Chủ đề : sữa Có (20) bài viết
Hướng dẫn làm sữa chua trái cây ngon tuyệt vời chỉ trong vài bước đơn giản
Cách làm sữa chua trái cây là quá trình kết hợp giữa sữa chua và các loại trái cây tươi ngon như dâu tây, xoài, hoặc cam. Bằng cách trộn chung sữa chua và trái cây đã được xay nhuyễn, ta có thể tạo ra một món tráng miệng thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng.
Cách làm thạch trà sữa ngon và đơn giản
Cách làm thạch trà sữa là một quá trình đơn giản gồm việc pha chế trà sữa và làm thạch. Đầu tiên, pha trà sữa bằng cách trộn trà và sữa kem. Tiếp theo, chế biến gelatin thành thạch bằng cách hòa vào nước nóng và để lạnh. Cuối cùng, đổ thạch vào ly trà sữa và thưởng thức.
Cách làm bánh flan sữa đặc: Hướng dẫn chi tiết và đơn giản
Cách làm bánh flan sữa đặc: Trộn sữa đặc, sữa tươi, đường, và vani, đánh trứng, sau đó đun sữa tươi đến khi nó sôi. Khi sữa nguội, trộn các thành phần chạy qua sàng, đổ vào khuôn và nướng trong nước sôi khoảng 40 phút. Khi bánh đã nguội, tráng mặt bánh với caramel và thưởng thức!
Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa
Cách làm bánh mì bơ sữa: Kết hợp bơ và sữa tươi để tạo nên lớp vỏ bánh béo mềm, hương thơm đặc trưng. Trộn các thành phần để tạo ra hỗn hợp đồng nhất, sau đó lấy nhỏ để nướng trong lò. Sau khi nướng, bánh mì bơ sữa có màu vàng đẹp mắt, vị thơm ngon, là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn sáng, trà chiều.
Hướng dẫn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện: Hỗn hợp sữa và men sữa chua được đổ vào lọ thủy tinh và đậy kín. Nồi cơm điện được sử dụng để tạo nhiệt độ ấm để ủ sữa chua. Sau 6-10 giờ, sữa chua sẽ hoàn thiện, có hương vị thơm ngon và đặc trưng.
Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai tại nhà
Cách làm sữa chua phô mai: Trộn đều sữa tươi và phô mai vào một nồi. Đun sữa chua phô mai ở nhiệt độ thấp trong vòng 5-7 phút. Khi hỗn hợp đông lại, tắt bếp và để nguội. Sau khi nguội đến nhiệt độ phòng, cho vào tủ lạnh để sữa chua phô mai đông đá.
Hướng dẫn cách làm sữa chua hoa quả đóng túi tại nhà
Cách làm sữa chua túi là quá trình kết hợp giữa sữa chua và hoa quả đóng túi. Bằng cách pha chúng lại với nhau và đun sữa trong nhiệt độ phù hợp, bạn sẽ có được sữa chua túi thơm ngon và bổ dưỡng. Quá trình này giúp tạo ra hương vị tươi mát từ sữa chua và hương vị đậm đà từ hoa quả.
Cách làm sữa chua đánh đá
Cách làm sữa chua đánh đá: Hòa 1kg sữa đặc vào 2 chén đường tinh. Cho 2 túi sữa chua vụn vào, đậy kín và ủ 10 giờ ở nhiệt độ phòng để sữa chua đông đặc. Sau đó, đánh đá trong máy trộn đá tạo thành món tráng miệng ngon miệng và mát lạnh.
Hướng dẫn cách làm sữa gạo tại nhà
Cách làm sữa gạo là quá trình chế biến sữa từ gạo, một loại thực phẩm phổ biến và giàu dinh dưỡng. Người ta thường sử dụng các bước như ngâm gạo, xay gạo thành bột, pha nước vào bột gạo, lọc và tiếp tục ép, đun sữa gạo để tạo ra sản phẩm thơm ngon và bổ dưỡng.
Cách làm sữa hạt bằng máy
Cách làm sữa hạt bằng máy là quá trình tiến hành xay nhuyễn hạt thành dạng sữa thông qua máy xay hạt hoặc máy ép. Đầu tiên, hạt được ngâm trong nước qua đêm để mềm. Bước tiếp theo, hạt được đổ vào máy và xay hoặc ép mạnh cho đến khi hạt hoàn toàn nát. Sau đó, sữa hạt được lọc qua lưới và bạn có thể thêm đường, muối hoặc hương liệu theo ý thích. Sữa hạt tự nhiên này có vị ngon, giàu chất dinh dưỡng và phù hợp cho người ăn chay hoặc dùng thay thế sữa bò.
