Mứt chuối ngon ngọt được làm từ chuối chín mọng, ngào đường và nước cốt dừa thơm ngon. Chuối được lột vỏ, để trong nước muối tiêu, sau đó chần qua nước sôi để chuối chín mềm. Khi chuối ngã màu, chúng được dỡ đi để lòng chuối tách ra thành những sợi rủ. Chuối rồi sau đó được đun cùng nước ngào đường đến khi mềm và ngấm đều mùi vị.
Cách làm bánh kem tại nhà ngon, dễ làm
Chuẩn bị trước khi nướng bánh
Bôi mỡ và làm nóng sơ bộ
Trước khi bạn bắt đầu nướng, hãy bôi mỡ và bột lên chảo bạn đang sử dụng. Đó có thể là chảo tròn 8 inch, tròn 9 inch , tấm hình chữ nhật 13 x 9 hoặc thậm chí là chảo Bundt. Sau đó, làm nóng lò ở nhiệt độ như hướng dẫn trong công thức để sẵn sàng nướng khi bạn đến.
Điều đầu tiên bạn nên làm là làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 ° F. Đảm bảo kiểm tra bên trong lò xem có chảo nào có thể được cất giữ bên trong hay không. Tùy thuộc vào lò nướng của bạn, có thể mất khoảng mười lăm phút để làm nóng trước. Trong khi đợi lò làm nóng trước, bạn nên xịt vào bên trong chảo của bạn bằng nước xịt nấu ăn và bắt đầu chuẩn bị bột bánh.
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu
Điều quan trọng là phải chuẩn bị tất cả các nguyên liệu trước khi làm bột. Nhiều công thức làm bánh yêu cầu sô cô la tan chảy, vì vậy bạn nên làm điều đó trước khi bắt đầu trộn bột. Để làm tan chảy sô cô la , bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc nồi đun đôi trên bếp, phương pháp truyền thống.
Chuẩn bị nguyên liệu khác có thể bao gồm cắt nhỏ các loại hạt hoặc bào vỏ chanh hoặc cam. Bạn cũng sẽ cần những vật dụng sau: một bát lớn, máy trộn, thìa, dao, hai chảo tròn chín inch, giá làm mát và chảo bánh. Chiếc bánh thơm ngon và hảo hạng sẽ là phần thưởng cho bạn khi làm theo các bước cần thiết trong quy trình này.
Cách nướng bánh
Bước 1: Chuẩn bị chảo nướng
Không ai muốn bánh của họ dính vào chảo, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị chảo trước khi đổ bột vào. Ngoại trừ món ăn thiên thần và bánh chiffon, hầu hết các công thức đều yêu cầu bôi mỡ và tráng chảo hoặc lót chảo bằng giấy sáp hoặc giấy da.
Đối với việc biết nên sử dụng loại chảo nướng nào, Test Kitchen của chúng tôi ưu tiên những chiếc chảo sáng bóng để đạt được vẻ ngoài vàng óng. Nếu bạn sử dụng chảo có bề mặt tối màu hoặc xỉn màu, hãy giảm nhiệt độ lò nướng 25 ° F và kiểm tra độ chín sớm từ 3 đến 5 phút để tránh nướng quá lửa.
Bước 2: Cho phép các thành phần đạt đến nhiệt độ phòng
Nhiều công thức yêu cầu các nguyên liệu làm bánh như trứng và bơ phải để ở nhiệt độ phòng. Điều này giúp bơ dễ dàng hòa quyện với các thành phần khác và trứng sẽ tạo ra khối lượng bánh cao hơn. (Vì lý do an toàn thực phẩm, không để trứng ở nhiệt độ phòng quá thời gian quy định trong công thức.)
Mẹo nhà bếp thử nghiệm: Không bao giờ sử dụng bơ đã nấu chảy khi bơ mềm được yêu cầu. Nó sẽ làm hỏng kết cấu bánh.
Bước 3: Làm nóng lò
Khi bánh nở quá nhanh, bánh có thể phát triển thành các đường hầm và nứt, quá chậm bánh có thể bị thô. Để lò làm nóng trước ít nhất 10 phút và sử dụng nhiệt kế lò nướng để đảm bảo lò đạt nhiệt độ thích hợp. Nếu bạn đang sử dụng chảo bánh sẫm màu, bạn sẽ muốn giảm 25 ° F nhiệt độ lò được yêu cầu trong công thức của bạn.
Bước 4: Khuấy trộn các thành phần khô với nhau
Nguyên liệu khô thường bao gồm bột mì, bột nở và / hoặc muối nở và muối. Thay vì thêm từng nguyên liệu khô riêng lẻ vào bột, hãy trộn trước ($ 6, Walmart ) chúng với nhau trong một cái bát. Bằng cách đó, bạn biết các thành phần được phân bổ đều trong bột.
Bước 5: Kết hợp bơ và đường
Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để làm một chiếc bánh có lớp vỏ mỏng nhẹ, thoáng mát ? Đánh kem bơ và đường là bước quan trọng nhất. Đây là cách thực hiện:
- Sử dụng máy trộn điện ở tốc độ trung bình đến cao, đánh bơ trong 30 giây. Nói chung, máy trộn đứng yêu cầu tốc độ trung bình cho bước này và máy trộn tay yêu cầu tốc độ cao hơn.
- Thêm đường (và vani nếu công thức yêu cầu) và đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình cho đến khi nó kết hợp và có kết cấu nhẹ, bông. Quá trình này sẽ mất từ 3 đến 5 phút. (KHÔNG cắt đoạn này ngắn). Thỉnh thoảng cạo bát trong khi đập. Những bong bóng li ti sẽ được tạo ra khi bơ và đường kết hợp với nhau, mang đến cho chiếc bánh của bạn một kết cấu bông xốp, nhẹ như mơ.
Bước 6: Thêm từng quả trứng một
Cho lần lượt trứng (hoặc lòng trắng trứng ) vào âu, đánh đều sau mỗi lần. Protein của chúng tạo ra cấu trúc xung quanh bọt khí để duy trì kết cấu.
Mẹo thử nhà bếp: Đập từng quả trứng vào cốc sữa trứng hoặc bát nhỏ trước. Bằng cách này nếu bạn nhận được các mảnh vỏ, bạn có thể dễ dàng lấy chúng ra khỏi cốc hơn là cố lấy chúng ra khỏi bột.
Bước 7: Thêm xen kẽ các thành phần khô và ướt
Xen kẽ giữa việc thêm một ít hỗn hợp bột và một ít sữa (hoặc chất lỏng khác được chỉ định trong công thức) vào hỗn hợp bơ-trứng-đường, đánh ở tốc độ thấp sau mỗi lần thêm cho đến khi kết hợp. Bắt đầu và kết thúc với hỗn hợp bột. Điều này là do khi chất lỏng được trộn vào bột , gluten bắt đầu hình thành. Quá nhiều gluten làm cho bánh dai, vì vậy hãy nhớ bắt đầu và kết thúc với bột mì, và không trộn quá kỹ khi bạn thêm chất lỏng.
Mẹo làm bếp: Hãy cẩn thận không trộn quá kỹ trong giai đoạn này, nếu không bạn có thể tạo ra các lỗ dài, không đều trên bánh thành phẩm.
Bước 8: Đổ bột vào chảo và nướng
Chia đều bột giữa các khay nướng. Dùng thìa thủng để tán bột thành một lớp đều. Hãy chắc chắn để phết nó vào cạnh chảo. Nướng bánh của bạn theo hướng dẫn của công thức của bạn.
Bước 9: Kiểm tra độ hoàn thành của bánh
Bánh khô và bị nứt vỡ không ai muốn điều đó. Bắt đầu kiểm tra độ chín của bánh sau thời gian nướng tối thiểu đã nêu trong công thức, tránh mở cửa lò cho đến lúc thích hợp để tránh nhiệt thoát ra ngoài. Đối với bánh kem, bạn cắm tăm gỗ vào gần giữa bánh. Nếu dụng cụ gắp ra sạch sẽ (chỉ có một hoặc hai mẩu bánh trên đó) thì chiếc bánh đã hoàn thành. Nếu có bột ướt dính trên bánh, hãy nướng bánh thêm vài phút và dùng tăm mới thử ở vị trí mới.
