Chủ đề : xào Có (20) bài viết
Cách làm mực xào sa tế ngon và đơn giản!
Cách làm mực xào sa tế: Rửa sạch mực, cắt miếng vừa, xào mực với tỏi, ớt, sa tế và gia vị. Thêm nước mắm, đường và tiêu để tăng vị. Khi mực chín và gia vị thấm đều, rắc hành phi lên trên và trình bày. Mực xào sa tế thơm ngon, hấp dẫn và dễ làm.
Hướng dẫn cách làm miến xào cua ngon và đơn giản
Cách làm miến xào cua là một món ăn ngon và hấp dẫn. Bạn cần chuẩn bị miến, cua tươi, các loại rau củ và gia vị như tỏi, hành, muối, đường, nước mắm. Đầu tiên, xào tỏi, hành và cua cho thơm. Sau đó, thêm các loại rau vào chảo và xào thêm một chút. Cuối cùng, trộn miến vào chảo và thêm gia vị, khuấy đều cho các nguyên liệu thấm đều. Bạn có thể tận hưởng miến xào cua nóng hổi và ngon lành.
Cách làm dê xào lăn kích thích vị giác với món ăn hấp dẫn
Cách làm dê xào lăn là một phương pháp nấu ẩm thực truyền thống. Thịt dê được xào sảng khoái trong nước mỡ và các loại gia vị ngon. Món ăn này có hương vị đậm đà, mềm mại, và thơm ngon. Quá trình nấu thường diễn ra nhanh chóng và đơn giản, tạo ra một món ăn ngon miệng và lý tưởng để thưởng thức.
Hướng dẫn cách làm bún thịt xào ngon và đơn giản
Cách làm bún thịt xào: Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm thịt heo, hành, tỏi, gia vị và bún tươi. Xào thịt heo với hành tỏi cho thơm, sau đó thêm gia vị và nêm nếm. Trộn bún với thịt xào và thưởng thức. Món ăn này ngon, đậm vị và dễ dàng làm tại nhà.
Cách làm món ớt xào ngon và đơn giản
Cách làm ớt xào: Đầu tiên, rửa sạch và cắt ớt làm miếng nhỏ. Sau đó, thêm dầu vào chảo, phi thơm tỏi và hành. Cho ớt vào chảo và xào đều với lửa nhỏ. Khi ớt mềm, thêm gia vị như mắm, đường, nêm nếm vừa ăn. Khi ớt chín, tắt bếp và thưởng thức món ăn thơm ngon này.
Cách làm ếch xào lăn
Cách làm ếch xào lăn là một món ăn truyền thống, được chuẩn bị từ ếch tươi đã làm sạch. Sử dụng các nguyên liệu như nước mắm, tỏi, ớt và các gia vị đi kèm, ếch sau đó được xào lăn trong một chảo nóng cho đến khi chín và vàng đều. Món ăn này thường được phục vụ nóng, tạo ra hương vị đậm đà và thơm ngon.
Cách làm hủ tiếu xào: Hướng dẫn thực hiện món ăn ngon, đơn giản
Cách làm hủ tiếu xào: Hủ tiếu xào là một món ăn ngon và được phổ biến ở miền Nam Việt Nam. Nguyên liệu bao gồm hủ tiếu, thịt heo, tôm, rau và gia vị. Đầu tiên, chiên thịt, tôm, và rau trong dầu nóng. Sau đó, trộn hủ tiếu với các thành phần đã chiên. Cuối cùng, trang trí và thưởng thức món ăn ngon này.
Cách làm khổ qua xào trứng tươi và thơm ngon
Cách làm khổ qua xào trứng: Chuẩn bị khổ qua và trứng. Khổ qua được bỏ hạt, rửa sạch, và cắt mỏng. Trứng được đánh nhẹ. Rán trứng trước, sau đó xào khổ qua với tỏi và hành. Cuối cùng, trộn trứng vào, nêm gia vị và trộn đều. Thêm chút nước và đun cho thật nhanh. Khi khổ qua chín tới là món ăn đã hoàn thành.
Hướng dẫn cách làm lươn xào sả ớt đơn giản tại nhà
Cách làm lươn xào sả ớt: Lươn được thái miếng, ướp gia vị và hòa quyện với mùi thơm của sả và cay nồng của ớt. Sau đó, lươn được xào nhanh với dầu nóng, tạo ra món ăn thơm ngon, ngọt bùi, và đầy đủ vị. Thực đơn này thường được phục vụ kèm cơm trắng hoặc bún.