Hướng dẫn cách làm sữa đậu xanh ngon và đơn giản
Cách làm sữa đậu xanh: Rửa sạch đậu xanh và ngâm qua đêm. Đun sôi đậu xanh với nước, sau đó xay nhuyễn. Sử dụng vải lọc để lấy nước ép từ hỗn hợp và tiếp tục ép để lấy hết nước. Trộn thêm đường và muối theo khẩu vị. Mát lạnh trước khi thưởng thức.
Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua tại nhà
Cách làm bánh sữa chua là công việc đơn giản nhưng mang lại hương vị ngọt ngào, mềm mịn của sữa chua tươi. Trộn bột mì, đường, sữa chua và một chút dầu, rồi nướng trong lò khoảng 30 phút. Khi bánh chín vàng, bạn có thể thưởng thức món tráng miệng này trong những bữa ăn gia đình, khiến ai cũng mê mẩn.
Cách làm sữa bí đỏ
Cách làm sữa bí đỏ là quá trình trích xuất được nước từ bí đỏ tươi để tạo ra một loại thức uống giàu dinh dưỡng. Bí đỏ được chế biến thành bột sau đó kết hợp với nước, đường và các thành phần khác. Quá trình này tạo ra một ly sữa bí đỏ sánh mịn, tốt cho sức khỏe và có hương vị độc đáo.
Cách làm sữa chua mít ngon, đơn giản tại nhà
Cách làm sữa chua mít: Trước tiên, đun sữa tươi cho đến khi nó hơi sôi. Sau đó, để sữa nguội xuống khoảng 43-46 độ C. Thêm chút sữa chua tự nhiên vào sữa tươi, khuấy đều và đậy nắp. Ấp sữa trong một nơi ấm ẩm từ 6-10 giờ. Sau đó, cho mít đã bào nhuyễn vào và đậy nắp lại. Ấp trong thêm 4-5 giờ. Sữa chua mít sẽ sẵn sàng để thưởng thức.
Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam tại nhà
Cách làm sữa chua nha đam: Lấy nha đam tươi rửa sạch, bỏ vỏ và cắt thành múi. Cho nha đam vào máy xay cùng với sữa tươi và đường. Xay đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Đổ hỗn hợp vào hũ sữa chua và để trong nồi nước ấm để lên men trong vòng 6-8 tiếng. Sau đó, để trong tủ lạnh 4-6 giờ để đông lại. Sữa chua nha đam sẵn sàng để thưởng thức.
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen: Làm sữa tươi từ sữa tươi tươi và đường, làm trân châu từ bột khoai mì và nước, sau đó đun sữa sữa tươi và trân châu. Khi sữa tươi đã nguội, thêm đường đen vào và khuấy đều. Sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon và mát lạnh, là món ăn ngon cho mùa hè.
Hướng dẫn làm trà sữa trân châu đường đen
Cách làm trà sữa trân châu đường đen: Trước tiên, pha 2 túi trà đen với nước sôi và ngâm trong 5 phút. Cho đường vào ly, sau đó đổ trà nóng vào và khuấy đều. Trân châu chiên sẵn cho đến khi nổi lên, rồi ướp vào đường đen và thêm sữa tùy thích. Kết thúc, trà sữa trân châu đường đen đã sẵn sàng để thưởng thức!
Cách làm sữa chua uống - Hướng dẫn đơn giản và ngon miệng
Cách làm sữa chua uống đơn giản gồm hai bước chính: pha sữa chua và tạo vị gia vị. Đầu tiên, pha sữa chua bằng cách hòa 1-2 thìa sữa chua vào 1 lít sữa tươi và để ủ nhiệt đới trong 6-8 giờ. Tiếp theo, thêm đường hoặc mật ong vào sữa chua đã ủ và trộn đều. Sữa chua uống sẵn sàng để thưởng thức.
Cách làm sữa tắc tan cục dễ dàng và hiệu quả
Cách làm tan cục sữa tắc là hòa một số muối vào một chén nước ấm. Đậu tắc cần được ngâm trong dung dịch này khoảng 30 phút để tan chất cục. Sau đó, rửa sạch sữa tắc trong nước lạnh trước khi sử dụng.
Cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà
Cách làm sữa chua Hy Lạp gồm việc pha loãng sữa tươi với men sữa chua hoặc men sữa chua Hy Lạp và để hỗn hợp lên men trong một thời gian. Sau đó, sữa chua được đặt trong tủ lạnh để nguội. Kết quả là sữa chua có vị chua nhẹ, mịn màng và có độ đặc đúng mức của sữa chua Hy Lạp.