Bước 10: Làm nguội bánh
Để bánh nguội trong chảo trên giá dây trong 10 phút tối đa. Để lấy ra khỏi chảo, dùng dao chạy quanh các cạnh của bánh để nới lỏng các cạnh của bánh. Đặt một giá dây lên trên mặt bánh và lật chảo. Nhấc chảo ra khỏi bánh, cẩn thận để không làm rách mép bánh. Nếu bạn sử dụng giấy sáp hoặc giấy da , hãy nhẹ nhàng bóc giấy ra khỏi bánh.
Để bánh nguội hoàn toàn (khoảng 1 tiếng). Đây là bước quan trọng để giúp bánh cứng lại, giúp bánh ít bị vỡ khi bạn làm đông lạnh.
Bước 11: Lắp ráp bánh
Để tránh bị vụn bánh trong quá trình phủ sương, hãy chải các lớp bánh bằng bàn chải bánh ngọt trước khi lắp ráp. Trải khoảng ½ cốc bột phủ lên lớp đầu tiên, sau đó cẩn thận phủ lên lớp tiếp theo. Lặp lại cho đến khi tất cả các lớp được xếp chồng lên nhau.
Mẹo thử nhà bếp: Cần khoảng 2½ đến 3 cốc đóng băng để làm đầy và đông cứng một chiếc bánh 9 inch hai lớp. Đối với một chiếc bánh ba lớp, dự định sử dụng 3 ½ đến 4 cốc.
Bước 12: Thêm lớp phủ đầu tiên của Frosting
Bí quyết để biết cách làm bánh lớp sương sáo là lớp áo lớp. Để làm điều này, bạn hãy phết một lớp sương rất mỏng lên các mặt và mặt trên của bánh. Lớp lông ban đầu này không cần phải trông hoàn hảo; đó là một cách khác để giữ cho các mảnh vụn không bị đóng băng. Để bánh trong 30 phút để lớp phủ đông lại.
Mẹo làm bếp: Để dọn dẹp nhanh chóng, hãy nhét những mẩu giấy sáp nhỏ xung quanh và dưới lớp bánh đầu tiên lên bệ hoặc đĩa đựng bánh.
Bước 15: Phủ kem và trang trí
Sử dụng dao trộn hoặc dao để phết lớp kem phủ còn lại lên mặt trên và mặt bên của bánh, xoáy đều khi bạn làm. Khi bánh đã được phủ hoàn toàn, hãy quay lại và thêm nhiều vòng xoáy khác như mong muốn. Bánh phục vụ trong vòng 2 giờ hoặc cho vào tủ lạnh bảo quản.
Top 14 những món ăn vặt đơn giản, dễ làm tại nhà.
Ăn vặt là gì?
Đồ ăn vặt thực tế là những món ăn hoặc đồ uống xen kẽ giữa các bữa ăn chính hàng ngày với một mục đích là bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể. Đôi khi các món ăn vặt được sử dụng đến mà chẳng cần bất cứ một lý do gì: vui cũng ăn, buồn cũng ăn, ăn cho đỡ chán, ăn cho đỡ nhạt miệng,...Bạn nên biết phải lựa chọn món ăn vặt nào lành mạnh và ăn uống cho điều độ hợp lý để tránh mắc phải các vấn đề vể cân nặng.
Tại sao chúng ta lại ăn vặt?
Có rất nhiều lý do khiến cho chúng ta lại cuông ăn vặt, một vài lý do như sau;
- Có nhiều loại đồ ăn ưa thích, khoái khẩu.
- Ăn để xả stress.
- Ăn để đánh bay đi cảm giác thèm ăn.
- Ăn vào những lúc cảm thấy trống rỗng.
- Ăn trong lúc xem phim.
- Cảm giác đói bất chợt.
Ưu và nhược điểm của đồ ăn vật là gì đối với cơ thể?
Ưu điểm?
Món ăn vặt như một liều thuốc cứu cánh mỗi khi bạn cảm thấy đói bụng hoặc cảm thấy năng lượng bị cạn kiệt, những món ăn vặt có thể giúp bạn giảm bớt được cảm xúc tiêu cực hoặc đếm lại cho mình cảm giác sung sướng trong những ngày ngập tràn niềm vui. Việc sử dụng những loai thức ăn yêu thích đem lại cho bạn những hiệu quả ngay tức thời. Do vậy, ăn vặt sẽ là những lựa chọn tốt khi bạn lựa chọn đúng loại thực phẩm.
Nhược điểm?
Những món ăn vặt mà đa số các bạn yêu thích đó chính là những món ăn nhanh có chưa nhiều dầu mỡ và chất béo kèm theo nhieefi loại chất tạo ngọt độc hại,...Những sự kết hợp này thường sẽ khiến cho bạn dược thảo mãn được cảm giác thèm ăn của bạn mà không mang lại những tác dụng không tốt cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt là những bạn đang trong giai đoạn ăn kiêng để giảm cân thì điều hạn chế những đồ ăn vặt là rất cần thiết và khiến cho những nỗ lực của bạn thành số 0.
Ngoài ra việc sử dụng đồ ăn vặt không đúng cách và không dược điều độ thì có thể sẽ dẫn đến cho bạn những vấn đề về sức khỏe như: tim mạch, huyết áp rối loạn đường tiêu hóa…và đặc biệt là gây tăng cân, béo bụng chính là “cơn ác mộng” lớn nhất đối với phái đẹp. Chính vì những điều đó việc bạn lựa chọn đồ ăn vặt và sử dụng chúng một cách điều độ là điều rất cần thiết.
Những lời khuyên ăn vặt đúng cách.
Bạn không nên sử dụng những đồ ăn vặt có chứa nhiều dầu mỡ, chất béo và có chứa nhiều hóa chất. Có rất nhiều lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn về việc sử dụng những loại đồ ăn vặt một cách thật đảm bảo sức khỏe. Những lời khuyên được các chuyên gia dinh dưỡng này rất phù hợp cho những bạn thường xuyên thích sử dụng đồ ăn vặt để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.
Top 14 các món ăn vặt đơn giản, dễ làm tại nhà.
Cách làm món thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mì ngon như ăn nhà hàng
Chắc hẳn những ai đã từng được ăn một lần món thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mì sẽ không thể quên hương vị đậm đà đó. Thịt bò mềm , mọng nước, nước sốt đậm đà, ăn kèm với bánh mì đúng là một sự kết hợp hoàn hảo. Vậy hãy cùng mình bắt tay vào làm nào!
20+ món chay thanh đạm, đẹp mắt và dễ làm nhất
Ăn chay là một hình thức ăn uống tốt cho sức khoẻ và được ưa chuộng hiên nay. Nhưng đôi khi, các món chay trở nên nhàm chán và quá nhạt nhẽo. Hiểu được vấn đề đó, Sort.vn xin giới thiệu 20+ món chay thanh đạm, đẹp mắt và dễ làm nhất.
Top 22 món ăn sáng dễ làm và đầy đủ dinh dưỡng nhất
Bữa sáng là bữa ăn quan trogj nhất trong ngày. Ăn sáng cung cấp năng lượng cho một ngày hoạt động nên cần chưa nhiều dinh dưỡng. Sau đây, Sort.vn xin giới thiệu Top 21 món ăn sáng dễ làm và đầy đủ dinh dưỡng nhất.
20+ món ăn ngon mỗi ngày từ khắp nơi trên thế giới dễ làm nhất
Việc chọn cho mình một kế hoạch ăn uống cụ thể và những món ăn bổ dưỡng hằng ngày dôi khi là vấn đề đau đầu đối với nhiều người. Nếu bạn vẫn chưa biết hôm nay nên ăn món gì thì hãy tham khảo 20+ món ăn ngon mỗi ngày từ khắp nơi trên thế giới của Sort.vn.
3 bước làm mặt nạ sữa chua, mật ong trị mụn đơn giản và hiệu quả tại nhà
Ngoài những sản phẩm skincare đã có mặt trên thị trường thì chị em phụ nữ đã rất yên tâm về vấn đề trị mụn, sáng da. Và sữa chua được làm từ thành phần tự nhiên kết hợp với mật ong có thể trị mụn hiệu quả hơn và đem đến cho bạn một làn da trắng trẻo hồng hào nhất.