Cách làm mì xào hải sản ngon tuyệt vời chỉ trong vài bước đơn giản
Cách làm mì xào hải sản là quá trình chế biến mì cùng với các loại hải sản như tôm, mực, cá và hành, tỏi. Đầu tiên, chiên hành tỏi cho thơm, sau đó vớt ra. Tiếp theo, xào hải sản với dầu và gia vị. Khi hải sản chín, trộn với mì đã luộc. Cuối cùng, thêm hành tỏi đã chiên vào và trình bày mì xào hải sản thơm ngon.
Hướng dẫn cách làm mực xào thơm ngon tại nhà
Cách làm mực xào: Trước tiên, chúng ta cần rửa mực sạch và cắt thành miếng nhỏ. Sau đó, xào hành, tỏi và ớt với dầu ăn, thêm mực và nấu chín. Cuối cùng, hỗn hợp mực xào có thể được nêm nếm gia vị và rắc gia vị xanh lên trên trước khi thưởng thức.
Cách làm phở xào ngon, đơn giản và hấp dẫn
Cách làm phở xào là một phương pháp chế biến món phở truyền thống của Việt Nam. Đầu tiên, phở sẽ được xào với các loại gia vị như tỏi, hành, hạt nêm và xì dầu. Sau đó, thêm nước sốt tương để tạo thêm hương vị, và thêm thịt, rau và gia vị khác. Khi phở đã chín, dùng với bún lạc và hành tươi. Món ăn này mang lại sự ngon miệng và thú vị cho thực khách.
Cách làm bún xào ngon tuyệt vời với các bước đơn giản tại nhà
Cách làm bún xào: Bắc nồi, cho dầu vào và phi tỏi thơm. Thêm thịt heo và cái bún đã sơ chế vào nồi, xào trong sự hòa quyện của các gia vị. Tiếp tục cho rau muống, cải xanh vào, xào nhanh cho rau chín mềm. Trải trên đĩa, thưởng thức bún xào ngon tuyệt với hương vị đậm đà.
Cách làm cốm xào ngon và đơn giản
Cách làm cốm xào: Bạn hãy chọn cốm tươi rửa sạch và ráo nước. Sử dụng chảo nóng với dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho cốm vào xào đều với hành tỏi. Bạn có thể thêm gia vị như muối, đường, nước mắm để gia vị phù hợp với khẩu vị. Khi cốm mềm, bạn đã hoàn thành món cốm xào thơm ngon.
Cách làm mì xào trứng ngon, đơn giản tại nhà
Cách làm mì xào trứng đơn giản và ngon lành. Đầu tiên, hòa mì với một ít dầu ăn cho mềm. Sau đó, chiên trứng trong chảo và thêm gia vị như muối, tiêu. Tiếp theo, thêm mì và xào đều. Cuối cùng, cho thêm rau mùi, hành lá và đậu phụng rang lên trên mì trước khi dọn ra đĩa.
Cách làm ếch xào sả ớt
Cách làm ếch xào sả ớt: cắt ếch thành miếng nhỏ, xào sả ớt trên chảo nóng với dầu, thêm gia vị và ếch, trộn đều cho chín. Ớt sẽ tạo hương vị cay nồng, sả thêm hương thơm, và ếch thịt mềm ngọt. Món ăn này thường được thưởng thức với cơm nóng hay bánh mì.
Bí quyết nhanh chóng và ngon lành cách làm ốc hương xào bơ tỏi
Cách làm ốc hương xào bơ tỏi: Tôm ốc tươi ngon được xào chín với bơ và tỏi thơm ngon, món ăn này đậm đà vị hương liệu và béo ngậy. Chỉ cần sao lên chảo và xào qua một cách đơn giản, bạn đã có một món ăn hấp dẫn để thưởng thức.
Cách làm ốc len xào dừa tuyệt ngon và đơn giản
Cách làm ốc len xào dừa là một món ăn truyền thống và đặc trưng của vùng miền Việt Nam. Ốc len được chế biến với nhiều gia vị như ngò rí, tỏi, ớt và xào cùng dừa tạo nên một món ăn ngon, thơm, béo ngậy và đậm đà hương vị.
Hướng dẫn cách làm gà xào sả ớt
"Gà xào sả ớt" là một món ăn hấp dẫn và đậm đà hương vị của nước mắm, sả và ớt. Cách làm đơn giản gồm việc chế biến gà thành miếng nhỏ, sau đó xào chúng với sả và ớt. Món ăn này thường được thưởng thức với cơm trắng, tạo nên một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng.